Toàn quốc: Địa Chỉ Bán 10 Loại Đặc Sản Vùng Miền Luôn Sẵn Có Tại Hà Nội

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Thịt Chua Trường Foods, 12/7/2020.

  1. Thịt Chua Trường Foods

    Thịt Chua Trường Foods Thành viên mới

    Tham gia:
    3/4/2020
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Không cần phải đi xa xôi, ngay tại Hà Nội, bạn vẫn có thể được thưởng thức những món ăn đặc sản vùng miền nổi tiếng của nhiều vùng miền khác nhau trên dải đất hình chữ “S”.

    1. Phở chua Lạng Sơn
    [​IMG]

    Đặc sản xứ Lạng này có hương vị vô cùng hấp dẫn; được chế biến cầu kỳ với phần khô và phần nước. Phần khô của món phở chua gồm nhiều thứ: bánh phở, thịt xá xíu; lạc, hành khô, khoai lang hoặc khoai môn, dưa chuột, rau thơm… Phần nước là nước sốt sánh đặc chua chua thơm dịu làm từ nhiều loại gia vị khác nhau; đặc biệt là loại dấm đường làm từ quả chuối tây chín – thứ dấm rất riêng của Lạng Sơn.

    Trộn đều các nguyên liệu, gắp miếng phở chua; nhẩn nha thưởng thức vị giòn, bùi của khoai, lạc, vị ngậy của thịt xá xíu; cay của ớt, lại man mát của miếng dưa chuột; bạn sẽ thấy món ăn này vô cùng hấp dẫn. Tại Hà Nội, bạn có thể tới Đội Cấn và ngõ Nhà Chung để thưởng thức món ngon xứ Lạng.

    2. Bánh đa cua Hải Phòng
    [​IMG]

    Đây là món ăn dân dã ngon nổi tiếng của người dân Hải Phòng. Bánh đa cua Hải Phòng chắc chắn phải là bánh đa đỏ ăn kèm với gạch cua; chả lá lốt, rau muống, hành lá, cà chua. Có quán còn thêm cả mọc viên, chả cá, tôm và rau rút nữa. Nhìn bát bánh đa đủ sắc, nếm thứ nước riêu ngọt thanh và từ từ thưởng thức; bạn sẽ hiểu tại sao bánh đa cua lại là đặc sản nức tiếng của thành phố hoa phượng đỏ.

    Bạn có thể ghé quán An Biên tại Triệu Việt Vương hoặc Tập thể Đại học Y để thưởng thức bánh đa cua Hải Phòng chính hiệu .

    3. Phở bò Nam Định
    [​IMG]

    Phở Nam Định là một trong những món đặc sản vùng miền nổi tiếng của thành Nam. Bát phở Nam Định rất đặc trưng với vị ngọt của xương bò; vừa có cái thơm của thịt vừa chín đến độ để vẫn dẻo mà không dai. Vị phở thơm đậm, nước dùng trong, bánh phở mềm nhưng không nát; thịt chín thái lát mỏng, thịt tái dần bằng cán dao, miết mỏng; tất cả được kết hợp tinh tế tạo nên hương vị riêng không thể lẫn lộn.

    Nổi tiếng bậc nhất của phở Nam Định có lẽ đó là phở bò gia truyền nhà họ Cồ. Ngày nay bạn có thể dễ dàng tìm thấy các quán phở bò đề biển phở bò Nam Định hay phở bò họ Cồ ở khắp rất nhiều trên đường phố Hà Nội.

    4. Nem chua Thanh Hóa

    [​IMG]

    Nem chua Thanh Hóa được làm từ thịt lợn sống giã nhuyễn cùng bì lợn thái sợi; tiêu sọ, đinh lăng, tỏi, ớt.. Khi thưởng thức nem chua Thanh Hóa, bạn sẽ cảm nhận được vị chua thanh của thịt; dai giòn của sợi bì, cay của ớt, thơm của tỏi, chát ngọt của đinh lăng…tạo nên hương vị rất riêng, khó lẫn. Tại Hà Nội, hiện có rất nhiều cửa hàng và cá nhân bán nem chua chính gốc Thanh Hóa.

    5. Thịt chua Phú Thọ
    [​IMG]
    Cách làm thịt chua ngon đúng điệu
    Thịt chua là một món ăn Đặc Sản của miền đất Tổ Phú Thọ – vùng đất của Vua Hùng – núi rừng hùng vĩ.
    Thịt chua có vị ngậy của thịt, vị thơm của thính; giòn sần sần của bì lợn hòa quyện với vị bùi của lá sung chấm cùng tương ớt tạo thành 1 món ăn vô cùng hấp dẫn của đất Tổ (có thể kèm thêm lá mơ,lá đinh lăng,rau sống… để tăng hương vị mới lạ).
    Đặc biệt, thịt chua Phú Thọ là lựa chọn hàng đầu cho các bữa ăn nhậu; làm quà biếu trong các dịp lễ, tết thịnh hành như 1 loại đặc sản miền đất Tổ Vua Hùng.

    Tại Hà Nội có thể đến địa chỉ: số 11 Nguyễn Văn Giáp, Cầu Diễn; Nam Từ Liêm để mua đặc sản thịt chua thanh sơn chính hãng. Đây là cơ sở chính thức và duy nhất của Trường Foods tại Hà Nội
    >>> Xem thêm: Cách làm thịt chua Phú Thọ ngon chuẩn đơn giản

    6. Miến lươn Nghệ An

    [​IMG]

    Đây là một trong những đặc sản nức tiếng của xứ nghệ. Miến lươn chia làm 2 loại chính: miến lươn mềm và miến lươn giòn. Vị ngọt của lươn, của giá, rau răm thơm thơm cay cay; cùng những sợi miến nhỏ tăm mềm mại trong bát nước dùng đậm đà vị xương tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng. Vị miến lươn không quá đậm, và ngoài nguyên liệu chủ đạo là thịt lươn và miến; món này không thể thiếu được mộc nhĩ.

    Miến lươn Tân Tân ở Tuệ Tĩnh, miến lươn Đông Thịnh ở Hàng Điếu; miến lươn Phủ Doãn là những quán miến lươn ngon có tiếng tại Hà Nội.

    7. Bún bò Huế
    [​IMG]

    Là đặc sản đất cố Đô, bún bò Huế có hương vị rất riêng. Một bán bún bò Huế “chuẩn” phải có đầy đủ các yếu tố: bún sợi to; bắp bò thái lát, giò heo cắt khoanh, bò viên, một miếng tiết nhỏ; chan ngập nước dùng thơm mùi sả và mắm ruốc. Bún bò Huế đương nhiên không thể thiếu các loại rau sống như giá; rau quế, chanh, bắp chuối… ăn kèm.

    Có khá nhiều quán bán bún bò Huế ở Hà Nội; nhưng phải vào đúng quán do người Huế làm thì mới cảm nhận hết vị thơm ngon của món ăn này. Bạn có thể thưởng thức bún bò Huế ở phố Hòa Mã; phố Nguyễn Thượng Hiền hay quán O Xuân ở Quang Trung.

    8. Bánh mỳ cay Hải Phòng
    [​IMG]

    Ngoài bánh đa cua, nhắc đến món ngon Hải Phòng phải kể đến bánh mỳ cay. Bánh mỳ cay chỉ nhỏ bằng hai đốt ngón tay; dài bằng hay chỉ hơn gang tay người lớn bên trong kẹp chút pate và tương ớt (còn gọi là chí chương). Tuy chỉ đơn giản như vậy nhưng vị thơm béo của pa-tê và sự giòn rụm của bánh mỳ làm nên cái ngon khó tả của món ăn. Bánh mỳ cay Hải Phòng không ăn kèm với rau thơm nhưng nếu thích; bạn vẫn có thể cho thêm, cũng rất vừa miệng.

    Bánh mỳ cay hiện được bán rất nhiều tại Hà Nội. Bạn có thể ghé chợ Đồng Xuân, phố Lý Quốc Sư hay phố Kim Hoa để mua món quà vặt này.

    9. Cơm tấm Sài Gòn
    [​IMG]

    Cơm tấm Sài Gòn là món đặc sản của miền Nam với cơm được nấu từ hạt gạo tấm. Khi ăn, cơm được bày ra đĩa cùng nhiều thức ăn kèm theo như sườn nướng, chả trứng, trứng ốp-la, bì và đồ chua như đu đủ, cà rốt, củ cải, dưa chuột dấm… Cơm tấm ăn kèm với nước mắm đã qua pha chế chung với nước lọc và đường để cho nhạt bớt.

    Bạn có thể nếm thử món cơm tấm nổi tiếng tại các phố Giảng Võ, Tràng Thi, Trần Hưng Đạo, Lý Thái Tổ…

    10. Bún bò Nam Bộ
    [​IMG]

    Không cần đến nước dùng chế biến cầu kỳ như những loại bún khác, bún bò Nam Bộ là sự kết hợp mộc mạc của nước mắm chấm chua ngọt với sợi bún giòn, thịt bò mềm, rau sống tươi, hành phi thơm, mát lành của giá đỗ và vị bùi từ lạc rang giòn. Rau thơm và giá trụng là hai nguyên liệu không thể thiếu của món ăn này.

    Bạn có thể thưởng thức bún bò Nam Bộ tại Hàng Điếu, Trần Quốc Toản, Khương Thượng, Tạ Hiện, đường Láng…

    Hi vọng với những thông tin trên Trường Foods có thể giúp các bạn thưởng thức được các món ăn đặc sản vùng miền nổi tiếng ngay tại Hà Nội mà không cần phải đi đâu xa.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thịt Chua Trường Foods

Chia sẻ trang này