Thông tin: Điều Kiện, Càng Ngày Càng Nhiều, Pháp Luật Thủ Tục & Hồ Sơ Xin Cấp Giấy Phép Lao Động

Thảo luận trong 'Kết bạn' bởi dwaldenrothwel, 23/11/2021.

 1. dwaldenrothwel

  dwaldenrothwel Thành viên tập sự

  Tham gia:
  19/11/2021
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Với nhu cầu tuyển dụng người cần lao nước ngoài vào Việt Nam làm việc ngày càng nhiều, luật pháp Việt Nam cho phép doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân, nhà thầu tuyển dụng người cần lao nước ngoài vào làm vị trí công việc quản lý, điều hành, chuyên gia và lao động kỹ thuật mà người cần lao Việt Nam chưa đáp ứng được theo nhu cầu sản xuất, kinh doanh. Để người lao động nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam thì người lao động nước ngoài cần có giấy phép lao động. Công ty luật Van Luat xin gửi tới quý khách hàng tổng hợp các thông báo pháp lý cần biết về liên can đến thủ tục cấp giấy phép lao động tại Việt Nam.

  XEM THEM: https://vanluat.com/ho-so-de-nghi-cap-giay-phep-lao-dong-ra-nuoc-ngoai.html

  Văn bản pháp luật chỉ dẫn thủ tục cấp giấy phép cần lao
  Bộ luật cần lao 2019 có hiệu lực từ ngày 1/1/2021;
  Nghị định 152/2020 NĐ-CP ngày 30/12/2020 quy định về người cần lao nước ngoài làm việc tại Việt Nam và tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân chủ nghĩa nước ngoài tại Việt Nam.
  Điều kiện người nước ngoài được cấp giấy phép lao động tại Việt Nam
  Đủ 18 tuổi trở lên và có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;
  Có trình độ chuyên môn, kỹ thuật, tay nghề, kinh nghiệm làm việc; có đủ sức khỏe theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế;
  Không phải là người đang trong thời gian chấp hành quyết phạt hoặc chưa được xóa án tích hoặc đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật nước ngoài hoặc luật pháp Việt Nam;
  Có giấy phép lao động do cơ quan quốc gia có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ trường hợp người cần lao nước ngoài làm việc tại Việt Nam không thuộc diện cấp giấy phép cần lao theo Điều 154 Bộ luật lao động năm 2019.
  Bên cạnh đó, người cần lao nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải tuân theo luật pháp lao động Việt Nam và được pháp luật Việt Nam bảo vệ, trừ trường hợp điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa tầng lớp chủ nghĩa Việt Nam là thành viên có quy định khác.

  Đối tượng người nước ngoài nào được cấp giấy phép cần lao tại Việt Nam
  Việc cấp giấy phép cần lao nước ngoài được vận dụng cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, cụ thể gồm các đối tượng như sau:

  Thực hiện hiệp đồng lao động;
  Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp;
  Nhà đầu tư góp vốn vào công ty Việt Nam, thành lập công ty Việt Nam nhưng góp vốn dưới 3 tỷ đồng Việt Nam;
  Thực hiện các loại hiệp đồng hoặc thỏa thuận về kinh tế, thương mại, tài chính, nhà băng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hóa, thể thao, giáo dục, giáo dục nghề nghiệp và y tế;
  Nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng;
  Chào bán dịch vụ;
  Làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;
  tự nguyện viên;
  Người chịu nghĩa vụ thành lập hiện diện thương mại;
  Nhà quản lý, tổng giám đốc, chuyên gia, cần lao kỹ thuật;
  Tham gia thực hành các gói thầu, dự án tại Việt Nam;
  Thân nhân thành viên cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam được phép làm việc tại Việt Nam theo quy định tại điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa từng lớp chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.
  Danh mục hồ sơ cấp giấy phép cần lao và lưu ý về hồ sơ cấp giấy phép cần lao
  Hồ sơ cấp giấy phép lao động cần chuẩn bị
  Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ hoặc giấy chứng nhận có đủ sức khỏe theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế. Danh mục các bệnh viện đủ điều kiện khám sức khỏe xin cấp giấy phép cần lao xin vui lòng tham khảo tại bài viết:

  Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản công nhận người lao động nước ngoài không phải là người đang trong thời kì chấp hành quyết phạt hoặc chưa được xóa án tích hoặc đang trong thời kì bị truy cứu nghĩa vụ hình sự của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp.
  Lưu ý về phiếu lý lịch tư pháp trong hồ sơ cấp giấy phép cần lao


  Đối với phiếu lý lịch tư pháp cấp tại nước ngoài: phiếu lý lịch tư pháp cấp hoặc văn bản công nhận người cần lao nước ngoài không phải là người đang trong thời gian chấp hành quyết phạt hoặc chưa được xóa án tích hoặc đang trong thời kì bị truy cứu nghĩa vụ hình sự được cấp tại nước ngoài không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.
  Đối với phiếu lý lịch tư pháp cấp tại Việt Nam: Nếu người cần lao có công nhận tạm trú tại Việt Nam và đang cư trú tại Việt Nam có thể xin cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Sở Tư pháp nơi người nước ngoài đang ngụ tại Việt Nam để nộp hồ sơ cấp giấy phép cần lao. vận hạn của lý lịch tư pháp được cấp tại Việt Nam cho người nước ngoài cũng không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi dwaldenrothwel
  Đang tải...


Chia sẻ trang này