Định Hướng Phương Pháp Học Tập Cho Học Sinh Thpt

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi edusmart, 26/2/2018.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
 1. edusmart

  edusmart Thành viên mới

  Tham gia:
  26/2/2018
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Có thể nói cấp 3 là một trong những cột mốc quan trọng nhất trong đời của các em học sinh. Khi vừa chập chững vào lớp 10 các em vừa trải qua kì thi cực kì căng thẳng cũng như phải tạm biệt trường lớp thầy cô để đến với một môi trường mới, những thầy cô, bạn bè và cả các phương pháp học tập mới. Lúc này chính là lúc các em cần phải điều chỉnh, định hình lại phương pháp học tập của mình để phù hợp với thực tế.

  Ở lớp 10 các em vẫn chưa phải chịu nhiều áp lực về kì thi THPT Quốc gia hay các kì thi chất lượng cao như lớp 11 và lớp 12. Do đó các em có thời gian để rèn luyện nâng cao năng lực bản thân đồng thời thích nghi với môi trường học tập mới. Thế nên cần định hướng phương pháp học tập ngay từ bây giờ cũng chính là định hướng phương pháp học xuyên suốt những năm tháng cấp 3. Khi có một thói quen lành mạnh thì và ưu việt sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tiếp thu, xử lý kiến thức. . Bên cạnh đó cha mẹ cũng có trăm ngàn lỗi lo. Việc chuẩn bị hành trang cho con là điều mà tất cả các bậc phụ huynh đều quan tâm. Vậy nên cần chuẩn bị hành trang gì? Các bậc phụ huynh và các em học sinh cùng tham khảo phương pháp dưới đây nhé!

  [​IMG]
  Định hướng chọn trường

  Định hướng chọn trường, chọn lớp.
  • Việc chọn trường chọn lớp là một điều vô cùng quan trọng và cũng là mối lo lắng của nhiều phụ huynh cũng như các em học sinh. Làm thế nào để chọn được một ngôi trường tốt và đặc biệt là phù hợp với các em. Có 2 yếu tố quan trọng sau :
  • Chọn trường phù hợp với năng lực : Rất nhiều phụ huynh hiện nay vẫn còn quan niệm phải nhất quyết cho con em mình vào trường chuyên lớp chọn vì nghĩ rằng đó mới là môi trường tốt để các em phát triển. Chọn trường có tiêu chí quá cao so với năng lực của các em chẳng những không mang lại hiệu quả mà còn để lại hệ luỵ xấu vì môi trường đó không thực sự phù hợp.
  • Chọn khối chuyên: Việc chọn khối chuyên ngay từ lúc này định hình cho các em các môn học quan trọng cần tập chung giúp các em có điều kiện học và phát triển các kiến thức theo khối tốt hơn. Các bậc phụ huynh nên dựa trên điểm mạnh và môn học yêu thích của con em mình để định hướng khối chuyên thích hợp.
  Định hướng kỹ năng học tập
  • Lượng kiến thức mà các em học sinh phải tiếp nhận ở bậc Trung học sẽ cao hơn với cấp học trước đây rất nhiều. Những kỹ năng cơ bản để có phương pháp học tập hợp lý và dễ dàng tiếp thu là hành trang không thể thiếu.
  • Trong bậc THPT các em sẽ làm quen với rất nhiều dạng bài mới với lượng kiến thức nâng cao rộng lớn, hành trang cho con không chỉ là cách làm những bài tập khó, phân chia thời gian học tập hiệu quả mà còn là những hoạt động giúp con giải tỏa căng thẳng và hứng thú cao trong học tập. Vào lớp 10, cha mẹ cần định hướng để các em thực sự thấy yêu việc học chứ không phải là ép buộc học theo nhu cầu của cha mẹ. Dĩ nhiên, vẫn cần có những áp lực nhất định để phát huy hết năng lực và học tập nghiêm túc.

  • [​IMG]
  Định hướng chọn trường

  Định hướng phương pháp tự học
  • Ở bậc Trung học phổ thông sẽ không còn cảnh thầy cô đọc học sinh chép bài vào vở, rập khuôn như trước. Thay vào đó các em phải dần dần làm quen với ý thức tự học, thầy cô vừa giảng bài, học sinh nghe và tóm tắt những ý chính để ghi chép. Điều này góp phần vào ý thức tự giác học tập, thúc đẩy việc đọc và soạn bài ở nhà sẽ giúp các em hiểu bài và lĩnh hội được kiến thức sâu hơn.
  • Việc tự học là phương thức cơ bản và hữu hiệu nhất . Dù có bỏ ra bao nhiêu thời gian trên trường lớp hay các lớp phụ đạo đi chăng nữa, nếu không có quá trình tự học, tự mày mò thì lượng kiến thức thầy cô cung cấp cũng sẽ nhanh chóng bị quên lãng đi, điều này làm các em khó tiến bộ. Một điều nữa là tự học sẽ giúp các các tự tin vào bản thân hơn, mở mang những kiến thức mới, phát triển tư duy và óc sáng tạo theo hướng tích cực, các em sẽ không còn phải rơi vào tình trạng học tủ, rập khuôn. Dễ dàng thích nghi và ứng biến với mọi đề thi.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi edusmart
 2. edusmart

  edusmart Thành viên mới

  Tham gia:
  26/2/2018
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Từ nhỏ con đã biết sách vở là ngọt ngào
  Sol năm nay 3 tuổi, hôm nay là ngày đầu tiên cậu đi học Mẫu giáo. Khi bước vào lớp, cậu không hề tỏ ra căng thẳng, rụt rè, bởi cậu nhận được rất nhiều tràng pháo tay hoan nghênh của các bạn. Cô giáo giải thích với bố mẹ của Sol: “Mỗi bạn nhỏ lần đầu tiên đặt chân vào lớp, chúng tôi đều dành những tràng pháo tay nhiệt liệt nhất, để c|c em nghĩ rằng học tập là một việc vui”. Được sự hướng dẫn của cô giáo, Sol tìm đến chỗ của mình và ngồi xuống. Khi cậu mở cuốn sách trên bàn ra, bất ngờ có hai quả nho pha lê lăn xuống. Sol nhìn hai quả nho mỉm cười vui vẻ, lúc này, cô giáo ngồi xuống bên cạnh nhẹ nhàng hỏi: “Sol, em có biết sách vở của em có mùi gì không?”

  Sol đứng dậy nhún nhảy nói: “Thưa cô, em biết rồi ạ. Sách vở rất ngọt giống như hai quả nho này”. Cô giáo nghe xong mỉm cười hài lòng, sau đó vỗ tay khen ngợi Sol Trong cộng đồng người Do Thái, không riêng gì giáo viên dạy trẻ sách vở là ngọt ngào, thậm chí trong gia đình Do Thái, khi trẻ bắt đầu hiểu chuyện, cha mẹ sẽ chọn dịp mở cuốn "Kinh Thánh" ra, mỗi trang sách nhỏ một giọt mật ong, sau đó bảo trẻ thơm lên đó. "Nói có sách mách có chứng", người Do Thái dùng cách thức đặc biệt này để nói với trẻ rằng: Sách vở luôn ngọt ngào!

  Người Do Thái không chỉ biết sách vở là ngọt ngào từ nhỏ mà họ còn vô cùng yêu quý sách. Họ có một truyền thống rất hay đó là luôn phải đặt tủ sách ở đầu giường, không được đặt ở cuối giường. Cách làm này có hai dụng ý: Một là để tiện cho việc đọc sách, hai là thể hiện thái độ sùng kính với sách. Ngoài ra, người Do Thái còn là một dân tộc không cấm lưu hành sách báo, cho dù đó là một cuốn sách công kích và chế giễu người Do Thái nhưng họ vẫn có thể tự do truyền tay nhau đọc.

  Để chứng minh người Do Thái yêu quý sách thế nào, Tổ chức Unesco đã tiến hành điều tra vao năm 1988, kết quả thu được cho thấy: Tại Israel (đất nước có phần đông dân số là người Do Thái) những công dân ở độ tuổi trên 14, mỗi tháng đọc một cuốn sách; có hơn 1000 thư viện công cộng và thư viện ở các trường đại học trên 4,5 triệu dân (Dân số Israel), bình quân cứ 4500 người có một thư viện; ở đây, công dân làm thẻ đọc sách đã đạt hơn 1 triệu người; đặc biệt, hàng năm tỉ lệ số người đọc sách và số thư viện đều tăng lên và luôn đứng đầu thế giới. Người Do Thái sở dĩ dạy con quý trọng sách vở bởi vì họ quan niệm trong sách không chỉ quý về nội dung, đẹp về hình thức mà còn có thể dạy trẻ rất nhiều đạo lí, nên bậc cha mẹ nào cũng muốn con cái ham đọc sách từ nhỏ. Vậy cha mẹ làm thế nào để con cái yêu thích đọc sách ngay từ bây giờ? Dưới đây là những tuyệt chiêu của các bậc cha mẹ Do Thái.


  [​IMG]
  Dạy con đọc sách
  Tình nguyện làm “người đọc sách cho trẻ”
  Cha mẹ Do Thái vì muốn trẻ tiếp xúc nhiều hơn với sách vở, nên tình nguyện làm “ngườiđọc sách” cho trẻ. Khi trẻ còn nhỏ, cha mẹ đóng vai là “người đọc”, mỗi buổi tối đều đọc cho trẻ nghe một vài truyện cổ tích, truyện ký danh nhân, khoa học thường thức… Khi trẻ đã biết đọc, cha mẹ sẽ trở thành “người cùng đọc” với trẻ, lúc này cha mẹ sẽ cùng trẻ đọc những tác phẩm văn học kinh điển, những bài luận văn khoa học hoặc tùy bút đặc sắc… Trong khi trẻ đọc sách, cha mẹ thường xuyên cổ vũ trẻ và tận tâm hướng dẫn trẻ. Sau khi trẻ đã đọc tốt, cha mẹ sẽ trở thành người “bạn đọc s|ch” thực thụ của trẻ. Để thỏa mãn đam mê và tính hiếu kỳ trong việc đọc sách của trẻ, họ thường xuyên cùng trẻ đi mua sách hoặc dẫn trẻ đến các thư viện đọc sách.

  Tóm lại, cha mẹ Do Thái giống như người làm vườn chăm chỉ chăm chồi cây non, họ sẽ phân loại tri thức theo hứng thú và sở thích của con ở từng giai đoạn rồi mới truyền thụ cho trẻ, giúp trẻ tiếp thu nhẹ nhàng và hiệu quả, kỳ công như thế nhưng con cái họ ngày sau như cái cây được chăm bón tốt sẽ có thể “nở ra những bông hoa đẹp nhất”.

  Cha mẹ là tấm gương và giáo dục gây sốc
  Người xưa có câu: "Hét khản giọng dạy con không bằng làm gương cho con học tập". Cha mẹ Do Thái luôn là tấm gương dạy con. Ví dụ, để dạy trẻ yêu thích đọc sách, cha mẹ sẽ làm mẫu trước, hàng ngày họ sẽ nghiêm túc đọc sách và ghi chép, sau đó khi trẻ đã thích đọc sách người lớn càng phải giữ uy tín và là tấm gương điển hình trước mặt trẻ. Lúc này, cách làm thông thường của cha mẹ Do Thái sẽ tổ chức một cuộc "hội thảo" dành cho những người đọc sách, trong đó họ sẽ cho con trẻ xem danh sách những cuốn sách họ đã đọc và những ghi chú họ ghi lại trong quá trình đọc sách, thông thường, khi trẻ nhìn thấy số đầu sách và lượng ghi chép khổng lồ của bố mẹ thì sẽ cảm thấy bị "sốc". Cách làm này của cha mẹ Do Thái rất có tác dụng kích thích hứng thú đọc sách của trẻ, từ đó khiến trẻ thực sự yêu thích sách.
  Có kế hoạch bồi dưỡng thói quen đọc sách cho trẻ
  Ham muốn đọc sách có thể là nhất thời, nếu muốn trẻ giữ được đam mê này, cha mẹ cần bồi dưỡng thói quen đọc sách cho trẻ. Phương pháp mà cha mẹ Do Thái thường dùng là đặt ra những kế hoạch khả thi, chẳng hạn:
  (1) Vào mỗi buổi tối, không vì lí do đặc biệt nào, cả gia đình sẽ ngồi yên lặng đọc những cuốn sách mà mình yêu thích.
  (2) Đặt mua định kỳ h{ng năm cho trẻ một số đầu báo hoặc tạp chí, đồng thời đôn đốc trẻ đọc chúng.
  (3) Mỗi tuần dành thời gian một ngày để cùng đọc báo với trẻ, sau đó cùng thảo luận sôi nổi về một chủ đề đôi bên cùng quan tâm.
  (4) Hàng tuần nhất định phải dành thời gian dẫn trẻ đến thư viện, bảo tàng, triển lãm... tham quan, giúp làm tăng kiến thức và nâng cao hứng thú đọc cho trẻ.

  Tóm lại, bất kể là sử dụng biện pháp nào thì mục đích cuối cùng của cha mẹ Do Thái vẫn là khiến trẻ ham đọc sách, yêu tri thức, tôn sùng trí tuệ, làm cho con ham đọc sách là nhiệm vụ không thể trốn tránh của mỗi bậc cha mẹ Do Thái.


   
 3. nguyenbaochau

  nguyenbaochau Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  30/9/2008
  Bài viết:
  4,232
  Đã được thích:
  1,386
  Điểm thành tích:
  863
  Hay quá, cảm ơn bạn! Mình cũng hướng đọc sách cho con từ nhỏ, bản thân mình rất thích đọc sách!
   
 4. edusmart

  edusmart Thành viên mới

  Tham gia:
  26/2/2018
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chào các bạn hôm nay trung tâm luyện thi tốt nghiệp THPT edusmart xin chia sẻ với các bạn một chủ đề sẽ giải quyết câu hỏi tại sao chúng ta lại phải học toán.

  Toán học là một môn khoa học cơ sở được các nhà khoa học nghiên cứu từ xa sưa và có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống và các ngành khoa học khác. Bầy giờ các bạn hãy cùng lớp học thêm toán edusmart tìm hiểu về nguồn gốc và ứng dụng của toán học

  Xét về nguồn gốc của toán học và đại đa số các ngành khoa học khác đều là các vấn đề thực tiễn mà loài người cần tìm hiểu để cải thiện cuộc sống. Những Nhu cầu thực tiễn trong việc tính toán chính là nền tảng của sự phát triển toán học. Không dừng lại ở đó chính toán học cũng có tác dụng mạnh mẽ đối với thực tiễn đời sống, sản xuất và các ngành khoa học kỹ thuật khác.

  Lịch sử của Toán học gắn liền với sự phát triển của loài người, những khái niệm được hình thành hầu hết xuất phát từ đời sống thực tiễn, từ nhu cầu tìm tòi và khám phá của con người. Một số khái niệm được đưa ra không hẳn đã có những ứng dụng trong thực tế nhưng lại là cầu nối hay một công cụ tính toán dẫn đến những định luật và định lý vô cùng quan trọng.

  Thời xưa khi con người chưa có sự hỗ trợ của máy móc nên bản thân các bài toán phát sinh chỉ là các bài đơn giản, số lượng tính toán là cỡ nhỏ, vì vậy các công cụ toán để sử dụng cũng là những công thức vô cùng đơn giản và sơ khai như phép cộng, phép chia, hay khai căn một cách gần đúng….

  Cùng lớp học thêm toán edusmart lấy một số ví dụ

  1. Một người trồng cây trong vườn, anh ta cố gắng trang hoàng cho cái vườn thật đẹp, vì vậy tất cả các cây anh trồng đều rất thẳng hàng và thẳng cột. Sau một tuần hoàn thành rất vất vả, chợt nhìn lại mảnh vườn của mình, anh không biết đã trồng được bao nhiêu cây. Anh ta sẽ phải đếm từng gốc cây cho đến hết vườn khi các khái niệm về số đếm, phép nhân, phép cộng chưa ra đời.
  2. Một ví dụ kinh điển cho sự ra đời ngành hình học thời Ai cập cổ đại đấy là việc chia ruộng cho người dân. Nếu không có sự ra đời các khác niệm chiều dài, chiều rộng, diện tích, thể tích, và số đo góc, có lẽ những người Ai cập khó có thể phân chia ruộng một cách công bằng.
  3. Để đo chiều cao của một cái cột hoặc chiều cao một kim tự tháp ở Ai Cập không lẽ ta phải chèo lên tận đỉnh cột (tháp) để đo? Khi có các kiến thức về ứng dụng của lượng giác và tam giác đồng dạng thì việc đo sẽ trở nên vô cùng dễ dàng.
  Đây là những ví dụ rất đơn giản và đời thường cho thấy phần nào mối tương quan giữa toán học và cuộc sống. Ngày nay, cùng với sự hỗ trợ của máy tính, toán học trở nên phức tạp và trừu tượng hơn nhưng phạm vi ứng dụng của nó cũng rộng lớn hơn nhiều.

  [​IMG] Toán học và cuộc sống
  Xét tính ứng dụng của toán học trong các ngành khoa học kỹ thuật khác:

  Rất nhiều tiến bộ của khoa học kĩ thuật chỉ giải quyết được trên cơ sở những tiến bộ của vật lí, tuy nhiên ngành này lại liên hệ mật thiết với toán học. Phương pháp của toán học đã giúp cho cơ học vật lý và thiên văn đi sâu vào bản chất các quy luật của tự nhiên, có thể đoán trước được các kết quả còn ẩn sau giới hạn của sự hiểu biết. Nhờ quy luật toán học mà Leverier và Adam (thế kỷ 19), Lorentz (thế kỷ 20) đã xác định được trên lý thuyết sự tồn tại của hai hành tinh mới Hải Vương Tinh và Diêm Vương tinh. Lý thuyết này đã được quan sát thiên văn xác nhận sau đó. Bằng phương pháp vật lý toán, Macxoen đã xác định được sự tồn tại của áp lực ánh sáng và rồi sau đó Lêbedép đã xác nhận kết quả đó bằng thực nghiệm.

  Các thành tựu to lớn như năng lượng nguyên tử, động cơ phản lực, vô tuyến điện ... đều gắn liền với sự phát triển của ngành toán học như hình học phi Ơclid, đại số, hàm phức, hàm thực, phương trình vi phần, xác suất thông kê v.v... Hay lý thuyết về các dạng không gian của không gian hình học được áp dụng trong điện động học và điện kỹ thuật. Những định lý tổng quát của hàm phức là cơ sở của lý thuyết thủy động học và khí động học mà đây là hai ngành lý thuyết cơ sở của kỹ thuật hàng hải và hàng không.

  Cùng với ứng dụng thông qua cơ học và vật lý, những ứng dụng thông qua điều khiển học tăng lên không ngừng và ngày càng quan trọng. Có thể nói bất kỳ tiến bộ nào của tự động hoá cũng không thể tách rời những thành tựu của toán học. Ví dụ như việc thiết kế và sử dụng các máy tự động, các hệ thống điều khiển và liên lạc đòi hỏi phải dựa trên những thành tựu của logic toán, thông tin học, đại số, lý thuyết độ tin cậy... Đặc biệt phương pháp mô hình được sử dụng rộng rãi và có hiệu quả đối với các quá trình điều khiển. Trên mô hình người ta có thể nghiên cứu vài giờ một quá trình diễn biến hàng năm, nghiên cứu những quá trình không thể làm thí nghiệm trên vật thực, do đó có thể dự đoán và khống chế được chúng.

  Những ví dụ trên đây cho ta thấy một điều rõ ràng là toán học chính là cuộc sống, toán học và cuộc sống luôn đi liền với nhau. Mục đích của toán học là cải thiện cuộc sống, nhu cầu cuộc sống là động lực để toán học phát triển. chẳng vậy mà việc học toán là bắt buộc với bất cứ nền giáo dục nào.

  Một lĩnh vực nữa cho thấy toán học và cuộc sống có mối quan hệ mật thiết với nhau đó là trong các vấn đề tổ chức và quản lý sản xuất. Thông thường trước mọi vấn đề quản lý sản xuất người ta có thể đưa ra nhiều phương án. Vậy làm thế nào để có thể chọn được phương án tốt nhất (Optiman)?. Ngày nay có cả một khoa học về vấn đế đó là vận trù học, nó sử dụng rộng rãi các thành tựu của các ngành toán học mới như: Lý thuyết chương trình tuyến tính, lý thuyết đô thị, lý thuyết trò chơi ... Tuy ra đời chưa lâu nhưng vận trù học đã cho thấy nhiều tác dụng to lớn đối với sản xuất, giao thông vận tải và quốc phòng.

  [​IMG]Ứng dụng của toán học vào đời sống[/caption]
  Một nét nổi bật nữa là ngày nay toán học đã xâm nhập vào nhiều ngành mà trước đây người ta không hề nghĩ tới, chẳng hạn như hoá học và sinh học. Đây là hai ngành trước đây ít sử dụng đến toán học thì nay nhiều bộ phận của chúng đã sử dụng nhiều ngành hiện đại của toán học, như thông tin, tô pô, máy tính điện tử. Bằng phương pháp toán học người ta có thể dự đoán được tính chất của các hợp chất, nghiên cứu những vấn đề khó khăn nhất về tính di truyền, về cơ cấu hoạt động của hệ thần kinh...

  Trong y học bằng phương pháp thống kê và máy tính điện tử người ta có thể cải tiến phương pháp chuẩn đoán bệnh cho chính xác hơn. Xuất phát từ vấn đề tìm Algorit để có thể dịch được các thứ tiếng bằng máy tính điện tử, người ta dùng logic toán để nghiên cứu quy luật cấu trúc của ngôn ngữ mà từ đó một ngành toán học mới - ngôn ngữ toán ra đời. Ở các nước tiên tiến, phương pháp của toán học thống kê, logic toán, lý thuyết thông tin... được sử dụng ngày càng rộng rãi trong công tác thư viện để nâng cao hiệu quả phục vụ và tính khoa học của ngành. Việc điều tra xã hội học để nghiên cứu tâm lý, thị hiếu của quần chúng trong các ngành văn hoá xã hội muốn đạt được kết quả sâu sắc chắc chắn cũng phải dùng các phương pháp của toán học.

  Giờ các bạn đã hiểu được tầm quan trọng của toán học. Hãy đến với trung tâm luyện thi toán Edusmart để học và trải nghiệm phương pháp học toán hoàn toàn mới mà bất cứ học sinh nào cũng dễ dàng nắm bắt để làm chủ việc học toán. Edusmart trung tâm luyện thi hàng dầu tại Việt Nam.
   
 5. edusmart

  edusmart Thành viên mới

  Tham gia:
  26/2/2018
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Từ nhỏ con đã biết sách vở là ngọt ngào

  Sol năm nay 3 tuổi, hôm nay là ngày đầu tiên cậu đi học Mẫu giáo. Khi bước vào lớp, cậu không hề tỏ ra căng thẳng, rụt rè, bởi cậu nhận được rất nhiều tràng pháo tay hoan nghênh của các bạn. Cô giáo giải thích với bố mẹ của Sol: “Mỗi bạn nhỏ lần đầu tiên đặt chân vào lớp, chúng tôi đều dành những tràng pháo tay nhiệt liệt nhất, để c|c em nghĩ rằng học tập là một việc vui”. Được sự hướng dẫn của cô giáo, Sol tìm đến chỗ của mình và ngồi xuống. Khi cậu mở cuốn sách trên bàn ra, bất ngờ có hai quả nho pha lê lăn xuống. Sol nhìn hai quả nho mỉm cười vui vẻ, lúc này, cô giáo ngồi xuống bên cạnh nhẹ nhàng hỏi: “Sol, em có biết sách vở của em có mùi gì không?”

  Sol đứng dậy nhún nhảy nói: “Thưa cô, em biết rồi ạ. Sách vở rất ngọt giống như hai quả nho này”. Cô giáo nghe xong mỉm cười hài lòng, sau đó vỗ tay khen ngợi Sol Trong cộng đồng người Do Thái, không riêng gì giáo viên dạy trẻ sách vở là ngọt ngào, thậm chí trong gia đình Do Thái, khi trẻ bắt đầu hiểu chuyện, cha mẹ sẽ chọn dịp mở cuốn "Kinh Thánh" ra, mỗi trang sách nhỏ một giọt mật ong, sau đó bảo trẻ thơm lên đó. "Nói có sách mách có chứng", người Do Thái dùng cách thức đặc biệt này để nói với trẻ rằng: Sách vở luôn ngọt ngào!

  Người Do Thái không chỉ biết sách vở là ngọt ngào từ nhỏ mà họ còn vô cùng yêu quý sách. Họ có một truyền thống rất hay đó là luôn phải đặt tủ sách ở đầu giường, không được đặt ở cuối giường. Cách làm này có hai dụng ý: Một là để tiện cho việc đọc sách, hai là thể hiện thái độ sùng kính với sách. Ngoài ra, người Do Thái còn là một dân tộc không cấm lưu hành sáchbáo, cho dù đó là một cuốn sách công kích và chế giễu người Do Thái nhưng họ

  vẫn có thể tự do truyền tay nhau đọc.

  Để chứng minh người Do Thái yêu quý sách thế nào, Tổ chức Unesco đã tiến hành điều tra vao năm 1988, kết quả thu được cho thấy: Tại Israel (đất nước có phần đông dân số là người Do Thái) những công dân ở độ tuổi trên 14, mỗi tháng đọc một cuốn sách; có hơn 1000 thư viện công cộng và thư viện ở các trường đại học trên 4,5 triệu dân (Dân số Israel), bình quân cứ 4500 người có một thư viện; ở đây, công dân làm thẻ đọc sách đã đạt hơn 1 triệu người; đặc biệt, hàng năm tỉ lệ số người đọc sách và số thư viện đều tăng lên và luôn đứng đầu thế giới. Người Do Thái sở dĩ dạy con quý trọng sách vở bởi vì họ quan niệm trong sách không chỉ quý về nội dung, đẹp về hình thức mà còn có thể dạy trẻ rất nhiều đạo lí, nên bậc cha mẹ nào cũng muốn con cái ham đọc sách từ nhỏ. Vậy cha mẹ làm thế nào để con cái yêu thích đọc sách ngay từ bây giờ? Dưới đây là những tuyệt chiêu của các bậc cha mẹ Do Thái.

  [​IMG]
  Dạy con đọc sách

  ❃ Tình nguyện làm “người đọc sách cho trẻ”

  Cha mẹ Do Thái vì muốn trẻ tiếp xúc nhiều hơn với sách vở, nên tình nguyện làm “ngườiđọc sách” cho trẻ. Khi trẻ còn nhỏ, cha mẹ đóng vai là “người đọc”, mỗi buổi tối đều đọc cho trẻ nghe một vài truyện cổ tích, truyện ký danh nhân, khoa học thường thức… Khi trẻ đã biết đọc, cha mẹ sẽ trở thành “người cùng đọc” với trẻ, lúc này cha mẹ sẽ cùng trẻ đọc những tác phẩm văn học kinh điển, những bài luận văn khoa học hoặc tùy bút đặc sắc… Trong khi trẻ đọc sách, cha mẹ thường xuyên cổ vũ trẻ và tận tâm hướng dẫn trẻ. Sau khi trẻ đã đọc tốt, cha mẹ sẽ trở thành người “bạn đọc s|ch” thực thụ của trẻ. Để thỏa mãn đam mê và tính hiếu kỳ trong việc đọc sách của trẻ, họ thường xuyên cùng trẻ đi mua sách hoặc dẫn trẻ đến các thư viện đọc sách.

  Tóm lại, cha mẹ Do Thái giống như người làm vườn chăm chỉ chăm chồi cây non, họ sẽ phân loại tri thức theo hứng thú và sở thích của con ở từng giai đoạn rồi mới truyền thụ cho trẻ, giúp trẻ tiếp thu nhẹ nhàng và hiệu quả, kỳ công như thế nhưng con cái họ ngày sau như cái cây được chăm bón tốt sẽ có thể “nở ra những bông hoa đẹp nhất”.

  Cha mẹ là tấm gương và giáo dục gây sốc

  Người xưa có câu: "Hét khản giọng dạy con không bằng làm gương cho con học tập". Cha mẹ Do Thái luôn là tấm gương dạy con. Ví dụ, để dạy trẻ yêu thích đọc sách, cha mẹ sẽ làm mẫu trước, hàng ngày họ sẽ nghiêm túc đọc sách và ghi chép, sau đó khi trẻ đã thích đọc sáchngười lớn càng phải giữ uy tín và là tấm gương điển hình trước mặt trẻ. Lúc này, cách làm thông thường của cha mẹ Do Thái sẽ tổ chức một cuộc "hội thảo" dành cho những người đọc sách, trong đó họ sẽ cho con trẻ xem danh sách những cuốn sách họ đã đọc và những ghi chú họ ghi lại trong quá trình đọc sách, thông thường, khi trẻ nhìn thấy số đầu sách và lượng ghi chép khổng lồ của bố mẹ thì sẽ cảm thấy bị "sốc". Cách làm này của cha mẹ Do Thái rất có tác dụng kích thích hứng thú đọc sách của trẻ, từ đó khiến trẻ thực sự yêu

  thích sách.

  Có kế hoạch bồi dưỡng thói quen đọc sách cho trẻ

  Ham muốn đọc sách có thể là nhất thời, nếu muốn trẻ giữ được đam mê này, cha mẹ cần bồi dưỡng thói quen đọc sách cho trẻ. Phương pháp mà cha mẹ Do Thái thường dùng là đặt ra những kế hoạch khả thi, chẳng hạn:

  (1) Vào mỗi buổi tối, không vì lí do đặc biệt nào, cả gia đình sẽ ngồi yên lặng đọc những cuốn sách mà mình yêu thích.

  (2) Đặt mua định kỳ h{ng năm cho trẻ một số đầu báo hoặc tạp chí, đồng thời đôn đốc trẻ đọc chúng.

  (3) Mỗi tuần dành thời gian một ngày để cùng đọc báo với trẻ, sau đó cùng thảo luận sôi nổi về một chủ đề đôi bên cùng quan tâm.

  (4) Hàng tuần nhất định phải dành thời gian dẫn trẻ đến thư viện, bảo tàng, triển lãm... tham quan, giúp làm tăng kiến thức và nâng cao hứng thú đọc cho trẻ.

  Tóm lại, bất kể là sử dụng biện pháp nào thì mục đích cuối cùng của cha mẹ Do Thái vẫn là khiến trẻ ham đọc sách, yêu tri thức, tôn sùng trí tuệ, làm cho con ham đọc sách là nhiệm vụ không thể trốn tránh của mỗi bậc cha mẹ Do Thái.
   
 6. edusmart

  edusmart Thành viên mới

  Tham gia:
  26/2/2018
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chỉ còn khoảng ba tháng nữa là các bạn học sinh sẽ bước vào kì thi THPT quốc gia đầy căng thẳng, có lẽ đây là khoảng thời gian quan trọng trong việc luyện thi THPT quốc gia. Bên cạnh việc tập trung ôn luyện các môn Toán, lý, hoá ... nắm bắt những tin tức thức tuyển sinh mới nhất cũng là một lợi thế. Trung tâm luyện thi Toán Edusmartđã tạo một series những tin tức mới nhất về thông tin tuyển sinh THPT quốc gia chi tiết của từng trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Không những chia sẻ các bài học thú vị và đặc sắc vềToán mà trung tâm luyện thi Edusmart còn mong muốn trang bị cho các bạn hành trang vững vàng để tham gia kì thi THPT quốc gia một cách tự tin và vững vàng nhất từ những thông tin tổng hợp.

  Tên trường, mã trường:

  - Tên trường: Học viện Ngân hàng.

  + Trụ sở chính (mã trường NHH): Số 12 đường Chùa Bộc, phường Quang Trung, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

  + Phân viện Bắc Ninh (mã trường NHB): Số 331 đường Ngô Gia Tự, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

  + Phân viện Phú Yên (mã trường NHP): Số 441 đường Nguyễn Huệ, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

  Quy mô đào tạo[​IMG]tuyen-sinh-thpt-quoc-gia

  Các chuyên ngành đào tạo của Học viện Ngân hàng

  Học viện Ngân hàng có các chuyên ngành đào tạo đại học bao gồm: Tài chính, Ngân hàng, Kế toán, Quản trị doanh nghiệp, Marketing, Hệ thống thông tin quản lý, Ngôn ngữ Anh, Kinh doanh quốc tế, Luật kinh tế, Quản trị tài chính Hoa Kỳ, Tài chính- ngân hàng Anh, Quản lý Tài chính- Kế toán Anh

  Điểm trúng tuyển của 2 năm gần nhất (theo kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia)[​IMG]

  Chỉ tiêu ngành Tài chính- ngân hàng, Kế toán phân bổ cho Phân viện Bắc Ninh và Phú Yên)
  Phạm vi tuyển sinh
  - Tại Hà Nội (mã trường: NHH) tuyển sinh trong phạm vi cả nước.

  - Tại Phú Yên (mã trường: NHP) tuyển sinh trong phạm vi cả nước.

  - Tại Bắc Ninh (mã trường: NHB) tuyển sinh đối tượng có hộ khẩu thuộc các tỉnh khu vực Tây Bắc, Đông Bắc Bộ và tỉnh Bắc Ninh.

  Phương thức tuyển sinh

  - Học viện Ngân hàng dành ít nhất 90% chỉ tiêu cho hình thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

  - Học viện Ngân hàng dành không quá 10% chỉ tiêu xét tuyển thẳng, xét tuyển đại học chính quy căn cứ kết quả học tập trung học phổ thông (xét học bạ trung học phổ thông) vào các ngành phù hợp, áp dụng cho các đối tượng sau:

  [​IMG]

  Chỉ tiêu tuyển sinh

  [​IMG]Tuyen-sinh-thpt-quoc-gia

  Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT:
  Học viện Ngân hàng xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, công bố trên trang thông tin điện tử của trường và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng theo Quy chế tuyển sinh.

  Quy định chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp; các điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển:

  - Điểm xét tuyển thực hiện theo quy định của Quy chế tuyển sinh. Học viện Ngân hàng áp dụng chung một mức điểm xét tuyển giữa các tổ hợp cho từng ngành đào tạo.

  - Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì xét trúng tuyển theo điều kiện phụ: ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

  Mã quy ước Tổ hợp các môn xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm 2018:

  A00 (Toán, Vật Lý, Hóa Học);

  A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh);

  D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh);

  D07 (Toán, Hóa Học, Tiếng Anh);

  D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng Anh);

  C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí)

  Tổ chức tuyển sinh:
  Học viện Ngân hàng áp dụng theo Quy chế tuyển sinh, Hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đề án tuyển sinh 2018.

  Chính sách ưu tiên:
  - Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển: Học viện Ngân hàng áp dụng theo Điều 7 Quy chế tuyển sinh và được công bố hướng dẫn chi tiết tại trang thông tin điện tử.

  - Lệ phí xét tuyển: Học viện Ngân hàng áp dụng theo Quy chế tuyển sinh và Quy định của Nhà nước về lệ phí.

  Chỉ tiêu tuyển sinh hệ cao đẳng

  [​IMG]tuyen-sinh-thpt-quoc-gia

  Chỉ tiêu xét tuyển thẳng hệ cao đẳng
  Học viện Ngân hàng dành 50% chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của hệ cao đẳng để xét tuyển thẳng cho các thí sinh quốc tịch Việt Nam đã tốt nghiệp phổ thông trung học có điểm trung bình chung từng năm của ba năm phổ thông trung học đạt từ 5,5 điểm trở lên.

  [​IMG]Dịch vụ xe Hoa, Hợp đồng du lịch, Thuê xe tự lái
   
 7. edusmart

  edusmart Thành viên mới

  Tham gia:
  26/2/2018
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chỉ còn khoảng hai tháng nữa là các bạn học sinh sẽ bước vào kì thi THPT quốc gia đầy căng thẳng, có lẽ đây là khoảng thời gian quan trọng trong việc luyện thi THPT quốc gia. Bên cạnh việc tập trung ôn luyện các môn Toán, lý, hoá ... nắm bắt những tin tức thức tuyển sinh mới nhất cũng là một lợi thế. Trung tâm luyện thi Toán Edusmart đã tạo một series những tin tức mới nhất về thông tin tuyển sinh THPT quốc gia chi tiết của từng trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Không những chia sẻ các bài học thú vị và đặc sắc về Toántrung tâm luyện thi Edusmart còn mong muốn trang bị cho các bạn hành trang vững vàng để tham gia kì thi THPT quốc gia một cách tự tin và vững vàng nhất từ những thông tin tổng hợp.

  Điểm chuẩn chính thức của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2017
  [​IMG] tuyển sinh THPT quốc gia 2018
  Thông tin xét tuyển
  Đại học Quốc gia Hà Nội vừa chính thức công bố thông tin các ngành xét tuyển đại học chính quy năm 2018 của các đơn vị thành viên, trong đó có Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV). Theo đó, năm nay, Trường ĐH KHXH&NV tăng tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy lên 1.800 chỉ tiêu và tuyển sinh thêm ngành học mới là ngành Đông Nam Á họcvới các tổ hợp xét tuyển A00, C00, D01-06, D78-83.

  Theo đề án tuyển sinh của Nhà trường, các đối tượng xét tuyển chính trong kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 gồm:

  – Xét tuyển thí sinh sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 theo các tổ hợp xét tuyển do Trường ĐH KHXH&NV công bố;

  – Xét tuyển thí sinh sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN còn hiệu lực (dự thi ĐGNL đợt 2 năm 2016 và chưa sử dụng để trúng tuyển nhập học vào ĐHQGHN);

  – Xét tuyển thẳng thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi KH-KT cấp quốc gia vào ngành đúng, ngành gần theo quy định của Bộ GD-ĐT. Chỉ tiêu: Không quá 15% chỉ tiêu chung của mỗi ngành học.

  – Xét tuyển thẳng thí sinh là học sinh hệ chuyên của ĐHQGHN và 29 trường THPT chuyên phía Bắc được Trường ĐH KHXH&NV phân bổ chỉ tiêu tuyển thẳng trên cơ sở phê duyệt của ĐHQGHN. Chỉ tiêu: 180 chỉ tiêu, không quá 15% chỉ tiêu chung của mỗi ngành học.

  – Xét tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ quốc tế quốc tế Cambridge International Examinations A-Level, thí sinh có kết quả thi chuẩn hóa SAT. Chỉ tiêu: Không quá 5% chỉ tiêu chung của mỗi ngành học.

  – Xét tuyển thẳng học sinh các huyện nghèo, biên giới hải đảo theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Chỉ tiêu:

  [​IMG] tuyen sinh thpt quoc gia[/caption]
  – Xét tuyển thẳng thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định, đã tốt nghiệp THPT (Nhà trường không có chương trình đào tạo dành riêng cho thí sinh là người khiếm thị, khiếm thính). Chỉ tiêu: Không quá 1% chỉ tiêu chung của mỗi ngành học.

  – Ưu tiên xét tuyển thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia và đã tốt nghiệp THPT, có kết quả tổ hợp bài thi/môn thi THPT sử dụng để đăng ký xét tuyển đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Trường ĐH KHXH&NV quy định. Chỉ tiêu: Không quá 10% chỉ tiêu chung của mỗi ngành học.

  Thông tin cụ thể về chỉ tiêu các ngành và tổ hợp môn xét tuyển từ kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 như sau:Ghi chú: Mức điểm trúng tuyển xác định theo từng tổ hợp xét tuyển của mỗi ngành học.

  [​IMG]
  tuyen sinh thpt quoc gia
  Xem thêm thông tin tuyển sinh tại edusmart.vn
   
 8. edusmart

  edusmart Thành viên mới

  Tham gia:
  26/2/2018
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chỉ còn khoảng hai tháng nữa là các bạn học sinh sẽ bước vào kì thi THPT quốc gia đầy căng thẳng, có lẽ đây là khoảng thời gian quan trọng trong việc luyện thi THPT quốc gia. Bên cạnh việc tập trung ôn luyện các môn Toán, lý, hoá ... nắm bắt những tin tức thức tuyển sinh mới nhất cũng là một lợi thế. Trung tâm luyện thi Toán Edusmartđã tạo một series những tin tức mới nhất về thông tin tuyển sinh THPT quốc gia chi tiết của từng trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Không những chia sẻ các bài học thú vị và đặc sắc về Toántrung tâm luyện thi Edusmartcòn mong muốn trang bị cho các bạn hành trang vững vàng để tham gia kì thi THPT quốc gia một cách tự tin và vững vàng nhất từ những thông tin tổng hợp.

  Điểm chuẩn chính thức của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2017
  [​IMG] tuyển sinh THPT quốc gia 2018
  Thông tin xét tuyển
  Đại học Quốc gia Hà Nội vừa chính thức công bố thông tin các ngành xét tuyển đại học chính quy năm 2018 của các đơn vị thành viên, trong đó có Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV). Theo đó, năm nay, Trường ĐH KHXH&NV tăng tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy lên 1.800 chỉ tiêu và tuyển sinh thêm ngành học mới là ngành Đông Nam Á họcvới các tổ hợp xét tuyển A00, C00, D01-06, D78-83.

  Theo đề án tuyển sinh của Nhà trường, các đối tượng xét tuyển chính trong kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 gồm:

  – Xét tuyển thí sinh sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 theo các tổ hợp xét tuyển do Trường ĐH KHXH&NV công bố;

  – Xét tuyển thí sinh sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN còn hiệu lực (dự thi ĐGNL đợt 2 năm 2016 và chưa sử dụng để trúng tuyển nhập học vào ĐHQGHN);

  – Xét tuyển thẳng thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi KH-KT cấp quốc gia vào ngành đúng, ngành gần theo quy định của Bộ GD-ĐT. Chỉ tiêu: Không quá 15% chỉ tiêu chung của mỗi ngành học.

  – Xét tuyển thẳng thí sinh là học sinh hệ chuyên của ĐHQGHN và 29 trường THPT chuyên phía Bắc được Trường ĐH KHXH&NV phân bổ chỉ tiêu tuyển thẳng trên cơ sở phê duyệt của ĐHQGHN. Chỉ tiêu: 180 chỉ tiêu, không quá 15% chỉ tiêu chung của mỗi ngành học.

  – Xét tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ quốc tế quốc tế Cambridge International Examinations A-Level, thí sinh có kết quả thi chuẩn hóa SAT. Chỉ tiêu: Không quá 5% chỉ tiêu chung của mỗi ngành học.

  – Xét tuyển thẳng học sinh các huyện nghèo, biên giới hải đảo theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Chỉ tiêu:

  [​IMG] tuyen sinh thpt quoc gia
  – Xét tuyển thẳng thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định, đã tốt nghiệp THPT (Nhà trường không có chương trình đào tạo dành riêng cho thí sinh là người khiếm thị, khiếm thính). Chỉ tiêu: Không quá 1% chỉ tiêu chung của mỗi ngành học.

  – Ưu tiên xét tuyển thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia và đã tốt nghiệp THPT, có kết quả tổ hợp bài thi/môn thi THPT sử dụng để đăng ký xét tuyển đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Trường ĐH KHXH&NV quy định. Chỉ tiêu: Không quá 10% chỉ tiêu chung của mỗi ngành học.

  Thông tin cụ thể về chỉ tiêu các ngành và tổ hợp môn xét tuyển từ kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 như sau:Ghi chú: Mức điểm trúng tuyển xác định theo từng tổ hợp xét tuyển của mỗi ngành học.

  [​IMG] tuyen sinh thpt quoc gia
  Xem thêm thông tin tuyển sinh tại edusmart.vn
   
 9. edusmart

  edusmart Thành viên mới

  Tham gia:
  26/2/2018
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  QUY CHẾ TUYỂN SINH HỆ ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2018

  Chỉ còn khoảng hai tháng nữa là các bạn học sinh sẽ bước vào kì thi THPT quốc gia đầy căng thẳng, có lẽ đây là khoảng thời gian quan trọng trong việc luyện thi tốt nghiệp thpt. Bên cạnh việc tập trung ôn luyện các môn Toán, lý, hoá ... nắm bắt những tin tức thức tuyển sinh mới nhất cũng là một lợi thế. Lớp học thêm Toán Edusmart đã tạo một series những tin tức mới nhất về thông tin tuyển sinh THPT quốc gia chi tiết của từng trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Không những chia sẻ các bài học thú vị và đặc sắc về trung tâm luyện thi toán Edusmart còn mong muốn trang bị cho các bạn hành trang vững vàng để tham gia kì thi THPT quốc gia một cách tự tin và vững vàng nhất từ những thông tin tổng hợp.

  TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT

  I. Chỉ tiêu tuyển sinh và ngành đào tạo

  1.1 Chỉ tiêu tuyển sinh: 4400.

  1.2 Ngành học – mã ngành:

  [​IMG]Đại học fpt tuyển sinh[/caption]
  1.3 Các tổ hợp môn xét tuyển

  [​IMG]Đại học FPT tuyển sinh
  II. Đối tượng và Phương thức tuyển sinh

  2.1 Đối tượng tuyển sinh

  Các thí sinh đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông tính đến thời điểm nhập học.

  2.2 Phương thức tuyển sinh

  Các thí sinh thuộc đối tượng tuyển sinh có nguyện vọng theo học tại Trường ĐH FPT cần tham dự và trúng tuyển kỳ thi sơ tuyển của Trường ĐH FPT – hoặc đủ điều kiện miễn thi sơ tuyển của Trường ĐH FPT.

  2.3 Điều kiện miễn thi sơ tuyển

  Thí sinh được miễn thi sơ tuyển vào Trường ĐH FPT nếu đáp ứng một trong những điều kiện sau:

  1. Thuộc diện được tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT năm 2018;
  2. Tổng điểm 3 môn đạt 21 điểm* trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT năm 2018 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT;
  3. Tổng điểm trung bình 3 môn trong hai học kỳ cuối THPT đạt 21 điểm* trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT;
  4. Điểm trung bình môn Toán trong hai học kỳ cuối THPT đạt 8.0* trở lên (áp dụng đối với khối ngành Máy tính & CNTT bao gồm Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Khoa học máy tính).
  5. Ngành Ngôn Ngữ Anh: Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương;
  6. Ngành Ngôn Ngữ Nhật: Có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên.
  Ghi chú: (*) chính xác đến 0.25 (ví dụ: từ 20.75 đến 21 làm tròn thành 21)

  III. Thi sơ tuyển

  3.1 Nội dung bài thi, cấu trúc bài thi và thang điểm

  Nội dung bài thi

  Các thí sinh thực hiện các bài thi bằng ngôn ngữ Tiếng Việt, trong đó:

  – Bài thi 1 nhằm đánh giá năng lực phổ thông nền tảng và năng lực chuyên biệt có liên quan đến ngành học đăng ký dự thi.

  – Bài thi 2 nhằm đánh giá năng lực nghị luận thông qua một bài luận có chủ đề thông dụng và gần gũi với học sinh.

  Cấu trúc bài thi

  [​IMG]Đại học fpt tuyển sinh[/caption]
  3.3 Lịch trình thi sơ tuyển:

  Được công bố trong thông báo tuyển sinh của từng đợt thi sơ tuyển. Dự kiến trong năm có 2 đợt thi sơ tuyển vào 13/5 và 15/7(**).

  3.4 Hồ sơ đăng ký dự thi sơ tuyển

  • 01 bản photo hoặc bản scan CMND;
  • 04 ảnh 3×4 hoặc bản scan ảnh 3×4;
  • Lệ phí dự thi 200,000 VNĐ.
  • Đăng ký dự thi chỉ hợp lệ khi Trường ĐH FPT nhận được đầy đủ hồ sơ và lệ phí dự thi theo quy định.
  IV. Miễn thi sơ tuyển

  Thí sinh đủ điều kiện miễn thi sơ tuyển của ĐH FPT có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển về trường.

  4.1 Hồ sơ xét tuyển

  • 01 bản photo hoặc bản scan CMND;
  • 01 ảnh 3×4 hoặc bản scan ảnh 3×4;
  • Lệ phí xét tuyển 100,000 VNĐ;
  • 01 bản photo/bản scan Học bạ THPT (đối với hồ sơ xét tuyển theo kết quả Học bạ THPT) hoặc 01 bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2018 (đối với hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi THPT 2018).
  • Đăng ký xét tuyển chỉ hợp lệ khi Trường ĐH FPT nhận được đầy đủ hồ sơ và lệ phí xét tuyển theo quy định.
  4.2 Chính sách ưu tiên xét tuyển

  Cộng điểm ưu tiên xét tuyển vào trường cho các thí sinh đăng ký ĐH FPT trong kỳ đăng ký xét tuyển đợt 1 của Bộ GD&ĐT:

  • Nguyện vọng 1 – 2: cộng 4 điểm ưu tiên;
  • Nguyện vọng 3 – 5: cộng 2 điểm ưu tiên
  • Nguyện vọng 6 – 10: cộng 1 điểm ưu tiên;
  Điểm ưu tiên đối tượng và khu vực thực hiện theo Thông tư số 07/2018/TT-BGDĐT ngày 01/03/2018 của Bộ GD&ĐT.

  4.3 Lịch trình xét tuyển

  Được công bố trong thông báo tuyển sinh của từng đợt thi sơ tuyển, dự kiến chia làm 3 đợt: 13/5, 15/7 và 31/7 (**).

  Ghi chú: (**) Nếu chưa đủ chỉ tiêu nhà trường sẽ tổ chức sơ tuyển và xét tuyển bổ sung vào tháng 8/2018.

  V. Nhập học

  5.1 Hồ sơ nhập học

  • Phí đăng ký nhập học và Học phí theo Quy định tài chính sinh viên Trường ĐH FPT hiện hành;
  • 02 bản sao chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời và bổ sung sau khi có Bằng);
  • 01 bản sao chứng thực Học bạ THPT;
  • 02 bản sao chứng thực CMND;
  • 02 ảnh 3×4;
  • 01 bản sao chứng thực Giấy khai sinh;
  • Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương (nếu có).
  Hồ sơ nhập học đối với thí sinh được cấp học bổng, tín dụng: Tham khảo Quy định học bổng, tín dụng của Trường ĐH FPT.

  Đăng ký nhập học chỉ hợp lệ khi nhà trường nhận được đầy đủ hồ sơ nhập học và các khoản phí nhập học (Phí đăng ký nhập học và Học phí theo Quy định tài chính sinh viên Trường ĐH FPT).

  5.2 Lịch trình nhập học

  Theo các thông báo tuyển sinh của Trường ĐH FPT.

  V. Thủ tục đăng ký và nộp phí

  6.1 Cách thức đăng ký

  Thí sinh đăng ký sơ tuyển, xét tuyển và nhập học theo 1 trong 3 cách sau:

  Cách 1: Đăng ký trực tuyến bằng cách nộp các bản chụp/scan hồ sơ nhập học trên website của trường hoặc gửi qua email daihocfpt@fpt.edu.vn và nộp các khoản phí vào tài khoản ngân hàng của trường hoặc nộp trực tuyến trên website. Sinh viên nộp lại bản gốc các hồ sơ nhập học vào ngày đầu tiên trước khi đi học.

  Cách 2: Gửi hồ sơ qua bưu điện và nộp các khoản phí vào tài khoản ngân hàng của trường hoặc nộp trực tuyến trên website.

  Cách 3: Đăng ký và nộp các khoản phí trực tiếp tại các văn phòng tuyển sinh của trường theo địa chỉ ở mục Địa điểm tư vấn tuyển sinh và nộp hồ sơ.

  [caption id="attachment_1162" align="alignnone" width="714"][​IMG]Đại học fpt tuyển sinh[/caption]
  6.2. Địa điểm tư vấn tuyển sinh và nộp hồ sơ

  • Tại Hà Nội: Khu Giáo dục và Đào tạo – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại lộ Thăng Long, huyện Thạch Thất, Tp. Hà Nội. Điện thoại: (024) 73001866/ (024) 73005588;
  • Tại Tp.Hồ Chí Minh: Tòa nhà Innovation, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp. HCM. Điện thoại: (028) 73001866/ (028) 73005588;
  • Tại Tp.Đà Nẵng:137 Nguyễn Thị Thập, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng. Điện thoại: (0236) 7300999;
  • Tại Tp.Cần Thơ: Số 160 đường 30/4, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ. Điện thoại: (0292) 7303636;
  Thông tin từ lớp học thêm toán edusmart
  Xem thêm thông tin tuyển sinh THPT quốc gia các trường đại học năm 2018 tại : http://edusmart.vn
   
 10. edusmart

  edusmart Thành viên mới

  Tham gia:
  26/2/2018
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Thông tin tuyển sinh năm 2018 Trường đại học Ngoại Thương
  Chỉ còn khoảng hai tháng nữa là các bạn học sinh sẽ bước vào kì thi THPT quốc gia đầy căng thẳng, có lẽ đây là khoảng thời gian quan trọng trong việc luyện thi tốt nghiệp thpt. Bên cạnh việc tập trung ôn luyện các môn Toán, lý, hoá ... nắm bắt những tin tức thức tuyển sinh mới nhất cũng là một lợi thế. Lớp học thêm Toán Edusmart đã tạo một series những tin tức mới nhất về thông tin tuyển sinh THPT quốc gia chi tiết của từng trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Không những chia sẻ các bài học thú vị và đặc sắc về trung tâm luyện thi toán Edusmart còn mong muốn trang bị cho các bạn hành trang vững vàng để tham gia kì thi THPT quốc gia một cách tự tin và vững vàng nhất từ những thông tin tổng hợp.

  1. Mã Trường NTH - cơ sở phía bắc, NTS cơ sở phía Nam

  2. Nội dung chính

  2.1: Đối tượng tuyển sinh

  - Tất cả thí sinh tính tới thời điểm xét tuyển đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).
  - Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định, không vi phạm pháp luật.

  2.2: Phạm vi tuyển sinh

  Tuyển sinh trong cả nước

  2.3: Phương thức tuyển sinh: xét tuyển

  Nhà trường tuyển sinh theo 02 phương thức.
  - Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức: Xét tuyển căn cứ trên điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia theo các tổ hợp môn xét tuyển Nhà trường quy định.
  - Xét tuyển kết hợp: Xét tuyển căn cứ trên điểm thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS, TOEFL hoặc giải ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên và tổng điểm 02 (hai) bài/môn thi THPTQG năm 2018 trong tổ hợp môn xét tuyển của Nhà trường (trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ).

  2.4 Chỉ tiêu tuyển sinh

  [​IMG] Đề án tuyển sinh đại học ngoại thương[/caption]
  2.5 Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện đăng ký xét tuyển
  2.5.1. Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018:

  - Có điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10,11,12 từ 6.5 trở lên; Hạnh kiểm của từng năm học lớp 10,11,12 từ Khá trở lên.

  - Tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, có tổng điểm xét tuyển và điểm ưu tiên khu vực và đối tượng đạt từ mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của trường và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1.0 (một) điểm trở xuống. Mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển được trường xác định và công bố công khai trên trang điện tử của trường sau khi có kết quả thi THPT quốc gia năm 2018.

  - Nhà trường không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ hoặc kết quả điểm thi được bảo lưu theo quy định tại quy chế xét công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia để xét tuyển.

  2.5.2. Phương thức xét tuyển kết hợp:

  - Tính đến thời điểm xét tuyển, đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương); Có điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11, 12 từ 7,5 trở lên; Hạnh kiểm của từng năm lớp 10, 11, 12 từ Khá trở lên;

  - Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 6,5 trở lên, hoặc TOEFL ITP 550 trở lên, hoặc TOEFL iBT 90 trở lên, hoặc giải ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên và có tổng điểm 02 (hai) bài/môn thi THPTQG năm 2018 (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển) trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ) đạt từ 16 điểm trở lên.

  2.6. Các thông tin cần thiết khác để thí sinh ĐKXT vào các ngành của trường:

  2.6.1. Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 :

  -Mã trường: NTH

  -Ký hiệu tổ hợp các môn xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hoá); A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh); D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh); D02 (Toán, Văn, Tiếng Nga);D03 (Toán, Văn, Tiếng Pháp); D04 (Toán, Văn, Tiếng Trung); D06 (Toán, Văn, Tiếng Nhật) ;D07 (Toán, Hóa, Tiếng Anh);

  Các Nhóm ngành (Mã xét tuyển) của Nhà trường :

  * Tại Cơ sở Hà Nội :

  + Mã nhóm ngành NTH01 gồm các ngành Kinh tế (660 chỉ tiêu), Kinh tế quốc tế (290 chỉ tiêu), Luật (120 chỉ tiêu).

  + Mã nhóm ngành NTH02 gồm các ngành Quản trị kinh doanh (220 chỉ tiêu), Kinh doanh quốc tế (bao gồm 140 chỉ tiêu chương trình đại trà và 30 chỉ tiêu chương trình theo mô hình tiên tiến Nhật Bản). Riêng thí sinh đăng ký tổ hợp D06 vào nhóm ngành NTH02 chỉ được đăng ký xét tuyển vào chương trình Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản.

  + Mã nhóm ngành NTH03 gồm các ngành Tài chính-Ngân hàng (290 chỉ tiêu), Kế toán (Bao gồm 80 chỉ tiêu chương trình tiêu chuẩn và 30 chỉ tiêu chương trình theo định hướng nghề nghiệp ACCA).

  + Mã nhóm ngành NTH04 gồm ngành Ngôn ngữ Anh (170 chỉ tiêu).

  + Mã nhóm ngành NTH05 gồm ngành Ngôn ngữ Pháp (60 chỉ tiêu).

  +Mã nhóm ngành NTH06 gồm ngành Ngôn ngữ Trung (60 chỉ tiêu).

  + Mã nhóm ngành NTH07 gồm ngành Ngôn ngữ Nhật (90 chỉ tiêu).

  * Tại Cơ sở Quảng Ninh :

  + Mã nhóm ngành NTH08 ( học tại Quảng Ninh) gồm các ngành Kế toán (70 chỉ tiêu), Kinh doanh quốc tế (80 chỉ tiêu).

  * Tại Cơ sở II-TP Hồ Chí Minh :

  + Mã ngành NTS01 gồm các ngành Kinh tế (380 chỉ tiêu), Quản trị kinh doanh (100 chỉ tiêu).

  + Mã ngành NTS02 gồm các ngành Tài chính-Ngân hàng (100 chỉ tiêu), ngành Kế toán (100 chỉ tiêu).

  - Hệ số của các môn thi xét tuyển: Đối với các ngành không phải là ngành ngôn ngữ, điểm các môn thi xét tuyển nhân hệ số 1. Đối với các ngành ngôn ngữ, điểm các môn thi ngoại ngữ nhân hệ số 2.

  - Chênh lệch giữa các tổ hợp môn xét tuyển:

  *Đối với Cơ sở Hà Nội và Cơ sở II-TP. Hồ Chí Minh:

  + Tổ hợp môn xét tuyển A01, D01,D03,D04,D06,D07 thấp hơn tổ hợp môn xét tuyển A00 là 0,5 điểm/ thang 30 điểm.

  + Tổ hợp môn xét tuyển D02 thấp hơn tổ hợp môn xét tuyển A00 là 2 điểm /thang 30 điểm.

  + Ngành Ngôn ngữ Trung (Môn ngoại ngữ nhân hệ số 2) : Tổ hợp môn xét tuyển D04 thấp hơn tổ hợp môn xét tuyển D01 là 2 điểm /thang 40 điểm (tương ứng 1,5 điểm / thang 30 điểm).

  + Ngành Ngôn ngữ Nhật (Môn ngoại ngữ nhân hệ số 2) : Tổ hợp môn xét tuyển D06 thấp hơn tổ hợp môn xét tuyển D01 là 2 điểm / thang 40 điểm (tương ứng 1,5 điểm / thang 30 điểm).

  *Đối với Cơ sơ Quảng Ninh:

  + Mã xét tuyển NTH08 (học tại cơ sở Quảng Ninh) : Không có chênh lệch điểm giữa các tổ hợp môn xét tuyển.

  -Tiêu chí phụ trong xét tuyển :Trong trường hợp tại ngưỡng điểm trúng tuyển của từng Nhóm ngành (từng Mã xét tuyển), số thí sinh bằng ngưỡng điểm trúng tuyển nhiều hơn số chỉ tiêu xét tuyển còn lại của từng Nhóm ngành (từng Mã xét tuyển) tại ngưỡng điểm trúng tuyển (số chỉ tiêu xét tuyển còn lại bằng chỉ tiêu xét tuyển trừ số thí sinh có số điểm cao hơn ngưỡng điểm xét tuyển) thì Nhà trường sẽ sử dụng tiêu chí phụ để xét tuyển là điểm thi môn Toán đối với các thí sinh này.

  2.6.2. Phương thức xét tuyển kết hợp :

  - Trong trường hợp trường không tuyển sinh hết chỉ tiêu theo phương thức xét tuyển kết hợp, chỉ tiêu còn dư sẽ được chuyển sang phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 theo ngành tương ứng. Riêng đối với chuyên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế tại Cơ sở 2, trong trường hợp không tuyển sinh hết chỉ tiêu theo phương thức xét tuyển kết hợp, chỉ tiêu xét tuyển được chuyển sang phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPTQG của Cơ sở (chi tiết phân bổ theo thông báo tuyển sinh của trường), thí sinh sau khi trúng tuyển theo phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPTQG có thể tiếp tục đăng ký xét tuyển vào chuyên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế.

  -Tiêu chí phụ trong xét tuyển :Trong trường hợp tại ngưỡng điểm đánh giá hồ sơ xác định trúng tuyển của từng chương trình đào tạo, số thí sinh nhiều hơn số chỉ tiêu xét tuyển còn lại, nhà trường sử dụng tiêu chí phụ là điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11, 12. Trường công khai cách thức đánh giá hồ sơ xét tuyển trước thời điểm thu nộp hồ sơ xét tuyển.

  -Thông tin về mã xét tuyển và chỉ tiêu chi tiết của các chương trình hệ chính quy giảng dạy bằng tiếng Anh bao gồm chương trình tiên tiến, chương trình chất lượng cao, chương trình chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA, chương trình chuyên ngành Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản, chương trình chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế tuyển sinh theo phương thức kết hợp thep bảng sau

  [​IMG] Đề án tuyển sinh đại học ngoại thương[/caption]
  2.7. Tổ chức tuyển sinh:
  2.7.1. Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 :

  - Thời gian, hình thức nhận ĐKXT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

  - Điểm trúng tuyển được xác định theo Nhóm ngành (theo Mã xét tuyển) và được xác định riêng cho từng cơ sở bao gồm Cơ sở Hà Nội, Cơ sở II – Tp. Hồ Chí Minh và Cơ sở Quảng Ninh.

  - Thí sinh sau khi trúng tuyển theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 có nguyện vọng tham gia các chương trình tiên tiến, chương trình chất lượng cao, chương trình định hướng nghề nghiệp sẽ đăng ký xét tuyển theo thông báo tuyển sinh các chương trình của nhà trường.

  - Thí sinh sau khi đã trúng tuyển vào trường theo Nhóm ngành (theo Mã xét tuyển) được xét tuyển vào ngành/chuyên ngành đào tạo của trường căn cứ trên nguyện vọng đăng ký ngành/chuyên ngành theo thứ tự ưu tiên của thí sinh và chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành/chuyên ngành xét tuyển.

  2.7.2. Phương thức xét tuyển kết hợp :

  Thời gian xét tuyển: Theo thông báo của Nhà trường. Phương thức xét tuyển kết hợp được thực hiện sau khi có kết quả thi THPT quốc gia và trước khi thực hiện phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thí sinh đăng ký theo phương thức xét tuyển kết hợp nếu không trúng tuyển hoặc không xác nhận nhập học có thể tiếp tục tham gia phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2018. Kế hoạch chi tiết sẽ được Nhà trường thông báo công khai trên bảng tin và website của Nhà trường.

  - Chương trình đào tạo áp dụng phương thức xét tuyển kết hợp: Áp dụng với các chương trình hệ chính quy giảng dạy bằng tiếng Anh bao gồm chương trình tiên tiến, chương trình chất lượng cao, chương trình chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA, chương trình chuyên ngành Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản, chương trình chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế.

  - Căn cứ xác định trúng tuyển: xác định trúng tuyển căn cứ trên các tiêu chí đánh giá hồ sơ xét tuyển theo quy định của nhà trường bao gồm điểm tiếng Anh theo chứng chỉ quốc tế hoặc điểm quy đổi của giải quốc gia môn tiếng Anh theo quy định cụ thể của Nhà trường và có tổng điểm 02 (hai) bài/môn thi THPTQG năm 2018 trong các tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ) và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Trường.

  2.8. Chính sách ưu tiên:
  Xét tuyển thẳng; ưu tiên xét tuyển theo quy định về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển hiện hành của Bộ Giáo dục và đào tạo và quy định cụ thể của Nhà trường.

  2.9. Lệ phí xét tuyển/thi tuyển:
  Theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  2.10. Học phí dự kiến với sinh viên chính quy; lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm (nếu có):
  -Thực hiện theo quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021 ban hành theo nghị định 86/2015/NĐ-CP và thông tư 09/2016/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định 86/2015/NĐ-CP.

  - Học phí dự kiến năm học 2018-2019 đối với chương trình đại trà: 18.3 triệu đồng/sinh viên/năm.Dự kiến học phí được điều chỉnh hàng năm không quá 10%/năm.

  - Học phí chương trình Chất lượng cao, chương trình Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến của Nhật Bản,chương trình Kế toán – kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA, chương trình chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế dự kiến là 33 triệu đồng/năm. Học phí chương trình tiên tiến dự kiến là 55 triệu đồng/năm. Dự kiến học phí của các chương trình này được điều chỉnh hàng năm không quá 10%/năm.

  Thông tin từ lớp học thêm toán edusmart
  Xem thêm thông tin tuyển sinh THPT quốc gia các trường đại học năm 2018 tại : http://edusmart.vn
   
 11. edusmart

  edusmart Thành viên mới

  Tham gia:
  26/2/2018
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  QUY CHẾ TUYỂN SINH HỆ ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2018

  Chỉ còn khoảng hai tháng nữa là các bạn học sinh sẽ bước vào kì thi THPT quốc gia đầy căng thẳng, có lẽ đây là khoảng thời gian quan trọng trong việc luyện thi tốt nghiệp thpt. Bên cạnh việc tập trung ôn luyện các môn Toán, lý, hoá ... nắm bắt những tin tức thức tuyển sinh mới nhất cũng là một lợi thế. Lớp học thêm Toán Edusmart đã tạo một series những tin tức mới nhất về thông tin tuyển sinh THPT quốc gia chi tiết của từng trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Không những chia sẻ các bài học thú vị và đặc sắc về trung tâm luyện thi toán Edusmart còn mong muốn trang bị cho các bạn hành trang vững vàng để tham gia kì thi THPT quốc gia một cách tự tin và vững vàng nhất từ những thông tin tổng hợp.

  TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT

  I. Chỉ tiêu tuyển sinh và ngành đào tạo

  1.1 Chỉ tiêu tuyển sinh: 4400.

  1.2 Ngành học – mã ngành:
  [​IMG]
  Đại học fpt tuyển sinh
  1.3 Các tổ hợp môn xét tuyển

  [caption id="attachment_1163" align="alignnone" width="748"][​IMG]
  Đại học FPT tuyển sinh
  II. Đối tượng và Phương thức tuyển sinh

  2.1 Đối tượng tuyển sinh

  Các thí sinh đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông tính đến thời điểm nhập học.

  2.2 Phương thức tuyển sinh

  Các thí sinh thuộc đối tượng tuyển sinh có nguyện vọng theo học tại Trường ĐH FPT cần tham dự và trúng tuyển kỳ thi sơ tuyển của Trường ĐH FPT – hoặc đủ điều kiện miễn thi sơ tuyển của Trường ĐH FPT.

  2.3 Điều kiện miễn thi sơ tuyển

  Thí sinh được miễn thi sơ tuyển vào Trường ĐH FPT nếu đáp ứng một trong những điều kiện sau:

  1. Thuộc diện được tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT năm 2018;
  2. Tổng điểm 3 môn đạt 21 điểm* trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT năm 2018 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT;
  3. Tổng điểm trung bình 3 môn trong hai học kỳ cuối THPT đạt 21 điểm* trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT;
  4. Điểm trung bình môn Toán trong hai học kỳ cuối THPT đạt 8.0* trở lên (áp dụng đối với khối ngành Máy tính & CNTT bao gồm Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Khoa học máy tính).
  5. Ngành Ngôn Ngữ Anh: Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương;
  6. Ngành Ngôn Ngữ Nhật: Có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên.
  Ghi chú: (*) chính xác đến 0.25 (ví dụ: từ 20.75 đến 21 làm tròn thành 21)

  III. Thi sơ tuyển

  3.1 Nội dung bài thi, cấu trúc bài thi và thang điểm

  Nội dung bài thi

  Các thí sinh thực hiện các bài thi bằng ngôn ngữ Tiếng Việt, trong đó:

  – Bài thi 1 nhằm đánh giá năng lực phổ thông nền tảng và năng lực chuyên biệt có liên quan đến ngành học đăng ký dự thi.

  – Bài thi 2 nhằm đánh giá năng lực nghị luận thông qua một bài luận có chủ đề thông dụng và gần gũi với học sinh.

  Cấu trúc bài thi

  [​IMG]
  Đại học fpt tuyển sinh
  3.3 Lịch trình thi sơ tuyển:

  Được công bố trong thông báo tuyển sinh của từng đợt thi sơ tuyển. Dự kiến trong năm có 2 đợt thi sơ tuyển vào 13/5 và 15/7(**).

  3.4 Hồ sơ đăng ký dự thi sơ tuyển

  • 01 bản photo hoặc bản scan CMND;
  • 04 ảnh 3×4 hoặc bản scan ảnh 3×4;
  • Lệ phí dự thi 200,000 VNĐ.
  • Đăng ký dự thi chỉ hợp lệ khi Trường ĐH FPT nhận được đầy đủ hồ sơ và lệ phí dự thi theo quy định.
  IV. Miễn thi sơ tuyển

  Thí sinh đủ điều kiện miễn thi sơ tuyển của ĐH FPT có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển về trường.

  4.1 Hồ sơ xét tuyển

  • 01 bản photo hoặc bản scan CMND;
  • 01 ảnh 3×4 hoặc bản scan ảnh 3×4;
  • Lệ phí xét tuyển 100,000 VNĐ;
  • 01 bản photo/bản scan Học bạ THPT (đối với hồ sơ xét tuyển theo kết quả Học bạ THPT) hoặc 01 bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2018 (đối với hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi THPT 2018).
  • Đăng ký xét tuyển chỉ hợp lệ khi Trường ĐH FPT nhận được đầy đủ hồ sơ và lệ phí xét tuyển theo quy định.
  4.2 Chính sách ưu tiên xét tuyển

  Cộng điểm ưu tiên xét tuyển vào trường cho các thí sinh đăng ký ĐH FPT trong kỳ đăng ký xét tuyển đợt 1 của Bộ GD&ĐT:

  • Nguyện vọng 1 – 2: cộng 4 điểm ưu tiên;
  • Nguyện vọng 3 – 5: cộng 2 điểm ưu tiên
  • Nguyện vọng 6 – 10: cộng 1 điểm ưu tiên;
  Điểm ưu tiên đối tượng và khu vực thực hiện theo Thông tư số 07/2018/TT-BGDĐT ngày 01/03/2018 của Bộ GD&ĐT.

  4.3 Lịch trình xét tuyển

  Được công bố trong thông báo tuyển sinh của từng đợt thi sơ tuyển, dự kiến chia làm 3 đợt: 13/5, 15/7 và 31/7 (**).

  Ghi chú: (**) Nếu chưa đủ chỉ tiêu nhà trường sẽ tổ chức sơ tuyển và xét tuyển bổ sung vào tháng 8/2018.

  V. Nhập học

  5.1 Hồ sơ nhập học

  • Phí đăng ký nhập học và Học phí theo Quy định tài chính sinh viên Trường ĐH FPT hiện hành;
  • 02 bản sao chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời và bổ sung sau khi có Bằng);
  • 01 bản sao chứng thực Học bạ THPT;
  • 02 bản sao chứng thực CMND;
  • 02 ảnh 3×4;
  • 01 bản sao chứng thực Giấy khai sinh;
  • Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương (nếu có).
  Hồ sơ nhập học đối với thí sinh được cấp học bổng, tín dụng: Tham khảo Quy định học bổng, tín dụng của Trường ĐH FPT.

  Đăng ký nhập học chỉ hợp lệ khi nhà trường nhận được đầy đủ hồ sơ nhập học và các khoản phí nhập học (Phí đăng ký nhập học và Học phí theo Quy định tài chính sinh viên Trường ĐH FPT).

  5.2 Lịch trình nhập học

  Theo các thông báo tuyển sinh của Trường ĐH FPT.

  V. Thủ tục đăng ký và nộp phí

  6.1 Cách thức đăng ký

  Thí sinh đăng ký sơ tuyển, xét tuyển và nhập học theo 1 trong 3 cách sau:

  Cách 1: Đăng ký trực tuyến bằng cách nộp các bản chụp/scan hồ sơ nhập học trên website của trường hoặc gửi qua email daihocfpt@fpt.edu.vn và nộp các khoản phí vào tài khoản ngân hàng của trường hoặc nộp trực tuyến trên website. Sinh viên nộp lại bản gốc các hồ sơ nhập học vào ngày đầu tiên trước khi đi học.

  Cách 2: Gửi hồ sơ qua bưu điện và nộp các khoản phí vào tài khoản ngân hàng của trường hoặc nộp trực tuyến trên website.

  Cách 3: Đăng ký và nộp các khoản phí trực tiếp tại các văn phòng tuyển sinh của trường theo địa chỉ ở mục Địa điểm tư vấn tuyển sinh và nộp hồ sơ.

  [​IMG]
  Đại học fpt tuyển sinh
  6.2. Địa điểm tư vấn tuyển sinh và nộp hồ sơ

  • Tại Hà Nội: Khu Giáo dục và Đào tạo – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại lộ Thăng Long, huyện Thạch Thất, Tp. Hà Nội. Điện thoại: (024) 73001866/ (024) 73005588;
  • Tại Tp.Hồ Chí Minh: Tòa nhà Innovation, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp. HCM. Điện thoại: (028) 73001866/ (028) 73005588;
  • Tại Tp.Đà Nẵng:137 Nguyễn Thị Thập, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng. Điện thoại: (0236) 7300999;
  • Tại Tp.Cần Thơ: Số 160 đường 30/4, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ. Điện thoại: (0292) 7303636;
  Thông tin từ lớp học thêm toán edusmart
  Xem thêm thông tin tuyển sinh THPT quốc gia các trường đại học năm 2018 tại : http://edusmart.vn
   
 12. edusmart

  edusmart Thành viên mới

  Tham gia:
  26/2/2018
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  QUY CHẾ TUYỂN SINH HỆ ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2018

  Chỉ còn khoảng hai tháng nữa là các bạn học sinh sẽ bước vào kì thi THPT quốc gia đầy căng thẳng, có lẽ đây là khoảng thời gian quan trọng trong việc luyện thi tốt nghiệp thpt. Bên cạnh việc tập trung ôn luyện các môn Toán, lý, hoá ... nắm bắt những tin tức thức tuyển sinh mới nhất cũng là một lợi thế. Lớp học thêm Toán Edusmart đã tạo một series những tin tức mới nhất về thông tin tuyển sinh THPT quốc gia chi tiết của từng trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Không những chia sẻ các bài học thú vị và đặc sắc về trung tâm luyện thi toán Edusmart còn mong muốn trang bị cho các bạn hành trang vững vàng để tham gia kì thi THPT quốc gia một cách tự tin và vững vàng nhất từ những thông tin tổng hợp.

  TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT

  I. Chỉ tiêu tuyển sinh và ngành đào tạo

  1.1 Chỉ tiêu tuyển sinh: 4400.

  1.2 Ngành học – mã ngành:

  [​IMG]
  Đại học fpt tuyển sinh
  1.3 Các tổ hợp môn xét tuyển

  [​IMG]
  Đại học FPT tuyển sinh
  II. Đối tượng và Phương thức tuyển sinh

  2.1 Đối tượng tuyển sinh

  Các thí sinh đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông tính đến thời điểm nhập học.

  2.2 Phương thức tuyển sinh

  Các thí sinh thuộc đối tượng tuyển sinh có nguyện vọng theo học tại Trường ĐH FPT cần tham dự và trúng tuyển kỳ thi sơ tuyển của Trường ĐH FPT – hoặc đủ điều kiện miễn thi sơ tuyển của Trường ĐH FPT.

  2.3 Điều kiện miễn thi sơ tuyển

  Thí sinh được miễn thi sơ tuyển vào Trường ĐH FPT nếu đáp ứng một trong những điều kiện sau:

  1. Thuộc diện được tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT năm 2018;
  2. Tổng điểm 3 môn đạt 21 điểm* trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT năm 2018 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT;
  3. Tổng điểm trung bình 3 môn trong hai học kỳ cuối THPT đạt 21 điểm* trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT;
  4. Điểm trung bình môn Toán trong hai học kỳ cuối THPT đạt 8.0* trở lên (áp dụng đối với khối ngành Máy tính & CNTT bao gồm Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Khoa học máy tính).
  5. Ngành Ngôn Ngữ Anh: Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương;
  6. Ngành Ngôn Ngữ Nhật: Có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên.
  Ghi chú: (*) chính xác đến 0.25 (ví dụ: từ 20.75 đến 21 làm tròn thành 21)

  III. Thi sơ tuyển

  3.1 Nội dung bài thi, cấu trúc bài thi và thang điểm

  Nội dung bài thi

  Các thí sinh thực hiện các bài thi bằng ngôn ngữ Tiếng Việt, trong đó:

  – Bài thi 1 nhằm đánh giá năng lực phổ thông nền tảng và năng lực chuyên biệt có liên quan đến ngành học đăng ký dự thi.

  – Bài thi 2 nhằm đánh giá năng lực nghị luận thông qua một bài luận có chủ đề thông dụng và gần gũi với học sinh.

  Cấu trúc bài thi

  [​IMG]
  Đại học fpt tuyển sinh
  3.3 Lịch trình thi sơ tuyển:
  Được công bố trong thông báo tuyển sinh của từng đợt thi sơ tuyển. Dự kiến trong năm có 2 đợt thi sơ tuyển vào 13/5 và 15/7(**).

  3.4 Hồ sơ đăng ký dự thi sơ tuyển
  • 01 bản photo hoặc bản scan CMND;
  • 04 ảnh 3×4 hoặc bản scan ảnh 3×4;
  • Lệ phí dự thi 200,000 VNĐ.
  • Đăng ký dự thi chỉ hợp lệ khi Trường ĐH FPT nhận được đầy đủ hồ sơ và lệ phí dự thi theo quy định.
  IV. Miễn thi sơ tuyển

  Thí sinh đủ điều kiện miễn thi sơ tuyển của ĐH FPT có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển về trường.

  4.1 Hồ sơ xét tuyển

  • 01 bản photo hoặc bản scan CMND;
  • 01 ảnh 3×4 hoặc bản scan ảnh 3×4;
  • Lệ phí xét tuyển 100,000 VNĐ;
  • 01 bản photo/bản scan Học bạ THPT (đối với hồ sơ xét tuyển theo kết quả Học bạ THPT) hoặc 01 bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2018 (đối với hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi THPT 2018).
  • Đăng ký xét tuyển chỉ hợp lệ khi Trường ĐH FPT nhận được đầy đủ hồ sơ và lệ phí xét tuyển theo quy định.
  4.2 Chính sách ưu tiên xét tuyển

  Cộng điểm ưu tiên xét tuyển vào trường cho các thí sinh đăng ký ĐH FPT trong kỳ đăng ký xét tuyển đợt 1 của Bộ GD&ĐT:

  • Nguyện vọng 1 – 2: cộng 4 điểm ưu tiên;
  • Nguyện vọng 3 – 5: cộng 2 điểm ưu tiên
  • Nguyện vọng 6 – 10: cộng 1 điểm ưu tiên;
  Điểm ưu tiên đối tượng và khu vực thực hiện theo Thông tư số 07/2018/TT-BGDĐT ngày 01/03/2018 của Bộ GD&ĐT.

  4.3 Lịch trình xét tuyển

  Được công bố trong thông báo tuyển sinh của từng đợt thi sơ tuyển, dự kiến chia làm 3 đợt: 13/5, 15/7 và 31/7 (**).

  Ghi chú: (**) Nếu chưa đủ chỉ tiêu nhà trường sẽ tổ chức sơ tuyển và xét tuyển bổ sung vào tháng 8/2018.

  V. Nhập học

  5.1 Hồ sơ nhập học
  • Phí đăng ký nhập học và Học phí theo Quy định tài chính sinh viên Trường ĐH FPT hiện hành;
  • 02 bản sao chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời và bổ sung sau khi có Bằng);
  • 01 bản sao chứng thực Học bạ THPT;
  • 02 bản sao chứng thực CMND;
  • 02 ảnh 3×4;
  • 01 bản sao chứng thực Giấy khai sinh;
  • Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương (nếu có).
  Hồ sơ nhập học đối với thí sinh được cấp học bổng, tín dụng: Tham khảo Quy định học bổng, tín dụng của Trường ĐH FPT.

  Đăng ký nhập học chỉ hợp lệ khi nhà trường nhận được đầy đủ hồ sơ nhập học và các khoản phí nhập học (Phí đăng ký nhập học và Học phí theo Quy định tài chính sinh viên Trường ĐH FPT).

  5.2 Lịch trình nhập học

  Theo các thông báo tuyển sinh của Trường ĐH FPT.

  V. Thủ tục đăng ký và nộp phí

  6.1 Cách thức đăng ký

  Thí sinh đăng ký sơ tuyển, xét tuyển và nhập học theo 1 trong 3 cách sau:

  Cách 1: Đăng ký trực tuyến bằng cách nộp các bản chụp/scan hồ sơ nhập học trên website của trường hoặc gửi qua email daihocfpt@fpt.edu.vn và nộp các khoản phí vào tài khoản ngân hàng của trường hoặc nộp trực tuyến trên website. Sinh viên nộp lại bản gốc các hồ sơ nhập học vào ngày đầu tiên trước khi đi học.

  Cách 2: Gửi hồ sơ qua bưu điện và nộp các khoản phí vào tài khoản ngân hàng của trường hoặc nộp trực tuyến trên website.

  Cách 3: Đăng ký và nộp các khoản phí trực tiếp tại các văn phòng tuyển sinh của trường theo địa chỉ ở mục Địa điểm tư vấn tuyển sinh và nộp hồ sơ.

  [​IMG]
  Đại học fpt tuyển sinh
  6.2. Địa điểm tư vấn tuyển sinh và nộp hồ sơ

  • Tại Hà Nội: Khu Giáo dục và Đào tạo – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại lộ Thăng Long, huyện Thạch Thất, Tp. Hà Nội. Điện thoại: (024) 73001866/ (024) 73005588;
  • Tại Tp.Hồ Chí Minh: Tòa nhà Innovation, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp. HCM. Điện thoại: (028) 73001866/ (028) 73005588;
  • Tại Tp.Đà Nẵng:137 Nguyễn Thị Thập, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng. Điện thoại: (0236) 7300999;
  • Tại Tp.Cần Thơ: Số 160 đường 30/4, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ. Điện thoại: (0292) 7303636;
  Thông tin từ lớp học thêm toán edusmart
  Xem thêm thông tin tuyển sinh THPT quốc gia các trường đại học năm 2018 tại : http://edusmart.vn
   
 13. edusmart

  edusmart Thành viên mới

  Tham gia:
  26/2/2018
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trung tâm học toán Edusmart là một mô hình trung tâm tập chung vào việc xây dựng các lớp học thêm toán chất lương cao ở Hà Nội cho các em học sinh lớp 7, 8, 9, 10, 11, 12. Chúng tôi luôn tin tưởng rằng các em học sinh là những người quan trọng nhất, những người giúp Edusmart phát triển và thành công. Chúng tôi yêu quý các em.

  Để phục vụ thông tin cho kỳ thi tốt nghiệp thpt sắp tới gần và xét tuyển vào các trường đại học cao đẳng trên toàn quốc, trung tâm luyện thi toán edusmart xin gửi tới các em học sinh thông tin tuyển sinh của trường Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

  2.1 Đối tượng tuyển sinh

  Là những người đã tốt nghiệp: Trung học phổ thông; Bổ túc văn hóa trung học; Trung học chuyên nghiệp; Cao đẳng; Cao đẳng nghề (Trường hợp người tốt nghiệp cao đẳng nghề nhưng chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

  2.2 Phạm vi tuyển sinh

  Tuyển sinh trong cả nước

  2.3 Phương thức tuyển sinh

  Xét tuyển

  - Phương thức 1: Xét tuyển thẳng;
  - Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập bậc THPT lớp 11, 12;
  - Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia 2018

  2.4 Chỉ tiêu tuyển sinh

  [caption id="attachment_1290" align="alignnone" width="1213"][​IMG] de an tuyen sinh hoc vien nong nghiep viet nam[/caption]
  2.5 Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện đăng ký xét tuyển

  * Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia 2018: Theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học viện sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng của phương thức xét tuyển này khi thí sinh có kết quả thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018.

  * Phương thức Xét tuyển dựa vào kết quả học tập bậc THPT lớp 11, 12

  [caption id="attachment_1291" align="alignnone" width="1213"][​IMG] đề án tuyển sinh học viện nông nghiệp việt nam[/caption]
  Ghi chú: Thí sinh đăng ký theo tên ngành và mã ngành. Việc đăng ký vào học theo các chuyên ngành được thực hiện trong quá trình đào tạo.

  2.6. Các thông tin cần thiết khác để thí sinh ĐKXT vào các ngành của trường:

  - Mã trường: HVN

  - Điện thoại liên hệ tư vấn tuyển sinh: 024.6261.7578/ 024.6261.7520 hoặc 0961.9266.39

  - Học viện sử dụng tất cả 12 tổ hợp để xét tuyển gồm: A00, A01, A02, B00, C00, C01, C02, D01, D07, D08, D14, D15 và 4 tổ hợp xét tuyển/ngành đào tạo.

  - Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các tổ hợp xét tuyển là 0 (không).

  - Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các nhóm đối tượng là 1,0 điểm và giữa các khu vực kế tiếp là 0,25 điểm

  2.7 Tổ chức tuyển sinh

  Thời gian, hình thức nhận ĐKXT theo các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

  a) Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia: Thực hiện theo quy định và lịch trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  - Điểm trúng tuyển theo ngành đào tạo và trúng tuyển vào Học viện. Nếu không trúng tuyển vào những nguyện vọng đã đăng ký nhưng vẫn đủ điểm trúng tuyển vào Học viện thì thí sinh sẽ được xét tuyển tiếp vào các ngành học khác còn chỉ tiêu tuyển sinh theo lựa chọn của thí sinh.

  b) Đối với phương thức xét tuyển thẳng và xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT lớp 11, 12.

  • Thời gian tuyển sinh:
  [caption id="attachment_1271" align="alignnone" width="578"][​IMG] Đề án tuyển sinh học viện nông nghiệp Việt Nam[/caption]
  Hồ sơ xét tuyển

  [​IMG]

  Hồ sơ bản sao không cần xác nhận công chứng, Học viện sẽ kiểm tra và đối chiếu hồ sơ gốc khi thí sinh làm thủ tục nhập học.

  Mẫu phiếu đăng ký Xét tuyển thẳng và Xét học bạ đợt 1 (Phụ lục 1)

  Mẫu phiếu đắng ký Xét tuyển thẳng và Xét học bạ đợt 2 (Phụ lục 2)

  Mẫu phiếu đăng ký Xét tuyển thẳng và Xét học bạ đợt 3 (Phụ lục 3)

  • Nguyên tắc xét tuyển đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT lớp 11,12
  - Điểm trúng tuyển xác định theo ngành đào tạo và điểm trúng tuyển vào Học viện. Nếu không trúng tuyển vào những nguyện vọng đã đăng ký nhưng vẫn đủ điểm trúng tuyển vào Học viện thì thí sinh sẽ được xét tuyển tiếp vào các ngành học khác còn chỉ tiêu tuyển sinh theo lựa chọn của thí sinh.

  - Đối với hình thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT lớp 11, 12: Mỗi thí sinh được đăng kí 2 nguyện vọng xét tuyển theo thứ tự ưu tiên. Thí sinh trúng tuyển ưu tiên 1 sẽ không được xét ưu tiên 2. Điểm xét tuyển theo thang 30 (làm tròn đến 2 chữ số thập phân) theo mức từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu/chỉ tiêu còn lại của từng đợt xét tuyển phân cho từng ngành của phương thức này.

  2.8 chính sách ưu tiên

  a) Đối tượng 1: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng các đối tượng được quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  b) Đối tượng 2: Thí sinh tốt nghiệp THPTnăm 2018 hoặc các năm trước tại các trường THPT trên cả nước có kết quả học tập ở bậc THPT đáp ứng được 1 trong các điều kiện sau đây của Học viện (thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng được ưu tiên học đúng ngành đăng ký):

  (1) Trong đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia; đạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích trong số các môn thi học sinh giỏi cấp thành phố/tỉnh;

  (2) Học lực giỏi 1 năm và có kết quả điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trình độ IELTS ≥ 5.0/TOEFL PBT ≥ 480/TOEFL CBT ≥ 173/TOEFL IBT ≥ 61/TOEIC ≥ 600;

  (3) Học lực loại giỏi từ 2 năm trở lên trong 3 năm học THPT;

  (4) Học lực loại khá trở lên của ít nhất 5 học kỳ (HK)/6 HK của THPT, trong đó:

  - Thí sinh thuộc trường THPT chuyên được tuyển thẳng vào tất cả các ngành của Học viện

  - Thí sinh không thuộc trường THPT chuyên chỉ được tuyển thẳng vào nhóm ngành 3 của Học viện, trừ trường hợp thí sinh có 2 HK đạt học sinh giỏi có thể được xem xét tuyển thẳng vào nhóm ngành khác nếu còn chỉ tiêu.Tuy nhiên, Học viện có thể hỗ trợ tư vấn, tạo điều kiện đối đa để thí sinh có thể học đúng ngành học mà mình muốn/yêu thích.

  Danh sách các ngành tuyển thẳng vào Học viện

  [caption id="attachment_1288" align="alignnone" width="1047"][​IMG] đề án tuyển sinh học viện nông nghiệp việt nam[/caption]
  Ghi chú: Thí sinh đăng ký theo tên ngành và mã ngành. Việc đăng ký vào học theo các chuyên ngành được thực hiện trong quá trình đào tạo.

  2.9 lệ phí xét tuyển, thi tuyển

  Lệ phí xét tuyển 30 nghìn/1 nguyện vọng

  2.10 Học phí dự kiến cho sinh viên chính quy, lộ trình tăng học phí nếu có

  Dự kiến mức học phí đến năm học 2020-2021 như sau:

  ĐVT: 1000 đồng/tháng/sinh viên

  [caption id="attachment_1289" align="alignnone" width="1049"][​IMG] đề án tuyển sinh học viện nông nghiệp việt nam 6[/caption]
  Nguồn: Lộ trình, dự kiến thời điểm tăng học phí theo Công văn 949/HVN-TCKT ngày 16/7/2016 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam báo cáo Bộ GD và ĐT.

  Trong ngoặc là % tăng so năm học trước

  2.11 Các nội dung khác (không trái quy định)

  - Sau 1 năm học tập, các Sinh viên học theo chương trình tiên tiến hoặc chất lượng cao nếu không đạt yêu cầu về năng lực tiếng Anh thì sinh viên được chuyển về ngành khi mới nhập học hoặc ngành khác nếu đáp ứng đủ điều kiện đầu vào của năm tuyển sinh.

  - Đối với các ngành có đào tạo theo chuyên ngành, Học viện căn cứ vào kết quả thi học kỳ 1 của các Sinh viên trong cùng ngành đào tạo để xét tuyển vào các chuyên ngành.

  Hàng năm, Học viện dành 20 tỷ đồng làm học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên. Bên cạnh đó, Học viện còn có nhiều chương trình học bổng khác.

  Học viện dành chương trình rất đặc biệt về học bổng/du học/đào tạo quốc tế/cơ hội việc làm thêm cho tân sinh viên khóa 63 (nhập học năm 2018) với: 300 suất học bổng dành cho thí sinh thuộc diện tuyển thẳng; 300 suất học bổng dành cho thí sinh đăng ký xét tuyển đợt 1; 200 suất học bổng dành cho thí sinh đăng ký xét tuyển đợt 2; 200 suất học bổng/200 cơ hội bố trí việc làm thêm dành cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn và học bổng hỗ trợ các vùng miền; 50 suất học bổng dành cho thí sinh thi THPT đạt điểm cao; 1200 cơ hội học tập nước ngoài ngắn hạn và dài hạn; 12000 cơ hội việc làm thêm ở các công ty, doanh nghiệp và tại học viện. Những trường hợp được ưu tiên xét học bổng, du học/đào tạo quốc tế/cơ hội việc làm thêm bao gồm: Thí sinh được tuyển thẳng và thí sinh trúng tuyển vào Học viện theo phương thức 2 xác nhận nhập học ở đợt 1 và đợt 2; Thí sinh có kết quả thi THPT quốc gia cao đăng ký xét tuyển vào Học viện và xác nhận nhập học sớm.

  Để được tư vấn đầy đủ về thông tin tuyển sinh năm 2018, xin liên hệ với số điện thoại: 024.6261.7578/ 024.6261.7520hoặc 0961.9266.39. Để được tư vấn cơ hội nhận học bổng và các chương trình ưu đãi cho tân sinh viên khóa 63, xin liên hệ với số điện thoại: 0901.639.266.

  Thông tin từ lớp học thêm toán edusmart
  Xem thêm thông tin tuyển sinh THPT quốc gia các trường đại học năm 2018 tại : http://edusmart.vn  Đề án tuyển sinh Đại Học Kinh Tế - Đại học quốc gia Hà Nội kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2018 được cập nhật những thông tin mới nhất chỉ có tại trung tâm luyện thi toán Edusmart
   
 14. edusmart

  edusmart Thành viên mới

  Tham gia:
  26/2/2018
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trung tâm học toán Edusmart là một mô hình trung tâm tập chung vào việc xây dựng các lớp học thêm toán chất lương cao ở Hà Nội cho các em học sinh lớp 7, 8, 9, 10, 11, 12. Chúng tôi luôn tin tưởng rằng các em học sinh là những người quan trọng nhất, những người giúp Edusmart phát triển và thành công. Chúng tôi yêu quý các em.

  Để phục vụ thông tin cho kỳ thi tốt nghiệp thpt sắp tới gần và xét tuyển vào các trường đại học cao đẳng trên toàn quốc, trung tâm luyện thi toán edusmart xin gửi tới các em học sinh thông tin tuyển sinh của trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội năm 2018

  2.1 Đối tượng tuyển sinh

  Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  2.2 Phạm vi tuyển sinh

  Tuyển sinh trong cả nước

  2.3 Phương thức tuyển sinh

  Xét tuyển: Sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2018.

  2.4 Chỉ tiêu tuyển sinh

  [caption id="attachment_1284" align="alignnone" width="1116"][​IMG] đề án tuyển sinh đại học công nghiệp[/caption]
  2.5 Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện đăng ký xét tuyển

  Công bố sau khi có kết quả thi THPT quốc gia theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  2.6. Các thông tin cần thiết khác để thí sinh ĐKXT vào các ngành của trường:

  [caption id="attachment_1282" align="alignnone" width="1043"][​IMG] de an tuyen sinh dai hoc cong nghiep[/caption]

  2.7 Tổ chức tuyển sinh

  Thời gian, hình thức nhận ĐKXT theo các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

  2.8 chính sách ưu tiên

  + Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học;

  + Học sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế;

  + Học sinh trong đội tuyển quốc gia tham dự cuộc thi sáng tạo khoa học kĩ thuật quốc tế đã tốt nghiệp THPT;

  + Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và đã tốt nghiệp THPT;

  + Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức đã tốt nghiệp THPT.

  - Ngành đăng ký tuyển thẳng đại học:

  [caption id="attachment_1283" align="alignnone" width="1052"][​IMG] de an tuyen sinh dai hoc cong nghiep[/caption]
  - Thời gian đăng ký và hồ sơ tuyển thẳng: Theo quy định của Bộ GD&ĐT.

  - Chính sách ưu tiên: Theo qui đinh của quy chế tuyển sinh.

  - Số lượng: không hạn chế.

  2.9 lệ phí xét tuyển, thi tuyển

  Theo quy định của bộ tài chính và bộ giáo dục và đào tạo

  2.10 Học phí dự kiến cho sinh viên chính quy, lộ trình tăng học phí nếu có

  Căn cứ vào Quyết định 945/QĐ-TTg ngày 4/7/2017 của Chính phủ phê duyệt đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội mức học phí bình quân tối đa của chương trình đại trà trình độ đại học chính quy năm học 2018-2019 là 16 triệu đồng/sinh viên/năm học. Tuy nhiên mức Học phí bình quân các chương trình đào tạo chính quy đại trà năm học 2018-2019 của nhà trường là 14,5 triệu đồng/sinh viên/năm học; Học phí đối chương trình đào tạo chất lượng cao là 1,5 lần học phí chương trình đào tạo chính quy đại trà.

  2.11 Các nội dung khác (không trái quy định)

  * Chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị kinh doanh chất lượng cao (mã ngành 7340101_CLC) đáp ứng thông tư 23/2014/TT-BGDĐT ngày 18/7/2014 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

  * Chương trình đào tạo Cử nhân Khoa học máy tính, (mã ngành 7480101_QT) theo Quyết định số 3217/QĐ-BGDĐT ngày 01/09/2016 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

  - Chương trình liên kết đào tạo cấp bằng Cử nhân Khoa học máy tính của Đại học Frostburg (Hoa Kỳ);

  Thời gian, địa điểm đào tạo:

  • Giai đoạn 1: 2 năm đầu học tại Cơ sở 1, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.

  • Giai đoạn 2: 2 năm cuối học tại ĐH Frostburg, Hoa Kỳ.

  + Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Anh.

  + Học phí giai đoạn 1 (02 năm đầu học tại Đại học Công nghiệp Hà Nội): 4 học kỳ x 35.000.000 VNĐ/01 học kỳ = 140 triệu VNĐ. (Đã bao gồm chi phí học tiếng Anh và kỹ năng mềm; Không bao gồm tài liệu học tập, bảo hiểm y tế).

  + Học phí giai đoạn 2 (02 năm cuối học tại Đại học Frostburg, Hoa Kỳ): Đại học Frostburg tạo điều kiện cho các sinh viên của chương trình trong thời gian học tập tại Hoa Kỳ, mỗi năm học được giảm 6.000 USD, học phí như đối với sinh viên Hoa Kỳ. Học phí cần đóng chỉ còn khoảng 151 triệu VNĐ (tương đương 6.808 USD) / 01 học kỳ; Tổng học phí 02 năm tại Hoa Kỳ khoảng 600 triệu VNĐ (tương đương 27.500 USD). (Chi phí trên chưa bao gồm chi phí ăn ở, sinh hoạt, lệ phí nhập học, bảo hiểm y tế, tài liệu học tập, vé máy bay và các chi phí khác khi làm thủ tục sang học tập tại Hoa Kỳ).

  Thông tin từ lớp học thêm toán edusmart
  Xem thêm thông tin tuyển sinh THPT quốc gia các trường đại học năm 2018 tại : http://edusmart.vn
   
 15. edusmart

  edusmart Thành viên mới

  Tham gia:
  26/2/2018
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trung tâm học toán Edusmart là một mô hình trung tâm tập chung vào việc xây dựng các lớp học thêm toán chất lương cao ở Hà Nội cho các em học sinh lớp 7, 8, 9, 10, 11, 12. Chúng tôi luôn tin tưởng rằng các em học sinh là những người quan trọng nhất, những người giúp Edusmart phát triển và thành công. Chúng tôi yêu quý các em.

  Để phục vụ thông tin cho kỳ thi tốt nghiệp thpt sắp tới gần và xét tuyển vào các trường đại học cao đẳng trên toàn quốc, trung tâm luyện thi toán edusmart xin gửi tới các em học sinh thông tin tuyển sinh của trường Đại Học

  2.1 Đối tượng tuyển sinh

  Thí sinh đáp ứng điều kiện quy định tại Điều 6 Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy ban hành theo Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT ngày 25/1/2017 và sửa đổi tại Điểm 1, Điều 1 Thông tư số 07/2018/TT-BGDĐT ngày 01/3/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào Tạo

  2.2 Phạm vi tuyển sinh

  Tuyển sinh trong cả nước

  2.3 Phương thức tuyển sinh

  Xét tuyển

  Ghi chú: Nhà trường xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018 bài thi Toán học và môn thi Vật lý, Hóa học của bài thi Khoa học tự nhiên.

  2.4 Chỉ tiêu tuyển sinh

  [caption id="attachment_1316" align="alignnone" width="895"][​IMG] de an tuyen sinh dai hoc duoc ha noi[/caption]
  2.5 Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện đăng ký xét tuyển

  Đáp ứng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học năm 2018 của Trường được Nhà trường thông báo cụ thể trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

  2.6. Các thông tin cần thiết khác để thí sinh ĐKXT vào các ngành của trường:

  - Mã Trường: DKH.

  - Ngành tuyển sinh: Dược học.

  - Mã số ngành: 7720201.

  - Tổ hợp xét tuyển: bài thi Toán học và môn thi Vật lý, Hóa học của bài thi Khoa học tự nhiên.

  - Các điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển: Trong trường hợp cần thiết, sau khi xác định tổng điểm chuẩn trúng tuyển mà số thí sinh trong danh sách đạt điểm chuẩn vượt trên chỉ tiêu đã xác định thì Hội đồng tuyển sinh Nhà trường thực hiện xét tuyển các thí sinh có tổng điểm tổ hợp bằng nhau ở cuối danh sách theo tiêu chí bổ sung để lấy đủ chỉ tiêu, cụ thể như sau:

  + Tiêu chí bổ sung 1: thí sinh có điểm môn thi Hóa học cao hơn sẽ trúng tuyển.

  Sau khi xét tiêu chí bổ sung 1 mà vẫn chưa xác định được điều kiện trúng tuyển, Hội đồng tuyển sinh Nhà trường thực hiện xét tuyển theo tiêu chí bổ sung 2, cụ thể như sau:

  + Tiêu chí bổ sung 2: thí sinh có điểm bài thi Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

  2.7 Tổ chức tuyển sinh

  - Nhà trường xét tuyển đợt 1 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  - Sau khi xét tuyển đợt 1, nếu còn chỉ tiêu tuyển sinh Nhà trường sẽ thông báo nhận hồ sơ ĐKXT bổ sung theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  - Hình thức nhận ĐKXT: theo phương thức trực tuyến.

  2.8 chính sách ưu tiên

  2.8.1. Các đối tượng xét tuyển thẳng

  a) Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động trong thời kỳ kháng chiến, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học.

  b) Người đã trúng tuyển vào Trường Đại học Dược Hà Nội, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học. Nếu việc học tập bị gián đoạn từ 3 năm trở lên và các đối tượng được xét tuyển thẳng có nguyện vọng, thì được xem xét giới thiệu vào các trường, lớp dự bị để ôn tập trước khi vào học chính thức.

  c) Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa học, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào đại học.

  Từ năm 2019, Trường Đại học Dược Hà Nội chỉ xét tuyển thẳng cho thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa học, thí sinh đoạt giải nhất, nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học đã tốt nghiệp trung học vào đại học.

  d) Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế và thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia có đề tài thuộc lĩnh vực Hóa học đã tốt nghiệp trung học được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng vào đại học. Mỗi đề tài chỉ được xét tuyển thẳng một lần cho một tác giả chính. Trong hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng, thí sinh phải nộp bản xác nhận của các đồng tác giả trong đó có các nội dung: (i) Thể hiện rõ việc xác nhận thí sinh là tác giả chính; (ii) Đồng tác giả đồng ý để thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển thẳng vào Trường; (iii) Người hướng dẫn đề tài dự thi xác nhận thí sinh là tác giả chính; (iv) Có chữ ký và đóng dấu xác nhận của lãnh đạo cơ quan, đơn vị nơi công tác của người hướng dẫn.

  Các thí sinh thuộc đối tượng này phải nộp nội dung đề tài đã dự thi cùng hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng để Hội đồng tuyển sinh Nhà trường xem xét xét tuyển.

  Từ năm 2019, Trường Đại học Dược Hà Nội không xét tuyển thẳng đại học đối với thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế và thí sinh đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia.

  e) Đối với thí sinh là người nước ngoài: Nhà trường căn cứ kết quả học tập trung học phổ thông của học sinh (bảng điểm), kết quả kiểm tra kiến thức và tiếng Việt để xem xét, quyết định cho vào học.

  f) Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo và Quyết định số 293/QĐ-TTg ngày 05/02/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho 23 huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao được áp dụng cơ chế, chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng theo quy định của Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo; thí sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ. Những thí sinh trúng tuyển sẽ phải học bổ sung kiến thức 1 năm học trước khi vào học chính thức.

  2.8.2. Các đối tượng ưu tiên xét tuyển

  Đối tượng ưu tiên xét tuyển là các thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Toán học, Vật lý và các thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba môn Toán học, Vật lý trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia đã tốt nghiệp trung học, sau khi hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia, có kết quả thi đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường Đại học Dược Hà Nội năm 2018.

  Từ năm 2019, Trường Đại học Dược Hà Nội không ưu tiên xét tuyển đại học đối với thí sinh các thí sinh đoạt giải ba môn Toán học, Vật lý trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

  2.9 lệ phí xét tuyển, thi tuyển

  Theo quy định của bộ tài chính và bộ giáo dục và đào tạo

  2.10 Học phí dự kiến cho sinh viên chính quy, lộ trình tăng học phí nếu có

  Căn cứ Nghị định 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015 - 2016 đến năm học 2020 - 2021, Trường Đại học Dược Hà Nội dự kiến:

  - Học phí năm học 2018-2019: 1.180.000 đồng/tháng.

  - Học phí năm học 2019-2020: 1.300.000 đồng/tháng.

  - Học phí năm học 2020-2021: 1.430.000 đồng/tháng.

  Các mức học phí trên có thể thay đổi khi Chính phủ có văn bản điều chỉnh.

  2.11 Các nội dung khác (không trái quy định)

  Thông tin từ lớp học thêm toán edusmart
  Xem thêm thông tin tuyển sinh THPT quốc gia các trường đại học năm 2018 tại : http://edusmart.vn
   
 16. edusmart

  edusmart Thành viên mới

  Tham gia:
  26/2/2018
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trung tâm học toán Edusmart là một mô hình trung tâm tập chung vào việc xây dựng các lớp học thêm toán chất lương cao ở Hà Nội cho các em học sinh lớp 7, 8, 9, 10, 11, 12. Chúng tôi luôn tin tưởng rằng các em học sinh là những người quan trọng nhất, những người giúp Edusmart phát triển và thành công. Chúng tôi yêu quý các em.

  Để phục vụ thông tin cho kỳ thi tốt nghiệp thpt sắp tới gần và xét tuyển vào các trường đại học cao đẳng trên toàn quốc, trung tâm luyện thi toán edusmart xin gửi tới các em học sinh thông tin tuyển sinh của trường Đại Học

  2.1 Đối tượng tuyển sinh

  Thí sinh tham gia tuyển sinh phải đáp ứng các điều kiện sau đây:
  a) Đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, sau đây gọi chung là tốt nghiệp trung học;
  Người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT.
  b) Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành. Đối với người khuyết tật được UBND cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập do hậu quả của chất độc hoá học là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học: Hiệu trưởng trường Đại học Luật Hà Nội xem xét, quyết định cho dự tuyển sinh vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khoẻ.
  Ngoài những điều kiện trên đây, quân nhân tại ngũ sắp hết hạn nghĩa vụ quân sự theo quy định, nếu được Thủ trưởng từ cấp trung đoàn trở lên cho phép thì được dự tuyển theo nguyện vọng cá nhân, nếu trúng tuyển phải nhập học ngay năm đó, không được bảo lưu sang năm học sau.

  2.2 Phạm vi tuyển sinh

  Tuyển sinh trong cả nước

  2.3 Phương thức tuyển sinh

  Xét tuyển

  Ghi chú: Trường áp dụng 2 phương thức tuyển sinh, cụ thể như sau:
  * Phương thức 1: 15% trong tổng số chỉ tiêu dùng để xét tuyển (theo ngành) dựa trên kết quả học tập bậc THPT của thí sinh các trường THPT chuyên/năng khiếu quốc gia, trường THPT chuyên/năng khiếu cấp Tỉnh/Thành phố trực thuộc trung ương, học sinh lớp chuyên của các trường THPT trọng điểm quốc gia chất lượng cao.
  * Phương thức 2: 85% trong tổng số chỉ tiêu dùng để xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 theo các tổ hợp được xác định cụ thể cho từng ngành.

  2.4 Chỉ tiêu tuyển sinh

  [caption id="attachment_1312" align="alignnone" width="1104"][​IMG] đề án tuyển sinh đại học luật hà nội[/caption]
  2.5 Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện đăng ký xét tuyển

  Đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018: Tổng điểm của các môn thuộc tổ hợp xét tuyển tối thiểu đạt 18.00 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên).

  2.6. Các thông tin cần thiết khác để thí sinh ĐKXT vào các ngành của trường:

  * Đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT:

  Trường thực hiện việc xét tuyển (theo ngành) dựa trên kết quả học tập bậc THPT của thí sinh các trường THPT chuyên/năng khiếu quốc gia, trường THPTchuyên/năng khiếu cấp Tỉnh/Thành phố trực thuộc trung ương, học sinh lớp chuyên của các trường THPT trọng điểm quốc gia chất lượng cao có học lực loại giỏi trở lên cả 3 năm, trong đó kết quả học tập lớp 12 của các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển không dưới 8,0.

  Tiêu chí xét tuyển

  - Đủ điều kiện về đối tượng tuyển sinh theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

  - Đã tốt nghiệp THPT năm 2018;

  - Điểm xét tuyển bằng tổng điểm trung bình chung cộng với điểm ưu tiên đối tượng theo Quy chế tuyển sinh hiện hành.

  Cách tính điểm và điểm ưu tiên xét tuyển

  Xét kết quả học tập 3 môn thuộc các tổ hợp xét tuyển (theo ngành) của năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12

  ĐXT = (ĐTB Môn 1 + ĐTB Môn 2 + ĐTB Môn 3)/3 + ĐƯT (nếu có)

  - ĐTB Môn 1 = (ĐTB cả năm lớp 10 Môn 1 + ĐTB cả năm lớp 11 Môn 1 + ĐTB cả năm lớp 12 Môn 1)/3;

  - ĐTB Môn 2 = (ĐTB cả năm lớp 10 Môn 2 + ĐTB cả năm lớp 11 Môn 2 + ĐTB cả năm lớp 12 Môn 2)/3;

  - ĐTB Môn 3 = (ĐTB cả năm lớp 10 Môn 3 + ĐTB cả năm lớp 11 Môn 3 + ĐTB cả năm lớp 12 Môn 3)/3.

  (Trong đó, ĐXT: Điểm xét tuyển; ĐTB: Điểm trung bình; ĐƯT: Điểm ưu tiên).

  Nếu số lượng chỉ tiêu còn ít mà nhiều thí sinh cùng mức điểm sẽ xét theo tiêu chí phụ:

  Đối với ngành Luật, ngành Luật Kinh tế: Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp các môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thì thí sinh có điểm môn Ngữ văn cao hơn sẽ trúng tuyển; Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp các môn: Toán, Vật lý, Hóa học thì thí sinh có điểm môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển; Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp các môn: Toán, Vật lý, Tiếng Anh và tổ hợp Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh thì thí sinh có điểm môn Tiếng Anh cao hơn sẽ trúng tuyển;

  Đối với ngành Ngôn ngữ Anh và ngành Luật Thương mại quốc tế, thí sinh có điểm môn Tiếng Anh cao hơn sẽ trúng tuyển.

  Thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức dựa trên kết quả học tập bậc THPT phải xác nhận nhập học theo hình thức và thời gian do Trường ấn định. Trường hợp tuyển sinh theo phương thức này chưa hết chỉ tiêu thì số chỉ tiêu còn lại được chuyển sang xét tuyển theo phương thức dựa trên kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

  * Đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018:

  Các thí sinh đủ điều kiện về đối tượng tuyển sinh theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo được tham gia xét tuyển.

  Trường sử dụng kết quả miễn thi Tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia để tuyển sinh. Nếu thí sinh đăng ký miễn thi Tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia nhưng vẫn dự thi môn Tiếng Anh thì Trường sẽ sử dụng kết quả thi THPT môn Tiếng Anh để xét tuyển. Việc sử dụng kết quả miễn thi môn Tiếng Anh được xác định như sau:

  Thí sinh có các chứng chỉ có giá trị sử dụng tính đến thời điểm trước kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận với số điểm tối thiểu: IELTS 7.0 điểm, TOEFL ITP 627 điểm, TOEFL iBT 95 điểm được quy đổi tương ứng 10 điểm môn Tiếng Anh; Thí sinh có các chứng chỉ có giá trị sử dụng tính đến thời điểm trước kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận với số điểm tối thiểu: IELTS 6.5 điểm, TOEFL ITP 550 điểm, TOEFL iBT 79 điểm được quy đổi tương ứng 9,5 điểm môn Tiếng Anh; Thí sinh có các chứng chỉ có giá trị sử dụng tính đến thời điểm trước kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận với số điểm tối thiểu: IELTS 6.0 điểm, TOEFL ITP 525 điểm, TOEFL iBT 70 điểm được quy đổi tương ứng 9,0 điểm môn Tiếng Anh.

  - Ngành Luật Thương mại quốc tế và ngành Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Tiếng Anh pháp lý) môn Tiếng Anh nhân hệ số 2;

  - Điểm trúng tuyển xác định theo từng mã ngành, theo từng tổ hợp môn thi;

  - Trường không sử dụng kết quả bảo lưu của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 để xét tuyển năm 2018;

  - Trường tuyển 160 chỉ tiêu đào tạo chất lượng cao ngành Luật. Việc tuyển chọn thực hiện sau khi các thí sinh trúng tuyển vào Trường.

  2.7 Tổ chức tuyển sinh

  Thời gian, hình thức nhận ĐKXT theo các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

  - Thời gian tuyển sinh theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

  - Nhận ĐKXT: Trực tuyến, chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Trường;

  - Tổ hợp bài thi (theo tổ hợp môn thi):

  [caption id="attachment_1311" align="alignnone" width="891"][​IMG] đề án tuyển sinh đại học luật hà nội[/caption]
  2.8 chính sách ưu tiên

  2.8.1. Quy định về xét tuyển thẳng

  2.8.1.1. Đối tượng được xét tuyển thẳng

  Các đối tượng được xét tuyển thẳng vào Trường Đại học Luật Hà Nội thuộc diện không phải học bổ sung kiến thức bao gồm:

  a) Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động trong thời kỳ kháng chiến, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học;

  b) Người đã trúng tuyển vào Trường Đại học Luật Hà Nội, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học tại Trường Đại học Luật Hà Nội. Nếu việc học tập bị gián đoạn từ 3 năm trở lên và các đối tượng được xét tuyển thẳng có nguyện vọng, thì được xem xét giới thiệu vào lớp dự bị để ôn tập trước khi vào học chính thức;

  c) Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kĩ thuật quốc tế lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào ngành Luật.

  Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kĩ thuật quốc tế lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi nếu chưa tốt nghiệp trung học sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học;

  d) Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi tốt nghiệp trung học năm 2018 được tuyển thẳng vào ngành Luật;

  Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh tốt nghiệp trung học năm 2018 được tuyển thẳng vào ngành Luật Thương mại quốc tế và ngành Ngôn ngữ Anh;

  Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và thí sinh đoạt giải nhất, nhì trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi, nếu chưa tốt nghiệp trung học được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học.

  đ) Đối với thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định: Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội căn cứ vào kết quả học tập THPT của học sinh (học bạ), tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo để xem xét, quyết định cho vào học;

  e) Đối với thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại Trường Đại học Luật Hà Nội: Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội căn cứ kết quả học tập THPT của học sinh (bảng điểm), kết quả kiểm tra kiến thức và năng lực tiếng Việt theo quy định của trường để xem xét, quyết định cho vào học.

  Hồ sơ của thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng vào Trường Đại học Luật Hà Nội thuộc diện không phải học bổ sung kiến thức bao gồm:

  - Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng (Phụ lục 3, Công văn số 899/BGDĐT-GDĐH ngày 09 tháng 3 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018);

  - Ít nhất một trong các bản photocopy sau: chứng nhận là thành viên tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế hoặc chứng nhận là thành viên đội tuyển tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (có tên trong danh sách của Bộ GDĐT); Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn HSG quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia và giấy chứng nhận các đối tượng ưu tiên tuyển thẳng khác;

  - Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6.

  Lưu ý:

  (i) Thí sinh phải nộp hồ sơ ĐKXT thẳng tại sở GDĐT trước ngày 20/5/2018;

  (ii) Sau khi có thông báo trúng tuyển của trường, thí sinh phải nộp bản chính giấy chứng nhận đoạt giải để xác nhận nhập học trong thời gian quy định (thời gian tính theo dấu bưu điện nếu nộp qua bưu điện bằng thư chuyển phát nhanh).

  Đối tượng được xét tuyển thẳng vào Trường Đại học Luật Hà Nội thuộc diện phải học bổ sung kiến thức bao gồm:

  Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKXT theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo và Quyết định số 293/QĐ-TTg ngày 05 tháng 02 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho 23 huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao được áp dụng cơ chế, chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng theo quy định của Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo; thí sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ;

  Những thí sinh này phải học bổ sung kiến thức 1 năm học trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội quy định.

  Chỉ tiêu xét tuyển thẳng đối với đối tượng được xét tuyển thẳng phải học bổ sung kiến thức không quá 2% tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy của trường năm 2017.

  Ngành xét tuyển thẳng: Ngành Luật.

  Tiêu chí xét tuyển thẳng: Thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông (Nếu số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng vượt quá chỉ tiêu đã xác định thì căn cứ vào xếp loại kết quả học tập năm lớp 12, Trường sẽ xét từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu).

  Hồ sơ của thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng vào Trường Đại học Luật Hà Nội thuộc diện phải học bổ sung kiến thức bao gồm:

  - Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng (Phụ lục 4, Công văn số 899/BGDĐT-GDĐH ngày 09 tháng 3 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018);

  - Bản photocopy học bạ 3 năm học THPT;

  - Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6;

  - Bản photocopy hộ khẩu thường trú.

  Lưu ý: Thí sinh phải nộp hồ sơ ĐKXT thẳng tại sở GDĐT trước ngày 20/5/2018.

  2.8.1.2. Đối tượng được ưu tiên xét tuyển

  Các thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và thí sinh đoạt giải nhất, nhì trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi tốt nghiệp trung học năm 2018 nếu không dùng quyền tuyển thẳng được ưu tiên xét tuyển vào Trường Đại học Luật Hà Nội. Tuy nhiên, các thí sinh này phải ĐKDT theo quy định và tổng điểm thi của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển không dưới 18.00 điểm, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội xem xét, quyết định cho vào học.

  Chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển không quá 1% tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy của Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2018.

  Các thí sinh đăng ký ưu tiên xét tuyển phải ĐKDT theo quy định và phải nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển tại sở GDĐT trước ngày 20/5/2018. Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển gồm:

  - Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển (Phụ lục 5, Công văn số 899/BGDĐT-GDĐH ngày 09 tháng 3 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018);

  - Ít nhất một trong các bản photocopy sau: Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn HSG quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, quốc tế; Giấy chứng nhận đoạt giải quốc tế về thể dục thể thao, năng khiếu nghệ thuật.

  2.9 lệ phí xét tuyển, thi tuyển

  Theo quy định của bộ tài chính và bộ giáo dục và đào tạo

  2.10 Học phí dự kiến cho sinh viên chính quy, lộ trình tăng học phí nếu có

  - Học phí dự kiến với sinh viên chính quy năm học 2018-2019: 810.000 đồng/tháng tương đương 240.000 đồng/01tín chỉ.

  - Lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm: 11%

  2.11 Các nội dung khác (không trái quy định)

  Thông tin từ lớp học thêm toán edusmart
  Xem thêm thông tin tuyển sinh THPT quốc gia các trường đại học năm 2018 tại : http://edusmart.vn
   
 17. edusmart

  edusmart Thành viên mới

  Tham gia:
  26/2/2018
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trung tâm học toán Edusmart là một mô hình trung tâm tập chung vào việc xây dựng các lớp học thêm toán chất lương cao ở Hà Nội cho các em học sinh lớp 7, 8, 9, 10, 11, 12. Chúng tôi luôn tin tưởng rằng các em học sinh là những người quan trọng nhất, những người giúp Edusmart phát triển và thành công. Chúng tôi yêu quý các em.

  Để phục vụ thông tin cho kỳ thi tốt nghiệp thpt sắp tới gần và xét tuyển vào các trường đại học cao đẳng trên toàn quốc, trung tâm luyện thi toán edusmart xin gửi tới các em học sinh thông tin tuyển sinh của trường Đại Học

  2.1 Đối tượng tuyển sinh

  Người đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) trong năm đăng ký dự thi; người đã tốt nghiệp THPT hoặc đã tốt nghiệp trung cấp (gọi chung là tốt nghiệp trung học) và có bằng tốt nghiệp THPT; người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định và không trong thời gian bị kỷ luật theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

  2.2 Phạm vi tuyển sinh

  Tuyển sinh trong cả nước

  2.3 Phương thức tuyển sinh

  Xét tuyển

  Ghi chú 2.3.1. Đợt 1:
  Trường ĐH Kinh tế xét tuyển dựa trên:
  (1) Kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp các môn/bài thi tương ứng;
  (2) Kết quả thi đánh giá năng lực còn hạn sử dụng do ĐHQGHN tổ chức;
  (3) Chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK, gọi tắt là chứng chỉ A-Level);
  (4) Kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ).
  2.3.2. Đợt bổ sung: Xét tuyển như Đợt 1. Quy định cụ thể xét tuyển của từng ngành học tương ứng sẽ được công bố trên website của ĐHQGHN và của Trường ĐH Kinh tế (nếu có). Thời gian xét tuyển (dự kiến) trước 13/8/2018.

  2.4 Chỉ tiêu tuyển sinh

  [caption id="attachment_1306" align="alignnone" width="1057"][​IMG] De an tuyen sinh dai hoc kinh te dai hoc quoc gia ha noi[/caption]
  2.5 Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện đăng ký xét tuyển

  - Xét tuyển dựa trên kết quả THPT quốc gia: Thí sinh đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do của Bộ Giáo dục và Đào tạo và ĐHQGHN quy định.

  - Xét tuyển dựa trên kết quả thi ĐGNL: Thí sinh có kết quả thi ĐGNL đạt từ 70,00/140,00 điểm trở lên và chưa nhập học vào bất kỳ đơn vị đào tạo nào của ĐHQGHN.

  - Xét tuyển dựa trên chứng chỉ quốc tế A-Level: Thí sinh sử dụng chứng chỉ A-level để tổ hợp kết quả 3 môn thi theo các khối thi quy định của ngành đào tạo tương ứng. Mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60) mới đủ điều kiện đăng ký xét tuyển.

  - Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ): Thí sinh đạt điểm từ 1100/1600 hoặc 1450/2400 trở lên (Trường ĐH Kinh tế nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh có kết quả SAT trong khoảng thời gian 05 năm kể từ ngày dự thi).

  2.6. Các thông tin cần thiết khác để thí sinh ĐKXT vào các ngành của trường:

  2.6.1. Chương trình đào tạo chất lượng cao trình độ đại học (đáp ứng Thông tư 23 của Bộ GD&ĐT)

  (1) Các ngành tuyển sinh:

  [caption id="attachment_1307" align="alignnone" width="830"][​IMG] Đề án tuyển sinh đại học kinh tế đại học quốc gia hà nội[/caption]
  (2) Tổ hợp xét tuyển: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh (D01); Toán, Lịch sử, Tiếng Anh (D09); Toán, Địa lý, Tiếng Anh (D10); Toán, Vật Lý, Tiếng Anh (A01) (các tổ hợp này điểm môn Tiếng Anh*2).

  (3) Lợi ích đặc thù của chương trình:

  Ngoài lợi ích chung, sinh viên sẽ có thêm các lợi ích sau:

  - Cơ hội được nhận học bổng hàng kỳ của chương trình lên tới 17.500.000 đồng.

  - Được ưu tiên tham gia các chương trình trao đổi, giao lưu quốc tế và được hỗ trợ kinh phí.

  - Được học tập tại các giảng đường đạt chuẩn quốc tế.

  * Học phí của chương trình: 35.000.000 đồng/1 năm học.

  (4) Tiêu chí phụ:

  - Tiêu chí phụ 1: Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì xét trúng tuyển căn cứ theo điểm từ cao xuống thấp của môn thi Tiếng Anh.

  - Tiêu chí phụ 2: Theo thứ tự nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Trường.

  2.6.2. Chương trình đào tạo chuẩn

  (1) Các ngành tuyển sinh:

  [caption id="attachment_1308" align="alignnone" width="841"][​IMG] De an tuyen sinh dai hoc kinh te dai hoc quoc gia ha noi[/caption]
  (2) Tổ hợp xét tuyển: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh (D01); Toán, Vật lý, Hóa (A00); Ngữ văn, Toán, Địa lý (C04); Toán, Vật lý, Tiếng Anh (A01).

  (3) Tiêu chí phụ:

  - Tiêu chí phụ 1: Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì xét trúng tuyển căn cứ theo điểm từ cao xuống thấp của môn thi Toán.

  - Tiêu chí phụ 2: Theo thứ tự nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Trường.

  2.6.3. Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh liên kết quốc tế do Đại học Troy (Hoa Kỳ) cấp bằng

  [caption id="attachment_1309" align="alignnone" width="827"][​IMG] Đề án tuyển sinh đại học kinh tế đại học quốc gia hà nội[/caption]
  Tên văn bằng: Bachelor of Science in Business Administration, viết tắt là BSBA-Troy)

  Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển theo 2 phương thức

  (1) Phương thức 1: Xét kết quả học tập THPT lớp 12

  - Chỉ tiêu: 40 chỉ tiêu

  - Điều kiện 1: Trung bình chung lớp 12 đạt 6.0/10 trở lên

  - Điều kiện 2: Tổng điểm trung bình các môn học cả năm lớp 12 của 1 trong 4 tổ hợp xét tuyển dưới đây đạt 18.0 trở lên:

  Tổ hợp xét tuyển 1 Tổ hợp xét tuyển 2 Tổ hợp xét tuyển 3 Tổ hợp xét tuyển 4
  Toán, Lý, Anh Toán, Văn, Anh Toán, Hóa, Anh Toán, Sinh, Anh
  - Điều kiện 3: Tiếng Anh

  • Tuyển thẳng: Thí sinh có một trong các chứng chỉ tiếng Anh (còn hiệu lực tính đến ngày nộp hồ sơ tuyển sinh) với kết quả tối thiểu như sau: IELTS 5.5, TOEFL iBT 61; B2 khung tham chiếu Châu Âu hoặc tương đương (TOEIC 600; đạt bậc 4/6 theo khung năng lực dành cho người Việt Nam).
  • Xét tuyển: Thí sinh được xét tuyển và đạt yêu cầu để xếp lớp luyện thi IELTS thông qua bài kiểm tra tiếng Anh tại Trường Đại học Kinh tế hoặc có 1 trong 2 kết quả dưới đây:
  (1) Điểm thi tiếng Anh tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đạt 6.0/10 trở lên.

  (2) Điểm trung bình môn Tiếng Anh Học kỳ 1 hoặc Học kỳ 2 lớp 12 đạt 7.0/10 trở lên.

  (2) Phương thức 2: Xét kết quả thi THPT Quốc Gia

  - Chỉ tiêu: 40 chỉ tiêu

  - Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Anh (A01); Toán, Văn, Anh (D01); Toán, Hóa học, Anh (D07); Toán, Sinh học, Anh (D08) (các tổ hợp này điểm môn Tiếng Anh*2)

  - Tiêu chí phụ: Ngoài kết quả tổ hợp xét tuyển trên, thí sinh phải đảm bảo hai tiêu chí sau:

  Tiêu chí 1: Trung bình chung lớp 12 đạt 6.0/10 trở lên

  Tiêu chí 2: Tiếng Anh, thí sinh đạt một trong các tiêu chí sau:

  • Tuyển thẳng: Thí sinh có một trong các chứng chỉ tiếng Anh (còn hiệu lực tính đến ngày nộp hồ sơ tuyển sinh) với kết quả tối thiểu như sau: IELTS 5.5, TOEFL iBT 61; B2 khung tham chiếu Châu Âu hoặc tương đương (TOEIC 600; đạt bậc 4/6 theo khung năng lực dành cho người Việt Nam).
  • Xét tuyển: Thí sinh được xét tuyển và đạt yêu cầu để xếp lớp luyện thi IELTS thông qua bài kiểm tra tiếng Anh tại Trường Đại học Kinh tế hoặc có 1 trong 2 kết quả dưới đây:
  Điểm thi tiếng Anh tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đạt 6.0/10 trở lên.

  Điểm trung bình môn Tiếng Anh Học kỳ 1 hoặc Học kỳ 2 lớp 12 đạt 7.0/10 trở lên.

  Ghi chú:

  1. Thí sinh có chứng chỉ A-Level do Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge cấp được xét tuyển thẳng vào chương trình.
  2. Thí sinh là người Việt Nam có bằng Tốt nghiệp THPT do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp được xét tuyển vào học khi văn bằng đã được cơ quan có thẩm quyền công nhận.
  (3) Thí sinh có chứng chỉ B2 theo khung tham chiếu Châu Âu hoặc tương đương phải nộp được chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế đạt tối thiểu IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 61 sau 3 học kỳ đầu.

  2.7 Tổ chức tuyển sinh

  Thời gian, hình thức nhận ĐKXT theo các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

  2.7.1. Thời gian, hình thức đăng ký xét tuyển (ĐKXT):

  Thí sinh sử dụng kết quả thi THPT quốc gia 2018 (ĐKXT đợt 1): Thí sinh nộp phiếu ĐKXT, hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia, lệ phí ĐKXT theo kế hoạch tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và theo quy định của Sở GDĐT.

  Thí sinh sử dụng kết quả thi THPT quốc gia 2018 (ĐKXT đợt bổ sung): Thí sinh thực hiện ĐKXT và nộp lệ phí theo quy định tại Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế

  Thí sinh sử dụng kết quả thi ĐGNL còn hạn sử dụng của ĐHQGHN, chứng chỉ A-level và kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT (ĐKXT đợt 1 và đợt bổ sung): Nộp hồ sơ ĐKXT theo kế hoạch của ĐHQGHN.

  2.7.2. Quy trình xét tuyển:

  Thực hiện theo đúng quy chế, hướng dẫn công tác tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và hướng dẫn công tác tuyển sinh của ĐHQGHN

  2.8 chính sách ưu tiên

  Chính sách ưu tiên theo đối tượng, theo khu vực, các đối tượng được xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thực hiện theo Quy chế tuyển sinh, Hướng dẫn tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và Hướng dẫn tuyển sinh của ĐHQGHN.

  2.8.1. Xét tuyển thẳng và xét tuyển thí sinh học ở các trường THPT chuyên thuộc ĐHQGHN:

  Đối tượng: Học sinh THPT chuyên thuộc ĐHQGHN được xét tuyển thẳng và xét tuyển vào bậc đại học tại Trường ĐH Kinh tế phải đỗ tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại Tốt và đáp ứng một trong các tiêu chí sau: (1) Là thành viên chính thức đội tuyển dự kỳ thi Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế; (2) Đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN; (3) Đạt giải chính thức trong kỳ thi Olympic chuyên Khoa học tự nhiên bậc THPT được tổ chức hàng năm; (4) Là thành viên chính thức của đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc gia; (5) Đạt danh hiệu học sinh giỏi từng năm học trong cả 3 năm THPT và có tổng điểm 4 bài thi/môn thi tốt nghiệp THPT đạt tối thiểu 28,0 điểm trong đó không có điểm bài thi/môn thi nào dưới 5,0 điểm;

  2.8.2. Xét tuyển thí sinh thuộc các huyện nghèo và dân tộc rất ít người

  Đối tượng: Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKXT theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo và Quyết định số 293/QĐ-TTg ngày 05 tháng 02 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho 23 huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao được áp dụng cơ chế, chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng theo quy định của Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo; thí sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ;

  Những thí sinh này phải học bổ sung kiến thức 1 năm học trước khi vào học chính thức. Điều kiện: Thí sinh đạt học lực các năm học lớp 10, 11 và 12 loại giỏi.

  2.8.3. Ưu tiên xét tuyển:

  Đối tượng: Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia (các môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Tin học, Tiếng Anh, Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử), đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia và đã tốt nghiệp THPT, có kết quả thi THPT quốc gia đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐHQGHN quy định.

  2.8.4. Dự bị đại học:

  Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp các trường dự bị đại học có kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 thuộc một trong các tổ hợp sau: (1) Toán học, Vật lý, Hóa học; (2) Toán học, Vật lý, Tiếng Anh; (3) Toán học, Ngữ văn, Tiếng Anh.

  2.9 lệ phí xét tuyển, thi tuyển

  Theo quy định của bộ tài chính và bộ giáo dục và đào tạo

  2.10 Học phí dự kiến cho sinh viên chính quy, lộ trình tăng học phí nếu có

  - Các chương trình đào tạo chuẩn: học phí áp dung theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015

  - Các chương trình đào tạo chất lượng cao đáp ứng Thông tư 23: mức học phí dự kiến áp dụng cho khóa tuyển sinh năm 2018 là: 140 triệu đồng/Khóa, tương ứng 3,5 triệu đồng/ tháng.

  - Học phí chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh liên kết với ĐH Troy, Hoa Kỳ: 248 triệu đồng/khóa, tương ứng khoảng 5,6 triệu đồng/tháng

  2.11 Các nội dung khác (không trái quy định)
   
 18. edusmart

  edusmart Thành viên mới

  Tham gia:
  26/2/2018
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trung tâm học toán Edusmart là một mô hình trung tâm tập chung vào việc xây dựng các lớp học thêm toán chất lương cao ở Hà Nội cho các em học sinh lớp 7, 8, 9, 10, 11, 12. Chúng tôi luôn tin tưởng rằng các em học sinh là những người quan trọng nhất, những người giúp Edusmart phát triển và thành công. Chúng tôi yêu quý các em.

  Để phục vụ thông tin cho kỳ thi tốt nghiệp thpt sắp tới gần và xét tuyển vào các trường đại học cao đẳng trên toàn quốc, trung tâm luyện thi toán edusmart xin gửi tới các em học sinh thông tin tuyển sinh của trường Đại Học Y Hà Nội

  2.1 Đối tượng tuyển sinh

  Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  2.2 Phạm vi tuyển sinh

  Tuyển sinh trong cả nước

  2.3 Phương thức tuyển sinh

  Xét tuyển

  Trường Đại học Y Hà Nội sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và có tổ hợp 3 bài thi/môn thi: Toán, Hóa học, Sinh học để xét tuyển.

  2.4 Chỉ tiêu tuyển sinh  [caption id="attachment_1303" align="alignnone" width="1239"][​IMG] đề án tuyển sinh đại học y hà nội[/caption]
  2.5 Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện đăng ký xét tuyển

  - Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: Nhà trường sẽ công bố công khai ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với từng ngành trước ngày 19/07/2018 (nếu có)

  - Điều kiện nhận ĐKXT: Thí sinh tốt nghiệp THPT và có tổ hợp bài thi/môn thi Toán, Hóa học, Sinh học trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 để xét tuyển.

  - Đối với thí sinh tốt nghiệp các năm trước: Trường Đại học Y Hà Nội không sử dụng kết quả điểm thi THPT Quốc gia các năm trước để xét tuyển vào Trường.

  2.6. Các thông tin cần thiết khác để thí sinh ĐKXT vào các ngành của trường:

  2.6.1. Tên trường: Trường Đại học Y Hà Nội - Mã Trường: YHB

  Địa chỉ: Số 01, Phố Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.

  2.6.2. Chỉ tiêu tuyển sinh: Chỉ tiêu tuyển sinh theo từng ngành đào tạo, cụ thể như sau:

  [caption id="attachment_1302" align="alignnone" width="814"][​IMG] đề án tuyển sinh đại học y hà nội[/caption]
  * Ngành Y Đa khoa Phân hiệu Thanh Hóa: Đươc xét tuyển như là một ngành của Trường Đại học Y Hà Nội. Thí sinh trúng tuyển ngành này, sẽ học tại Phân hiệu Thanh Hóa của Trường – Địa chỉ: Đường Quang Trung III, Phường Đông Vệ, Thành phố Thanh Hóa.

  2.6.3. Các điều kiện sử dụng trong xét tuyển

  - Thí sinh tốt nghiệp THPT và có tổ hợp bài thi/môn thi Toán, Hóa học, Sinh học để xét tuyển.

  - Điểm trúng tuyển theo ngành đào tạo.

  - Tiêu chí phụ dùng để xét tuyển nếu các thí sinh cuối cùng của chỉ tiêu tuyển sinh có điểm thi bằng nhau:

  + Ưu tiên 1: Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp.

  + Ưu tiên 2: Theo thứ tự đăng ký nguyện vọng.

  Nhà trường sử dụng kết quả miễn thi bài thi môn ngoại ngữ (Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp) cho các thí sinh đã được quy định tại công văn số 991/BGDĐT-QLCL ngày 15/3/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các thí sinh này sẽ được tính 10 điểm khi xét tuyển bằng tiêu chí phụ và phải nộp cho Trường bản photo công chứng chứng chỉ Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp trước ngày 14/07/2018. Thí sinh không có điểm bài thi ngoại ngữ (Tiếng Anh, hoặc Tiếng Pháp) hoặc không có/ không nộp chứng chỉ Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp được quy định tại công văn số 991/BGDĐT-QLCL ngày 15/3/2018 của Bộ GD&ĐT sẽ không được dùng tiêu chí phụ này để xét ưu tiên.

  Đối với thí sinh tốt nghiệp các năm trước: Không sử dụng kết quả điểm thi THPT Quốc gia các năm trước để xét tuyển vào Trường.

  Hội đồng tuyển sinh công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17 giờ 00 ngày 06/8/2018. Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học đợt 1 bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia đến Trường Đại học Y Hà Nội bằng thư chuyển phát nhanh trước 17 giờ 00 ngày 12/8/2018 (tính theo dấu bưu điện) hoặc nộp tại Trường Đại học Y Hà Nội. Quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học đợt 1 được xem như từ chối nhập học

  Kiểm tra hồ sơ của thí sinh trúng tuyển:

  Khi thí sinh đến nhập học, Hội đồng tuyển sinh trường tổ chức kiểm tra hồ sơ đã nộp, đặc biệt là giấy tờ để được hưởng chế độ ưu tiên của thí sinh. Trường hợp phát hiện có sai sót, Nhà trường sẽ được xử lý theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành;

  Trong quá trình xét tuyển và khi sinh viên đang theo học, nhà trường sẽ tổ chức thanh, kiểm tra hồ sơ và điểm xét tuyển của thí sinh. Thí sinh chịu trách nhiệm về tính xác thực của các thông tin trong “Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển vào đại học; cao đẳng, trung cấp”. Nhà trường có quyền từ chối tiếp nhận hoặc buộc thôi học nếu thí sinh không đảm bảo các điều kiện trúng tuyển khi đối chiếu thông tin.

  2.7 Tổ chức tuyển sinh

  Thời gian, hình thức nhận ĐKXT theo các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

  - Tổ hợp bài thi/môn thi: Toán, Hóa học, Sinh học.

  2.8 chính sách ưu tiên

  Đối tượng tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại học được thực hiện theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy tại Khoản 2 Điều 7 của Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT ngày 25/01/2017 được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 07/2018/TT-BGDĐT ngày 01/3/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, cụ thể:

  • Tuyển thẳng vào tất cả các ngành:
  - Thí sinh đạt Giải Quốc tế (Nhất, Nhì, Ba) môn: Toán, Hóa học, Sinh học, Vật lý, Tin học.

  - Thí sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia môn: Toán, Hóa, Sinh, Vật lý, Tin học, Tiếng Anh.

  - Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Quốc tế môn: Toán, Hóa học, Sinh học, Vật lý, Tin học.

  • Thí sinh đạt giải Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia môn: Toán, Hóa học, Sinh học, Vật lý, Tin học, Tiếng Anh được tuyển thẳng vào các ngành: YHCT, YHDP, Điều Dưỡng, Dinh Dưỡng, YTCC, Khúc xạ Nhãn khoa, Xét nghiệm.
  • Thí sinh đạt giải Khoa học kỹ thuật: Hiệu trưởng, Hội đồng Tuyển sinh của Trường xem xét cụ thể từng kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đạt giải và căn cứ vào sự phù hợp về nội dung khoa học của đề tài hoặc dự án để tuyển thẳng.
  - Nếu đạt giải Quốc tế (giải Nhất, Nhì, Ba, Tư): Xem xét tuyển thẳng tất cả các ngành.

  - Nếu đạt giải Quốc gia (giải Nhất, Nhì, Ba): Xem xét tuyển thẳng vào một số ngành hệ cử nhân.

  • Số lượng tuyển thẳng: không quá 15% mỗi chuyên ngành. Nếu vượt chỉ tiêu tuyển thẳng, Nhà trường xét tiêu chí ưu tiên:
  - Ưu tiên1: Thứ tự đạt giải;

  - Ưu tiên 2: Điểm trung bình chung học tập 3 năm THPT.

  • Hồ sơ tuyển thẳng/ưu tiên xét tuyển thẳng: Thí sinh phải nộp các giấy tờ sau về sở Giáo dục và Đào tạo trước 20/05/2018, để Sở GD&ĐT chuyển cho Trường Đại học Y Hà Nội trước 01/06/2018. Hồ sơ gồm:
  (1) Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng/ ưu tiên xét tuyển thẳng (theo mẫu của Bộ GD&ĐT)

  (2) Bản phô tô giấy chứng nhận đạt giải.

  (3) Bản phô tô Học bạ THPT.

  (4) Báo cáo đề tài đạt giải (đối với những thí sinh đạt giải Khoa học kỹ thuật).

  Hội đồng Tuyển sinh Trường công bố kết quả trúng tuyển diện tuyển thẳng trước 17h ngày 18/07/2018. Nếu trúng tuyển diện tuyển thẳng: Thí sinh phải nộp bản gốc giấy chứng nhận đạt giải cho Trường Đại học Y Hà Nội để xác nhận nhập học trước ngày 21/07/2018.

  2.8.2. Xét tuyển thẳng:

  Đối tượng được xét tuyển thẳng vào Trường đại học Y Hà Nội theo quy định tại điểm i khoản 2 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành. Trường Đại học Y Hà Nội dành chỉ tiêu cho thí sinh đã hoàn thành chương trình dự bị đại học năm học 2017- 2018, như sau:

  • Chỉ tiêu tuyển sinh: Ngành Điều dưỡng: 3 chỉ tiêu; Ngành Y tế công cộng: 3 chỉ tiêu.
  Nếu vượt quá chỉ tiêu xét tuyển thẳng, Nhà trường ưu tiên theo điểm trung bình chung học tập 3 môn Toán, Hóa, Sinh tại Trường dự bị.

  • Điều kiện trúng tuyển: thí sinh phải đủ các tiêu chuẩn sau:
  - Thí sinh phải có tổng điểm kết quả thi THPT Quốc gia 3 môn Toán, Hóa, Sinh (tính cả điểm ưu tiên, không nhân hệ số): 21 điểm và trúng tuyển vào Trường Dự bị Đại học Dân tộc.

  - Thí sinh phải có điểm trung bình của mỗi môn học tại Trường Dự bị Đại học Dân tộc: Toán, Hóa, Sinh đạt 6,0 điểm trở lên.

  - Có hạnh kiểm loại tốt.

  2.8.3 Ưu tiên xét tuyển (Áp dụng cho các thí sinh không đạt điều kiện tuyển thẳng hay không dùng điều kiện tuyển thẳng).

  Thí sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia môn Toán, Hóa học, Sinh học, Vật lý, Tin học, Tiếng Anh được cộng điểm thưởng vào tổng điểm 3 bài thi/môn thi Toán, Hóa học, Sinh học:

  - Đạt giải Nhất: Cộng 4,0 điểm.

  - Đạt giải Nhì: Cộng 3,0 điểm.

  - Đạt giải Ba: Cộng 2,0 điểm.

  2.9 lệ phí xét tuyển, thi tuyển

  Theo quy định của bộ tài chính và bộ giáo dục và đào tạo

  2.10 Học phí dự kiến cho sinh viên chính quy, lộ trình tăng học phí nếu có

  Học phí dự kiến với sinh viên chính qui theo nghị định 86/2015/NĐ-CP và theo Quyết định tự chủ của Trường Đại học Y Hà Nội được Thủ tướng phê duyệt năm 2018 (dự kiến)

  2.11 Các nội dung khác (không trái quy định)

  Không có
   
 19. edusmart

  edusmart Thành viên mới

  Tham gia:
  26/2/2018
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trung tâm học toán Edusmart là một mô hình trung tâm tập chung vào việc xây dựng các lớp học thêm toán chất lương cao ở Hà Nội cho các em học sinh lớp 7, 8, 9, 10, 11, 12. Chúng tôi luôn tin tưởng rằng các em học sinh là những người quan trọng nhất, những người giúp Edusmart phát triển và thành công. Chúng tôi yêu quý các em.

  Để phục vụ thông tin cho kỳ thi tốt nghiệp thpt sắp tới gần và xét tuyển vào các trường đại học cao đẳng trên toàn quốc, trung tâm luyện thi toán edusmart xin gửi tới các em học sinh thông tin tuyển sinh của trường Đại Học

  2.1 Đối tượng tuyển sinh

  Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  2.2 Phạm vi tuyển sinh

  Tuyển sinh trong cả nước

  2.3 Phương thức tuyển sinh

  Kết hợ xét tuyển và thi tuyển, có ba phương thức tuyển sinh

  - Xét tuyển: Trường dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia.
  - Xét tuyển thẳng: Xem cụ thể tại mục 2.8
  - Tổ chức thi tuyển sinh riêng (không lấy kết quả thi THPTQG): các ngành SP Âm nhạc, SP Mỹ thuật, Giáo dục thể chất (chi tiết xem thông tin trong Thông báo số: 284 ngày 29 tháng 03 năm 2018 của trường ĐHSP Hà Nội về việc Tổ chức thi tuyển sinh riêng các ngành SP Âm nhạc, SP Mỹ thuật, Giáo dục thể chất và thi môn năng khiếu tuyển sinh vào ngành GDMN, GDMN-TA.

  2.4 Chỉ tiêu tuyển sinh

  [caption id="attachment_1299" align="alignnone" width="1266"][​IMG] de an tuyen sinh truong dai hoc su pham[/caption]
  2.5 Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện đăng ký xét tuyển

  - Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: Thông báo sau theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo .

  - Điều kiện nhận hồ sơ ĐKXT: Tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm các kỳ đều đạt loại khá trở lên.

  2.6. Các thông tin cần thiết khác để thí sinh ĐKXT vào các ngành của trường:

  • Tiêu chí xét tuyển chính: Xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu dựa theo tổng kết quả thi 3 môn (bao gồm cả môn thi chính nhân hệ số 2 nếu có) của tổ hợp đăng ký xét tuyển và điểm ưu tiên (nếu có).
  • Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định mà vẫn còn chỉ tiêu nhưng xét đến mức điểm tiếp theo số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại thì thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ.
  • Tiêu chí xét tuyển phụ :
  • + Tiêu chí 1: Thí sinh có điểm môn thi ưu tiên 1 (xem bảng sau) cao hơn sẽ trúng tuyển.
  • + Tiêu chí 2: Thí sinh có điểm môn thi ưu tiên 2 (xem bảng sau) cao hơn sẽ trúng tuyển.
  • Xét tiêu chí 2 khi sử dụng tiêu chí 1 mà vẫn còn nhiều thí sinh bằng điểm nhau và số lượng vượt chỉ tiêu cần tuyển.
  • Các môn thi ưu tiên 1 và ưu tiên 2 được qui định trong tổ hợp các môn xét tuyển như sau:
  [caption id="attachment_1300" align="alignnone" width="998"][​IMG] đề án tuyển sinh trường đại học sư phạm[/caption]
  • Chú ý:
  • - Các ngành SP Toán học, SP Tin học, SP Vật lý, SP Hoá học và SP Sinh học có 2 chương trình đào tạo: chương trình SP Toán học , SP Tin học, SP Vật lý, SP Hoá học, SP Sinh học và chương trình SP Toán học , SP Tin học, SP Vật lý, SP Hoá học, SP Sinh học tương ứng dạy Toán, Tin, Lý, Hoá, Sinh bằng tiếng Anh (thí sinh ghi rõ tên ngành là SP Toán học hoặc SP Tin học, SP Vật lý, SP Hoá học, SP Sinh học dạy Toán (tương ứng Tin, Lý, Hoá, Sinh) bằng tiếng Anh trong hồ sơ đăng ký xét tuyển).- Chương trình Giáo dục Mầm non - SP Tiếng Anh (thí sinh ghi rõ tên ngành là Giáo dục Mầm non - SP Tiếng Anh trong hồ sơ đăng ký xét tuyển) đào tạo giáo viên dạy mầm non và tiếng Anh ở trường mầm non.
   - Chương trình Giáo dục Tiểu học - SP Tiếng Anh (thí sinh ghi rõ tên ngành là Giáo dục Tiểu học - SP Tiếng Anh trong hồ sơ đăng ký xét tuyển) đào tạo giáo viên dạy tiểu học và tiếng Anh ở trường tiểu học.

   - Ngành Sư phạm Công nghệ: đào tạo giáo viên Công nghệ phổ thông

   - Ngành Giáo dục Đặc biệt đào tạo giáo viên dạy trẻ khuyết tật và hoà nhập.

   - Thí sinh dự thi vào ngành Giáo dục Thể chất phải đạt tiêu chuẩn chiều cao và cân nặng như sau: đối với nam cao 1,65m, nặng 45kg trở lên; đối với nữ cao 1,55m, nặng 40kg trở lên.

   - Thí sinh dự thi vào các ngành Giáo dục Thể chất, SP Âm nhạc và SPMỹ thuật phải có điểm trung bình chung cả năm lớp 12 môn Ngữ văn hoặc Toán đạt từ 6.5 điểm trở lên.

   - Các ngành sư phạm không tuyển những thí sinh bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp.

   - Sinh viên học các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành IV, V, VII phải đóng học phí.

   *. Các môn thi năng khiếu:

   - Ngành SP Âm nhạc: Môn Thẩm âm và Tiết tấu (hệ số 1); môn Hát (hệ số 2).

   - Ngành SP Mỹ thuật: Môn Hình hoạ chì (tượng chân dung người- hệ số 2); Môn Trang trí ( hệ số 1).

   - Ngành Giáo dục thể chất: Tại chỗ Bật xa(hệ số 2) và Chạy 100m.

   - Ngành Giáo dục Mầm non, Giáo dục Mầm non - SP Tiếng Anh: Hát, Kể chuyện và đọc diễn cảm (hệ số 1)

   *. Thời gian thi các môn năng khiếu: từ ngày 01/07/2018 đến 04/07/2018 tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội, địa chỉ: 136 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội.

   Các thí sinh dự thi vào các ngành có môn thi năng khiếu phải nộp hồ sơ đăng ký dự thi năng khiếu và lệ phí thi năng khiếu từ ngày 20/04/2018 đến hết ngày 28/06/2018 (trong giờ hành chính, trừ ngày thứ 7, Chủ nhật và ngày lễ). Xem chi tiết thông tin trong Thông báo số: 284 ngày 29 tháng 03 năm 2018 của trường ĐHSP Hà Nội về việc Tổ chức thi tuyển sinh riêng các ngành SP Âm nhạc, SP Mỹ thuật, Giáo dục thể chất và thi môn năng khiếu tuyển sinh vào ngành GDMN, GDMN-TA.

   Ghi chú: Môn Ngoại ngữ dùng để xét tuyển vào các ngành có sử dụng môn Ngoại ngữ của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là tiếng Anh, tiếng Nga hoặc tiếng Pháp.
  2.7 Tổ chức tuyển sinh

  2.7.1. Đối với các ngành trường xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia

  - Thời gian đăng ký xét tuyển và công bố kết quả xét tuyển: Theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  - Hình thức đăng ký xét tuyển: Theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

  - Các điều kiện xét tuyển/thi tuyển, tổ hợp môn thi/bài thi đối với từng ngành đào tạo: Xem mục 2.6

  2.7.2 Đối với các ngành SP Âm nhạc, SP Mỹ thuật và Giáo dục thể chất: trường tổ chức thi tuyển sinh riêng.

  *. Đối tượng dự thi:

  Người đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) hoặc tương đương, có hạnh kiểm các kỳ đều đạt loại khá trở lên và có điểm trung bình chung cả năm lớp 12 môn Ngữ văn hoặc Toán đạt từ 6.5 điểm trở lên.

  *.Thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi: Từ ngày 20/04/2018 đến hết ngày 28/06/2018

  Thí sinh có thể chọn các hình thức sau đây:

  • Nộp tại Trường ĐHSP Hà Nội:
  + Nơi tiếp nhận hồ sơ: P 203-Phòng Đào Tạo, Nhà Hành chính Hiệu Bộ, Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội-136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, TP Hà Nội.

  + Thời gian tiếp nhận: Trong giờ hành chính, trừ ngày thứ 7, Chủ nhật, ngày lễ.

  • Chuyển phát nhanh qua đường bưu điện:
  Địa chỉ: P 203-Phòng Đào Tạo, Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội-136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, TP Hà Nội.

  *. Thời gian thi: từ ngày 01/07/2018 đến 04/07/2018 tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội, địa chỉ: 136 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội.

  *. Môn thi và hình thức thi:

  a. Ngành Sư phạm Âm nhạc (SPAN), mã ngành 7140221

  - Môn thi 1: Năng khiếu nhạc (hệ số 1): Thẩm âm, Tiết tấu

  - Môn thi 2: Hát (hệ số 2): thí sinh hát 2 bài hát một bài dân ca và một ca khúc (ưu tiên cho thí sinh biết sử dụng nhạc cụ)

  b. Ngành Sư phạm Mỹ thuật (SPMT), mã ngành 7140222

  - Môn thi 1: Hình họa chì (hệ số 2): vẽ tượng chân dung người, bài thi vẽ bằng bút chì đen trên giấy trắng, khổ giấy A3 (tương đương với cỡ 30cm x 40cm).

  - Môn thi 2: Trang trí hình cơ bản (hệ số 1): vẽ mẫu trang trí các hình vuông, tròn, chữ nhật, đường diềm, bài thi vẽ bằng màu vẽ trên giấy trắng, khổ giấy A3 (tương đương với cỡ 30cm x 40cm).

  - Hình thức thi vẽ tại chỗ, thời gian thi 360 phút /1 bài thi.

  c. Ngành Giáo dục thể chất (GDTC), mã ngành 7140206

  - Môn thi 1: Chạy 100m ( hệ số 1)

  - Môn thi 2: Tại chỗ bật xa ( hệ số 2).

  Xem chi tiết thông tin trong Thông báo số: 284 ngày 29 tháng 03 năm 2018 của trường ĐHSP Hà Nội về việc Tổ chức thi tuyển sinh riêng các ngành SP Âm nhạc, SP Mỹ thuật, Giáo dục thể chất và thi môn năng khiếu tuyển sinh vào ngành GDMN, GDMN-TA.

  2.8 chính sách ưu tiên

  Xét tuyển thẳng: có 2 hình thức xét tuyển thẳng:

  1. Các đối tượng theo quy định theo Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo, gọi tắt là XTT (Nộp hồ sơ theo qui định của Bộ GD và Đào tạo)
  2. Đối tượng là học sinh tốt nghiệp THPT có thời gian học tập cả 3 năm tại các trường THPT chuyên của cả nước và các trường THPT trực thuộc trường ĐHSP Hà Nội, trường ĐHSP TP Hồ Chí Minh có thành tích học tập và rèn luyện tốt; các học sinh trong đội tuyển của các tỉnh/ Thành phố trực thuộc Trung ương, các trường THPT chuyên của các trường đại học tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia (gọi tắt là XTT2). Cụ thể như sau:
  1. Điều kiện đăng ký xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 và đạt học sinh giỏi tất cả các năm học THPT, đồng thời được xếp loại hạnh kiểm tốt tất cả các học kỳ.
  2. Nguyên tắc xét tuyển
  b1) Đối với các ngành SP Toán học, SP Toán học đào tạo giáo viên dạy Toán học bằng Tiếng Anh, Toán học (ngoài sư phạm), SP Vật lý, SP Vật lý đào tạo giáo viên dạy Vật lý bằng Tiếng Anh, SP Hóa học, SP Hóa học (đào tạo giáo viên dạy Hóa học bằng Tiếng Anh, Hóa học (ngoài sư phạm), SP Tin học, SP Tin học đào tạo giáo viên dạy Tin học bằng Tiếng Anh, Công nghệ thông tin xét theo tiêu chí và quy trình sau:

  + Trước hết, xét tuyển các học sinh trong đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Toán hoặc Vật lý hoặc Hóa học hoặc Tin học đối với các ngành SP Toán học, SP Toán học đào tạo giáo viên dạy Toán học bằng Tiếng Anh, Toán học (ngoài sư phạm); môn Toán hoặc Vật lý với các ngành SP Vật lý, SP Vật lý đào tạo giáo viên dạy Vật lý bằng Tiếng Anh; môn Toán hoặc Vật lý hoặc Hóa học đối với các ngành SP Hóa học, SP Hóa học đào tạo giáo viên dạy Hóa học bằng Tiếng Anh, Hóa học (ngoài sư phạm); môn Toán hoặc Vật lý hoặc Hóa học hoặc Tin học đối với các ngành SP Tin học, SP Tin học đào tạo giáo viên dạy Tin học bằng Tiếng Anh, Công nghệ thông tin. Đối với các đối tượng này xét theo điểm thi học sinh giỏi quốc gia từ cao trở xuống đến hết chỉ tiêu. Nếu có nhiều hồ sơ có điểm bằng nhau thì xét đến tiêu chí tổng điểm ưu tiên đối tượng và điểm ưu tiên khu vực (ĐƯT) (nếu có) theo Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện hành

  + Nếu việc xét ở trên vẫn còn chỉ tiêu , xét theo điểm xét tuyển (ĐXT1):

  ĐXT1 = ĐTBCN10 môn + ĐTBCN11 môn + ĐTBCN12 môn, trong đó ĐTBCN10 (tương ứng 11, 12) là điểm trung bình cả năm lớp10 (tương ứng 11, 12) của môn học tương ứng quy định ở phần trước. Nếu có nhiều hồ sơ có điểm ĐXT1 bằng nhau thì lần lượt xét đến tiêu chí phụ thứ nhất là đạt giải học sinh giỏi tỉnh/thành phố đối với môn tương ứng của lớp 11 hoặc 12, ĐƯT.

  b2) Đối với các ngành còn lại xét tuyển các đối tượng là học sinh tốt nghiệp THPT có thời gian học tập cả 3 năm tại các trường THPT chuyên của cả nước và các trường THPT trực thuộc trường ĐHSP Hà Nội, trường ĐHSP TP Hồ Chí Minh thỏa mãn quy định ở mục a):

  • Xét theo điểm xét tuyển (ĐXT2):
  ĐXT2 = (ĐTBCN10 môn 1 + ĐTBCN11 môn 1 + ĐTBCN12 môn 1 + ĐTBCN10 môn 2 + ĐTBCN11 môn 2 + ĐTBCN12 môn 2 + ĐTB CN10 môn 3 + ĐTBCN11 môn 3 + ĐTBCN12 môn 3) + ĐƯT (nếu có),

  Trong đó ĐTBCN10 (tương ứng 11, 12) môn 1 (tương ứng 2, 3) là điểm trung bình cả năm lớp10 (tương ứng 11, 12) môn 1 (tương ứng môn 2, 3), ĐƯT là tổng điểm ưu tiên đối tượng và điểm ưu tiên khu vực (nếu có) theo Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện hành.

  • Xét tuyển lấy theo ĐXT2 từ cao xuống đến hết chỉ tiêu xét tuyển thẳng quy định cho đối tượng này.
  • Nếu có nhiều hồ sơ có ĐXT2 bằng nhau thì lần lượt xét tiếp đến tiêu chí phụ là điểm (trung bình ĐTBCN của 3 năm học) môn ưu tiên 1, điểm môn ưu tiên 2.
  1. Quy định về hồ sơ
  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu quy định của trường – mẫu số 1 (xét theo ĐXT1) hoặc mẫu số 2 (xét theo ĐXT2))
  • Bản photo công chứng học bạ THPT
  • Bản photo công chứng giấy chứng nhận đạt giải học sinh giỏi tỉnh/thành phố đối với môn tương ứng của lớp 11 hoặc 12 (nếu có)
  • Bản sao các giấy tờ ưu tiên (nếu có)
  Thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển thẳng vào 1 ngành.

  1. Hình thức đăng ký: Thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng theo một trong hai hình thức sau
  • Nộp hồ sơ trực tiếp tại trường ĐHSP Hà Nội.
  • Nộp hồ sơ qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh về: Phòng Đào tạo – trường Đại học Sư phạm Hà Nội, 136 đường Xuân Thủy – Quận Cầu Giấy – Thành phố Hà Nội
  1. Thời gian nộp hồ sơ và công bố kết quả xét tuyển thẳng:
  • Nộp hồ sơ từ ngày 01/6/2018 đến hết ngày 26/6/2018 (trong giờ hành chính, trừ ngày thứ 7, Chủ nhật và ngày lễ)
  • Xét tuyển, công bố kết quả 30/6/2018
  • Nộp các giấy tờ xác nhận thí sinh sẽ học tại trường từ ngày 11/7/2018 đến hết ngày 15/7/2018 Sau thời hạn này nếu thí sinh không nộp đủ các giấy tờ theo quy định, Nhà trường coi như thí sinh không có nguyện vọng học tại trường và sẽ xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển.
  1. Lệ phí xét tuyển thẳng: 30.000đ/01 hồ sơ
  g) Chỉ tiêu và tổ hợp môn xét tuyển: Xem thông tin mục 2.6

  2.9 lệ phí xét tuyển, thi tuyển

  Theo quy định của bộ tài chính và bộ giáo dục và đào tạo
   
 20. edusmart

  edusmart Thành viên mới

  Tham gia:
  26/2/2018
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trung tâm học toán Edusmart là một mô hình trung tâm tập chung vào việc xây dựng các lớp học thêm toán chất lương cao ở Hà Nội cho các em học sinh lớp 7, 8, 9, 10, 11, 12. Chúng tôi luôn tin tưởng rằng các em học sinh là những người quan trọng nhất, những người giúp Edusmart phát triển và thành công. Chúng tôi yêu quý các em.

  Để phục vụ thông tin cho kỳ thi tốt nghiệp thpt sắp tới gần và xét tuyển vào các trường đại học cao đẳng trên toàn quốc, trung tâm luyện thi toán edusmart xin gửi tới các em học sinh thông tin tuyển sinh của trường Đại Học Thương Mại

  2.1 Đối tượng tuyển sinh

  Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  2.2 Phạm vi tuyển sinh

  Tuyển sinh trong cả nước

  2.3 Phương thức tuyển sinh

  Xét tuyển

  a) Xét tuyển thẳng những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và các đối tượng xét tuyển thẳng khác theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo;
  b) Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 theo từng tổ hợp bài thi/môn thi, xét tuyển từ tổng điểm cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh.

  2.4 Chỉ tiêu tuyển sinh

  [caption id="attachment_1295" align="alignnone" width="1216"][​IMG] de an tuyen sinh truong dai hoc thuong mai[/caption]
  2.5 Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện đăng ký xét tuyển

  Thí sinh thỏa mãn các điều kiện sau đây được đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Thương mại:

  a) Tính đến thời điểm xét tuyển đã tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

  b) Tham dự kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia (THPTQG) năm 2018 có tổng điểm 3 bài thi/môn thi thuộc 1 trong các tổ hợp xét tuyển (xem ở 2.4), gồm cả điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng ≥ 16,0 điểm và không có bài thi/môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 (một) điểm trở xuống.

  Ngoài quy định trên, thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh và các chương trình đào tạo chất lượng cao phải đạt điểm thi THPT năm 2018 môn tiếng Anh từ 6,5 điểm trở lên; ưu tiên xét tuyển những thí sinh có chứng chỉ chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS từ 5.0 trở lên, TOEFL IBT từ 50, TOEFL IPT từ 500 điểm trở lên). Trường không sử dụng kết quả miễn thi bài thi ngoại ngữ và điểm thi các môn thi được bảo lưu theo Quy chế thi THPT quốc gia trong việc xét tuyển vào đại học chính quy năm 2018.

  c) Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.

  2.6. Các thông tin cần thiết khác để thí sinh ĐKXT vào các ngành của trường:

  Mã trường: TMA; Địa chỉ: 79 Đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 024.38348406

  Nguyên tắc chung để xét tuyển: Trường xét tuyển theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy, ban hành theo Thông tư số 05/2017/TT- BGD ĐT ngày 25/01/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Thông tư số 07/2018/TT- BGD ĐT ngày 01/03/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Sửa đổi một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy, ban hành theo Thông tư số 05/2017/TT- BGD ĐT ngày 25/01/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  Thí sinh trúng tuyển là những thí sinh đạt mức điểm xét tuyển theo quy định của Trường theo từng tổ hợp môn xét tuyển và theo từng ngành/chuyên ngành đào tạo.

  Đối với từng ngành/chuyên ngành đào tạo: Trường xét tuyển theo nguyên tắc lấy điểm xét tuyển từ điểm cao đến thấp cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu. Trong trường hợp tại mức điểm xét tuyển nhất định, số lượng thí sinh trúng tuyển nhiều hơn chỉ tiêu được tuyển Trường sử dụng các tiêu chí phụ theo thứ tự để xét tuyển dựa trên kết quả bài thi/môn thi (theo từng tiêu chí) từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu được tuyển như sau:

  Tiêu chí phụ 1

  [caption id="attachment_1293" align="alignnone" width="821"][​IMG] đề án tuyển sinh trường đại học thương mại[/caption]
  Tiêu chí phụ 2

  Sau khi sử dụng tiêu chí phụ 1, nếu số thí sinh trúng tuyển vẫn còn cao hơn so với chỉ tiêu quá 5%, Trường sử dụng tiêu chí phụ 2.

  [caption id="attachment_1294" align="alignnone" width="820"][​IMG] đề án tuyển sinh trường đại học thương mại[/caption]
  2.7 Tổ chức tuyển sinh

  Thời gian, hình thức nhận ĐKXT theo các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

  2.8 chính sách ưu tiên

  Xét tuyển thẳng những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và các đối tượng xét tuyển thẳng khác theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

  Trường thực hiện chính sách ưu tiên khu vực, đối tượng tuyển sinh theo Quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cụ thể:

  Mức điểm ưu tiên được tính theo thang điểm 10 và tổng điểm tối đa của 3 bài thi/môn thi trong tổ hợp xét tuyển là 30; Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm.Điểm xét tuyển = Tổng điểm tổ hợp các bài thi/môn thi + Điểm ưu tiên theo khu vực + Điểm ưu tiên theo đối tượng.

  2.9 lệ phí xét tuyển, thi tuyển

  Theo quy định của bộ tài chính và bộ giáo dục và đào tạo

  2.10 Học phí dự kiến cho sinh viên chính quy, lộ trình tăng học phí nếu có

  Năm học 2018 - 2019, học phí đối với đại học chính quy là 15.000.000đ/1 năm; mức tăng học phí từng năm không quá 10% so với năm học trước liền kề.

  2.11 Các nội dung khác (không trái quy định)

  a). Chính sách ưu đãi trong tuyển sinh: Trường dành 4.000.000.000 đồng (bốn tỷ đồng) để cấp học bổng cho các thí sinh trúng tuyển. Các thí sinh có tổng số điểm 3 bài thi/môn thi từ 24,00 trở lên (không tính điểm ưu tiên) được xét cấp học bổng theo các mức100%, 75%, 50% so với học phí năm thứ nhất theo nguyên tắc từ cao đến thấp đến hết quỹ học bổng dành cho sinh viên năm thứ nhất.

  Ngoài ra, những thí sinh trên được ưu tiên tuyển chọn đi học các chương trình du học nước ngoài theo học bổng của chính phủ Việt Nam, các chương trình đào tạo chất lượng cao và các chương trình liên kết với nước ngoài để có thể nhận 2 bằng tốt nghiệp đại học (01 do trường Đại học Thương mại cấp và 01 do trường đại học nước ngoài cấp).

  b). Chính sách miễn, giảm học phí: Nhà trường thực hiện chính sách miễn, giảm học phí cho sinh viên thuộc diện chính sách theo các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Nhà nước;

  c). Chính sách học bổng khuyến khích học tập:

  Hàng năm, Nhà trường hình thành “Quỹ học bổng khuyến khích học tập” trị giá từ 15 – 20 tỷ đồng để cấp học bổng cho các sinh viên có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện (dựa trên kết quả học tập và rèn luyện hàng năm). Có 3 mức học bổng khuyến khích học tập: 100%, 75% và 50% học phí theo từng năm học.
   
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này