Hà Nội: Doanh Nghiệp Vinamilk Và Các Đối Tác Sở Hữu Chương Trình 1 Triệu Cây Xanh Tại Hcm

Thảo luận trong 'ĐỒ THANH LÝ' bởi longbuscu01, 17/4/2021.

 1. longbuscu01

  longbuscu01 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  27/3/2021
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Phát biểu tại buổi lễ Trồng cây xanh trong chiến dịch "Quỹ một triệu cây xanh Việt Nam” do Bộ TN&MT và doanh nghiệp Cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk và công ty thu mua phế liệu giá cao Thành Đạt tổ chức vào sáng ngày 5/10 tại Sài Gòn, trang bị trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân kêu gọi những cơ quan, đoàn thể và chính quyền các địa phương trên cả nước, những tổ chức, cá nhân hãy cộng nhau mang những hành động thiết thực, ra sức thi đua, hăng hái tham gia trồng cây xanh, trồng rừng, bảo vệ rừng để nhân thêm màu xanh cho đất nước.
  Chương trình trồng cây xanh là hoạt động hướng đến chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng thủ đô. Tham dự buổi lễ với bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương, đồ vật trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân, đại diện lãnh đạo UBND TP.Hà Nội, bà Bùi Thị Hương- Giám đốc Điều hành công ty Cổ phần sữa TPHCM (Vinamik) cùng các thầy cô, học sinh của trường Tiểu học Tiên dược B, huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội.

  tại buổi lễ, đại diện tập đoàn thu mua phế liệu nhôm Thành Đạt cùng Quỹ một triệu cây xanh cho HCM đã trao tặng 30.000 cây xanh có tổng giá trị khoảng 600 triệu đồng cho TP.Hà Nội.

  [​IMG]

  đồ vật trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân phát biểu ở buổi lễ

  Ghi nhận hoạt động giàu ý nghĩa này, vật dụng trưởng Võ Tuấn Nhân cho rằng, việc trồng cây, trồng rừng và bảo vệ cây trồng đã phát triển thành nhiệm vụ vừa cấp bách trước mắt vừa có ý nghĩa chiến lược lâu dài đối có việc hạn chế tác động của biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường.

  đồ vật trưởng cũng đánh giá cao hoạt động trồng cây cải thiện môi trường tại rộng rãi trường học ở những địa phương trên cả nước. Công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, những thầy cô giáo và các học sinh tích cực tham gia trồng cây tạo cảnh quan xanh trường học, đào tạo và nuôi dưỡng ý thức học tập gắn mang bảo vệ môi trường sinh thái đã và đang thu được rộng rãi hiệu quả tích cực. Qua ấy, tăng ý thức trách nhiệm của mỗi học sinh trong việc trồng cây góp phần tạo mảng xanh cho trường học. Làm rẻ điều này là làm theo lời dạy của Bác, để góp phần gìn giữ và tăng trưởng tài nguyên thiên nhiên và môi trường, bảo tồn rộng rãi sinh học, hướng tới xây dựng 1 môi trường sống đảm bảo sự hài hòa giữa con người mang thiên nhiên.

  " Tôi mong rằng buổi lễ khởi động trồng cây ngày hôm nay mới chỉ là sự khởi đầu của rất nhiều hoạt động bảo vệ môi trường. Hãy bằng những hoạt động cụ thể, tích cực, chủ động và duy trì, quan tâm thiết thực hơn nữa đến những hoạt động trồng cây để môi trường của chung ta đề cập chung, ở những trường học trên Địa bàn cả nước nói riêng sẽ luôn xanh hơn, sạch hơn, trong lành hơn và đẹp hơn", thứ trưởng nhấn mạnh.
  Ông Trần Văn Hải - Giám đốc Điều hành company Cổ phần thu mua phế liệu inox Thành Đạt cho biết, năm 2020 là năm thiết bị 8 trong hành trình của Quỹ một triệu cây xanh cho Toàn Quốc đem màu xanh phủ dọc chiều dài đất nước. Tính tới nay, Quỹ 1 triệu cây xanh cho TPHCM đã trồng được 800.000 cây xanh các chiếc với giá trị 11 tỷ đồng tại 22 tỉnh thành trên cả nước.
  Việc trao tặng 61.000 cây xanh lần này giúp Chương trình từng bước tiến sắp hơn tới mục tiêu trồng được một triệu cây xanh cho HCM.
  Theo bà Hương, mang việc trồng thêm 61.000 cây xanh, mảng xanh sẽ được nâng cao cường tại nơi học tập của hàng ngàn học sinh tại các trường tiểu học, mầm non trên Địa bàn TP.Hà Nội như Trường Tiểu học Tiên Dược B, Trường Mầm non Phù Linh B, Trường Mầm non Hồng Kỳ B, Trường Mần non Bắc Sơn. Quỹ một triệu cây xanh cho Hà Nội cũng tiến hành trồng thêm cây xanh ở xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn – một trong ba xã quy hoạch xây dựng khu liên hợp xử lý rác thải, nhằm góp phần giảm ô nhiễm nguồn nước, ko khí, giúp cải tạo đất của Địa bàn này.
  Nhân dịp này, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cũng trao tặng 119.000 ly sữa cho hơn 1300 trẻ em với hoàn cảnh cạnh tranh trên Khu Vực TP.Hà Nội với tổng giá trị 800 triệu đồng. Ban tổ chức cũng trao tặng 10 suất học bổng cho 10 em học sinh sở hữu hoàn cảnh cạnh tranh của Trường Tiểu học Tiên Dược B.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi longbuscu01
  Đang tải...


Chia sẻ trang này