Điều dưỡng tiêm nhầm khí dung cho bệnh nhi.

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi mebehant, 1/8/2013.

  1. mebehant

    mebehant

    Tham gia:
    1/8/2011
    Bài viết:
    11,324
    Đã được thích:
    3,882
    Điểm thành tích:
    2,063
    Mình vừa đọc tin này sáng nay trên VnExpress, làm ăn tắc trách kiểu này thật hết biết nói sao:

    [h=1]Điều dưỡng tiêm nhầm khí dung cho bệnh nhi[/h]
    Cháu bé 7 tháng tuổi vào Bệnh viện Phương Châu (Cần Thơ) với dấu hiệu viêm phổi và nhiễm trùng tiêu hóa. Sáng 31/7, điều dưỡng lấy nhầm dung dịch khí dung vốn được phun qua đường họng để tiêm cho bé.
    Vụ nhầm lẫn được người nhà bệnh nhi phát hiện kịp thời nên đưa đi cấp cứu. Chiều cùng ngày, lãnh đạo Bệnh viện Phương Châu ở TP Cần Thơ xác nhận sự việc và cho biết cháu bé đã được chuyển đến Khoa hồi sức cấp cứu chống độc Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ.
    Người nhà cho biết bé nhập viện Phương Châu tuần trước khi có dấu hiệu viêm phổi và nhiễm trùng tiêu hóa. Loại khí dung (Ventolin) mà điều dưỡng tiêm nhầm cho bé vốn được dùng để phun qua đường họng. Khi được chuyển vào Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cấp cứu, bé quấy khóc, mạch nhanh, khó thở, da nổi bông đỏ. Sau cấp cứu, hiện sức khỏe cháu đã ổn định, tự bú bình thường.
    Theo Giám đốc Bệnh viện Phương Châu Nguyễn Thị Ngọc Hồ, ngay sau sự việc, bệnh viện đã cử người cùng gia đình chăm sóc bé và miễn giảm viện phí trong thời gian bệnh nhi điều trị tại đây. Bệnh viện Phương Châu tạm đình chỉ điều dưỡng để xảy ra sai sót, yêu cầu viết tường trình. Bệnh viện cũng sẽ hỗ trợ gia đình bệnh nhi nếu có phát sinh chi phí chữa trị tại Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ.
    Trà Giang -










    Thạch Thảo
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi mebehant
    Đang tải...


  2. lhathu999

    lhathu999 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    29/4/2011
    Bài viết:
    6,544
    Đã được thích:
    929
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Điều dưỡng tiêm nhầm khí dung cho bệnh nhi.

    Làm công việc này nếu xơ xuất là làm mất mạng bệnh nhân như chơi. Thế mà em thấy nhiều bác sĩ trong lúc khám bệnh vẫn buôn ĐT như thường. Rồi lúc kê đơn cũng nói chuyện như bắn liên thanh ấy. Nản ơi là nản.
     
  3. PerfectEyes

    PerfectEyes Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    26/11/2011
    Bài viết:
    346
    Đã được thích:
    29
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Điều dưỡng tiêm nhầm khí dung cho bệnh nhi.

    Làm ăn chểnh mảng thì bệnh nhân mất mạng như chơi! Em đi khám nhiều nơi thấy bác sĩ không tận tâm lắm! Đt cứ tám như đúng rồi! Mặc kệ bệnh nhân luôn :(
     
  4. mecubi14

    mecubi14 v**r,zalo 0903290063

    Tham gia:
    17/10/2011
    Bài viết:
    18,752
    Đã được thích:
    3,104
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: Điều dưỡng tiêm nhầm khí dung cho bệnh nhi.

    làm ăn tắc trách quá tính mạng con trẻ mà cứ như cỏ cây ấy nhỉ
     
  5. Mẹ Tívoi

    Mẹ Tívoi Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    31/7/2010
    Bài viết:
    5,449
    Đã được thích:
    857
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Điều dưỡng tiêm nhầm khí dung cho bệnh nhi.

    Làm bác sĩ phải tuyển những người có chuyên môn và tay nghề vững không thì bệnh nhân mất mạng như chơi.
     

Chia sẻ trang này