Tâm sự Điều Trị Nhiễm Trùng (diệt Trừ) Vi Rut Hp Ở Nam Giới

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi khambenhdaday, 31/10/2019.

 1. khambenhdaday

  khambenhdaday Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  2/10/2019
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6

  virut hp
  (H. pylori) được phát hiện tương đối gần đây, vào năm 1983, bởi các nhà nghiên cứu người Úc Warren và Marshall. Ủy ban Giải thưởng Nobel tại Viện Karolinska đã quyết định rằng Giải thưởng Nobel về sinh lý học hoặc y học năm 2005 sẽ được chia sẻ bởi: Barry J. Marshall và J. Robin Warren vì phát hiện ra "Helicobacter pylori và tầm quan trọng của nó đối với sự phát triển của viêm dạ dày ruột".
  MỘT SẢN PHẨM CÓ THỂ KHIẾN BẠN QUAN TÂM:
  vi rut hp

  Helicobacter pylori (H. pylori) là một loại vi khuẩn. Xét nghiệm HelicobacterPylori phát hiện các kháng thể đặc hiệu được tạo ra trong cơ thể người. Xé mở, loại bỏ kiểm tra và pipet ....

  Helicobacter pylori là gì?
  H. pylori là một loại vi khuẩn kéo dài chỉ vài micron dài với một vài (2-6) lông mao đơn. Vi khuẩn chỉ lắng đọng trên bề mặt niêm mạc dạ dày, hoặc trên niêm mạc tá tràng hoặc thực quản, nếu vì lý do nào đó, biểu mô của các niêm mạc này đã trở nên giống với dạ dày. Nó sống dưới lớp niêm mạc bao phủ niêm mạc trong điều kiện thiếu oxy. Cho thấy khả năng di chuyển bất thường, cũng trong chất nhầy dày. Khả năng di chuyển này chủ yếu là do các chuyển động tích cực của lông mao.
  Một đặc điểm đặc trưng của H. pylori là nó sản xuất với số lượng lớn một loại enzyme nhất định gọi là urease, kích thích sự phân hủy hóa học của urê. Bằng cách này, vi khuẩn trung hòa axit dạ dày ăn mòn và có thể đảm bảo sự sống sót trong một môi trường bất lợi. Tìm các sản phẩm của phản ứng này là một trong những cách cơ bản để phát hiện vi khuẩn.


  MỘT SẢN PHẨM CÓ THỂ KHIẾN BẠN QUAN TÂM:
  đau bụng trái

  Một xét nghiệm đơn giản tại nhà có thể phát hiện máu huyền bí trong phân - mỗi người trong số chúng tôi trên 50 tuổi nên làm xét nghiệm ít nhất một lần mỗi năm ...


  Helicobacter pylori - nhiễm H.pylori đượcước tính sẽ ảnh hưởng đến hơn một nửa số người trên toàn thế giới. Ở các nước phát triển cao ở Bắc Mỹ và Tây Âu, nó chỉ ảnh hưởng đến 20 - 40% dân số, trong khi ở các nước đang phát triển, nhiễm trùng này phổ biến hơn.
  Ở Ba Lan, tỷ lệ mắc bệnh cũng cao, ước tính khoảng 60 - 80% toàn bộ dân số. Nhiễm H. pylori chỉ xảy ra ở người và cực kỳ phổ biến.


  Nhiễm trùng thường xảy ra trong thời thơ ấu. Nguồn vi khuẩn thường là mẹ. Các vi sinh vật có thể vẫn còn trong dạ dày cho đến hết đời. Vi khuẩn có thể tồn tại bên trong dạ dày và nhân lên trong nhiều thập kỷ. Nhiễm trùng thường không có triệu chứng nhưng có thể dẫn đến bệnh loét. Nhiễm trùng ở trẻ em được thúc đẩy bởi suy dinh dưỡng và thiếu vitamin trong chế độ ăn uống.  Chất tiết và bài tiết là con đường chính . Vi trùng có thể có mặt, ví dụ, trong nước bọt và phân. Trong điều kiện không thuận lợi, H. pylori có thể giả định dạng bào tử. Nó trông giống như một quả bóng nhỏ và không hoạt động. Trong điều kiện thuận lợi, dạng bào tử thay đổi trở lại thành vi khuẩn hoạt động. Có thể giả định với một số xấp xỉ rằng tần suất nhiễm trùng tương ứng với vệ sinh chung trong một môi trường nhất định. Điều kiện vệ sinh càng tốt, tần suất nhiễm trùng càng thấp

  đau ruột thừa

  H.loét dạ dày và tá trànggây ra: 90% loét tá tràng và 80% loét dạ dày. Robin Warren, như người đầu tiên phát hiện ra rằng nhiễm H. pylori luôn liên quan đến viêm niêm mạc dạ dày tại vị trí của vi khuẩn. Ban đầu, vi khuẩn cư trú ở phần dưới (môn vị) của dạ dày. Viêm mãn tính của dạ dày dưới do nhiễm H. pylori làm tăng bài tiết axit hydrochloric bởi phần trên khỏe mạnh của cơ quan. Điều này tạo điều kiện cho sự phát triển của loét dạ dày ở tá tràng trên được bảo vệ chống lại sự tấn công của axit.

  Mặc dù hầu hết mọi người bị nhiễm trùng không có triệu chứng, nhưng 10-15% những người bị nhiễm bệnh sẽ bị loét dạ dày tá tràng tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ. Loét dạ dày phát sinh thường xuyên hơn ở tá tràng so với dạ dày và có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như chảy máu loét và thủng thành dạ dày.
  đau ruột thừa bên nào  Helicobacter pylori - tác dụng và nhiễm trùng
  Viêm dạ dày,
  viêm tá tràng, loét dạ dày tá tràng,
  ung thư dạ dày, ung thư dạ dày, ung thư dạ dày
  ,
  bệnh trào ngược dạ dày thực quản
  , bệnh mãn kinh  Ung thư dạ dày phổ biến hơn ở những người bị nhiễm H. pylori. Do đó, Helicobacter pylori được coi là một chất gây ung thư đã được chứng minh. Vi khuẩn gây viêm mãn tính niêm mạc dạ dày, có thể là bước đầu tiên trong con đường tiến tới ung thư này.  Helicobacter pylori - chẩn đoán nhiễm trùng

  Xét nghiệm xâm lấn:

  dấu hiệu đau ruột thừa
  • xét nghiệm urease - yêu cầu nội soi dạ dày, việc giải thích của nó đôi khi có thể khá chủ quan.
  • kiểm tra mô học của mẫu vật - yêu cầu nội soi dạ dày và kiểm tra bằng kính hiển vi bổ sung của mẫu vật được thực hiện. Điều này làm tăng chi phí thử nghiệm.
  • xét nghiệm vi sinh (nuôi cấy) - chúng không được sử dụng thường xuyên do khó khăn lớn trong việc phát triển vi khuẩn này.


  Xét nghiệm không xâm lấn:

  • xét nghiệm huyết thanh học - xét nghiệm máu cho sự hiện diện của kháng thể miễn dịch với kháng thể H.pylori. Kháng thể có trong máu trong vài năm sau khi bị nhiễm trùng.
  • Kiểm tra hơi thở - đối tượng tiêu thụ một thức uống có chứa nhãn urê. Nếu tìm thấy H. pylori trong dạ dày, urê bị phá vỡ bởi urease (một loại enzyme do vi khuẩn sản xuất). Sản phẩm của phản ứng này có thể được phát hiện trong các mẫu hơi thở được lấy sau khi uống thử nghiệm. Đây là một xét nghiệm được nhiều chuyên gia công nhận là "tiêu chuẩn vàng" trong chẩn đoán H. pylori, không gây gánh nặng cho người được kiểm tra. Độ nhạy và độ đặc hiệu của xét nghiệm đạt gần 100%. Ưu điểm của xét nghiệm là phù hợp để kiểm tra kết quả điều trị với nhiễm H.pylori.
  • xét nghiệm phân tử - chúng đắt tiền và khó sử dụng trong thực tế, chúng không được sử dụng thường xuyên trong chẩn đoán.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi khambenhdaday
  Đang tải...


Chia sẻ trang này