Điều Kỳ Diệu Sau Cuộc Tấn Công Hàng Không Việt Nam Chưa Từng Có

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi dauan104, 30/7/2016.

 1. kdtrieuan

  kdtrieuan Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  5/5/2016
  Bài viết:
  383
  Đã được thích:
  86
  Điểm thành tích:
  28
  Thôi thì cứ sống, bình yên được ngày nào hay ngày đó .
   
  Đang tải...


 2. sieuthitructuyen24gio

  sieuthitructuyen24gio Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  25/6/2016
  Bài viết:
  1,729
  Đã được thích:
  331
  Điểm thành tích:
  773
  Điều Bác nói là rõ ràng nhưng sự phát triển giáo dục mà Pháp mang đến ngày đó chỉ trong 1 bộ phận chứ hoàn toàn không đều khắp trên toàn nước Việt Nam. Phần lớn học sinh và sinh viên đại học, cao đẳng đều là con em các gia đình giàu có hoặc có địa vị nhất định trong xã hội lúc bấy giờ. Các gia đình nông dân, nhân dân lao động nghèo dù có gia đình có nhưng hầu như rất ít có khả năng cho con em theo học. Các vùng miền núi thời đó đều không có trường học. Số học sinh, sinh viên tất cả các trường từ tiểu học đến đại học cũng chỉ chiếm tầm 1,8% dân số Việt Nam.
  "Mớ tôm mớ tép ngoài chợ" - theo đúng chuẩn từ ngữ em được nghe lại chứ không phải theo suy diễn của em nhé :) Thực ra, nói là cãi chửi nhau nhưng là cãi chửi theo kiểu có văn hóa, có học... chứ không phải chửi theo kiểu văng tục, chửi bậy mà nhiều người Việt mình vẫn hay áp dụng. Còn các cuộc tranh luận giữa các ứng cử viên tổng thống họ hay đưa lên truyền hình là việc của truyền thồng, trong khi đó các cuộc cãi chửi nhau ngoài lề của dân chúng thì chỉ có trong dân, gần dân, tiếp xúc với dân mới biết được họ cần gì, chửi gì, nghĩ gì. Truyền thông có đưa lên cũng chỉ chọn được vài thành phần tiêu biểu, không thể đưa hết được tất cả. Kiểu như ở Việt Nam mình thôi Bác.
  Nói về chính trị thì đúng thật là vô biên, vô vàn. Nhưng theo cá nhân em, em cứ tóm lại 1 cục nó là như vầy: Để quản trị, quán triệt, phát triển... được diễn đàn bền vững đi lên, Bác chắc chắn phải đề ra những quy định, luật lệ. Ai không chịu tuân thủ, không tuân theo, Bác có quyền trục xuất. Nhà nước mình cũng vậy, để quản lý được thì cũng phải có nhiều những đường lối, luật lệ, chính sách riêng, chung nhằm đảm bảo, hỗ trợ cho việc lãnh đạo, quán triệt và đi theo đúng hướng mà Nhà nước đang muốn hướng tới thôi.
  <Em dân đen nên việc ở trên được giao thì cứ để các cụ ở trên lo thôi. Miễn sao mình cứ sống, tôn trọng và chấp hành tuân thủ đúng pháp luật cũng như chế độ hiện hành. Không vừa lòng, phản kháng lại cũng chả giải quyết hay giúp ích được gì cho mình. Không khéo vi phạm pháp luật rũ tù lại thiệt thân, không ai kíu được thì chết ;) >
   
 3. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,288
  Đã được thích:
  35,253
  Điểm thành tích:
  6,063
  Rất nhiều người nghèo được đi học đấy. Không tin em cứ xem lại tiểu sử của các vị nổi tiếng mà xem.

  Không thể ví đất nước với diễn đàn được. Vì diễn đàn là của tư nhân, còn đất nước là của chung. Là thứ thừa kế của cha ông bao đời để lại. Không ai được phép trục xuất bất cứ một người nào khỏi đất nước.

  Mình không sợ rũ tù, miễn sao sống phải có ích và đúng pháp luật. Bởi vậy chẳng sợ gì.
   
 4. sieuthitructuyen24gio

  sieuthitructuyen24gio Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  25/6/2016
  Bài viết:
  1,729
  Đã được thích:
  331
  Điểm thành tích:
  773
  Vâng, nhiều người nghèo vẫn được đi học mà Bác nhưng không phải tất cả. Ở trên em cũng có nói "Các gia đình nông dân, nhân dân lao động nghèo dù có gia đình CÓ nhưng hầu như rất ít có khả năng cho con em theo học". Và dù thế nào đi nữa, Pháp vẫn cứ từng là nước xâm chiếm, khai thác, bóc lột, cai trị Việt Nam - không thể chối cãi.

  Ví đất nước với diễn đàn thì không phải. Cái em muốn nói là quy định chung mà những người cầm đầu, lãnh đạo, quản trị đặt ra. Cả 1 diễn đàn mấy trăm ngàn người (có thể nhiều hơn con số đó) cũng còn có luật lệ thì việc đặt luật lệ, ban hành các quy định thực thi hay cấm đoán tuyên truyền các thông tin được cho là "vớ vẩn", "không chính thống"... ở 1 đất nước hơn 90 triệu dân để quản lý, giám sát, điều hành là đương nhiên mà Bác.
  Chúng ta đâu có tham gia thực tế, đâu có làm việc của lãnh đạo, đâu có tiếp xúc lãnh đạo nhiều mà biết được ở trển thế nào, bàn gì, ký gì, làm tốt hay không tốt. Nếu chúng ta muốn thay đổi muốn tiến xa hơn nữa nhưng không đồng lòng nhất quán hay không bày tỏ, rõ ràng thì việc không được giải quyết là điều tất nhiên. Nhiều người bảo cán bộ tham nhũng, chuyển tiền ra nước ngoài để mua nhà, mua xe nhưng thử hỏi bao nhiêu phần trong đó là sự thật, trong số chúng ta ai đã tận mắt được nhìn thấy nhà, thấy xe của họ hay chỉ nghe người-ta-đồn thế thôi. Còn người đồn, nếu biết hành vi cán bộ là sai trái sao không dũng cảm đứng lên với đầy đủ bằng chứng để tố cáo, vạch mặt cán bộ tham nhũng... Trước giờ em thấy mấy trang thông tin tự do tung nhiều tin nhưng có gì làm bằng chứng để bảo đảm, toàn tung hỏa mù rồi bỏ ngỏ, chả đưa ra được 1 bằng chứng xác thực, đúng đắn hay thuyết phục được mọi người.
  Quan điểm của em, sống thời nào theo thời đó, chế độ nào theo chế độ đó. Chúng ta không nhất thiết cứ phải chăm chăm nhìn vào các mặt chưa tốt, chưa hoàn chỉnh của các cấp các ngành mà chê trách, đổ lỗi hay so sánh với các nước khác. Cán bộ cũng là người, cũng có thể sai lắm chứ! Việc gì cũng sẽ có cái đúng cái sai, có cái chưa tốt nhưng cũng có nhiều cái tốt, cái gì chưa tốt thì rồi cũng sẽ tốt nếu biết cố gắng, kiên trì, tiếp nhận sửa đổi. Chỉ là chúng ta không nên dung túng cho những việc làm sai trái mà thôi. Ngoài ra, nếu cán bộ tốt, quản lý tốt, bộ máy tốt mà chúng ta không cố gắng, không hợp tác chúng ta cũng không thể nào phát triển, đi lên.
   
 5. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,288
  Đã được thích:
  35,253
  Điểm thành tích:
  6,063
  Thời đó thì thất học là chuyện bình thường, còn ngày nay gần 100% không được học một cách tự do mà học để nhồi sọ để bảo vệ chế độ chính trị thì có gì để so sánh. Một đằng để nhiều người thất học, một đằng là nhồi sọ để độc quyền cai trị. Không phải cứ nhiều người đi học là tốt hơn đâu.

  Như đã nói diễn đàn là của tư nhân, còn đất nước là của chung, không thể so sánh được. Hơn nữa những cái quy định của diễn đàn không có cái nào quy định thông tin nào là vớ vẩn hoặc không chính thống cả. Không có cái nào gọi là chính thống hay không chính thống.

  Diễn đàn chỉ quy định không vi phạm đạo đức, không vi phạm pháp luật, không làm hại người khác, không gây tổn hại đến lợi ích kinh tế của BQT.

  Cái này em lý luận cũng hay đấy.

  Có thể thông tin do người ta đồn thổi không đúng. Nhưng tại sao không mở chặn Internet để mọi người cùng tranh luận để đưa ra bằng chứng họ đưa tin sai mà phải giấu diếm những thông tin đó và sợ có nhiều người biết nó?

  Bản thân anh có tham gia biểu tình và chỉ dịch hộ câu hỏi cho một cô nhà báo nước ngoài cho một bác già mà bị công an chìm, nổi vu cho ăn cắp suýt bị đánh giữa trung tâm Hà Nội. Thì việc biết ai tham nhũng sao dám tố cáo?

  Mà em đã từng đến dự phiên toà công khai xử những người bất đồng chính kiến chưa? Công khai gì mà chặn từ đằng xa, cấm mọi người đến gần phố diễn ra phiên toà. Xử án công khai gì mà người thân cũng không được vào? Vậy sao mà đưa được bằng chứng? Nếu đưa bằng chứng ra liệu có gì để đảm bảo an toàn cho họ?

  Vậy ai là người đủ dũng cảm đứng lên? Họ có chuẩn bị đứng lên đã bị bịt miệng hoặc đập chết rồi còn đâu?

  Còn việc các trang họ đưa tin nếu không có cơ sở sao lừa được nhiều người biết đọc thực sự? Chỉ có người không thoát khỏi vòng chặn mới không được đọc, được xem bằng chứng thôi. Đó là lý do tại sao phải chặn Internet, phải đồng bộ giáo dục, phải kiểm duyệt báo chí xuất bản. Vì người biết đọc thực sự sẽ khác với người biết chữ.

  Đất nước là của chung không phải của một chế độ nào cả. Ai chăm chăm nhìn vào mặt chưa tốt mà chê trách và đổ lỗi? Ai là người tuyên truyền tin thất thiệt?

  "Việt Nam mình chính trị bình ổn, an ninh khá tốt." mới là đúng sao? Chứng minh điều đó không đúng thì được coi là chăm chăm vào mặt chưa tốt chưa hoàn chỉnh để chê trách?

  Còn "...tình trạng súng đạn, bạo loạn... so với các nước Tư bản, phương Tây và 1 số nước khác..." thì không phải là so sánh với các nước khác chăng?

  Sao lại nói "Pháp đã bòn rút, chiếm hữu của Việt Nam rất nhiều" mà không nói người Pháp "cũng là người, cũng có thể sai lắm chứ"?

  Sao lại nói "...cùng với chính sách cai trị ngu dân, người Việt ta đã chậm lùi so với thế giới rất nhiều" mà không nói là do người dân không cố gắng không hợp tác với thực dân Pháp để đi lên?
   
  Sửa lần cuối: 2/8/2016
 6. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,288
  Đã được thích:
  35,253
  Điểm thành tích:
  6,063
  Khi chúng ta đấu tranh cho quyền tự do thông tin, đấu tranh cho lẽ phải, thì chúng ta đang là những nhà lãnh đạo rồi.

  Có bất đồng để tiến lên, có đồng lòng để đi xuống hố. Cái này nhiều người cũng biết.

  Việc con người bất đồng với nhau là lẽ tự nhiên, đâu mấy khi có thể đồng thuận được. Chỉ đồng thuận được khi mọi người đều thấy đúng thôi.

  Nếu trong thể thao 2 người không cạnh tranh với nhau nữa mà đồng lòng nhất quán ngồi im không bày tỏ thì ai xem? Trong kinh tế cũng vậy khách hàng muốn người bán hàng cạnh tranh để có hàng tốt hơn và giá rẻ hơn.

  Và người dân cũng vậy, những người khôn ngoan muốn các chính trị gia cạnh tranh với nhau để chọn được người giỏi lên lãnh đạo đất nước.
   
 7. sieuthitructuyen24gio

  sieuthitructuyen24gio Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  25/6/2016
  Bài viết:
  1,729
  Đã được thích:
  331
  Điểm thành tích:
  773
  "Chúng ta không nhất thiết cứ phải chăm chăm nhìn vào các mặt chưa tốt, chưa hoàn chỉnh của các cấp các ngành mà chê trách, đổ lỗi hay so sánh với các nước khác" - cái "đổ lỗi", "so sánh với các nước khác" mà em muốn nói tới ở đây chính là việc Bác ( @bhkien ) đang so sánh, đổ lỗi cho bộ máy quản lý yếu kém của ta so với phương Tây ấy. Chứ còn "đổ lỗi", "so sánh với các nước khác" theo ý Bác dẫn chứng thì nó vô vàn lắm! (cái này em nghĩ là Bác thừa hiểu nhưng Bác đang cố tình bắn chệch đường ray thôi!)

  1. Em vẫn giữ nguyên lập trường: Việt Nam mình chính trị bình ổn, an ninh khá tốt, không có nhiều tình trạng súng đạn, bạo loạn... so với các nước Tư bản, phương Tây và 1 số nước khác...
  Bác và em không được chứng kiến cuộc xả súng tại tòa soạn báo Pháp hồi năm ngoái, cũng chẳng được chứng kiến những đau thương mà Nice mới phải trải mấy tuần qua... Nhưng em trai em cùng với các du học sinh thì đã trải qua trong sợ hãi và may mắn thoát chết. Từ bỏ giấc mơ Pháp và 1 công việc mơ ước có được suốt bao nhiêu năm trời phấn đấu để quay trở về Việt Nam với lí do: Việt-Nam-vẫn-là-an-toàn-nhất chắc không phải là 1 điều dễ dàng với những người đã tay trắng ra đi và quyết trí không trở về.
  Rồi các cuộc xả súng tại vũ trường, hộp đêm, các cuộc biểu tình tại Mỹ diễn ra liên tiếp trong đôi tháng qua?
  Việt Nam đã khi nào phải thiết quân luật và triển khai tăng cường lực lượng vũ trang như thủ đô Bruxelles của Bỉ hồi dăm tháng trước? Người dân Việt Nam đã khi nào nhận lệnh giới nghiêm hạn chế ra đường cả ban ngày lẫn ban đêm hay tới các khu vực ga tàu điện ngầm, công cộng...?
  Còn theo bác, ở Việt Nam cũng có súng đạn, cũng nguy hiểm không kém nhưng em chưa thấy có 1 cuộc xả súng nào được gọi là đã diễn ra công khai trên mảnh đất này cho tới thời điểm hiện tại!

  2. Tại sao Bác không đổi lại "Pháp cũng là con người" mà Pháp lại "bòn rút, chiếm hữu của Việt Nam rất nhiều"?

  3. Tại sao người Việt phải "cố gắng hợp tác với thực dân Pháp để đi lên?" trong khi người Pháp đặt chân tới xâm chiếm đất nước Việt, gây bao đau khổ cho người dân. Nếu thực sự người Pháp tốt đẹp thì sao người Việt ta phải tốn công chiến đấu mấy chục năm làm gì cho hao mòn của cải sức lực, sao không theo Pháp luôn có phải đỡ mất công đánh đấm, vừa được ăn vừa được sướng, vừa được tiếp nhận - thưởng thức tinh hoa...?! Chả lẽ nào chỉ 1 bộ phận nhỏ người Việt thời ấy mới nhìn ra người Pháp tốt đẹp còn hàng triệu người khác lại không có mắt để nhìn thấy sự tốt đẹp của người Pháp?!
  Song đất nước là của dân tộc mình thì mình giữ gìn, bảo vệ, trân trọng, không thể để cho 1 kẻ nào khác như Pháp, Mỹ nhảy tới cai quản và chỉ huy... Còn việc chúng ta bắt tay, mở rộng kinh tế, giao lưu đối ngoại với các nước là điều cần thiết để mở cửa, hội nhập là điều nên làm.

  4. "Nếu chúng ta muốn thay đổi muốn tiến xa hơn nữa nhưng không đồng lòng nhất quán hay không bày tỏ, rõ ràng thì việc không được giải quyết là điều tất nhiên." (câu này ý em muốn nói là chúng ta không đồng tình với cách quản lý yếu kém của cán bộ, của cấp trên thì chúng ta phải có tiếng nói chung, chúng ta phải bày tỏ quan điểm 1 cách rõ ràng, minh bạch để thay đổi... còn chúng ta im lặng là chúng ta nghiễm nhiên công nhận)
  "Việc con người bất đồng với nhau là lẽ tự nhiên, đâu mấy khi có thể đồng thuận được. Chỉ đồng thuận được khi mọi người đều thấy đúng thôi" - điều này Bác đang tự đá vào chân Bác rồi. Vậy chứng tỏ tất cả chúng ta đều không đồng lòng công nhận là quản lý của ta yếu kém như Bác nói. Chứng tỏ vẫn có 1 bộ phận trong chúng ta đang công nhận các lãnh đạo đang làm rất tốt công việc của họ đấy thôi :)

  5. "Vậy ai là người đủ dũng cảm đứng lên? Họ có chuẩn bị đứng lên đã bị bịt miệng hoặc đập chết rồi còn đâu?" - Nếu chuẩn bị đứng lên mà để bị bịt miệng, chứng tỏ họ cũng đang đồng tình với việc làm sai trái rồi.

  6. Cái đầu là của chúng ta, không ai có quyền có thể "nhồi sọ" và không thể "nhồi sọ" được chúng ta đâu Bác. Trừ những người ba phải, không biết mình phải làm gì, nên làm gì và làm được gì...

  ............

  Nếu để ngồi tranh luận và đấu lí với nhau em nghĩ sẽ cả ngày không hết, quan trọng là chúng ta đang không giải quyết được vấn đề gì và cũng không thể thay đổi được gì. Bác cứ công nhận điều đó đi 3D1%037
   
 8. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,288
  Đã được thích:
  35,253
  Điểm thành tích:
  6,063
  Trong topic này anh trả lời lại em và chứng minh cho những điều em nói VN an toàn hơn Tây là không đúng. Và đó là dẫn chứng. Và em hiểu là đổ lỗi thì cũng OK đó là quyền của em. Những chia sẻ của anh trong topic này là trả lời cho những tuyên truyền của em. Còn việc em bỏ tranh luận và chỉ trích cá nhân thì anh cũng không thích điều đó chút nào.

  Việc em tin thì em cứ việc tin thôi, anh không bắt em phải tin ngược lại đâu.

  Nhưng cũng có một số thông tin khác bổ sung, không chỉ là để cho em nhưng còn cho những người đọc khác đó là:
  Chắc em cũng không phải không biết vụ giết cả một gia đình ở Bình Phước, rồi Nghệ An. Rồi các vụ đụng xe liên hoàn gây chết hàng loạt? Rồi bà con đi biển bị tầu lạ đâm vào không ai bảo vệ? Rồi máy bay rơi cả đoàn? Rồi bao nhiêu vụ án mạng? Đó còn chưa kể các vụ bị giấu giếm nữa.

  Còn du học sinh nào nói Việt Nam an toàn nhất? Dẫn chứng?

  Còn ở VN em có chắc không có biểu tình không? Mà biểu tình có gì là không an toàn? Anh từng tận mắt chứng kiến một cuộc biểu tình ở nước ngoài rồi, nói chung rất lịch sự và an toàn.

  Dân chúng giễu hành, cảnh sát bảo vệ:

  [​IMG]
  Hình mình tự tay chụp bằng điện thoại.

  [​IMG]
  Dân chúng biểu tình phản đối quân TQ bắn ngư dân VN, công an bắt bỏ lên xe buýt sau đó TV nói những người đó là phản động. Mình đứng giữa hình này, tuy không bị bắt.

  Các vụ giết hàng loạt có thể xảy ra không có nghĩa nó kém an toàn hơn. Vì nó có thể ít hơn các vụ giết từng người một. Cái đó chúng ta không có đủ thông tin nên không đủ so sánh.

  Còn VN không gọi là thiết quân luật nhưng giữa thủ đô Hà Nội và hàng ngày thôi thì không hàng quán nào được mở sau 11 giờ đêm. Và người dân rất bị hạn chế khi ra đường vì cảnh sát cơ động lùng sục, kiểm tra hàng đêm chắc điều này em cũng biết chứ?

  Anh không sống ở thời đó nên không có đủ thông tin. Và anh cũng không thích đi đổ lỗi cho những thứ mình không thể nào thay đổi được, đó là quá khứ. Hơn nữa thông tin thì rất nhiều thông tin không đáng tin nên nếu mình tiếp tục đổ lỗi cho Pháp khác nào mình là con rối trong tay người khác làm những việc mà mình không biết chắc có đúng hay không?

  Vì sao thông tin không đáng tin? Hồi bé anh rất hay đọc báo và ông anh hay xem báo Nhân Dân, trong báo thời nào cũng đăng tranh biếm hoạ tổng thống Mỹ cỡi bom... nhưng sau đó vài năm khi lên cấp 2 thì anh cũng biết đặt câu hỏi và thấy được những mâu thuẫn trong những thông điệp đó nên từ đó không tin tưởng ở những thông tin một chiều. Bây giờ nhờ có Internet thì rất nhiều người hiểu được ra rồi, nhưng rất nhiều người chưa được hiểu ra. Vì họ chỉ có một nguồn thông tin tham khảo thôi mà không tự đặt câu hỏi và kiểm tra tính logic.

  Đây là câu hỏi để kiểm tra tính logic trong lập luận của em thôi. Em đọc lại những đoạn của em viết với câu hỏi đấy lần nữa thì may ra sẽ hiểu.

  Còn gìn giữ ư? Trân trọng ư? Thật chứ?

  Anh chưa bao giờ phủ nhận công lao của tất cả mọi người cả. Có người làm tốt là điều đương nhiên thôi. Còn ai có ý kiến, ai im lặng chắc em cũng biết.

  Không hẳn vậy. Họ đứng lên nhưng họ ở bên ngoài chúng ta, họ phải chọn con đường ẩn danh, đưa thông tin lên Internet để an toàn nhưng vẫn không đồng tình với việc sai trái. Kể cả anh bây giờ ở chừng mực nào đó cũng không đồng tình với việc làm sai trái. Và việc tranh luận này cũng vậy, đối với nhiều người thì đó là việc làm vô ích nhưng không chỉ giải thích với riêng em. Những người đọc biết tư duy logic sẽ biết suy luận và phân biệt đúng sai cho dù có thể trước đó họ chỉ nhận được thông tin một chiều.

  Đúng rồi. Không thể nhồi sọ được tất cả mọi người nên mới có người tranh luận với em ở đây chứ?

  Việc tranh luận này không chỉ anh tranh luận với em đâu mà có nhiều người sẽ đọc được. Và đó không phải là điều vô ích đâu. Anh vẫn tin rằng có những người đủ thông minh và biết suy luận.

  Nói vậy thôi, việc anh cung cấp thông tin anh cho là đã đủ rồi, anh cũng không muốn tranh luận nữa đâu.

  Ai đọc và hiểu được, xin hãy đọc thêm câu chuyện ngụ ngôn Những hạt mưa.
   
  Sửa lần cuối: 2/8/2016
  dauan104 thích bài này.
 9. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,288
  Đã được thích:
  35,253
  Điểm thành tích:
  6,063
  Nói có sách mách có chứng nhé:

  Đây là ảnh nơi mình đứng trong vụ biểu tình phản đối TQ bắn giết ngư dân, đưa dàn khoan vào vùng biển VN:

  [​IMG]
  Ảnh ai đó trên mạng chụp được

  Đây là phố nơi mình bị công an chìm nổi vu cho là ăn cắp khi định giúp cô nhà báo hỏi tên 1 bác già:

  [​IMG]

  [​IMG]
  Ảnh mình tận mắt chứng kiến ở cự li gần công an bắt người biểu tình ôn hoà phản đối Trung Quốc bắn giết ngư dân. Sau đó trên đài truyền hình nói họ là phản động, trong đó có nhiều nhân sỹ nổi tiếng. Ảnh ai đó chụp được và được đăng trên BBC, RFA.

  [​IMG]
  Cùng anh em ở gần nhà hát lớn.
   
 10. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,288
  Đã được thích:
  35,253
  Điểm thành tích:
  6,063
  Đây là nơi xảy ra cuộc biểu tình ôn hoà phản đối Trung Quốc năm 2011

   
 11. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,288
  Đã được thích:
  35,253
  Điểm thành tích:
  6,063
  Anh Nguyễn Chí Tuyến nhà không xa nhà mình, vô cớ bị ai đó đánh vỡ đầu vài ngày sau khi biểu tình phản đối vụ cây xanh.

  [​IMG]
  Ảnh anh Nguyễn Chí Tuyến sau khi bị đánh ở đê Ngọc Thuỵ, gần nhà mình.

  [​IMG]
  Mình và một số anh em đưa anh Tuyến đi bệnh viện. Ảnh chụp tại bệnh viện Việt Pháp.

  Cho đến nay thủ phạm đánh anh Tuyến vẫn chưa được tìm thấy.
   
 12. dauan104

  dauan104 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  21/9/2015
  Bài viết:
  836
  Đã được thích:
  232
  Điểm thành tích:
  133
  Cảm ơn Bác "bh Kien" và Mẹ "sieuthitructuyen24gio" tranh luận sôi nổi, thú vị, có chính kiến và giúp em biết thêm được nhiều điều.
  E đọc không bỏ dòng nào, có chỗ em còn đọc đi đọc lại :p
  Có những điều em biết thì các bác nói và phân tích sâu sắc hơn em hiểu.
  " Có nhiều cái mình trông thấy thế, tưởng là thế nhưng không phải chắc chắn sẽ thế ". Em ngẫm nghĩ và học hỏi dần. Câu này làm cho con người ta suy nghĩ kỹ hơn khi đánh giá 1 vấn đề.
   
  nguoikhiemthiwebmaster thích.
 13. nguoikhiemthi

  nguoikhiemthi

  Tham gia:
  18/5/2013
  Bài viết:
  29,327
  Đã được thích:
  7,454
  Điểm thành tích:
  3,063
  ôi sao ko thấy em đâu ồi....sau 2 ngày đấu với bác ấy mệt quá hả em...hihi..ko sao đâu...cố gắng khỏe nên chơi với bọn chị cho vui...lâu lâu còn chém lại bác ấy chứ....em thần tượng bác ấy nên mới đấu 1 lần....còn chị ý hả, cả tháng rồi...2 ngày đấu 1 lần....có khi 2 anh em ko đấu khẩu lại thấy nhạt ý....
  - còn hẹn đấu lại ý à....3 năm, 5 năm, thạm chí là 10 và 15 năm sau đấu tiếp dấy....hihi..
  -cuộc sống giữ chính kiến của mình là tốt...nhưng tranh luận và đọc lại, ngẫm lại....nó sẽ giúp ta có cái nhìn đa chiều hơn,....thấu tình đạt lý hơn....
  - chị hy vọng 1 ngày gần nhát lại thấy em mạnh mẽ như thế này...
   
  dauan104 thích bài này.
 14. nguoikhiemthi

  nguoikhiemthi

  Tham gia:
  18/5/2013
  Bài viết:
  29,327
  Đã được thích:
  7,454
  Điểm thành tích:
  3,063
  hihi...mình cũng ngồi xem 1 bên là ông anh của nhóm, 1 bên là đứa em yêu quý....nó thần tượng bác Kiên lắm...ko ngờ cuộc nội chiến lại dài như vậy....
   
  thienbinh_83 thích bài này.
 15. thienbinh_83

  thienbinh_83

  Tham gia:
  3/5/2014
  Bài viết:
  18,522
  Đã được thích:
  4,100
  Điểm thành tích:
  2,113
  Ôi bà ơi, sao nó khẩu chiến với bác Kiên xong mất hình avatar rồi cũng không thấy mặt mũi nó ngày hôm nay là sao ta? Không biết có chuyện gì ko, sức khỏe nó thế nào nữa :(
   
 16. nguoikhiemthi

  nguoikhiemthi

  Tham gia:
  18/5/2013
  Bài viết:
  29,327
  Đã được thích:
  7,454
  Điểm thành tích:
  3,063
  ôi...mấy emi mới vào hay sợ bác Kiên lắm...em ấy chắc cũng vậy...hihi..chắc bị bạt gió...hihi///đến tôi...hôm qua nhìn thấy mấy cái dẫn chứng ông anh post còn sởn da gà cơ mà...huôg hồ em ấy đang rất thần tượng bác ấy...tại anh em chưa hiểu nhau thôi...chứ như tôi...lý sự với bác ấy suốt quen rồi...có khi ngày nào ko động dao động kiếm lại chán...
  uhm...hy vọng em ấy sẽ sớm đả thông tư tưởng...
   
 17. mycheese

  mycheese Mai Chi

  Tham gia:
  28/9/2004
  Bài viết:
  550
  Đã được thích:
  281
  Điểm thành tích:
  153
  Nhà báo viết kiểu viết lấy được!
   
  nguoikhiemthi thích bài này.
 18. westman shoes

  westman shoes Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  14/6/2016
  Bài viết:
  3,211
  Đã được thích:
  487
  Điểm thành tích:
  223
  Mọi người nhường nhịn và thông cảm cho nhau lẫn cho hãng hàng không. tuyệt vời!
   
 19. dacsanphanthiet01

  dacsanphanthiet01 TRAO GIÁ TRỊ TẶNG NIỀM TIN <3

  Tham gia:
  26/2/2016
  Bài viết:
  9,389
  Đã được thích:
  2,509
  Điểm thành tích:
  963
  a Kiên nhiều chuyện hay lắm đúng là 7x gừng càng già càng cay
   
 20. mycheese

  mycheese Mai Chi

  Tham gia:
  28/9/2004
  Bài viết:
  550
  Đã được thích:
  281
  Điểm thành tích:
  153
  Cám ơn Trung Quốc đã chiếm hết biển đảo nữa chứ?
   

Chia sẻ trang này