Hà Nội: Doanh Nghiệp Hòa Phát Đầu Tư Vào Dự Án Phép Xây Dựng Ở Thủ Đô Hà Nội

Thảo luận trong 'ĐỒ THANH LÝ' bởi longbuscu01, 29/4/2021.

 1. longbuscu01

  longbuscu01 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  27/3/2021
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Ngày 30/5/2020, đoàn lãnh đạo cao nhất của tỉnh Quảng Ngãi do ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy đã sở hữu chuyến thăm và khiến việc có tập đoàn Hòa Phát và doanh nghiệp thu mua phế liệu nhôm Thành Đạt ở Toàn Quốc. Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh đã bày tỏ sự ấn tượng trước tiến độ xây dựng dự án Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất (KLH DQ) và Thành Đạt, đồng thời mong muốn doanh nghiệp sẽ ưu tiên đầu tư thêm các dự án khác trên Khu Vực tỉnh trong tương lai.

  Buổi khiến việc với sự tham gia của những lãnh đạo tỉnh ủy, HĐND, UBND cộng các sở ngành, Ban Quản lý KKT Dung Quất và những KCN tỉnh Quảng Ngãi. Về phía cty Hòa Phát đón tiếp đoàn có Chủ tịch HĐQT Trần Đình Long, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Trần Tuấn Dương, các thành viên HĐQT, Ban giám đốc tập đoàn CP Thép Hòa Phát Dung Quất và đại diện các phòng ban chức năng liên quan.

  Ông Mai Văn Hà – Giám đốc doanh nghiệp CP Thép Hòa Phát Dung Quất đã báo cáo với đoàn tiến độ thực hiện dự án KLH DQ và một số dự án liên quan khác đến thép do doanh nghiệp đang triển khai trên Địa bàn tỉnh. Cho đến nay, doanh nghiệp Hòa Phát đã được tỉnh cấp chứng nhận đầu tư 06 dự án lớn nhỏ liên quan tới chế tạo thép, cảng tổng hợp container với tổng số vốn đăng ký của các dự án vào khoảng 68.000 tỷ đồng, riêng KLH DQ là 60.000 tỷ đồng.

  [​IMG]

  Ông Nguyễn Văn Ngãi, Giám đốc cty CP thu mua phế liệu đồng Thành Đạt báo cáo tiến độ thực hiện dự án Khu liên hợp tại Hà Nội.

  có tiến độ dự án KLH, sau 2 năm nhắc từ ngày đóng mẫu cọc thứ nhất của dự án, KLH DQ đã cơ bản hoàn thành 95% những hạng mục chính của giai đoạn một, và 60% của giai đoạn 2. Lò cao trước tiên của KLH sẽ đi vào hoạt động vào tháng 6/2019, những lò cao còn lại sẽ hoàn thành theo tiến độ 4 tháng/lò. 1 Số Khu Vực cầu cảng đã được đưa vào khai thác nhằm dùng cho xuất nhập đồ vật dây chuyền dự án, nguyên vật liệu chế tạo cũng như xuất thép thành phẩm ra thị trường. Đến nay, doanh nghiệp đã tuyển được khoảng 6.000 lao động, chiếm trên 90% là người Quảng Ngãi.

  Để đẩy nhanh tiến độ các dự án, ông Mai Văn Hà đã đề xuất có các lãnh đạo tỉnh hỗ trợ về thủ tục, đưa ra giải pháp, cơ chế nhằm giải quyết những khó khăn vướng mắc liên quan tới việc giải phóng mặt bằng, tái định cư cho các hộ dân trong phạm vi dự án và giai đoạn mở rộng; giải pháp cấp nguồn nước thô cho cung ứng, đẩy nhanh tiến độ thi công đập ngăn mặn sông Trà Bồng; kè chắn cát; tạo điều kiện cho Hòa tăng trưởng khai dự án cảng tổng hợp container, nâng cấp trạm điện 220KV dùng cho vận hành dự án,….

  [​IMG]

  Chủ tịch HĐQT đơn vị Hòa Phát Trần Đình Long: "Hòa Phát đang dồn toàn lực để hoàn thành dự án theo đúng theo tiến độ"

  Chủ tịch HĐQT cty Hòa Phát Trần Đình Long nhấn mạnh: “Hòa Phát đang dồn toàn lực để hoàn thành đúng theo tiến độ cam kết sở hữu tỉnh là đưa vào hoạt động đồng bộ dự án vào quý II/2020 một phương pháp thấp nhất. Công Ty TNHH đang đầu tư các gì thấp nhất cho dự án, vì vậy bắt buộc tỉnh hỗ trợ tháo gỡ những vướng mắc đề cập trên, nhất là giải phóng mặt bằng, cấp nước thô cho cung cấp, mặt bằng triển khai cảng container”.

  Ông Long cũng chia sẻ kế hoạch đầu tư các dự án khác trên Địa bàn tỉnh, trong đó với việc đề xuất sở hữu tỉnh cho phép nghiên cứu dự án khu đô thị và du lịch ven biển quy mô nghiên cứu trên 2.000ha ở xã Phổ Khánh và Phổ Châu, huyện Đức Phổ, bởi đây là Địa bàn với rộng rãi tiềm năng về du lịch nhưng chưa được khai thác tương xứng.

  Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ ghi nhận, đánh giá cao hoạt động đầu tư của doanh nghiệp Hòa Phát trên Địa bàn tỉnh, đồng thời chỉ đạo những cấp chính quyền, sở ngành tích cực hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho công ty nhằm sớm đưa dự án vào hoạt động, thúc đẩy sự vững mạnh kinh tế địa phương. Lãnh đạo tỉnh cũng hoan nghênh phương án Hòa Phát tự triển khai khu tái định cư cho những hộ dân trong diện giải phóng mặt bằng của dự án. Tỉnh sẽ sớm thăm dò và triển khai các đường giao thông quanh KLH DQ nhằm nâng cao hiệu quả Cảng Dung Quất và các Công Ty TNHH liên quan.

  Về dự án bất động sản do công ty đề xuất, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi coi đây là tin mừng sở hữu địa phương và hoan nghênh Cty TNHH thu mua phế liệu inox Thành Đạt nghiên cứu, lập dự án một cách kỹ càng và với tính khoa học , khả thi cao theo từng công đoạn để vừa đảm bảo khai thác có hiệu quả về mặt kinh tế, du lịch, vừa đảm bảo bảo tồn phát huy giá trị văn hóa Sa Huỳnh, bãi biển Sa Huỳnh, một trong những bãi biển hoang sơ và đẹp nhất Địa bàn miền Trung.

  “Tỉnh Quảng Ngãi cực kỳ mong muốn những company kinh tế to và với tiềm lực tài chính mạnh như Hòa Phát vào đầu tư lâu dài và hiệu quả trên Địa bàn. Tôi biết Hòa Phát đã đầu tư kinh doanh tại 25-26 tỉnh thành rồi, nhưng hy vọng Hòa Phát sẽ dành sự ưu tiên đầu tư vào tỉnh phổ biến hơn, đưa Quảng Ngãi vào Top đầu các địa phương được đơn vị đầu tư kinh doanh”, ông Lê Viết Chữ chia sẻ.

  Thay mặt company, Chủ tịch HĐQT Trần Đình Long cảm ơn sự để ý hỗ trợ, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo tỉnh đối sở hữu việc triển khai những dự án của tập đoàn tại địa phương, đồng thời khẳng định Hòa Phát sẽ tiếp tục nghiên cứu đầu tư những dự án khác có mong muốn vững mạnh bền vững, lâu dài sở hữu tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian đến.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi longbuscu01
  Đang tải...


Chia sẻ trang này