Kinh nghiệm: Đồ Chơi Cũ Của Trẻ Tràn Ngập Mọi Nơi. Bố Mẹ Cần Xử Lý Ra Sao?

Thảo luận trong 'Phòng đẹp của con' bởi Yêu Đồ Chơi LLQ, 27/12/2021.

 1. Yêu Đồ Chơi LLQ

  Yêu Đồ Chơi LLQ Thành viên mới

  Tham gia:
  27/12/2021
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Mệt mỏi với việc dọn dẹp đồ chơi. Phải giải quyết ngay thôi!

  đồ chơi là nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của trẻ nhỏ.

  Nhờ đồ chơi mà trẻ nhỏ có những khoảng thời gian đắm chìm vào đam mê và sở thích của mình.

  Nhờ đồ chơi mà giữa bố mẹ và trẻ nhỏ có sự tương tác với nhau, thêm gắn bó, thêm yêu thương nhau nhiều hơn. Khoảng thời gian đi mua đồ chơi cùng con và chơi đồ chơi với con cũng là thời gian để bố mẹ giải tỏa áp lực căng thẳng.

  Ngoài ra, nhờ đồ chơi mà trẻ nhỏ tự chơi ngoan một mình, bố mẹ cũng sẽ có thêm thời gian để làm việc online, dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm,…

  Trong thời buổi ngày nay, cũng không quá khó để mua sắm những bộ đồ chơi đẹp theo mong muốn của trẻ nhỏ. Nhưng khó ở chỗ, trẻ không biết cách sắp xếp đồ chơi cho gọn gàng và trong nhà đã có quá nhiều đồ chơi trẻ không chơi đến nữa. Cha mẹ cũng không có thời gian để dọn dẹp, vứt bỏ.

  Bất cập khi tích trữ quá nhiều đồ chơi tại nhà:

  1. Trẻ bị phân tâm: Có quá nhiều đồ chơi khiến trẻ không tập trung chơi bền bỉ một món đồ chơi. Quá nhiều đồ chơi sẽ làm trẻ mất đi tính sáng tạo.

  2. Trẻ không có ý thức giữ gìn đồ chơi: Quá nhiều đồ chơi đã dẫn đến một số trẻ nhỏ có tư tưởng rằng nếu hỏng thì chơi cái khác hoặc là nếu hỏng thì bố mẹ sẽ lại mua cho cái mới. đồ chơi quá nhiều khiến trẻ không biết giữ gìn mà vứt lung tung khắp nơi.

  3. Trẻ chán nán với đống đồ chơi quá cũ: Trẻ nhiều lúc nhìn đống đồ chơi lộn xộn mà thấy chán nản, không muốn chơi nữa. Khi đó trẻ sẽ làm phiền tới bố mẹ, thậm chí đòi mua đồ chơi mới hơn.

  4. đồ chơi bị bám bụi bẩn: Những đồ chơi không được trẻ chơi đến bị xếp trong góc lâu ngày có tình trạng bám bụi bẩn. Chưa kể là ổ lưu trú của nhiều loại vi khuẩn nguy hiểm như vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy, bệnh tay chân miệng,… Do đó, đồ chơi của trẻ cần được giữ sạch sẽ để đảm bảo an toàn.

  5. đồ chơi để chất đống mất thẩm mỹ: đồ chơi sắp xếp lộn xộn không chỉ làm trẻ thấy chán, thiếu hấp dẫn mà chính người lớn cũng thấy bừa bộn. Người lớn sẽ mắng nhiếc trẻ rằng sao chơi xong không dọn đồ chơi? Vứt lung tung nếu ông bà giẫm vào ngã thì sao?...

  Giải pháp xử lý đống đồ chơi cũ ở nhà:

  Với nhiều bất cập khi tích trữ quá nhiều đồ chơi tại nhà, hãy bắt tay vào dọn dẹp đống đồ chơi của trẻ ngay:

  1. Phân loại đồ chơi: Phân rõ đồ chơi nào trẻ đang chơi, trẻ không chơi nữa.

  2. Sắp xếp lại đồ chơi: Sắp xếp cho ngăn nắp và gọn gang.

  3. Đem vứt bỏ đồ chơi: đồ chơi hỏng hóc thì cần vứt bỏ.

  4. Chuyển đồ chơi tới trẻ cần sử dụng: đồ chơi cũ có thể đem tặng cho những em bé khác sinh sống gần nhà hoặc là con của bạn bè, họ hang,…

  5. Bán thanh lý tới đơn vị chuyên thu gom đồ chơi cũ: đồ chơi cũ mà trẻ không thích chơi nữa hoặc trẻ đã quá tuổi chơi đồ chơi hãy đem bạn cho bên thu mua đồ chơi cũ.

  Hãy để YÊU đồ chơi LLQ giúp đỡ bạn xử lý đống đồ chơi cũ ở nhà:

  Yêu đồ chơi LLQ là đơn vị tại Hà Nội nhận mua thanh lý đồ chơi cũ tại nhà.

  Liên hệ với Yêu đồ chơi LLQ để đặt lịch thu gom đồ chơi cũ.

  =>>Facebook: https://www.facebook.com/yeudochoillq/

  [​IMG]
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Yêu Đồ Chơi LLQ
  Đang tải...


Chia sẻ trang này