Để gió mãi cuốn đi.......

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi mebezin, 22/9/2009.

 1. mebezin

  mebezin Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  12/8/2008
  Bài viết:
  385
  Đã được thích:
  248
  Điểm thành tích:
  43
  Ai trong chúng ta cũng đều có một tấm lòng, một tấm lòng nhân hậu thật sự. Bạn rơi nước mắt khi thấy các hoàn cảnh bất hạnh. Tôi nhoi nhói nơi tim lúc chứng kiến những tai nạn thương tâm. Và chúng ta, luôn ghi nhớ lời dạy của cô thầy năm xưa: “ở hiền thì sẽ gặp lành nghe con”, cố gắng đem lại niềm vui, hạnh phúc cho cộng đồng chung quanh mình. Rồi đêm về, nằm hân hoan, một sự hân hoan thầm kín trong tâm hồn, hân hoan vì đã và đang làm việc tốt.

  “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng
  Để làm gì em biết không ?
  Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi…”

  Nhưng đó là giai đoạn đầu đời. Càng bước sâu vào cuộc sống, tôi càng cảm thấy lung lay ý nguyện “người tốt việc tốt” hôm nào. Sự giả tạo, phản bội, sụp đổ cứ lấn lướt ngày qua ngày, đập tan, ném vỡ cụm từ “ở hiền gặp lành” trong tôi. Tôi không tin có vế sau, quả thật không tin…

  Thêm tuổi, đọc thêm sách, được thêm nhiều lời dạy dỗ, tôi lờ mờ nhận ra rằng hình như ranh giới giữa đúng-sai, trắng-đen quá hư ảo? Những gì tôi làm trong quá khứ chưa chắc đã là tốt cho người xung quanh. Những gì tôi nhận được cũng không hẳn là xấu.

  Là kẻ hậu bối, tôi chỉ biết và ngưỡng mộ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn qua những trang viết về ông, qua những câu chuyện, những giai thoại của người trong cuộc kể về người đã khuất. Nhưng tôi đặc biệt thích ca khúc Để gió cuốn đi. Tôi nghe để an ủi lòng mình: hãy sống thật “người”, sống như ngày mai ta và họ không còn nữa…

  Giữ vững được nhân cách trong cuộc sống thực tế không bao giờ dễ dàng. Khi cao hứng, tôi có thể ghi ra đây những dòng đầy tính nhân văn. Nhưng, biết đâu ngay hôm sau, vì đấu tranh quyền lợi-công danh, tôi lại thực hiện ngay những việc mình vừa chỉ trích hôm qua?

  Hãy yêu đời, yêu người, dù cho gió sẽ cuốn đi tất cả.

  -------------------------
  Câu chuyện thứ nhất

  Rất có thể Thượng Đế muốn chúng ta gặp những người mà chúng ta không mong muốn trước khi gặp được người mà ta mong đợi để rồi sau cùng khi gặp được người ấy chúng ta mới biết món quà ấy là quí gía biết dường nào.

  Khi cánh cửa hạnh phúc đời ta khép lại thì một cánh cửa khác sẽ mở ra, nhưng thường thì chúng ta lại chỉ nhìn vào cánh cửa đã khép mà không thấy được cánh cửa đã mở ra với chúng ta.

  Một người bạn tốt là người mà bạn có thể cùng ngồi trên cánh cổng và đung đưa, không nói một lời gì, và sau đó là chia tay như thể là đã có một cuộc nói chuyện thật tuyệt vời giữa ta và người ấy mà bạn chưa từng có bao giờ.

  Một sự thật đúng đắn là chúng ta sẽ không bao giờ biết cái ta có cho tới khi ta mất nó, nhưng cũng có một sự thật đúng đắn là chúng ta không biết những việc chúng ta bỏ lỡ cho tới khi điều đó đến với ta.

  Trao ban cho ai đó tất cả tình yêu của bạn thì cũng đồng nghĩa với việc không bao giờ có thể đảm bảo rằng họ sẽ yêu lại bạn! Đừng bao giờ mong đợi tình yêu được đáp đền; chỉ chờ đợi tình yêu ấy lớn lên trong trái tim người ấy nhưng nếu nó không lớn lên, thì hãy bằng lòng rằng nó đang lớn lên trong chính bạn.

  Người ta chỉ mất một phút để phải lòng một ai đó, một giờ để thích người ấy, và một ngày để yêu người ấy, nhưng phải mất cả đời để quên người ấy.

  Đừng để những cái nhìn hấp dẫn bạn; những cái nhìn ấy có thể lừa dối bạn. Đừng để sự giàu sang hấp dẫn bạn; ngay cả khi điều đó tàn phai. Hãy để những người làm cho bạn mỉm cười hấp dẫn bạn vì một nụ cười có thể làm cho một ngày đen tối trở nên tươi sáng hơn.

  Hãy tìm kiếm ai đó làm cho trái tim bạn mỉm cười. Có những giây phút trong cuộc đời bạn nhớ một người nào đó quay quắt đến độ bạn chỉ muốn mang họ ra khỏi giấc mơ và ôm họ trong cuộc đời thực của mình.

  Hãy mơ ước những gì bạn muốn; hãy đi đến những nơi bạn muốn đi; hãy là điều mà bạn muốn là, bởi vì bạn chỉ có một cuộc đời và một cơ hội để làm những việc mà bạn muốn làm. Có thể bạn đã có đủ hạnh phúc làm bạn trở nên đáng yêu, có đủ những trải nghiệm làm cho bạn trở nên mạnh mẽ, có đủ nỗi buồn lo làm cho bạn nên người, có đủ hy vọng để bạn trở nên hạnh phúc. Hãy luôn luôn đặt mình trong tình huống của người khác. Nếu bạn cảm thấy việc gì đó làm tổn thương bạn thì điều ấy cũng có thể làm cho người khác bị tổn thương.

  Một người hạnh phúc nhất không nhất thiết phải có những thứ tốt nhất; họ chỉ làm những việc quan trọng thích hợp với họ thôi. Hạnh phúc dành cho những người đang than khóc, cho những người đang bị tổn thương, cho những người đã tìm kiếm, và cho những người đã cố gắng, bởi vì chỉ có họ mới cảm kích tầm quan trọng của những người đã đến trong cuộc đời họ.

  Tình yêu bắt đầu bằng một nụ cười, phát triển bằng nụ hôn và kết thúc bằng nước mắt. Tương lai tươi sáng nhất sẽ phải đặt trên nền tảng của quá khứ bị lãng quên, bạn không thể tiếp tục sống một cách tốt đẹp trong cuộc đời cho tơi khi bạn để cho những thất bại và nỗi đau trong quá khứ đi qua.

  Khi bạn sinh ra, bạn thì khóc lóc còn mọi người xung quanh bạn thì mỉm cười. Hãy sống sao cho khi từ gĩa cuộc đời, bạn là người mỉm cười còn mọi người xung quanh bạn thì khóc.

  Hãy gửi bức thông điệp này đến cho những ai có ý nghĩa đối với bạn, cho những ai đã đến trong đời bạn bằng cách này hay cách khác, cho những ai làm cho bạn mỉm cười khi bạn cần, cho những ai giúp bạn nhìn thấy được mặt tích cực của sự việc khi bạn thất vọng, cho người mà bạn muốn họ biết rằng bạn cảm kích tình bạn của họ biết bao. Và nếu như bạn không gửi, bạn đừng lo, sẽ không có điều gì xấu xảy ra với bạn, mà bạn chỉ bỏ lỡ một cơ hội làm cho một ngày sống mới của ai đó trở nên tươi đẹp hơn với bức thông điệp này.

  -----------
  Các bài viết này được trích dẫn từ những blog hay!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi mebezin
  Đang tải...


 2. mebezin

  mebezin Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  12/8/2008
  Bài viết:
  385
  Đã được thích:
  248
  Điểm thành tích:
  43
  - Một con mèo đã quá no nhưng trong đĩa vẫn còn đầy cá chăng? – Tôi hỏi kháy cậu ta khi thấy trên tay ông bạn thân nhất là chiếc kẹo cuối cùng trong hộp. Sự thật là cậu ta đã xơi một lèo hết sạch nguồn thức ăn cuối cùng của tôi. Trong cái buổi chiều ngập lụt những bài tập toán khó xơi này thì lọ kẹo ấy là niềm an ủi duy nhất.

  - Đừng nói là cậu no quá không ăn nổi nữa đấy nhé!

  - Không đơn giản thế đâu – Cậu ta nháy mắt – Đã bao giờ cậu nghe nói đến "quy luật cuối cùng" chưa?

  Tôi biết thừa là cậu ta đang cố phong tặng danh hiệu cho hành động của mình.

  - Cái kẹo cuối cùng này rất đặc biệt nên tớ không ăn nó vội. Tớ muốn giữ nó. Cậu hãy làm thử như thế và sẽ cảm thấy nó rất quan trọng.

  - Vậy cả ngàn lẻ một cái kẹo khác mà cậu sẽ ăn rồi cũng trở nên quan trọng hay sao?

  - Này, hãy suy nghĩ một cách nghiêm túc. Tớ muốn được nói về những lần được coi là "cuối cùng". Khi đi mua ti vi, người bán hàng bảo rằng: "Đây là chiếc ti vi cuối cùng loại này được sản xuất", thế nào cậu cũng thấy nó quý hơn hẳn vì cậu sẽ không có được cái TV như thế nữa nên sẵn sàng mua nó dù đắt hơn một hai giá. Hay lần cuối cùng một người bạn nấu ăn cho cậu trước khi người đó chuyển nhà đi xa, cậu biết sẽ không có hoặc lâu lắm nữa mới có một bữa ăn như vậy thì cậu có thấy nó quan trọng và ngon hơn hẳn...

  Lần này thì có vẻ như cậu bạn tôi đã nói đúng. Tôi nhớ đến ngày Chủ Nhật cuối cùng mà cả gia đình đã ăn cơm cùng nhau trước khi bố đi công tác xa và không bao giờ trở về nữa. Tôi nhớ đến trận cãi lộn cuối cùng với một người bạn thân đã không kịp làm lành trước khi bạn ấy chuyển trường, tôi nhớ lần cuối cùng nhìn thấy con chó nhỏ bị ốm sau bức tường rạp chiếu phim, tôi đã mấy lần định đưa nó về nhưng lần cuối cùng là lần quyết tâm thì nó đã không còn ở đó nữa...

  Tôi nhớ những lời cuối cùng một cô bạn cùng khối – người đã nổi tiếng khắp trường bởi sự can đảm đối mặt với bệnh máu trắng: "Xin các bạn cứ tiếp tục mong ước những điều tốt lành cho tất cả mọi người, chừng nào cuộc sống này vẫn còn trên Trái Đất...".

  Cậu bạn tôi nói đúng, khi ta thấy một thứ gì đó là "cuối cùng", ta luôn trân trọng nó hơn. Hẳn bạn muốn nghe mọi người nói với nhau về bạn: "Lần cuối cùng tôi gặp cậu ấy, cậu ấy rất dễ chịu." thay vì "Lần cuối cùng tôi gặp nó, nó cáu bẳn lắm." và nếu bạn nghĩ như vậy, ngày hôm nay của bạn sẽ tuyệt vời hơn biết bao nhiêu, nếu bạn trân trọng, sẽ yêu quý nó hơn để làm những việc có ý nghĩa hơn.

  Hãy nhớ rằng, điều cuối cùng bạn làm và câu cuối cùng bạn nói là những thứ ở lại trong lòng người khác lâu nhất.
   
 3. mebezin

  mebezin Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  12/8/2008
  Bài viết:
  385
  Đã được thích:
  248
  Điểm thành tích:
  43
  Ai thực sự đã làm đời bạn khác đi?

  Hãy thử trả lời vài câu hỏi dưới đây:

  - Hãy kể tên năm người giàu nhất thế giới. Hãy kể tên vài người đoạt vương miện hoa hậu hoàng vũ trong mấy năm gần đây. Hãy kể tên 10 người đã đoạt giải Nobel. Hãy kể tên 6 nghệ sĩ mới đây được nhận giải thưởng của viện hàn lâm khoa học - nghệ thuật điện ảnh trao tặng.

  Bạn có thể trả lời dễ dàng không? Chắc là không? Vấn đề là không ai trong chúng ta nhớ đến những ngôi sao của ngày hôm qua cả, dù những thành tích của họ không phải là thành tích hạng hai. Họ là những siêu sao trong lĩnh vực của họ. Thế mà khi tràng pháo tay chấm dứt, khi những giải thưởng mờ nhạt đi, những thành tích bị lãng quên thì những lời chúc mừng nồng nhiệt cùng những tước hiệu cũng sẽ bị chôn vùi theo chủ nhân của nó.

  Và đây là những câu hỏi khác, hãy xem thử bạn sẽ trả lời như thế nào:

  - Hãy kể tên vài thầy cô đã giúp đỡ bạn trong quá trình học tập. Hãy kể tên 3 người đã từng giúp bạn trong những lúc khó khăn. Hãy kể tên vài người đã cho bạn những bài học đáng giá. Hãy nghĩ đến người đã làm bạn thấy cuộc sống giá trị và ý nghĩa. Hãy nghĩ đến năm người mà bạn thích nói chuyện với họ. Hãy nêu tên một nhân vật trong phim nào đó mà câu chuyện của họ làm bạn ngưỡng mộ và rung động.

  - Dễ hơn phải không? Và bài học chính là những người đã làm cuộc đời bạn khác đi không phải là những người danh tiếng nhất, nhiều tiền nhất, hay nhiều giải thưởng nhất. Họ chính là những người đã từng bận lòng với bạn.
   
 4. mebezin

  mebezin Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  12/8/2008
  Bài viết:
  385
  Đã được thích:
  248
  Điểm thành tích:
  43
  Một phụ nữ chợt nhìn thấy 3 cụ già râu tóc bạc phơ đang ngồi trước sân. Không biết họ là ai nhưng chị nói: “Tôi không biết các ông, nhưng xem chừng các ông có vẻ đói, xin mời vào nhà và dùng một chút gì đó”.

  “Có ông chủ ở nhà không, thưa bà?” Họ hỏi.

  “Không, ông ấy đi làm rồi”

  “Vậy thì chúng tôi không vào”. Họ trả lời.

  Buổi chiều, khi người chồng trở về, nghe chuyện liền nói: “Tôi đã về nhà, hãy mời họ vào đi”. Người vợ ra ngoài và mời những cụ già vào nhà.

  “Chúng tôi không vào nhà cùng với nhau”. Họ trả lời

  “Vì sao thế?” Người vợ muốn biết lý do.

  Một người trong họ chỉ vào người khác và nói: “Tên ông ấy là Thịnh Vượng”, rồi chỉ vào người nữa và nói: “Ông này là Thành Công, còn tôi là Tình Yêu”. Rồi cụ già nói tiếp: “Chị hãy vào nhà và thảo luận với chồng xem ông ấy muốn mời ai trong chúng tôi vào nhà”

  Người vợ trở vào và kể lại, người chồng rất thú vị:

  “Hay quá, chúng ta sẽ để cho Thịnh Vượng vào, ông ấy sẽ mang đến cho nhà ta sự giàu có”

  Người vợ không đồng ý: “Ông ạ, sao mình không mời Thành Công?”

  Cô con dâu lắng nghe câu chuyện bỗng góp ý: “Sao mình không mời Tình Yêu, ông ấy sẽ làm cho nhà mình tràn ngập tình thương yêu!”

  “Chúng ta hãy làm theo lời con dâu vậy”, người chồng nói với vợ.

  Người vợ bước ra cửa và nói: “Ai là Tình Yêu, hãy vào nhà và là thượng khách của chúng tôi”

  Tình Yêu đứng dậy bước vào. Hai người kia cũng theo sau. Rất ngạc nhiên, người vợ hỏi Thành Công và Thịnh Vượng: “Tôi chỉ mời có ngài Tình Yêu, sao các ông cũng vào?”

  Họ trả lời: “Nếu chị mời Thành Công hoặc Thịnh Vượng thì hai người trong chúng tôi sẽ ở ngoài, nhưng một khi các bạn mời Tình Yêu, bất cứ ông ấy đi đâu thì chúng tôi cũng đi theo. Bất cứ nơi nào có Tình Yêu, nơi đó có Thịnh Vượng và Thành Công. Nơi nào có đau khổ, chúng tôi sẽ cầu chúc cho các bạn bình an và may mắn. Nơi nào có hoài nghi, chúng tôi sẽ chúc cho các bạn lấy lại nghị lực để vượt qua. Nơi nào có mệt mỏi, lực kiệt, chúng tôi sẽ cầu chúc cho sự kiên nhẫn và sức mạnh mới. Nơi nào có sợ hãi, chúng tôi sẽ cầu chúc cho các bạn tình yêu và lòng can đảm.”
   
  Sửa lần cuối: 22/9/2009
 5. ỐC BƯƠU CON!

  ỐC BƯƠU CON! Quần áo trẻ em VNXK

  Tham gia:
  7/7/2009
  Bài viết:
  353
  Đã được thích:
  39
  Điểm thành tích:
  28
  Bài này hay quá
  Đánh dấu để nghiên cứu mới được
  Cảm ơn bạn!
   
 6. Mẹ rùa con

  Mẹ rùa con Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  25/4/2008
  Bài viết:
  3,965
  Đã được thích:
  102
  Điểm thành tích:
  153
  Thanks, mebezin!
  Đọc những câu chuyện ngắn mang triết lý sâu sắc về cuộc sống này vào bất cứ lúc nào (đặc biệt là những khi sự đau khổ gặm nhấm sinh lực toàn cơ thể) luôn cảm thấy thật có ý nghĩa, như có ngọn nến thắp sáng tâm hồn & trí óc ta.
   
 7. giangluong

  giangluong Banned

  Tham gia:
  8/7/2009
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  8
  Đôi khi quên mất là tình yêu cần được đạt lên hàng đầu. Dạo này chẳng thấy yêu thương ai , tha thiết ai cả , chỉ chú tâm vào công việc thôi. Nguy hiểm quá. CẢm ơn mebezin
   
 8. lion queen

  lion queen I'm fine without you

  Tham gia:
  9/6/2009
  Bài viết:
  32,934
  Đã được thích:
  7,892
  Điểm thành tích:
  3,063
  Có những ước mơ vẫn chỉ là mơ ước dù ta nỗ lực đến đâu. Thế nhưng nhờ có nó, ta mạnh mẽ hơn, yêu cuộc sống hơn.
  Có những lời hứa vẫn chỉ là lời hứa dù ta mãi chờ đợi bởi người ấy đã ko còn nhớ. Thế nhưng nhờ có nó, ta biết hi vọng, chờ mong.
  Có những ước hẹn chỉ là ước hẹn nếu 1 mai ai đó đã ra đi. Nhưng nhờ đó, ta đã có những giây phút thật sự tuyệt vời.
  Có những nỗi đau vẫn mãi là nỗi đau 1 khi ta ko thể thoát khỏi chúng. Nhưng nhờ có nó, ta đã trưởng thành hơn.
  Có những người bạn đơn giản chỉ là người quen. Nhưng nhờ có họ, ta nhận ra rằng tên của người bạn thân tuyệt vời làm sao.
  Có người chỉ là 1 phần nhỏ bé của thế giới, nhưng mãi mãi là cả thế giới đối với 1 người. Và nhờ có người ấy , ta đã có 1 tình yêu đẹp.
  Sẽ có những người làm nên tất cả vì họ có ước mơ, tin vào lời hứa và có những lời ước hẹn. Họ đã trưởng thành từ nỗi đau, có 1 người bạn thật sự... Và quan trọng là bên họ còn có 1 tình yêu!
   
 9. minhsau

  minhsau Gia đình là tất cả

  Tham gia:
  24/4/2009
  Bài viết:
  3,035
  Đã được thích:
  730
  Điểm thành tích:
  773
  bạn chủ topic này sưu tầm được nhiều bài hay thế, tớ ngày xưa là sinh viên có hẳn mấy cuốn sổ viết những bài như thế cơ đấy, Đọc ở mục cà phê chiều thứ 7 trên báo Hoa học trò phải không bạn? Mọi người góp một tay cho topic rất hay này nhé. Mai tớ cũng phải góp phần tý mới được.
   
 10. minhsau

  minhsau Gia đình là tất cả

  Tham gia:
  24/4/2009
  Bài viết:
  3,035
  Đã được thích:
  730
  Điểm thành tích:
  773
  Một ông bố bị sa thải. Chán nản vì mất việc ông ta trở nên hung dữ và khó chịu. Vợ ông ta đã mất từ lâu để lại cho ông một đứa con trai, gà trống nuôi con, rất khó khăn. Nay lại mất việc cuộc sống càng gặp nhiều khó khăn.
  Vào một buổi tối, khi sinh việc không đuợc, ông bố về nhà . Thấy con mình đang cắm cúi chơi game. Hỏi đến điểm số ở lớp, thì chỉ thấy toàn điểm C, cơn giận bốc lên. Ông bố cầm lấy máy chơi game ném vỡ. Chẳng may một mảnh vỡ văng ra trúng chân làm ông bố bị chảy máu rất nhiều. Ông ta lên lầu để băng bó . Sau đó, ông bố bỗng cảm thấy hối hận vì đã cư xử với con mình như vậy. Ông bèn đi xuống để tìm đứa con. Bỗng khi vừa xuống thì ông ta nghe thấy tiếng khóc và những tiếng động . Và ông sững nguời khi thấy con mình đang khóc, tay cầm cây gậy vừa hét vừa đánh mạnh vào cái máy lúc nãy:
  _Tao đập mầy!...tao đập mầy!...vì mầy mà bố tao bị đau...tao đập mầy!
  Nuớc mắt nguời bố chảy dài.
  ...Và Cảm Nhận: Cho dù bạn có mất đi tất cả, tiền bạc, sự nghệip thì bạn hãy nhớ rằng bạn vẫn còn may mắn khi còn có người thương yêu bạn.
   
 11. minhsau

  minhsau Gia đình là tất cả

  Tham gia:
  24/4/2009
  Bài viết:
  3,035
  Đã được thích:
  730
  Điểm thành tích:
  773
  Đừng bao giờ quên…
  Sự hiện hữu của bạn là món quà cho thế giới nầy. Bạn là duy nhất và không ai thay thế được bạn. Cuộc đời bạn là tất cả những gì bạn muốn, bạn hãy sống trọn vẹn từng ngày ngay từ bây giờ.
  Hãy luôn sống trong những niềm vui, chứ không phải là những phiền toái, và bạn sẵn sàng đương đầu với những gì sẽ đến. Trong bạn hẳn sẽ luôn có quá nhiều câu hỏi, hoài nghi… Nhưng hãy hiểu, hãy dũng cảm… bạn sẽ thành người mạnh mẽ.
  Đừng tự giới hạn mình. Những giấc mơ của bạn đang chờ bạn đánh thức và chinh phục. Đừng rời bỏ những quyết định quan trọng để tạo ra cơ hội của ngày mai. Bạn hãy vươn đến đỉnh cao và giá trị của chính mình.
  Không có gì lãng phí năng lượng sống cho bằng sự lo lắng. Bạn càng ưu tư bao nhiêu, bạn càng trĩu nặng tâm hồn bấy nhiêu. Đừng cho mọi vấn đề quá nghiêm trọng – hãy sống một cuộc đời “trời quang mây tạnh”, chứ không phải sống trong những âu sầu hối tiếc.
  Hãy nhớ rằng một tình yêu nhỏ sẽ không thể tồn tại, hãy nhớ rằng rất nhiều quy luật tuần hoàn là điều không tránh khỏi. Hãy nhớ rằng tình bạn là một sự đầu tư khôn ngoan, và kho báu cuộc đời là chúng ta… được ở bên nhau.
  Có sức khỏe và hy vọng và hạnh phúc. Hãy dành thời gian ước nguyện đến một vì sao. Và đừng bao giờ quên… chúng ta đặc biệt đến thế nào!
   
 12. TCT family

  TCT family Thành viên hội Cún

  Tham gia:
  15/12/2008
  Bài viết:
  6,671
  Đã được thích:
  1,102
  Điểm thành tích:
  773
  hic.. Kết nhất câu cuối (bà cho thêm cả sức khỏe vào nhé :)). Tkx bà nhìu nhìu
   
 13. nguyenchien2

  nguyenchien2 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  12/9/2009
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  1. Người bạn bình thường không bao giờ trông thấy bạn khóc.
   Người bạn thực sự nghiêng bờ vai để thấm ướt những giọt nước mắt của bạn.

  2. Người bạn bình thường không biết tên bố mẹ bạn.
   Người bạn thực sự có lưu số của bố mẹ bạn trong sổ điện thoại.

  3. Người bạn bình thường mang quà đến bữa tiệc sinh nhật của bạn.
   Người bạn thực sự đến sớm để cùng bạn chuẩn bị và thu vén.

  4. Người bạn bình thường không thích bạn gọi điện khi cậu ấy đã đi ngủ.
   Người bạn thực sự lo lắng hỏi tại sao lâu rồi bạn không gọi điện.

  5. Người bạn bình thường tìm cách kể với bạn về những khó khăn của họ.
   Người bạn thực sự tìm cách giúp bạn tháo gỡ khó khăn.

  6. Người bạn bình thường phân vân về quá khứ của bạn.
   Người bạn thực sự có thể “tống tiền” bạn về chuyện đó ấy chứ.

  7. Người bạn bình thường khi đến thăm bạn tỏ ra khách sáo.
   Người bạn thực sự mở tủ lạnh và tự nhiên như ở nhà.

  8. Người bạn bình thường nghĩ rằng tình bạn sẽ kết thúc khi xảy ra “chiến tranh”.
   Người bạn thực sự biết rằng chỉ sau khi trải qua “chiến tranh” mới chứng minh được tình bạn.

  9. Người bạn bình thường muốn bạn ở bên họ mãi mãi.
   Người bạn thực sự muốn mãi mãi được ở bên bạn!
   
 14. doanthinh81

  doanthinh81 Uy tín - thân thiện

  Tham gia:
  17/6/2009
  Bài viết:
  1,260
  Đã được thích:
  238
  Điểm thành tích:
  103
  hic hic chẳng hiểu mình có bao nhiêu ng bạn thực sự, hình như từ khi lập gia đình chẳng còn ai
   
 15. Noel96

  Noel96 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  7/5/2008
  Bài viết:
  2,239
  Đã được thích:
  511
  Điểm thành tích:
  773
  Cảm ơn mebezin đã sưu tầm được các bài viết hay
   
 16. Mẹ rùa con

  Mẹ rùa con Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  25/4/2008
  Bài viết:
  3,965
  Đã được thích:
  102
  Điểm thành tích:
  153
  @ Truyện này công nhận quá hay là hay, nhưng có lẽ hành động của đứa con chỉ xảy ra trong các câu chuyện (!)
  Thanks, mẹ Minhsau!
   
 17. lion queen

  lion queen I'm fine without you

  Tham gia:
  9/6/2009
  Bài viết:
  32,934
  Đã được thích:
  7,892
  Điểm thành tích:
  3,063
  ...Càng lớn tuổi, con người ta càng nói ít đi. Họ nghĩ nhiều hơn
  ...Xưa nay chiến tranh nổ ra cũng chỉ vì miếng ăn. Mặc dù người ta luôn tìm cách che lấp đi bằng những điều cao cả
  ...trong thể thao, tình yêu bao giờ cũng cao hơn hận thù
  ...Khi bạn ko được làm điều bạn muốn làm, có lẽ bạn cũng cảm thấy tự do bị tước đoạt
  ...Khi 1 kẻ được đối xử đặc biệt hơn những kẻ khác, tự nhiên hắn trở thành cái gai trong mắt những kẻ còn lại
  ...Các bậc có tuổi thường nghĩ chán rồi mới làm. Cũng có thể nghĩ chán rồi chả thèm làm gì hết

  ...Ở đời đôi khi giọng nói quan trọng hơn lời nói gấp trăm lần. Con người ta có khả năng thể hiện tình cảm bằng giọng điệu. Ngôn ngữ trong trường hợp này chỉ là cái vỏ, chẳng có ý nghĩa gì
  ...Tươi như hoa lan hoa huệ nghe nói cũng là 1 cách héo
  ...Khi người ta ko còn nhắc đến tên 1 ai đó, người đó sẽ bị xoá sạch khỏi ký ức của cộng đồng. Nếu bạn là 1 nhân vật, bằng cách đó người ta sẽ xoá tên bạn khỏi lịch sử dễ như phủi 1 hạt bụi
  ...Khi bạn quá tin cậy hoặc sùng bái 1 ai, chắc chắn bạn ko bao giờ đề phòng, thậm chí nghi ngờ. Và đôi khi bạn chết vì niềm tin thơ ngây của mình
  ...Khi bạn nhìn quá nhiều thứ ko cần thiết trong cuộc đời, bạn khó mà sàng lọc được các ấn tượng. Tâm trí bạn sẽ bị nhiễu và con mắt khi đó có khả năng đánh lừa bạn
  ...Đối với người lớn thì ngôn ngữ trẻ con cũng giống như 1 thứ ngoại ngữ
  ...Có những điều thú vị ko dành cho những trái tim nhút nhát
  ...Khi bạn ko thắng được nỗi sợ hãi trong lòng thì bạn sẽ ko chinh phục được bất cứ điều gì trong cuộc sống
  Trong trường hợp đó, giải pháp duy nhất của bạn là cầu cứu người khác
  ...Được sợ hãi, đó là thứ cảm giác mà nhiều người sẵn sàng trả tiền để được thưởng thức
  ...Nếu phát ra những thông điệp đẹp đẽ của tâm hồn, miệng lưỡi sẽ thơm tho hơn là chỉ dùng nó để chuyển thông điệp của thức ăn đến dạ dày.
  "Lời chào cao hơn mâm cỗ" là vì vậy
  ...Tự do bao giờ cũng hấp dẫn hơn luật lệ
  ...Có đôi khi định mệnh buộc con người ta phải sống cạnh 1 kẻ hung dữ suốt từ đời này sang đời khác mà ko có cách gì thoát ra được. Những nỗi bất hạnh như thế rất hay xảy ra và ko loại trừ 1 ai: 1 con người, 1 lãnh thổ hay 1 dân tộc
  ...thích xem sự nhiệt náo cũng là 1 kiểu sống ở đời, nhất là với những tâm hồn cạn cợt và buồn chán. Một thế giới bình yên ko phải là ko gây khó chịu cho 1 số người. Bạn có tin như thế ko?
  ...Phải chăng hoàn cảnh thay đổi khiến tâm tính đổi thay?
  ...Khi con người ta trông thiện lương hơn thì ko phải vẻ mặt mà chính tâm hồn của họ vừa được lau chùi
  ...Ở trên đời có những thứ vô cùng thiêng liêng nhưng vô cùng phù phiếm
  ...Khi ta yêu ai bao gìơ ta cũng yêu tất cả những gì thuộc về người đó, cả điều hay lẫn điều dở. Cả những điều ko hay ko dở
  ...Ước mơ đôi khi ko phải là điều nhất định phải thực hiện cho bằng được, hơn nữa có thể là điều người ta ko có khả năng thực hiện trong suốt cuộc đời mình.
  ...Ý nghĩa của ước mơ ko phải ở chỗ nó có phù hợp với khả năng thực tế hay ko. Điều quan trọng là nó cho phép bạn sống thêm 1 cuộc đời nữa với cảm xúc của riêng bạn...
  ...Khi bạn thay đổi 1 góc nhìn, bạn sẽ thấy thế giới mà bạn đang sống hiện ra dưới 1 thứ ánh sáng khác, và biết đâu nhờ vậy mà quan niệm của bạn về thế giới cũng khác đi
  ...Nếu chúng ta vẫn luôn sống trong ký ức của 1 ai đó, chúng ta sẽ ko bao giờ chết
  ...Con người ta có thể sống bằng nhiều cách, và cũng có thể chết bằng nhiều cách...Có những người đã chết ngay từ lúc còn sống
  ...Nếu ai đó còn xứng đáng để bạn nuôi nấng sự căm ghét, người đó vẫn còn giá trị trong mắt bạn
   
 18. vannguyen274

  vannguyen274 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  21/7/2009
  Bài viết:
  1,306
  Đã được thích:
  55
  Điểm thành tích:
  48
  đáng suy nghĩ.. chưa nghĩ ra ji để nói :D
   
 19. lion queen

  lion queen I'm fine without you

  Tham gia:
  9/6/2009
  Bài viết:
  32,934
  Đã được thích:
  7,892
  Điểm thành tích:
  3,063
  ...Em cần...
  ...một nụ cười...
  ...đủ...
  ...để làm cuộc sống thêm đẹp...
  ...Em cần...
  ...một lời cảm ơn...
  ...đủ...
  ...để thấy mình còn có thể làm điều tốt...
   
  architect thích bài này.
 20. lion queen

  lion queen I'm fine without you

  Tham gia:
  9/6/2009
  Bài viết:
  32,934
  Đã được thích:
  7,892
  Điểm thành tích:
  3,063
  ...Em cần...
  ...một sự vấp ngã...
  ...đủ...
  ...để thấy mình còn đứng lên được...
  ...Em cần...
  ...một sự thất bại...
  ...đủ...
  ...để thấy còn có nhiều thành công...
  ...Em cần...
  ...một nỗi buồn...
  ...đủ...
  ...để thấy đời còn nhiều ý nghĩa...
  ...Em cần...
  ...một sự đơn giản...
  ...đủ...
  ...để thấy mọi thứ thật cầu kỳ...
  ...Em cần...
  ...một lời nói dối...
  ...đủ...
  ...để thấy mọi người còn chân thật với nhau...
  ...Em cần...
  ...một sự bối rối...
  ...đủ...
  ...để cảm nhận được tình thương của bao người...
  ...Em cần...
  ...một chút động lực...
  ...đủ...
  ...để tạo bước đường dẫn em tới điều em và anh mong muốn...
   
  architect thích bài này.

Chia sẻ trang này