Thông tin: Đồ Chơi Trẻ Em Và Những Tác Dụng Kỳ Diệu Cho Bé

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi BiboKing, 19/3/2016.

 1. BiboKing

  BiboKing Tất cả vì con

  Tham gia:
  6/3/2016
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  đồ chơi trẻ em có tác dụng rất lớn đối với quá trình hình thành và phát triển nhân cách của trẻ. Giúp trẻ thúc đẩy cảm xúc, giải phóng năng lượng, phát triển tư duy.

  Ngoài ra, Theo đánh giá của tổ chức giáo dục trẻ em thế giới (OMEP), nếu trẻ không chơi thì sẽ bị ngăn cách với thế giới bên ngoài. Vì vậy đồ chơi trẻ em có tác dụng vô cùng kỳ diệu đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Sau đây là 5 tác dụng cơ bản mà các bậc cha mẹ cần nắm rõ.

  1. đồ chơi kích thích khả năng sáng tạo cho bé:

  Món món đồ chơi trẻ em như ghép hình, đồ chơi lắp ráp, đồ chơi bằng gỗ thường tạo ra sự tò mò, kích thích sự sáng tạo thông qua những các mảng ghép, tạo cho bé thói quen tư duy, logic và khơi dậy trí tưởng tượng.

  [​IMG]

  2. đồ chơi giúp các bé phát triển thể chất:

  đồ chơi không đơn thuần chỉ mang tính chất giải trí mà còn có tác dụng làm tang khả năng vận động, giúp bé giải phóng năng lượng dư thừa, kích thích phát triển các cơ bắp giúp các bé cứng cáp và khỏe mạnh mỗi ngày. Tùy thuộc và sức khỏe và khả năng của bé mà các bậc cha mẹ nên chọn cho bé những đồ chơi vận động phù hợp như: Ô tô điện trẻ em, Xe đạp cho trẻ em, các dụng cụ bơi lội cho trẻ em, cầu trượt cho trẻ, xe lắc cho trẻ nhỏ,…

  [​IMG]

  3. đồ chơi giúp bé khám phá thế giới, biểu lộ cảm xúc:

  Càng phát triển, các bé càng gia tăng trí tò mò, tăng khả năng giao tiếp và luôn muốn khám phá những những điều mới lạ xung quanh mình. Do đó, thông qua những món đồ chơi trẻ em, các bé sẽ có cơ hội giao tiếp với nhau, giao tiếp với mọi người xung quanh để thiết lập mối quan hệ đoàn kết và chia sẻ. Từ đó, các bé sẽ có cơ hội tăng khả năng phát triển ngôn ngữ, thúc đẩy biểu cảm xúc với bạn bè, người thân xung quanh mình.

  [​IMG]

  4. đồ chơi thông minh, phát triển trí tuệ:

  đồ chơi kích thích phát triển trí thông minh cho trẻ là một chức năng hết sức quan trọng cần phải có. Thông qua các món đồ chơi, các bé sẽ có những thử thách khác nhau, các bé sẽ được làm quen với màu sắc, hình hộp, hình khối, kích thước, âm thanh hoặc kết cấu của đồ chơi… từ đó sẽ giúp bé phát triển trí tưởng tượng, hình dung các sự vật.

  [​IMG]

  5. đồ chơi trẻ em rèn luyện sự khéo léo:

  Khi tiếp xúc với các món đồ chơi, các sẽ cố gắng sắp xếp đồ vật một cách chỉnh chu, gọn gang theo ý của mình hoặc theo hướng dẫn của người lớn. Ngoài ra những trò chơi mang tính nghệ thuật như vẽ, tô màu, lắp ghép sẽ rèn luyệ sự khéo léo của đôi tay, kích thích bé tư duy… từ đó sẽ giúp bé hoàn thiện các kỹ năng cơ bản có ích cho cuộc sống sau này.

  [​IMG]
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi BiboKing
  Đang tải...


Chia sẻ trang này