Hiện nay, khi mà các phương pháp điều trị thông thường không còn mang lại hiệu quả cao thì nhiều phương pháp mới có nguồn gốc từ thảo dược đã ra đời có tác dụng hiệu quả vượt trội. Gần đây, trên thị trường dược phẩm Việt Nam, xuất hiện làn sóng dùng các sản phẩm chứa mầm súp lơ xanh và tinh chất nghệ để điều trị viêm loét dạ dày. Vậy thực hư chuyện này là như nào? Trước tiên, việc sử dụng nghệ để điều trị viêm loét dạ dày đã được ứng dụng từ xa xưa. Nghệ có tác dụng kháng viêm, làm lành các tổn thương bề mặt, cải thiện tình trạng loét lan rộng của bệnh. Mầm súp lơ xanh là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều các vitamin và khoáng chất khác nhau. Theo những nghiên cứu khoa học, ngoài các công dụng trên, trong mầm súp lơ xanh chứa hoạt chất Sulforaphane có tác dụng điều trị, viêm loét dạ dày hiệu quả. Theo đó, một nghiên cứu 1992, của giáo sư người Hoa Kỳ minh chứng tác dụng tiêu diệt vi khuẩn HP, chống viêm, ngăn ngừa ung thư dạ dày của hoạt chất này. Công trình này trở thành nghiên cứu thuộc top 100 khám phá vĩ đại của thế kỷ XX. Như vậy, 2 thành phần này có tác dụng tối ưu trong điều trị viêm loét dạ dày. Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm tích hợp và tối ưu được tác dụng của mầm súp lơ xanh, bạn có thể tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY