Kinh nghiệm: Doanh Nghiệp Chúng Tay Giữ Bầu Không Khí Trong Lành Nơi Nội Đô Với Iso 14001

Thảo luận trong 'Chuẩn bị mang thai' bởi chungnhanknacert, 13/10/2021.

Tags:
 1. chungnhanknacert

  chungnhanknacert Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/8/2021
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Chương trình “Trái đất xanh” với những tin tức nóng hổi về môi trường đang dần trở thành khung giờ được quan tâm của khán giả truyền hình khi hiện nay vấn đề môi trường được các quốc gia rất chú trọng trong lộ trình phát triển kinh tế - xã hội. Chương trình có sự đồng hành của Tổng Công ty khí Việt Nam – CTCP (PV GAS).  Ô nhiễm không khí gây ra hàng triệu cái chết mỗi năm, trong đó có 600 nghìn trẻ nhỏ. Có rất nhiều tạp chất độc hại tồn tại và những loại độc nhất nằm trong không khí, chúng được sản sinh từ các hoạt động công nghiệp, nông nghiệp, đốt cháy và giao thông di chuyển. Những phân tử nguy hiểm nhất được thải ra từ những nhiên liệu như xăng dầu bị đốt cháy, những hạt này nhỏ và rất độc có thể len lỏi sâu vào hệ thống hô hấp của con người, đi vào máu.


  Ô zôn cũng là một chất gây ô nhiễm, nó nằm ở tầng bình lưu và hiện hữu tự nhiên, nhưng nếu xuống tầng khí quyển thấp hơn nó sẽ trở nên độc hại. Ô zôn trong không khí ta hít thở tạo ra từ phản ứng giữa NOx và các tạp chất ở mặt đất hun nóng bởi mặt trời, khí thải xe cộ.


  Ô zôn có thể phá hoại thảm thực vật và gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe con người như bệnh hen suyễn và các bệnh khác về hô hấp. NOx hình thành rất nhanh trong môi trường nóng bẩn từ động cơ xe cộ và các nhà máy, nó phản ứng với độ ẩm trong không khí và tạo ra nitric axit dạng hơi, ảnh hưởng trực tiếp đến phế quản con người. Các chất gây ô nhiễm khác như SO2, benzen, amoniac, chì… ảnh hưởng tiêu cực tới phổi, hệ thống tiêu hóa và thần kinh của con người.


  Tiếp xúc với không khí ô nhiễm trong nhà hay ngoài trời, đang là mối đe dọa kinh hoàng với trẻ em dưới 15 tuổi. Tổ chức y tế thế giới WHO ước tính trên thế giới có khoảng 600 nghìn trẻ chết vì ô nhiễm không khí mỗi năm. Dữ liệu từ ủy ban sức khỏe Liên hiệp quốc cho thấy, hàng ngày 93% số trẻ nhỏ dưới 15 tuổi trên thế giới tương đương 1,8 tỷ trẻ trong đó 630 triệu trẻ dưới 5 tuổi đang hít vào không khí bị ô nhiễm nặng.


  Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, trẻ em là những người đang trải qua phát triển cả thể chất và trí não, khi gặp không khí ô nhiễm cơ thể trẻ dễ bị tổn thương hơn, chúng dễ hấp thụ các phân tử độc hại khi vẫn chưa phát triển hoàn thiện. Ngoài các bệnh hô hấp thì ô nhiễm không khí còn ảnh hưởng nhiều mặt khác, kích hoạt bệnh hen suyễn và ung thư từ nhỏ. Liên hiệp quốc đang ra sức kêu gọi các hộ gia đình trên toàn thế giới tìm ra phương pháp nấu nướng sạch sẽ, sử dụng nhiên liệu sạch giảm ô nhiễm không khí trong nhà và khi ra ngoài lựa chọn phương tiện công cộng thân thiện môi trường, cùng nhiều phương pháp khác vẫn được truyền thông hàng ngày qua các phương tiện truyền thông, qua các dự án vì cộng đồng,… để bảo vệ tương lai con trẻ.


  Nhằm giảm thiểu các tác động của hoạt động sản xuất tới môi trường tự nhiên, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn áp dụng tiêu chuẩn ISO 14001 và xây dựng hệ thống quản lý môi trường ISO 14001 dưới sự hỗ trợ của chuyên gia tư vấn ISO 14001. Đây được xem là một trong những giải pháp hữu ích vừa góp phần bảo vệ môi trường chung, vừa thể hiện trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp uy tín. Ngoài ra, chứng nhận ISO 14001 hợp lệ được cấp bởi các tổ chức chứng nhận có thẩm quyền giúp nâng cao danh tiếng của thương hiệu trên trường quốc tế, củng cố năng lực cạnh tranh trên thị trường.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chungnhanknacert
  Đang tải...


Chia sẻ trang này