Tranh luận: Địa Điểm Mở Quán Cafe Nên Chọn Như Thế Nào?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi sssneard, 15/7/2021.

 1. sssneard

  sssneard Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  4/1/2021
  Bài viết:
  310
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  Một trong những yếu tố tạo nên sự thành công trong kinh doanh quán cafe đó chính là một địa điểm phù hợp. Chọn được một địa điểm đẹp sẽ tạo ra nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng hơn từ đó tăng trưởng doanh thu qua thời gian.

  Tuy nhiên để chọn được địa điểm kinh doanh thì không phải chủ quán nào cũng nắm được. Và thực tế cho thấy có rất nhiều vấn đề cần phải chú ý xác định mặt bằng kinh doanh cho quán cafe.


  1. Xác định khả năng chi trả thuê địa điểm

  Đây là yếu tố hàng đầu mà chủ quán phải chú ý. Khả năng tài chính sẽ quyết định đến mô hình kinh doanh quán, đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến và từ đó đưa ra nhu cầu về địa điểm phù hợp với mức chi trả. Và chủ quán phải tham khảo kỹ càng mọi nguồn thông tin để tránh trường hợp bị “hớ” khi thuê mặt bằng.


  2. Diện tích quán cafe hợp lý

  Diện tích quán có quan hệ mật thiết tới yếu tố chất lượng Decor, số lượng ghế… và để có mức doanh thu ổn thì quán Cafe phải có diện tích trên 30m2

  Cũng tùy vào nguồn vốn mà chủ quán sẽ chọn cho mình một mặt bằng với diện tích hợp lý nhất cho việc kinh doanh. Quán cafe có thể không cần quá lớn bởi vì nó còn phụ thuộc vào quy mô kinh doanh. Cafe cóc hay cafe bóng đá có thể chỉ cần diện tích mặt bằng nhỏ nhưng phần vỉa hè được phép kinh doanh phải lớn, ngược lại cafe sách hay cafe thú cưng thì cần một mặt bằng kín với diện tích thoáng rộng hơn phù hợp cho khách hàng tận hưởng dịch vụ….


  3. Vị trí giao thông thuận lợi

  Giao thông thuận lợi không chỉ ám chỉ những địa điểm tuyến phố lớn có nhiều xe cộ đi lại mà còn là những vị trí tùy đường nhỏ hẹp nhưng xe cộ vẫn lưu thông tốt và có nhiều tuyến đường thông nhau. Mặc dù thực tế đúng là những con đường lớn, mặt tiền phố sẽ là địa điểm kinh doanh lý tưởng cho quán cafe nhưng phải là những quán cafe quy mô lớn. Và khi đó, những con đường hẻm nhỏ nhưng có giao thông thuận lợi và thông suốt sẽ là địa chỉ vàng cho những quán cafe với quy mô vừa và nhỏ hơn.


  4. Chỗ đỗ xe thoải mái

  Đây rõ ràng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi tìm cách chọn địa điểm quán cafe thông minh. Bởi lẽ, khách hàng đến với quán hầu hết đều di chuyển bằng các phương tiện giao thông phổ biến là xe máy hoặc ô tô. Do đó, nếu như bãi đỗ xe đủ rộng có đủ chỗ đậu cả xe ô tô thì rõ ràng đây là một lợi thế để bạn có thể tiếp đón các vị khách “vip”. Muốn vậy thì bạn cần phải tham khảo những vị trí nào được phép đỗ xe trên vỉa hè, những chỗ nào cấm, hay là quán cafe sân vườn liệu có đủ rộng để cho khách đỗ xe….


  5. Vị trí an ninh trật tự tốt

  Một địa điểm quán cafe thông minh cần đảm bảo cả yếu tố an ninh trật tự tốt, an toàn cho việc kinh doanh. Điều này có nghĩa là bạn nên chọn mở quán cafe ở những vị trí không có tệ nạn xã hội như trộm cắp, cướp giật, lừa đảo… đồng nghĩa với việc chọn những vị trí văn minh, trình độ dân trí cao và an ninh tốt. Việc này sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng hơn trong việc bảo quản tài sản xe cộ cho khách hàng và trong quá trình hoạt động kinh doanh không bị làm phiền hay quấy nhiễu làm ảnh hưởng tới danh tiếng và uy tín của quán.


  Trên đây là những vấn đề cần lưu ý khi chọn địa điểm mở quán cafe. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn trong việc khởi nghiệp kinh doanh cafe.

  __________________
  Phần mềm quản lý quán cafe Salekit

  Công ty Cổ phần Salemall

  Địa chỉ: Số 247 Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

  ☎ Hotline: 089 898 6008

  Website: https://salekit.vn/phan-mem-quan-ly-quan-cafe

  Fanpage: https://www.facebook.com/Quanlyquancafe-103799671876421
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi sssneard
  Đang tải...


Chia sẻ trang này