Thông tin: Dịch Vụ Hình Ảnh Mới Cập Nhật Tại Vườn Quốc Gia Ba Vì

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi tuyen_antoine, 9/8/2019.

 1. tuyen_antoine

  tuyen_antoine Ant_sty

  Tham gia:
  17/11/2012
  Bài viết:
  935
  Đã được thích:
  97
  Điểm thành tích:
  28
  Đỉnh non cao – Tản Viên, là nóc nhà của thủ đô Hà Nội, nhiều tháng trong năm ẩn mình trong làn mây trắng. Thời điểm này khá là lý tưởng để đi chơi, tham quan Vườn sau những ngày hè chói chang lúc trước. Để tới đây, bạn chỉ cần di chuyển từ trung tâm thành phố theo hướng Tây khoảng 60 km sẽ tới cổng Vườn quốc gia Ba Vì. Vườn có hệ động thực vật phong phú, đa dạng, khí hậu ôn hòa, quanh năm mát mẻ.

  [​IMG]

  Đường đi tới Vườn QG Ba Vì
  Để đến được Vườn quốc gia Ba Vì bắt đầu xuất phát từ Hà Nội bạn có thể đi theo 2 con đường quốc lộ 32 và đại lộ thăng long.

  [​IMG]
  Đoạn đầu đại lộ Thăng Long
  Từ trung tâm TP Hà Nội chạy thẳng quốc lộ 32–> rẽ hướng đi Ba Vì–> đi thẳng–> lối rẽ vào Vườn quốc gia Ba Vì.

  Từ trung tâm TP Hà Nội chạy thẳng đại lộ thăng long–> cây xăng Tản Lĩnh rẽ trái–> đi thẳng 2km–> lối rẽ vào Vườn quốc gia Ba Vì.

  Hoạt động du lịch tại Vườn Quốc Gia Ba Vì
  Vườn quốc gia Ba Vì là nơi có khí hậu trong lành, mát mẻ, có nhiều cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục với nhiều con suối bắt nguồn từ các mạch ngầm trong núi rừng Ba Vì, quanh năm nước tuôn chảy như Khoang Xanh – Suối Tiên, Thác Đa, Thiên sơn – Suối ngà, Hồ Tiên Sa, Ao Vua …

  [​IMG]
  Thác nước ở Khoang Xanh Suối Tiên

  Hồ nước trong xanh, mát lành, làm mê hoặc lòng người.
  [​IMG]
  Hồ nước ở Thiên Sơn Suối Ngà

  Những con đường lá vàng đón từng chút ánh nắng xuyên qua tán cây, tạo thành những vệt sáng chiếu xuống đường, gốc cây như một kiệt tác của thiên nhiên. Với không khí trong lành, mát mẻ khiến du khách cảm thấy vô cùng thích thú…

  [​IMG]

  Vào tháng 10- 11 hàng năm là mùa hoa dã quì, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng những con đường hoa đầy sắc vàng trải dài hai bên đường.

  [​IMG]

  Nhà thờ cổ Ba Vì
  Đây là nhà thờ do thực dân Pháp xây dựng. Nó mang trong mình một dáng vẻ mộng mị, cổ điển theo kiến trúc của châu Âu. Qua thời gian rêu phong đã bám đầy khiến nó trở nên bí ẩn, độc đáo…

  [​IMG]

  Nhà xương rồng vườn Quốc gia Ba Vì
  được xây dựng theo hình mái vòm hình cầu trông thật độc đáo. Tại đây, có đến 1200 loài xương rồng lớn, nhỏ khác nhau được trồng xen kẽ đem đến khung cảnh mới lạ cho người xem

  [​IMG]
  Các giá trị đa dạng sinh học vườn Quốc gia Ba Vì
  Vườn quốc gia Ba Vì với 3 kiểu rừng: Rừng kín thường xanh mưa ẩm á nhiệt đới; rừng kín thường xanh hỗn giao cây lá rộng và cây lá kim á nhiệt đới và kiểu rừng lá rộng thường xanh mưa ẩm nhiệt đới trên núi thấp. Núi Ba Vì với 2 đai cao nên hệ thực vật nơi đây khá phong phú và đa dạng, đã ghi nhận 1209 loài thực vật bậc cao thuộc 99 họ, 472 chi.

  [​IMG]
  Phong lan trong vườn QGBV
  Nhiều loài cây quý hiếm như: Bách xanh (Calocedrus marcrolepis), Thông tre (Podocarpus nerrifolius) Sến mật, giổi lá bạc, quyết thân gỗ, bát giác liên. Ở Vườn quốc gia cũng đã thống kê được 503 loài cây thuốc.

  [​IMG]
  Cây bách xanh – Vườn QGBV
  Theo kết quả điều tra bổ sung mới nhất, Khu hệ động vật có xương sống (ĐVCXS) ở VQG Ba Vì thống kê được 342 loài. Trong đó, có 65 loài thú, 169 loài chim, 30 loài bò sát, 27 loài lưỡng cư. Các loài quý hiếm như Cầy vằn (Chrotogale owstoni), Cầy mực (Artictis binturong), Cầy gấm (Prionodon pardicolor); Beo lửa (Felis temmincki), Sơn Dương (Capricornis sumatraensis), Sóc bay (Petaurista petaurista)… Gà lôi trắng (Lophura nycthemera), Yểng quạ (Eurystomus orientalis), Khướu bạc má (Garrulax chinensis)… và các loài đặc hữu hẹp hiện có ở VQG Ba Vì.

  [​IMG]

   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tuyen_antoine
  Đang tải...


 2. tuyen_antoine

  tuyen_antoine Ant_sty

  Tham gia:
  17/11/2012
  Bài viết:
  935
  Đã được thích:
  97
  Điểm thành tích:
  28
  trans_tuyen thích bài này.
 3. tuyen_antoine

  tuyen_antoine Ant_sty

  Tham gia:
  17/11/2012
  Bài viết:
  935
  Đã được thích:
  97
  Điểm thành tích:
  28
  Paragon Hill resort là 1 khu Du lịch mới được nâng cấp, đẹp, thơ mộng, có Vườn Hồng lớn nhất Vietnam, ở trong quần thể du lịch Ba Vì.

  [​IMG]
   
 4. tuyen_antoine

  tuyen_antoine Ant_sty

  Tham gia:
  17/11/2012
  Bài viết:
  935
  Đã được thích:
  97
  Điểm thành tích:
  28
 5. khahanguyen

  khahanguyen Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  2/7/2019
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  8
  xa quá nhỉ :D mình Sài Gòn
   
 6. trans_tuyen

  trans_tuyen Thành viên mới

  Tham gia:
  20/9/2013
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  Mùa thu dễ chịu hẳn, đi đâu cũng thoải mái hơn
   

Chia sẻ trang này