Hà Nội: Doanh Nghiệp Vinamilk Và Hành Trình 9 Năm Trồng Cây Chống Biến Đổi Khí Hậu Ở Sài Gòn

Thảo luận trong 'ĐỒ THANH LÝ' bởi longbuscu01, 12/4/2021.

 1. longbuscu01

  longbuscu01 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  27/3/2021
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Trong nỗ lực chung để chống biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, hơn 9 năm qua, chương trình Quỹ một triệu cây xanh cho TPHCM mà Cty TNHH Vinamilk đã sát cánh cùng có đơn vị thu mua phế liệu giá cao Thành Đạt đã bền bỉ trồng hàng trăm ngàn cây xanh ở phổ biến địa phương trên cả nước. Những tấm lá chắn xanh được hình thành và đang góp phần khắc phục, hạn chế những tình trạng xâm nhập mặn, hạn hán, hoang mạc hóa… do biến đổi khí hậu, để bảo vệ môi trường và cuộc đời của người dân.

  các "CHIẾN BINH XANH” với NHIỆM VỤ đặc trưng

  các hàng đước khỏe khoắn, xanh tươi vươn lên đến đâu, giúp thay đổi cả diện mạo và tiểu vùng sinh thái tới đó. Đây là câu chuyện của 110.000 cây đước được Vinamilk và Quỹ 1 triệu cây xanh cho HCM trồng tại Khu Vực ven sông Chà Và, xã Tân Hải, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vào năm 2017. Nơi đây diễn ra tình trạng xâm nhập mặn nghiêm trọng và bị ô nhiễm bởi hoạt động nuôi trồng chế biến hải sản.
  Mới hơn 3 năm dù nên vật lộn có triều cường và sóng to để sinh tồn các cây đước non, những "chiến binh xanh” đã bén rễ và vươn lên mạnh mẽ. Chỉ 5 đến 10 năm tới thôi, dọc nhánh sông Chà Và sẽ sở hữu một rừng đước sở hữu nhiệm vụ giữ đất, ngăn không cho biển lấn vào đất liền, phục hồi dải rừng phòng hộ ven biển và hệ thống sinh cảnh Địa bàn.

  Ông Nguyễn Văn Tuyến, phụ trách Trạm quản lý và bảo vệ rừng phòng hộ Tân Phước, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vừa chở doanh nghiệp chúng tôi đi dọc sông Chà Và để xem sự tăng trưởng của rừng đước vừa cho biết: "Chương trình này giúp ích cho doanh nghiệp chúng tôi số đông trong việc nâng cao cường độ che phủ của rừng, tạo ra cảnh quan xung quanh xanh. Và đặc thù có rừng ngập mặn có các chương trình này giúp ích đảm bảo chức năng phòng hộ”.

  [​IMG]

  Vinamilk và Quỹ một triệu cây xanh cho HCM trao tặng hơn 110.000 cây xanh cho tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

  Được thăm dò chu đáo, lựa chọn giống cây ưng ý mang điều kiện thổ nhưỡng cần ở bất cứ đâu tỷ lệ cây sinh trưởng phải chăng chiếm tương đối cao. Ở Khu Vực di tích đường Hồ Chí Minh trên biển tại Bến Tre, cuộc đời người dân huyện Thạnh Phú trước đây thường xuyên bị ảnh hưởng bởi cát thì nay được hàng phi lao sừng sững do Vinamilk và Quỹ 1 triệu cây xanh cho thủ đô Hà Nội trồng bao bọc chắn gió, ngăn cát và giữ ko cho lở đất.

  Dọc theo chiều dài đất nước, còn sở hữu những rừng đước, phi lao, xà cừ được trồng ở đất mũi Cà Mau giờ đã bén rễ, hiên ngang làm nhiệm vụ lấn biển, giữ đất hay các hàng phi lao chắn cát, giữ nước, giúp giảm thiểu tình trạng hoang mạc hóa đang diễn ra tại Bình Định. Hàng trăm ngàn "chiến binh xanh” có nhiệm vụ đặc trưng trong hành trình của Vinamilk và Quỹ một triệu cây xanh cho thủ đô Hà Nội đã tỏa đi khắp toàn bộ miền để góp phần bảo vệ môi trường và cuộc sống.

  GẮN KẾT CON NGƯỜI VÀ THIÊN NHIÊN

  Biến đổi khí hậu ko chỉ diễn ra tại vùng xa xôi mà ngay trong cuộc sống hàng ngày chúng ta cũng đang cảm thấy rõ rệt các tác động mà nó gây ra. Tại các thành phố, trời nắng nóng, ko khí ô nhiễm làm chất lượng cuộc sống suy giảm. Ko chỉ vậy, con người cần trốn trong các tòa nhà, xa dần có thiên nhiên.

  Chính các hàng cây xanh mát lại là dòng cầu nối để hầu hết người sống gần gũi với thiên nhiên và biết trân quý thiên nhiên hơn. Ở TP. Hồ Chí Minh, trên con đường xa lộ TPHCM, cửa ngõ giao thông huyết mạch của thành phố, sau 9 năm, một hàng cây giáng hương đang dần to lên, bóng mát tỏa rộng và giúp cho bầu không khí thêm dễ chịu. Đây là các cây xanh đầu tiên mà Quỹ một triệu cây xanh cho thủ đô Hà Nội và doanh nghiệp Vinamilk đã Chung tay cộng với Công Ty TNHH thu mua phế liệu nhôm Thành Đạt đã trồng tặng Thành phố từ khi bắt đầu chương trình cách đây 9 nămtại Toàn Quốc.

  Đi giữa những hàng cây giáng hương rợp bóng mát, chị Văn Thị Bích Ty, 1 người dân sống tại Quận 2, TP.HCM, vui vẻ cho biết: "các hàng cây lên sở hữu dáng vẻ thẳng tắp và tán xòe ra, tôi đã nhìn thấy những con đường phát triển thành phải thơ hơn và nhìn thấy rõ đời sống đang hiện đại lên, nhưng vẫn gắn liền với môi trường.

  Thảm cây xanh ko chỉ góp phần thanh lọc bầu ko khí, giữ gìn môi trường trong lành mà mang tác dụng nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường. Ở HCM, trường PTTH Amsterdam và trường Lương Thế Vinh là các địa điểm thứ 1 Vinamilk cộng Quỹ tiến hành trồng cây, sau 9 năm thì nay vườn trường rợp bóng mát và là nơi lui đến ưa thích của bao thế hệ học sinh ở đây, cùng nhau chăm sóc cây cối.

  CHO một TƯƠNG LAI XANH

  Ông Võ Tuấn Nhân, đồ vật trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết: "Trước diễn biến của biến đổi khí hậu và thiên tai, thời tiết xảy ra bất thường thì việc trồng cây, gây rừng, trồng cây ở khắp tất cả nơi sẽ góp phần tránh, ứng phó sở hữu biến đổi khí hậu; mặt khác, đấy là bí quyết để bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ rộng rãi sinh học, gắn kết thiên nhiên với con người, bảo vệ được cuộc sống trong lành cho người dân. Hôm nay là trồng cây xanh, nhưng ý nghĩa đấy sẽ lan tỏa ra, người người trồng cây, nhà nhà trồng cây và xem trồng 1 cây xanh cũng là một hành động thực sự bảo vệ cho môi trường của chúng ta.”
  Năm 2020, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Hà Nội đánh dấu mốc chặng đường 9 năm mà Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam đã đi và có đến màu xanh trên khắp chiều dài của đất nước. Trong hành trình 9 năm Quỹ đi qua 41 địa điểm của 18 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tới nay, Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam đã trồng được 851.000 cây xanh những dòng mang tổng trị giá khoảng 11 tỷ đồng. Có nhiều hiệu quả và lợi ích thiết thực mang lại cho cộng đồng, chương trình của Vinamilk đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia của hàng chục ngàn tình nguyện viên là đoàn viên bạn trẻ cũng như sự tham gia của các cư dân sinh sống ở các nơi thực hiện trồng cây xanh. Dự kiến, Quỹ sẽ cán đích trồng 1 triệu cây xanh cho thủ đô Hà Nội trong năm nay.

  "1 tương lai xanh cho đất nước ko chỉ giới hạn tại con số 1 triệu cây, mục đích quan trọng nhất mà Vinamilk và Quỹ 1 triệu cây xanh cho HCM muốn hướng đến ấy là sự thay đổi trong nhận thức của chính mỗi người, vì trái đất ko chỉ thuộc về thế hệ chúng ta, chúng ta đang mượn nó của thế hệ tương lai”, ông Nguyễn Quang Thái, Giám đốc phát triển Hoạt động cộng đồng Vinamilk chia sẻ.
  Chương trình Sữa học đường tại Bình Định khởi động từ năm học 2019 – 2020 có mục đích cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ em chiếc giáo, tăng tầm vóc, thể lực của trẻ em trên Địa bàn tỉnh. Theo nhiều phụ huynh, giáo viên, ngoài công tác tuyên truyền, sự đồng lòng của các cấp thì chất lượng của sữa là 1 khía cạnh quan trọng giúp "lấy được lòng” phụ huynh.

  Dành hầu hết sự để ý cho sự vững mạnh của trẻ

  Trường mầm non Nhơn An và Trường mầm non phường Bình Định, tỉnh Bình Định là 2 trong số đa dạng điểm trường đã được cty thu mua phế liệu inox sở hữu Vinamilk đã quyên góp thuộc diện thụ hưởng chương trình Sữa học đường do tỉnh triển khai ở TP. Quy Nhơn và 10 huyện, thị xã khác trên Địa bàn tỉnh. Theo ghi nhận thực tế, ngay từ khi bắt đầu năm mới 2020-2021 cách đây 2 tuần, những em học sinh đã được uống sữa hầu hết, đúng quy định.

  [​IMG]
  các ngày đầu năm học mới thêm vui sở hữu các em học sinh vì được uống sữa với các bạn

  tại các điểm trường, các bé ko giấu được sự vui vẻ, háo hức lúc đến giờ uống sữa. Trước lúc phát sữa cho những bé, cô giáo kiểm tra hạn dùng, hiện trạng hộp sữa, đảm bảo thật an toàn mới đưa đến tay trẻ. Sau lúc trẻ uống sữa xong, các cô hướng dẫn bé gấp hộp sữa bỏ gọn gàng để tái chế làm đồ chơi, đồ trang trí hoặc bỏ vào thùng rác.

  Được biết phía cty phân phối sữa cho chương trình sữa học đường của Bình Định là tập đoàn Vinamilk cũng thường xuyên tới trao đổi cùng các giáo viên về các công tác giao nhận, bảo quản sữa học đường và lắng nghe mong muốn của những trường để sở hữu thể phối hợp triển khai chương trình hiệu quả hơn trong thời gian đến.


  những bé cấp mầm non nhưng đã vô cùng tự giác gấp gọn vỏ hộp sữa sau khi uống và bỏ đúng nơi quy định

  Cô Cao Thị Lê Hằng, giáo viên Trường mầm non phường Bình Định, chia sẻ: Năm học này diễn ra mang tình hình dịch Covid-19 vẫn còn nên không khí năm học mới mang khác hơn mọi năm. Cô giáo đón trẻ ở cổng trường, đo thân nhiệt, sát khuẩn cho trẻ trước khi vào lớp.

  Cô Hằng cũng cho biết, trong thời gian nghỉ hè, giờ giấc sinh hoạt, ăn uống của những cháu hay bị xáo trộn, có ngẫu nhiên uống sữa thường xuyên do phụ thuộc vào lịch khiến việc của cha mẹ và gia đình. Do vậy, lúc đi học lại thì những bé sẽ được những cô tập lại nếp sinh hoạt điều độ yêu thích với độ tuổi và xây dựng thói quen uống sữa đúng giờ. Bên cạnh ra, cô giáo và phụ huynh sẽ mang cơ hội thường xuyên trao đổi sở hữu nhau về sự lớn mạnh về thể lực và cả trí lực của con lúc các bé tham gia chương trình sữa học đường tại trường.

  Như được cởi tấm lòng, chị Phan Thị Thanh Lý, phụ huynh Trường mầm non Nhơn An cũng chia sẻ thêm: khi ở nhà, để con chịu uống sữa là ba mẹ nên ép mới chịu uống. Nay tới trường con tự giác, vui vẻ uống sữa sở hữu bạn bè bắt buộc ba mẹ cũng yên tâm hơn. Bên cạnh các bữa ăn tại trường, tôi cho con ăn thêm đạm, trái cây, vitamin để tăng sức đề kháng. Tôi mong muốn chương trình sữa học đường lan tỏa hơn để đa dạng trẻ em được uống sữa, tăng sức khỏe cho các con.

  Chị Lê Thị Thúy Ngân, phụ huynh Trường mầm non phường Bình Định thì vui vẻ cho biết: Trước lúc cho bé đi học, tôi mang động viên tinh thần bé, dạy bé phương pháp tự bảo vệ mình như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn. Về chương trình sữa học đường, tôi cho bé tham gia từ năm học trước. Sau 1 năm, bé thích uống sữa hơn, đồng thời cân nặng, chiều cao cải thiện hơn. Thấy bé thích uống sữa học đường như vậy, tôi mong công ty tiếp tục hỗ trợ để nhiều bé được tham gia chương trình hơn.

  Đảm bảo chất lượng sữa, phối hợp chặt chẽ

  Cho tới nay nhìn chung, công tác tổ chức triển khai Sữa học đường tại Tỉnh đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía nhà trường.

  Bà Phan Thị Kim Hoa, Hiệu trưởng Trường mầm non Nhơn An, chia sẻ: ko kể công tác tuyên truyền, tỷ lệ trẻ uống sữa của trường đạt 100% còn nhờ uy tín của công ty và chất lượng của sữa. Qua thời gian tham gia chương trình, cái được nhất là trẻ vững mạnh toàn diện, cải thiện suy dinh dưỡng, tăng tầm vóc, giảm giá thành cho phụ huynh. Lúc thực hiện chương trình sữa học đường, Vinamilk phối hợp siêu chặt chẽ sở hữu nhà trường, trao đổi sở hữu nhà trường về chất lượng sữa, chế tạo trang trang bị để bảo quản sữa kỹ lưỡng.

  Cô Cao Thị Lê Hằng chia sẻ thêm: Theo tôi, để chương trình nhận được sự đồng tình của phụ huynh, đầu tiên, chất lượng sữa nên phải chăng, mang hạn dùng, lô chế tạo thể hiện rõ ràng. Vinamilk đã làm vô cùng thấp điều này. Ko kể ấy, chúng tôi cũng thông tin với phụ huynh về giờ uống sữa, cách uống sữa của trẻ như thế nào để phụ huynh yên tâm về chế độ dinh dưỡng của con. Từ đấy phụ huynh hiểu và đăng ký cho con tham gia sữa học đường nhiều hơn.

  [​IMG]
  Nhà trường phối hợp cùng Vinamilk khiến cho phải chăng những công tác đặt sản phẩm, kiểm tra, bảo quản sữa sử dụng trong chương trình SHĐ

  có 1 năm học giữa "mùa dịch” đặc trưng như năm nay, bà Nguyễn Thị Thanh Trúc, Phó hiệu trưởng Trường mầm non phường Bình Định, cho biết: Để chuẩn bị thấp cho năm học mới 2020 - 2021, nhà trường đã chuẩn bị đa số điều kiện như cơ sở vật chất, trang thứ, tổng dọn vệ sinh tạo môi trường học an toàn, thân thiện cho các con như sát khuẩn toàn bộ trang bị của trẻ, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trẻ trước khi vào lớp để đảm bảo an toàn dịch bệnh.

  Trong năm học 2020 - 2021, do đã có kinh nghiệm thực hiện và sở hữu sự ủng hộ của phụ huynh, tỷ lệ uống sữa học đường của Trường mầm non phường Bình Định năm nay đạt 77% cao hơn so có năm ngoái (60,52%). Theo bà Trúc, sữa học đường đã góp phần tăng tầm vóc cho trẻ, góp phần giúp trẻ nhanh nhẹn, hợp lý hơn. Về phía gia đình, chương trình giúp phụ huynh tiết kiệm được một số tầm giá sinh hoạt của gia đình.

  Tính tới tháng 6/2020, hơn 43.000 em học sinh ở TP. Quy Nhơn và 10 địa điểm khác (TX. An Nhơn, huyện Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Nhơn, Hoài Ân, Tây Sơn, An Lão, Vân Canh, và Vĩnh Thạnh) đã tham gia chương trình sữa học đường, đạt tỉ lệ 97%. Trong năm học mới, các bé sẽ tiếp tục được uống đều đặn 3 hộp sữa mỗi tuần.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi longbuscu01
  Đang tải...


Chia sẻ trang này