Để Mỗi Buổi Sáng Không Còn Phải Liên Tục Giục Giã "nhanh Lên Con", Hãy Thử Các Bước Này

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi hongthao91, 9/1/2019.

 1. hongthao91

  hongthao91 hongthao91

  Tham gia:
  9/1/2019
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  3
  Là một người mẹ, bạn đã quá hiểu cảnh tượng hỗn loạn xảy đến với gia đình mỗi sáng. Các thành viên trong gia đình đều cần tìm thứ họ cần. Một đứa trẻ la khóc về bộ quần áo đang mặc trên người còn một đứa khác đã quên hoàn toàn việc phải làm bài tập về nhà, trong khi bản thân bạn đang cuống cuồng tìm chìa khóa.

  Khi cuối cùng tất cả các thành viên trong gia đình đã ra khỏi cửa, bạn thầm hứa với bản thân tình trạng này sẽ không bao giờ xảy ra nữa. Nhưng thật không may, cảnh tượng lộn xộn đó lại diễn ra vào buổi sáng ngày kế tiếp.

  Dưới đây là sáu cách giúp trẻ rời nhà nhanh hơn mà bạn không cần quá nhiều sự giục giã "Nhanh lên con" hay cáu kỉnh:

  1. Âm nhạc

  Với âm nhạc, trẻ sẽ chuyển động theo điệu nhạc trong lúc chuẩn bị để sẵn sàng rời nhà. Hãy bật một giai điệu vui tươi, và bạn sẽ ngạc nhiên trước tác động của âm nhạc tới trẻ nhỏ. Trẻ sẽ có tinh thần tốt hơn và hứng thú hơn với ngày mới. Âm nhạc cũng giúp trẻ hoàn thành tốt hơn các hoạt động trong ngày và không làm chậm trễ công việc.

  2. Bữa sáng
  bua-sang-dinh-duong-4-1.jpg
  Hãy dành thời gian cùng trẻ ngồi xuống và ăn bữa sáng. Nếu ngồi cùng mẹ, trẻ sẽ ăn nhiều ăn, nhanh hơn và ngon miệng hơn. Trẻ muốn được cha mẹ chú ý, và bữa ăn là thời điểm thích hơn để trẻ thấy bản thân trẻ được cha mẹ chú ý như thế nào.

  3. Chuẩn bị vào buổi tối trước đó

  Hãy chuẩn bị quần áo, tìm cặp sách, trao đổi về bài tập về nhà, tìm giày dép, chìa khóa, lên kế hoạch cho bữa ăn và thống nhất về thời gian biểu. Chuẩn bị vào buổi tối trước đó không chỉ giúp các hoạt động buổi sáng suôn sẻ hơn, mà còn là một cách dạy trẻ hiểu được những điều quan trọng trong cuộc sống của trẻ và của cha mẹ.

  4. Cho phép trẻ lựa chọn

  Khi chuẩn bị mọi thứ vào buổi tối trước đó, hãy cho phép trẻ lựa chọn trang phục trẻ muốn ăn, món ăn cho bữa sáng, vị trí ngồi trên ô tô và thời điểm trẻ muốn rời nhà, v.v… Trẻ sẽ có nhiều động lực hoàn thành công việc hơn nếu được tham gia quyết định.

  5. Thay đổi trình tự các hoạt động
  bua-sang-dinh-duong-4-1.jpg
  Thông thường, trẻ thích ăn bữa sáng hơn thay quần áo – hãy cân nhắc thay đổi trình tự các hoạt động buổi sáng của trẻ. Hãy để trẻ mặc quần áo trước khi ăn sáng để khuyến khích trẻ mặc quần áo nhanh hơn.

  Nói cách khác, hãy yêu cầu trẻ hoàn thành việc không thích nhất để trẻ có thể dành đủ thời gian cần thiết cho những việc đó, sau đó nhanh chóng hoàn tất lịch trình buổi sáng.

  6. Trao thường

  Hãy trao cho trẻ một phần thưởng sau mỗi lần trẻ hoàn thành một công việc, dù công việc đó chỉ đơn giản là gắn hình sticker lên bảng theo dõi làm việc nhà hay đọc sách thêm 15 phút, bằng cách chuẩn bị bữa sáng nhiều hơn cho trẻ hoặc cho phép trẻ chơi với đồ chơi lâu hơn. Các bậc phụ huynh có thể trao thưởng cho trẻ bằng nhiều cách. Hãy thử những cách khác nhau đó và chọn ra cách hiệu quả nhất với trẻ.

  Mỗi buổi sáng chẳng khác gì một cuộc chiến, nhưng với một chút chuẩn bị trước, bạn có thể thay đổi lịch trình buổi sáng để dễ dàng hơn cho trẻ và bản thân.

  Nguồn: Family
   

  Attached Files:

  • 6-2-1.jpg
   6-2-1.jpg
   Kích thước file:
   67.4 KB
   Lượt xem:
   29

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hongthao91
  Đang tải...


 2. Vũ Thị Bích Liên

  Vũ Thị Bích Liên Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2018
  Bài viết:
  2,894
  Đã được thích:
  425
  Điểm thành tích:
  223
  thanks mom vì bài viết hữu íhc
   

Chia sẻ trang này