Tâm sự Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn Bằng Phương Pháp Iui

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi duynguyen01, 26/1/2018.

 1. duynguyen01

  duynguyen01 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  3/10/2017
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Hiện nay, Hiếm muộn vô sinh là những bệnh phổ biến trong xã hội và nhu cầu khám và điều trị hiếm muộn vô sinh của người dân ngày càng tăng. Bệnh Hiếm muộn vô sinh là một tình trạng xảy ra cho một nhóm người trong mọi xã hội. Theo kết quả nghiên cứu của Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Đại học Y Hà Nội, hiện nay số cặp vợ chồng lâm vào tình trạng vô sinh hiếm muộn tại Việt Nam ước tính khoảng hơn 1 triệu cặp vợ chồng. Điều đáng nói là độ tuổi của bệnh hiếm muộn vô sinh đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa phần lớn do lối sống buông thả, nạo phá thai không an toàn, ngoài ra các nguyên nhân về môi trường, thực phẩm, bia rượu, thuốc lá, tuổi tác, các bệnh lý kèm theo…

  [​IMG]


  Xem thêm:

  Hiếm muộn vô sinh là gì? bị vô sinh có chữa được không


  Hiếm muộn vô sinh được cho là tình trạng các cặp vợ chồng sinh hoạt tình dục đều đặn, không sử dụng biện pháp tránh thai nhưng không có thai trong vòng 12 tháng.

  Có 2 dạng cơ bản của vô sinh: vô sinh nguyên phát và vô sinh thứ phát
  • Vô sinh nguyên phát là trường hợp cặp vợ chồng chưa có thai lần nào.
  • Vô sinh thứ phát là vợ chồng đã có ít nhất một lần mang thai, sinh sẩy hoặc phá thai kế hoạch, sau đó quá thời hạn một năm, họ muốn có thai mà vẫn không có thai trở lại.
  Tỷ lệ vô sinh ở nam và nữ tương đương nhau. Do đó, cách tốt nhất là cả mỗi người nên tự kiểm tra sức khỏe sinh sản để có thể phát hiện sớm tình trạng hiếm muộn vô sinh, phát hiện càng sớm thì khả năng chữa trị thành công càng cao


  Phương pháp hỗ trợ sinh sản bằng kỹ thuật IUI Các phương pháp chua hiem muon hiệu quả

  Hiện nay, hầu hết các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, như là bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) và thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là các kỹ thuật đã được thực hiện thường quy, khá phổ biến và đang ngày càng nâng cao tỉ lệ thành công trong điều trị hiếm muộn vô sinh. Kỹ thuật IUI đang được áp dụng rộng rãi nhất do những tiến bộ trong kỹ thuật lọc rửa tinh trùng và khả năng tiên đoán thời điểm rụng trứng. Dùng tinh trùng đã được lọc rửa có những lợi điểm sau:

  • Chọn được tinh trùng tốt, loại bỏ chất độc, vi trùng gây hại đối với tinh trùng
  • Giảm tình trạng co thắt tử cung
  Phương pháp IUI điều trị hiếm muộn vô sinh có thể giúp bạn nếu:


  • Lượng tinh trùng của đàn ông thấp hoặc tinh trùng khả năng di chuyển kém, nhưng phải đảm bảo có đủ lượng tinh trùng khỏe để thực hiện cách phương pháp điều trị hiếm muộn vô sinh này.
  • Người đàn ông bị xuất tinh sớm hoặc 2 vợ chồng không thể quan hệ vì bị dị tật hay chấn thương.
  • Người Phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung
  • Chưa xác định vấn đề hiếm muộn vô sinh của người đàn ông.
  Có thể bạn quan tâm:

   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi duynguyen01
  Đang tải...


Chia sẻ trang này