Điểm Danh Những "đối Tượng" Xung Khắc Với Rau Má

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi LeCanFruits, 20/6/2017.

  1. LeCanFruits

    LeCanFruits Thành viên chính thức

    Tham gia:
    16/5/2017
    Bài viết:
    181
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    18
    Rau má vốn là loại cây quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình. Không lấy gì ngạc nhiên trong không gian bếp có sự góp mặt của loại rau má lá nhỏ hình răng cưa, rau má lá tròn hay rau má mỡ đúng không nào? Chúng có tác dụng vô cùng tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, một số người không nên ăn rau má thường xuyên phải kể đến :

    Bệnh nhân tiểu đường

    Rau má làm tăng lượng cholesterol và lượng đường trong máu, vì vậy những người có cholesterol cao và bệnh tiểu đường nên tránh lạm dụng sử dụng rau má quá nhiều.

    Phụ nữ mang thai

    Với những mẹ bầu có cơ địa yếu, uống nước rau má quá nhiều rõ ràng không tốt. Rau má có tình hàn, rất dễ gây lạnh bụng. Do đó, khi uống nhiều sẽ dẫn đến tình trạng tiêu chảy. Hơn nữa, với cách xay rau má uống sống, nguy cơ rối loạn tiêu hóa, ngộ độc vì vệ sinh an toàn thực phẩm là rất cao.

    Nếu đã từng có tiền sử sảy thai, động thai, sức khỏe yếu, hệ tiêu hóa không ổn định, mẹ bầu không nên uống nước rau má, trừ khi được bác sĩ cho phép.

    Sử dụng các loại thuốc chống trầm cảm

    Rau má có thể tương tác với các thuốc gây buồn ngủ và thuốc chống co giật, barbiturat, benzodiazepin, thuốc mất ngủ, và các thuốc chống trầm cảm... Nó cũng có thể làm giảm hiệu quả của insulin và thuốc tiểu đường uống khác, cũng như các thuốc hạ cholesterol.

    Rau má cũng có thể có một tác dụng làm giảm tác dụng an thần khi dùng với các loại thuốc cảm lạnh và ho, hoặc khi uống rượu.

    Sử dụng rau má như nào là đúng ?

    Với người bình thường, lượng nước rau má khuyên dùng hằng ngày là khoảng 1 ly nhỏ, khoảng 40g rau má xay trở lại. Thêm nữa, không nên uống liên tiếp 6 tuần hoặc dùng liên tục 1 tháng. Với phụ nữ mang thai, tuyệt đối không uống nước rau má hằng ngày.

    Khi chế biến món nước rau má, nên chọn mua trong siêu thị hoặc từ nguồn cung cấp uy tín đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trước khi xay lấy nước uống, nên rửa và ngâm qua nước muối cẩn thận. Xay khoảng 5 giây sau đó lọc qua rây để uống. Khâu vệ sinh rất quan trọng nếu mẹ bầu không muốn phải đối diện với nguy cơ gây hại cho hệ tiêu hóa và đường ruột.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi LeCanFruits
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,349
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    phải lưu lại rồi bảo mẹ, mẹ mình hay uống nước rau má lắm
     

Chia sẻ trang này