Đố Vui Hãi Não | Ăn Cơm Rau Muốn Tỉ Tê Chuyện Kinh Điển | Nguồn Gốc Vũ Trụ

Thảo luận trong 'Học tập' bởi HoangAnh0613, 27/9/2019.

 1. HoangAnh0613

  HoangAnh0613 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  28/8/2019
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chúng ta chỉ cần dùng ngôn ngữ để lý luận, trầm tư, suy nghĩ và đặt câu hỏi sẽ thấy rất thú vị. Chẳng hạn có thể đặt những câu hỏi đơn giản nhưng hại não như:
  1. Cái gì to nhất, cái gì nhỏ nhất ? Bạn thấy hạt cát rất nhỏ, giả sử bạn cầm con dao và chém nó thành nhiều mảnh, bạn chém mãi, chém mãi, chém triệu nhát, cuối cùng những mảnh vụn của nó là gì? Phân tử, nguyên tử, electron, prôton, notron, hạt nhân nguyên tử...khoa học càng về sau càng tìm thấy những hạt cơ bản còn nhỏ hơn nữa như hạt Quark, hạt Gigg - hạt của chúa...nhưng chưa đi tới giới hạn nhỏ nhất của vật chất.Cái gì nhỏ nhất là cái gì to nhất? bạn thấy quả cam bé hơn trái đất rồi, nếu hạt nhân nguyên tử to bằng quả cam thì quả cam to bằng trái đất, tính tương đối kích thước là như vậy. Trái đất to như vậy nhưng mặt trời còn to hơn. Qua kính thiên văn thì người ta thấy rằng nhiều ngôi sao còn có kích thước gấp hàng triệu lần mặt trời, những giải thiên hà lại chứa hàng tỷ ngôi sao như vậy. Tóm lại khoa học cũng chưa tìm ra cái gì là to nhất. Con người quá nhỏ bé so với trái đất này, vụ trụ này. Một cốc nước nhìn có vẻ trong suốt nhưng dưới kính hiển vi bạn sẽ thấy hàng triệu con vi khuẩn, vi trùng, vi rút, trông giống như những con quái vật. Bạn uống một ngụm nước thì hàng triệu, hàng tỷ con vi khuẩn đó đã vào trong bụng bạn. Chúng lang thang, bơi lội trong cơ thể chúng ta và xem cơ thể chúng ta là cả 1 vũ trụ.
  2. Cái gì nặng nhất, cái gì nhẹ nhất ? Thông thường thì vật gì càng to thì càng nặng, vật gì càng nhỏ thì càng nhẹ, tuy nhiên còn khối lượng riêng ở đây. Nếu chúng ta có thể cô đặc lại một lượng hạt nhân nguyên tử to bằng đầu ngón tay thì nó sẽ nặng hàng trăm triệu tấn. Đó cũng là lý do tại sao hạt nhân nguyên tử lại có năng lượng khủng khiếp như vậy, một quả bom hạt nhân có thể làm biến mất một thành phố, thậm chí một quốc gia.
  3. Cái gì chậm nhất, cái gì nhanh nhất ?Nhanh chậm là nói tới chuyển động, tất nhiên là không có gì được xem là đi chậm nhất ngoại trừ nó đứng yên, vì vận tốc tịnh tiến về 0 sẽ có vô số giá trị. Cái gì đi nhanh nhất ? đúng rồi, đó chính là ánh sáng, các nhà khoa học đã đo được tốc độ ánh sáng, nó là một hằng số C= 300 nghìn km/s. Có một điều khủng khiếp ở đây là vận tốc này là tuyệt đối luôn bằng C không đổi đối với mọi hệ quy chiếu, mốc. Điều gì xảy ra ở đây, đó là sự trôi chậm thời gian và tính tương đối của không gian. Chỉ chúng ta mới hiểu thời gian là gì, còn các nhà khoa học vĩ đại vẫn chưa hiểu thời gian là gì. Hệ quả của phát hiện trên đã đưa ra giả thuyết về du hành thời gian, về mặt lý thuyết con người hoàn toàn có thể du hành thời gian. Thời gian, không gian không tuyệt đối như chúng ta vẫn nghĩ mà chúng có tính tương đối. Đó chính là những kết luận từ thuyết tương đối của nhà bác học Einstein.
  Nếu bạn tráo một bộ bài tây 52 quân, bạn phải tráo bao nhiều lần để khi xòe bài ra xác suất ta được sự sắp xếp theo trật tự 2 bích, 2 tép, 2 zô, 2 cơ - 3 bích, 3 tép, 3 zô, 3 cơ...cứ như vậy cho tới át bích, át tép, át zô, át cơ. Có lẽ bạn phải tráo hàng tỷ năm, mất hàng tỷ tỷ lần mới được xác xuất các quân bài xuất hiện theo trật tự như vậy. Giả thuyết vụ nổ big bang về nguồn gốc sự hình thành vũ trụ vẫn được các nhà khoa học ủng hộ hơn cả. Tuy nhiên nó chỉ là giả thuyết, chưa có gì là đúng cả. Khoa học luôn muốn đi tìm cái nguyên nhân đầu tiên. Nhà phật lại cho rằng không có nguyên nhân đầu tiên và cũng chắc có kết thúc cuối cùng. Học thuyết duyên khởi của đạo phật cho biết mọi sự vật, hiện tượng đều liên quan với nhau tạo một thành một thống nhất. Cái này có nhờ cái kia có, cái này diệt vì cái kia diệt. Nếu sự sống được hình thành từ sự ngẫu nhiên không phải do một Thượng Đế sắp đặt, keo dài thời gian đủ lâu sẽ lại xuất hiện một trái đất nữa, lại có bạn và tôi đang chuyện trò, tỉ tê với nhau như thế này. Cho không gian kéo dài vô tận ra tới một điểm nào đấy xác xuất sẽ lại xuất hiện một trái đất lại có bạn và tôi giống nhau y đúc, cũng có thể khác chút xíu, chẳng hạn tôi có thể mặc chiếc áo màu xanh thay vì chiếc ao màu xám như trong video. Nếu có 1 trái đất thứ hai thì dĩ nhiên có thêm trái đất thứ 3, thứ 4...và vô vàn trái đất khác, trong đó đều có bạn và tôi...tôi và bạn là vô hạn trong vũ trụ.
  Có một cấu đố vui hại não như thế này: Chúng ta có điểm A, điểm B, và một con thỏ, giữa 2 điểm A-B là một khoảng cách nhất định. Con thỏ muốn đi từ điểm A tới điểm B thì nó phải đi qua điểm giữa của A và B, sau khi qua được điểm giữa thì tới B lại xuất hiện 1 điểm giữa nữa, cứ như vậy có vô số điểm giữa mà con thỏ phải đi qua...về mặt trực tính thì rõ ràng con thỏ sẽ không bao giờ đi tới được điểm B. Thực tế thì cần một thời gian nào đó con thỏ sẽ tới B và vượt qua B. Tại sao vậy? Bạn thấy đố vui hãi não này có đúng là rất hãi não không? hãy commnet để lại cho tôi đáp án này nhé...chỉ 0,1% người mới có câu trả lời đúng. Bạn có là một trong số họ?
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi HoangAnh0613
  Đang tải...


  Các chủ đề tương tự:

Chia sẻ trang này