Đi Bộ Đúng Cách Giúp Đốt Cháy Nhiều Calo

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi elip12345, 15/12/2020.

 1. elip12345

  elip12345 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  25/8/2020
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Đi bộ 1 giờ giảm bao nhiêu calo là thắc mắc của rất nhiều người đang sở hữu dự kiến tham dự đi bộ để giảm cân. Bạn cũng đang có kế hoạch đi bộ giảm cân và cũng thắc mắc vấn đề này? Vậy hãy cùng chúng tôi Đánh giá bài viết dưới đây để có câu trả lời xác thực nhất nhé!

  Đi bộ là hình thức đoàn luyện thể thao dễ áp dụng cho mọi độ tuổi, đối tượng khác nhau. Bài tập đi bộ vừa giúp tăng sức khỏe vừa giúp hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả. Tất cả các nghiên cứu kỹ thuật đã chứng minh đi bộ mang tác dụng tiêu hao nhiều năng lượng (calo). Đi bộ giúp hỗ trợ giảm cân vô cùng hiệu quả. Vậy bạn có biết đi bộ 1 giờ sẽ đốt cháy hết bao nhiêu calo hay không? Nếu như bạn chưa biết điều này, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để có đáp án xác thực nhất nhé !

  1. Đi bộ 1 giờ đốt cháy bao nhiêu calo?
  Các chuyên gia sức khỏe cho biết, hoạt động đi bộ diễn ra đúng cách thức với tốc độ đều đặn sẽ giúp cơ thể của bạn đốt cháy được lượng calo đáng kể, hỗ trợ tuyệt vời trong giai đoạn giảm cân. Trên thực tại, nhiều người đã giảm mỡ béo thành công nhờ thói quen đi bộ hàng ngày. Ngoài ra, để đi bộ giảm cân đạt kết quả cao thì bạn cần xây dựng cho mình kế hoạch tập luyện cụ thể, rõ ràng. Việc xác định đi bộ 1 giờ đốt cháy được bao nhiêu calo đóng vai trò rất quan yếu giúp bạn thuận tiện trong việc lên kế hoạch, tiêu chí luyện tập cụ thể cho mình. Vậy bạn có biết đi bộ 1 giờ đốt cháy bao lăm calo hay không?

  [​IMG]

  Đi bộ trong 1 giờ đốt cháy bao nhiêu calo?

  Qua rất nhiều nghiên cứu, khảo sát, các nhà nghiên cứu đã tìm ra được công thức tính toán lượng calo mà thân thể của bạn sẽ có thể đốt cháy lúc chạy bộ. Công thức này cụ thể như sau:

  Lượng calo bị đốt cháy trong một phút đi bộ = (0,035 x Trọng lượng cơ thể) + [(Vận tốc ^2)/ Chiều cao] x 0,029 x Trọng lượng cơ thể.

  Lưu ý: Trọng lượng cơ thể sở hữu đơn vị kilogram (Kg). Véc tơ vận tốc tức thời sở hữu đơn vị là m/s. Chiều cao sở hữu là m.

  Áp dụng công thức tính lượng calo đốt cháy lúc chạy bộ đối với người cao 1m6, nặng 50kg, đi bộ với vận tốc 5,5km/h (tương đương 5m/s), ta sở hữu thể tính lượng calo được đốt cháy trong 1 phút đi bộ như sau:

  Lượng calo đốt cháy mỗi 1 phút = (0,035 x 50) + [ (1,5 x một,5) /1,6] x 0,029 x 50 = 3,79 Calo.

  Suy ra, người này đi bộ trong 1 giờ sẽ phung phí được 227,344 calo.

  Tương tự, với công thức tính lượng calo sẽ đốt cháy mỗi phút lúc đi bộ này, dù bạn đi bộ trong vòng bao nhiêu phút cũng có thể tính ra được lượng calo được đốt cháy nếu như biết rõ chiều cao, cân nặng và véc tơ vận tốc tức thời đi bộ. Đích thực công thức tính toán này rất hay và mức độ chính xác khá cao, dễ áp dụng cho mọi người đúng không nào? Bạn hãy tính toán thật kỹ trong quá trình đi bộ của mình để có kế hoạch giảm cân hợp lý nhất nhé. Một lưu ý nữa là hãy chú ý tốc độ tính toán trong công thức này phải được đổi ra m/s mới ra được kết quả chuẩn xác nhé!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi elip12345
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  11,742
  Đã được thích:
  615
  Điểm thành tích:
  773
  đi bộ nhiều cũng tốt cho sức khỏe nữa
   

Chia sẻ trang này