Toàn quốc: Dễ Dàng Phân Biệt Bếp Từ Với Bếp Điện Từ

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi lorca, 8/1/2021.

Tags:
  1. lorca

    lorca Thành viên mới

    Tham gia:
    2/12/2020
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Hiện nay, bếp từ, bếp điện từ đang nhận được sự quan tâm của phần đông khách hàng. Bởi thực tế có rất nhiều khách hàng vẫn chưa phân biệt được rõ ràng, lầm tưởng bếp từ và bếp điện từ là cùng một loại bếp. Tuy nhiên không phải như vậy, bếp từ và bếp điện từ là 2 dòng bếp khác nhau. Vậy bếp từ khác bếp điện từ như thế nào. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp quý khách giải đáp thắc mắc trên.

    Bếp từ, bếp điện từ khác nhau như thế nào

    Bếp điện từbếp từ đều là hai dòng bếp đều sử dụng năng lượng đầu vào là điện để nấu chín thức ăn. Tuy nhiên, về cấu tạo, tính năng kỹ thuật và nguyên lý hoạt động của 2 dòng bếp này thì lại hoàn toàn khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp tới quý khách hàng những điểm khác nhau giữa bếp từ và bếp điện từ.

    *Về Cấu tạo

    - Bếp từ là dòng bếp sử dụng từ trường theo nguyên lý hoạt động của dòng điện Foucault (Fucô) để làm nóng dụng cụ nấu, sau đó làm nóng thực phẩm bên trong nhưng mặt bếp vẫn khá nguội. Trên mặt bếp từ có chữ “induction”.

    - Bếp điện từ là loại bếp kết hợp giữa vùng nấu từ và vùng nấu hồng ngoại(vùng nấu điện) trên cùng một bếp. Bếp có hai vùng nấu riêng biệt, một vùng sẽ hoạt động theo nguyên lý của bếp từ và vùng còn lại sẽ hoạt động như bếp điện

    *Nguyên lý hoạt động.

    - Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ) Khi cho dòng điện chạy qua, cuộn dây sẽ ngay lập tức tạo ra từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường. Dòng từ trường được tạo ra chỉ có tác dụng với các vật dụng bằng kim loại, inox (vật dụng có tính chất nhiễm từ) làm nó nóng lên trong thời gian ngắn để nấu chín thực phẩm. Diện tích đáy nồi đến đâu,từ trường sinh ra dòng điện đến đó. Chính vì vậy khi đun nấu bằng bếp từ nhập khẩu, nhiệt lượng hoàn toàn không thất thoát ra bên ngoài, khi đun nấu hoàn toàn không cảm nhận hơi nóng và đặc biệt là tiết kiệm chi phí tối đa.



    - Bếp điện từ thuộc về loại bếp kết hợp giữa bếp hồng ngoại với bếp từ chính hãng. Vùng nấu từ cũng hoạt động như một chiếc bếp từ thông thường. Còn vùng nấu hồng ngoại với nguyên lý sử dụng mâm nhiệt là hệ thống bóng đèn Halogen được phân bố đều nhiệt và có tác dụng truyền nhiệt định hướng (nhiệt được truyền theo hướng vuông góc với mặt bếp). Với các dòng bếp điện từ cao cấp ngày nay thì các mâm nhiệt của bếp điện được cấu tạo sợi dây Cacbon tráng bạc có tuổi thọ lên đến 8000h tương đương với 21 năm sử dụng. Sử dụng bên bếp điện của bếp điện từ do phải mất 1 lượng nhiệt đốt nóng mặt kính nên hiệu suất đun nấu của bếp điện từ chỉ đạt 70%->80% không cao như bếp từ

    *Tính năng

    - Bếp từ có nhiều tính năng nổi trội như:

    + Bếp không nóng khi sử dụng( chỉ nóng trong vùng nấu),

    + Bếp chỉ sinh nhiệt khi có nồi( phải có đáy là Inox nhiễm từ) đặt lên trên bề mặt bếp nấu,

    + Bếp có khả năng tự động nhận diện đáy nồi nấu, có thể bật quạt khi đun nấu mà không lo bị tản nhiệt ra bên ngoài,

    + Sử dụng bếp từ không sinh khí CO2, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

    + Sử dụng bếp từ giúp đun nấu nhanh, tiết kiệm thời gian đun nấu cho gia đình bạn, thích hợp với các món như lẩu, đun nước, hấp, xào, ...

    + Sử dụng bếp từ giúp cho việc lau chùi vệ sinh được dễ dàng.

    - Bếp điện từ có tất cả các chức năng của bếp từ. Tuy nhiên chỉ bên bếp từ sử dụng không nóng còn bên bếp điện khi sử dụng vẫn nóng. Sử dụng bếp điện từ bạn có thể thực hiện được nhiều món nấu, bạn có thể nướng trực tiếp thực phẩm trên mặt bếp với bên bếp điện, tiện lợi.

    *Tính tiện dụng

    Việc sử dụng bếp từ sẽ kén xoong nồi, chỉ dùng được một loại nồi duy nhất đó là nồi Inox có đáy nhiễm từ, còn với bếp điện từ bạn có thể sử dụng được mọi chất liệu xoong nồi nấu kể cả nồi sành, nồi sứ, nồi thủy tinh...

    *Tính an toàn

    Sử dụng bếp từ đặc biệt an toàn vì bếp không nóng khi đun nấu, mặt bếp tản nhiệt nhanh, có khả năng tự động tắt bếp khi không có nồi hoặc nồi đặt sai bếp cũng sẽ không hoạt động nên rất an toàn. Còn với bếp điện từ, khi sử dụng thì bên bếp điện do nguyên lý hoạt động đốt nóng mặt kính rồi mới truyền đến nồi nên khi đun nấu người dùng có cảm giác nóng mặt( do mặt bếp đỏ rực khi bật bếp). Hơn nữa với bên vùng nấu điện của bếp điện từ khi bật kể cả không có nồi đặt lên trên mặt bếp nấu bếp vẫn hoạt động bình thường do vậy nếu vô tình chúng ta chạm tay vào vùng nấu dễ gây bỏng, nguy hiểm.

    *Tính kinh tế

    Sử dụng bếp từ giúp đun nấu nhanh, tiết kiệm thời gian đun nấu đồng thời cũng giúp tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn. Tuy nhiên, chi phí đầu tư ban đâu khi mua sản phẩm bếp từ sẽ cao hơn chi phí mua bếp điện từ vì bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí để mua nồi sử dụng cho bếp từ. Còn bếp điện từ bạn chỉ cần bỏ ra một khoản nhỏ để mua xoong nồi dùng cho bên từ còn những loại xoong nồi cũ bạn vẫn có thể sử dụng được cho bên bếp điện

    Trên đây chúng tôi đã chỉ ra sự khác biệt giữa bếp từ và bếp điện từ. Hi vọng với bài viết này chúng tôi có thể giúp quý khách lựa chọn được sản phẩm bếp phù hợp với nhu cầu đun nấu của gia đình mình.

    Lorca.vn là một website bán và giới thiệu sản phẩm bếp từ, bếp điện từ cao cấp nhập khẩu châu Âu, quý khách có thể qua trực tiếp Showroom hoặc có thể chat với các nhân viên tư vấn qua hệ thống tư vấn online có trên website. Khi mua các sản phẩm bếp từ, bếp điện từ tại Lorca.vn quý khách sẽ hoàn toàn yên tâm về giá cũng như chế độ bảo hành sau bán sản phẩm của công ty
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi lorca

Chia sẻ trang này