Kinh nghiệm: Doanh Nghiệp Cần Làm Những Gì Khi Xây Dựng Hệ Thống An Toàn Và Sức Khỏe Nghề Nghiệp Theo Iso 45001?

Thảo luận trong 'Chuẩn bị mang thai' bởi chungnhanknacert, 8/10/2021.

Tags:
 1. chungnhanknacert

  chungnhanknacert Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/8/2021
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Duy trì an toàn và sức khỏe nghề nghiệp phải là một phần của quá trình điều hành một tổ chức, là nội dung đặc biệt quan trọng trong các hành vi và thái độ tại nơi làm việc.  YẾU TỐ CỐT LÕI CỦA ISO 45001

  Dù doanh nghiệp hoạt động trong ngành nghề gì, quy mô hay tính chất của tổ chức ra sao thì các yếu tố cốt lõi để quản lý hiệu quả sức khỏe và an toàn là:

  ■ Lãnh đạo và quản lý;

  ■ Lực lượng lao động được đào tạo / có kỹ năng;

  ■ Một kế hoạch đáng tin cậy và được mọi người hưởng ứng tham gia


  QUY TRÌNH, THỦ TỤC TỐI THIỂU PHẢI CÓ

  Tối thiểu, bạn phải có các quy trình và thủ tục cần thiết để đáp ứng các yêu cầu pháp lý, bao gồm:

  ■ Chính sách an toàn và sức khỏe bằng văn bản

  ■ Đánh giá rủi ro đối với nhân viên, nhà thầu, khách hàng, đối tác và bất kỳ người nào khác có thể bị ảnh hưởng bởi các hoạt động của bạn - và ghi lại những phát hiện quan trọng bằng văn bản.

  ■ Sắp xếp để lập kế hoạch, tổ chức, kiểm soát, giám sát và xem xét hiệu quả các biện pháp phòng ngừa và bảo vệ đến từ việc đánh giá rủi ro;

  ■ Tiếp cận với lời khuyên về sức khỏe và an toàn từ những đơn vị thẩm quyền

  ■ Cung cấp cho nhân viên thông tin về những rủi ro tại nơi làm việc của bạn và cách họ được bảo vệ;

  ■ Hướng dẫn và đào tạo cho nhân viên cách đối phó với rủi ro;

  ■ Đảm bảo có sự giám sát thích hợp và đầy đủ tại chỗ;

  ■ Tư vấn cho nhân viên về các rủi ro của họ trong công việc và các biện pháp phòng ngừa và bảo vệ hiện tại.


  CÁC NHIỆM VỤ CƠ BẢN

  Các nhà lãnh đạo, chủ sở hữu, người được ủy thác và quản lý cần xem xét liệu họ có làm đủ để quản lý sức khỏe và an toàn một cách hiệu quả hay chưa. Cách đơn giản nhất để xác định điều này là trả lời những câu hỏi cơ bản như:

  ■ Điểm mạnh và điểm yếu trong hoạt động sức khỏe và an toàn của tổ chức của bạn là gì và có bất kỳ rào cản nào để thay đổi không?

  ■ Các biện pháp hiện đang được áp dụng có độ tin cậy và bền vững như thế nào cho tương lai?

  ■ Nếu tổ chức của bạn đang có quyền kiểm soát rủi ro, tại sao lại như vậy? Ví dụ: hiệu suất phụ thuộc vào sự cống hiến và nhiệt tình của một người hay đó là giá trị quan trọng trong toàn tổ chức?

  ■ Nếu có vấn đề, lý do cơ bản là gì, chẳng hạn như năng lực, nguồn lực, trách nhiệm giải trình, hoặc thiếu sự gắn bó với lực lượng lao động?

  ■ Bạn đã học được gì từ những tình huống xảy ra sai sót chưa?

  Lập hồ sơ rủi ro: Các nhà lãnh đạo và quản lý cần xác định những rủi ro mà tổ chức của họ phải đối mặt, xếp hạng chúng theo mức độ quan trọng và thực hiện hành động để kiểm soát chúng. Phạm vi rủi ro vượt ra ngoài rủi ro về sức khỏe và an toàn, bao gồm cả thiệt hại về chất lượng, môi trường và tài sản, bởi các vấn đề trong lĩnh vực này có thể ảnh hưởng đến lĩnh vực khác.

  Lãnh đạo và quản lý sức khỏe và an toàn: Các nhà lãnh đạo, ở tất cả các cấp, cần phải hiểu các loại rủi ro về sức khỏe và an toàn trong bộ phận của họ và dành sự quan tâm tương xứng đến từng nhân viên. Điều này áp dụng cho mức độ chi tiết và nỗ lực trong việc đánh giá rủi ro, thực hiện các biện pháp kiểm soát, giám sát và theo dõi.

  Năng lực: Năng lực là khả năng đảm nhận trách nhiệm và thực hiện các hoạt động theo tiêu chuẩn được công nhận một cách thường xuyên. Nó kết hợp các kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm thực tế và tư duy.

  Tham vấn và tham gia của người lao động: Sự tham gia đầy đủ của lực lượng lao động sẽ tạo ra một nền văn hóa nơi mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và nhân viên dựa trên sự hợp tác, tin tưởng và cùng nhau giải quyết vấn đề. Người lao động tham gia vào việc đánh giá rủi ro tại nơi làm việc, hỗ trợ phát triển và xem xét các chính sách về sức khỏe và an toàn tại nơi làm việc cùng với người sử dụng lao động.


  Nếu doanh nghiệp có mong muốn áp dụng tiêu chuẩn ISO 45001 để đạt được chứng nhận ISO 45001, vui lòng liên hệ với Chúng Tôi theo số hotline 0948.690.698 để được tư vấn ISO 45001.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chungnhanknacert
  Đang tải...


Chia sẻ trang này