Hà Nội: Doanh Nghiệp Kinh Doanh Dịch Vụ Tuyển Dụng Headhunt Là Gì?

Thảo luận trong 'Việc làm' bởi Headhunter HRchannels, 15/1/2022.

 1. Headhunter HRchannels

  Headhunter HRchannels Tìm kiếm nhân sự cấp cao

  Tham gia:
  18/5/2021
  Bài viết:
  111
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Headhunt là dịch vụ săn đầu người – tức là tìm kiếm những nhân tài phục vụ cho yêu cầu bổ sung nhân lực thuộc mọi loại hình doanh nghiệp. Dịch vụ headhunt được thực hiện bởi các cá nhân hoặc công ty headhunter (công ty săn đầu người).
  Nhà tuyển dụng tìm đến dịch vụ headhunt đa phần đều đang trong tình trạng cần nhân sự gấp nhưng lại không thể tìm thấy ứng viên phù hợp, kể cả vị trí chuyên viên và quản lý cao cấp.
  Ưu nhược điểm của dịch vụ headhunt
  Mỗi dịch vụ cung cấp ra thị trường đều có những ưu nhược điểm khác nhau, với dịch vụ headhunt cũng vậy :
  1. Ưu điểm
  a. Tiết kiệm thời gian
  Dịch vụ headhunt cung cấp những giải pháp nhân sự chuyên nghiệp đa ngành hoặc chuyên ngành. Vì vậy, trong tay họ luôn có sẵn
  · Danh sách những ứng viên giỏi, độ tương thích cao với yêu cầu nhà tuyển dụng đưa ra.
  · Đồng thời, họ có mối quan hệ sâu rộng trong ngành nên rất nhạy các thông tin về lực lượng nhân sự tài năng tại nhiều doanh nghiệp cùng ngành nghề.
  Việc tìm kiếm ứng viên phù hợp yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp sẽ diễn ra rất nhanh chóng, tiết kiệm tối đa thời gian tuyển dụng, giúp hoạt động sản xuất kinh doanh sớm đi vào ổn định.
  b. Mức độ phù hợp của ứng viên cao
  Công ty phụ trách săn đầu người sẽ chịu trách nhiệm sàng lọc mức độ phù hợp của ứng viên. Trong danh sách nhiệm vụ họ phải thực hiện luôn có điều khoản cam kết chất lượng ứng viên tuyển dụng tương thích cao với yêu cầu khách hàng doanh nghiệp đặt ra.
  Nhà tuyển dụng sẽ không phải rà soát thêm CV hay cân nhắc một buổi phỏng vấn quy mô, căng thẳng nữa, mọi việc đã có dịch vụ headhunt đảm nhiệm.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Headhunter HRchannels
  Đang tải...


  Các chủ đề tương tự:

Chia sẻ trang này