Dẻ Sườn Bò Có Thể Chế Biến Những Món Gì Ngon?

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi gofoodvn, 3/7/2021.

  1. gofoodvn

    gofoodvn Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    17/11/2020
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Dẻ sườn bò thuộc phần thịt nằm ở ức bò, cực kỳ được ưa chuộng bởi vị ngọt đậm đà, cùng độ béo ngậy và hương thơm đặc trưng riêng. Trong bài viết này, Gofood sẽ chia sẻ cho bạn 3 món ăn cực hấp dẫn được chế biến từ phần thịt dẻ sườn của bò.

    3 món ăn hấp dẫn từ dẻ sườn bò

    Dẻ sườn bò
    có phần mỡ trải dọc theo miếng thịt, tạo nên độ ngậy, béo đặc trưng. Dưới đây là 3 công thức chế biến dẻ sườn cực ngon mà bạn nên lưu lại ngay.

    Dẻ sườn bò nướng

    Nguyên liệu:

    - Thịt dẻ sườn bò: 0,5kg;

    - Sốt thịt bò Bulgogi Marinade;

    - Tương chấm Hàn Quốc Ssamjang (100g sốt dùng được khoảng 0,5kg thịt);

    - Bơ (có thể dùng bơ động vật hoặc bơ thực vật);

    - Lá kê nhíp (lá vừng Hàn);

    - Xà lách các loại.

    Cách chế biến:

    Thực tế thì món dẻ sườn bò nướng chỉ đơn giản là ướp thịt với sốt rồi nướng và thưởng thức cùng tương chấm và các loại rau củ. Gofood sẽ chia sẻ ngay công thức làm món ăn này nhanh chóng ngay nhé!

    - Bước 1: Cắt phần thịt dẻ sườn bò rửa sạch rồi cắt thành các miếng vừa ăn.

    - Bước 2: Ướp thịt dẻ sườn bò cùng khoảng 90-100g sốt ướp thịt Bulgogi và để thịt ngấm đều gia vị trong khoảng 15 phút.

    - Bước 3: Bật bếp nướng, cho chút bơ lên bếp rồi cho phần dẻ sườn bò đã ướp vào nướng.

    - Bước 4: Thịt dẻ sườn chín thì thưởng thức cùng tương chấm Ssamjang, lá kê nhíp hoặc rau xà lách. Có thể chuẩn bị thêm kim chi ăn kèm.

    [​IMG]

    Ướp thịt dẻ sườn bò cùng sốt rồi sẵn sàng nướng ngay

    Dẻ sườn bò kho dưa

    Nguyên liệu:

    - Dẻ sườn bò: 300g;

    - Dưa muối: 1 bát nhỏ;

    - Cà chua: 2 quả;

    - Hành tây, hành lá, tỏi, ớt, các loại gia vị.

    [​IMG]

    Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cho món dẻ sườn bò kho dưa

    Cách chế biến:

    - Bước 1: Sơ chế và rửa sạch dẻ sườn bò, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn rồi ướp cùng một chút hạt nêm, nước mắm

    - Bước 2: Rửa các loại rau củ, thái sợi dài hành tây, hành lá, thái nhỏ tỏi và ớt, cà chua thái miếng vừa ăn;

    - Bước 3: Đặt nồi lên bếp và phi thơm hành với một chút dầu ăn rồi cho thịt dẻ sườn bò vào đảo đều cho đến thịt săn lại;

    - Bước 4: Cho thêm cà chua và dưa vào (dưa có thể vắt nước trước tùy theo độ chua mong muốn), đổ thêm chút nước sâm sấp mặt thịt.

    - Bước 5: Đun nồi ở lửa nhỏ trong khoảng 20-30 phút (lưu ý tùy thuộc độ chín mềm mà điều chỉnh lửa và thời gian đun).

    - Bước 6: Khi thịt đã chín nhừ thì múc ra tô, cho thêm một chút hành lá, ớt thái lát và hạt tiêu để món ăn thơm ngon và tròn vị hơn.

    [​IMG]

    Thực hiện nấu món ăn theo công thức từ Gofood là có ngay đĩa dẻ sườn bò kho dưa ăn cùng cơm trắng rất hợp

    Dẻ sườn bò nấu cà ri

    Nguyên liệu:


    - 300g dẻ sườn bò;

    - 1 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây;

    - Tỏi, gừng, sả;

    - 400ml nước cốt dừa;

    - Bột cà ri, bột màu điều, 5 lá cà ri;

    - Gia vị: muối, đường, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu xay.

    Cách chế biến:

    - Bước 1: Rửa sạch thịt dẻ sườn bò rồi cắt miếng dày khoảng 4cm;

    - Bước 2: Khoai tây, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt khúc vừa ăn.

    - Bước 3: Băm nhỏ tỏi, sả, cắt lát gừng và thái hạt lựu hành tây.

    - Bước 4: Ướp phần dẻ sườn với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 thìa cà phê hạt tiêu xay, 2 thìa cà phê muối và 1 muỗng canh dầu ăn. Trộn đều và để ướp trong khoảng 20 phút giúp phần thịt thấm đều gia vị và mềm hơn.

    - Bước 5: Bắc nồi lên bếp, cho phần tỏi băm và hành tây đã thái vào đảo đều với một chút dầu đến khi dậy mùi. Tiếp tục cho thêm gừng thái lát, sả băm, 1 gói bột cà ri, 4 lá cà ri, 1 muỗng cà phê bột màu điều vào.

    - Bước 6: Giảm lửa và xào tiếp khoảng 3 phút rồi cho thịt bò, cà rốt, khoai tây vào, đảo đến khi thấy phần thịt bò hơi săn lại. Đổ thêm khoảng 100ml nước vào và hầm sơ khoảng 8 phút. Sau đó, bạn cho thêm 400ml nước cốt dừa, 200ml nước lọc, cùng đường, hạt nêm, muối vào khuấy đều và đun đến khi nước sôi thì giảm lửa, hầm tiếp trong khoảng 20 phút.

    - Bước 7: Khi các nguyên liệu đã chín nhừ, bạn nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi cho thêm 2 muỗng bột năng cùng chút nước vào khuấy đều rồi tắt bếp để phần nước sốt được đặc sánh hơn.

    Món ăn này tuy hơi tốn thời gian đun nấu nhưng lại có mùi vị cực kỳ hấp dẫn, đặc biệt ngon hơn khi ăn nóng. Dẻ sườn bò nấu cà ri có thể ăn kèm với bánh mì hoặc cơm đều rất hợp.

    [​IMG]

    Dẻ sườn bò nấu với cà ri cay cay, thích hợp dùng cùng cơm hoặc bánh mì

    Mua dẻ sườn bò ở đâu đảm bảo chất lượng?

    Là hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp số 1 tại Việt Nam, Gofood cung cấp thịt dẻ sườn bò đến từ hai giống bò chất lượng là bò Mỹ Black Angus và bò Wagyu Mỹ Snake River Farms. Dẻ sườn bò tại Gofood được để nguyên tảng hoặc cắt thái miễn phí theo yêu cầu của khách hàng, đảm bảo thuận tiện nhất cho quý khách. Gofood cũng hỗ trợ khách hàng ướp thịt dùng cho món nướng, chỉ cần anh chị đặt hàng trước từ 1-2h để đội ngũ Gofood chuẩn bị đơn cho mình.

    [​IMG]

    Dẻ sườn bò tại Gofood được cắt thái miễn phí theo yêu cầu của khách hàng

    Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối các dòng thực phẩm cao cấp, Gofood cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất. Nếu bạn đang tìm mua nguyên liệu dẻ sườn bò chất lượng cho món ngon của gia đình thì còn chờ gì mà không liên hệ Gofood ngay!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi gofoodvn
    Đang tải...


Chia sẻ trang này