Thông tin: Dị Ứng Mắt

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi loihd, 9/12/2015.

 1. loihd

  loihd Thành viên tập sự

  Tham gia:
  8/1/2015
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Dị ứng mắt là triệu chứng thường hay gặp ở nhiều người. Nó không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe đôi mắt sau này. Dị ứng mắt được biểu hiện ở tình trạng mắt ngứa, đỏ xốn, sứng, sợ sáng hay có cảm giác vật lạ trong mắt nên thường dụi mắt. Điều này chẳng làm cho các triệu chứng nói trên giảm đi mà chỉ làm cho vùng da mỏng manh xung quanh mắt bị tổn thương, sớm để lại những vết nhăn.

  Dị ứng mắt là gì?
  Dị ứng mắt hay còn gọi là viêm kết mạc dị ứng là tình trạng khi mắt bị một kháng nguyên(chất gây dị ứng) như phấn hoa, bụi, khói, lông súc vật... bám vào gây kích thích màng nhầy bao phủ mắt.
  Khi bị dị ứng, mắt có thể có các triệu chứng như sau:
  Ngứa, đỏ, sưng hay chảy nước mắt, xốn, sưng phồng ở lớp trong của mắt (tròng trắng), sợ sáng hay có cảm giác vật lạ. Thường thì những triệu chứng này không làm mờ mắt, không chảy ghèn, không đau, không xuất huyết, tuy nhiên có thể kèm theo các triệu chứng khác như hắt hơi, sổ mũi nhất là ở những vùng bị ô nhiễm hay vào mùa Xuan, Thu.

  Nguyên nhân gây dị ứng mắt
  Dị ứng mắt thường xảy ra theo mùa, nhất là vào mùa Xuan, Thu khi trong không khí có nhiều loại phấn hoa, hoặc những nơi bị ô nhiễm do các tác nhân vậy lý, hóa học(nước hồ bơi có clo), do khói bụi... Những kháng nguyên này gây ngứa, xốn và chảy nước mắt.

  Cần làm gì khi bị dị ứng mắt?
  Không dụi mắt khi mắt bị ngứa, xốn hoặc gặp bất cứ khó chịu nào vì điều này chỉ làm vùng da quanh mắt bị tổn thương và sởm để lại vết nhăn. Thay vào đó, bạn có thể dùng một loại thuốc nhỏ mắt có tính kháng dị ứng, sát khuẩn có thành phần tương đương với nước mắt.
  -Không nên tự mua các loại thuốc có Cortisone để nhỏ mắt vì có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho mắt
  -Sau khi sử dụng các loại thuốc trên mà triệu chứng không giảm thì phải đi khám bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra, còn có các loại viêm kết mạc do dị ứng như viêm kết mạc mùa Xuan, dị ứng mắt do bệnh ngoài da... Có khi rất nặng, chỉ có bác sĩ mới quyết định phương pháp và thời gian điều trị.(Nguồn: Hồ Duy Lợi)
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi loihd
  Đang tải...


Chia sẻ trang này