Kinh nghiệm: Đèn Học Nên Sử Dụng Ánh Sáng Vàng Hay Trắng?

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi ledroman, 21/1/2021.

 1. ledroman

  ledroman Thành viên mới

  Tham gia:
  3/7/2020
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Nhiều mẹ thắc mắc nên sử dụng đèn học ánh sáng vàng hay ánh sáng trắng thì tốt cho bé? Để giúp các mẹ giải đáp những thắc mắc trên, hãy cùng Roman tham khảo những thông tin chi tiết sau:
  1. Đặc điểm của ánh sáng vàng và ánh sáng trắng
  1.1 Ánh sáng vàng
  Ánh sáng vàng (hay còn gọi là ánh sáng ấm) với thang nhiệt độ màu vào khoảng 2700K-3000K. Ánh sáng phát ra có màu hơi vàng, điển hình là ánh sáng của đèn sợi đốt.

  Đèn có ánh sáng vàng sẽ mang lại sự gần gũi, ấm áp và thân thiện đồng thời giảm bớt chói mắt hơn cho người học. Có chuyên gia cho rằng ánh sáng vàng ảnh hưởng không tốt đến mắt trẻ em. Trên thực tế lại không phải như vậy, 1 số nghiên cứu chỉ ra rằng ở điều kiện mắt người tiếp xúc với sự vật ở khoảng cách dưới 1m thì ánh sáng vàng đủ điều kiện để 1 người có thị lực bình thường có thể nhìn được 1 vật nhỏ chưa đầy 1cm.
  1.2. Ánh sáng trắng
  Ánh sáng trắng có nhiệt độ màu 6000K-6500K cao hơn ánh sáng vàng. Với những người có thị lực kém thì ánh sáng trắng sẽ làm chói mắt hơn. Thực tế chứng minh rằng bạn có thể làm việc với đèn ánh sáng vàng trong 30 phút nhưng với ánh sáng trắng lạnh thì chưa đầy 5 phút mắt đã có biểu hiện nhức mỏi.

  Tuy nhiên đối với chiếu sáng sinh hoạt thì ánh sáng trắng của đèn LED vẫn là lựa chọn hiệu quả và kinh tế hơn. Đèn cho quang phổ ngang bằng ánh sáng tự nhiên, tuy nhiên nhớ đặt đèn ở vị trí cao, không rọi trực tiếp vào mắt.
  2. Đèn học nên sử dụng ánh sáng vàng hay trắng?
  [​IMG]
  Cả ánh sáng vàng và ánh sáng trắng đều không gây hại cho mắt tuy nhiên, nếu muốn tạo cho con cảm giác mát mẻ, tỉnh táo hơn trong khi học thì đèn có ánh sáng vàng tốt cho mắt hơn.

  Bạn cũng có thể chọn một bóng đèn LED với nhiệt độ màu trắng sáng hơn trong khoảng từ 3000K đến 4500K sẽ tốt hơn cho việc học tập của con, không làm mắt trẻ bị nhức mỏi. Ngoài ra, hãy sử dụng các thiết bị chiếu sáng LED có thể điều chỉnh độ sáng giúp bạn điều chỉnh ánh sáng theo nhu cầu và tâm trạng của mình.
  >> Tham khảo các mẫu đèn học chống cận cho bé TẠI ĐÂY.
  (Nguồn tham khảo: https://roman.vn/den-hoc-nen-su-dung-anh-sang-vang-hay-trang.html)
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ledroman
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  11,742
  Đã được thích:
  615
  Điểm thành tích:
  773
  mình thấy ánh vàng khá dịu và không bị mỏi
   

Chia sẻ trang này