Kinh nghiệm: Điều Không Được Quên Nếu Muốn Tồn Tại Trong Thế Giới Khốc Liệt Này

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi Tiệm tạp hóa mùa hè, 21/9/2021.

 1. Tiệm tạp hóa mùa hè

  Tiệm tạp hóa mùa hè Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  12/9/2021
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Một là, hãy yêu lấy bản thân mình.

  Càng trưởng thành chúng ta càng hiểu rằng thế giới đầy rẫy những khó khăn và thử thách. Không thể thay đổi được hoàn cảnh nhưng chúng ta có thể thay đổi được thái độ sống và dần thích nghi. Ban ngày hãy can đảm đối mặt, mạnh mẽ thực hiện mục tiêu đề ra. Còn buổi tối về nhà, hãy an ủi, vỗ về bản thân và làm những điều mình thích.

  Hai là, dành thời gian cho những người quan trọng.

  Không đáng phải dành thời gian cho những người đối xử lạnh nhạt và tệ bạc với ta. Thay vào đó hãy tận hưởng những khoảnh khắc êm ấm với những người thân trong gia đình và trò chuyện vui vẻ với những người bạn tri kỷ.

  Ba là, sở hữu trái tim tràn ngập lòng biết ơn.

  Trái tim tràn ngập lòng biết ơn sẽ sưởi ấm cho cuộc đời có lúc nhạt nhẽo và nguội lạnh của bạn. Hãy gom lại những giây phút mà ta cảm thấy biết ơn một ai đó vì đã giúp mình. Hãy hài lòng và mỉm cười với những cử chỉ cao đẹp mà ta đã giúp đỡ người khác mà không mong được đền đáp.

  Bốn là, biết thế nào là vừa đủ.

  Hạnh phúc với những gì mình có và hài lòng với những món đồ mà mình sở hữu bằng sức lao động của bản thân. Đừng quá tham lam, đừng nghĩ rằng mình sẽ có tất cả. Chỉ khi thỏa mãn và hài lòng với thành quả do mình đạt được, bạn mới có được sự bình an.

  Năm là, luôn học hỏi.

  Chừng nào còn học hỏi thì ta vẫn sẽ luôn vận động cùng thế giới và vẫn luôn sống mãi. Hãy học từ sách vở, từ những người thầy và từ cuộc sống xung quanh.

  Sáu là, trân trọng mọi khoảnh khắc bé nhỏ trong cuộc sống.

  Người hạnh phúc là người có trái tim biết rung động. Họ rung động với những khoảnh khắc bình dị xảy ra trong cuộc sống của họ. Đó có thể là giây phút bắt gặp nụ cười của trẻ nhỏ, đọc một trang sách mà mình tâm đắc, sảng khoái khi thưởng thức một tách cà phê ngon, một chén trà thơm ngọt,...
  [​IMG]
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Tiệm tạp hóa mùa hè
  Đang tải...


Chia sẻ trang này