Tranh luận: Đọc Sách À? Chỉ Có Những Người Thất Bại Mới Đi Viết Sách

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi huyenthu86, 19/12/2015.

  1. huyenthu86

    huyenthu86 Tỏi đen giảm men gan, mỡ máu,phòng chống ung thư

    Tham gia:
    28/9/2010
    Bài viết:
    462
    Đã được thích:
    185
    Điểm thành tích:
    43
    Tôi có hai người sếp, khi thấy tôi đọc sách.
    Một người quay lại hỏi: h, em đọc sách này đấy à? (Cười lớn). Thưởng chỉ có những người thất bại mới hay viết sách.
    Quay sang người khác nói: vì họ chả làm được gì, thường thất bại lại hay đi dạy người khác phải làm như thế nào?
    Một người sếp khác: Em đọc quyển gì thế? Uhm, Quyển này cũng được đấy. Em nên tìm thêm quyển x, y, z để đọc. Cũng khá hay.
    Rồi người sếp ngày thường xuyên nói: Chúng mày đừng xem phim Hàn Quốc suốt ngày ỉ ôi nữa. Chúng mày phải đọc nhiều sách vào.
    Vậy có gì khác nhau giữa hai người sếp của tôi.
    Một người hiện giờ là phó phòng, quản lý dưới 10 nhân viên của một doanh nghiệp lớn.
    Một người là giám đốc một công ty tư nhân, nhân viên khoảng gần 40 người.
    Năm 2011, công ty mới chỉ là đại diện độc quyền cho một nhãn hàng. Năm 2015 là đại diện cho 5 nhãn hàng. Mở thêm văn phòng đại diện ở HCM. Điều đáng nói là đã giành được độc quyền 1 nhãn hàng đã chiếm thị phần lớn trong ngành tại Việt Nam/
    Tài sản của họ có gì?
    Một người ở nhà của bố mẹ - gốc Hà Nội, đi xe số.
    Một người sở hữu xe ô tô hơn 4 tỷ tại thời điểm năm 2013, 1 căn hộ chung cư cao cấp, 02 nhà mặt đất. Bố mẹ ở quê - nhà bán đồ ăn sáng.

    Các bạn có đoán được người sếp nào của tôi đã khuyên tôi nên đọc nhiều sách.
    Tôi đồng ý với quan điểm của người sếp khuyên tôi là thường những người thất bại mới hay dạy người khác làm như thế nào?
    Nhưng tôi vẫn tiếp tục đọc sách, vì tôi biết số lần họ thất bại ít hơn số lần họ thành công. Tất cả những lần thất bại đó đều là nền tảng hay kinh nghiệm cho họ làm nên những thành công đáng kể sau này.
    Và khi đọc những lần ho thất bại, tôi thấy mình trong đó. Và tôi cần được tiếp thêm nghị lực để bước tiếp, để kiên trì với con đường mình đã chọn ( ha ha, dù nó có đâm vào bụi rậm - nhưng tôi còn biết đến câu :đường mòn do đi nhiều mà thành).

    Vì thế những ai còn giữ được thói quen đọc sách xin đừng dừng lại, có thể đọc sách không biến ta thành những ông nọ bà kia, những tay cự phú, có nhà lầu xe hơi. Nhưng đọc sách sẽ biết được cảm giác: đọc được quyển sách hay, khi gấp sách vào nhắm mắt lại sẽ thấy như có vừa được đi qua một dòng suối mắt chảy qua khu vườn đầy hoa vào buổi mùa hè. Hay cảm giác vừa đọc vừa nuối tiếc như đọc đến gần những trang cuối, sẽ chẳng còn gì để đọc.
    Hay cảm giác uất ức khi hết thúc chẳng như mình mong đợi. Hay cảm giác đúng, có ai đó đang nói đến mình.
    Hoặc như vừa uống được liều thuốc tăng lực cho tinh thần, để thấy cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp. Mình vẫn chưa phải là bất hạnh nhất.
    Hay chỉ đơn giản là không nên cười nhạo vào sở thích của bất cứ ai một cách quá thô lỗ.

    Trong topic này tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn một vài mẩu truyện, triết lý hay mà tôi đã đọc được. và các bạn hãy cùng chia sẻ vào đây nhé.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi huyenthu86
    Đang tải...


  2. maihuongth

    maihuongth Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    21/4/2013
    Bài viết:
    2,487
    Đã được thích:
    440
    Điểm thành tích:
    223
    Mình thấy nói chỉ những người thất bại mới viết sách có thể có phần đúng nhưng chẳng vì thế mà mình ko đọc sách, đơn giản là tích lũy những cái hay cho mình còn cái nào nhảm nhí hay hoài nghi thì bỏ qua, người đọc mới là người quyết định nên hay ko nên tin theo nội dung nào đó của cuốn sách.
     
  3. stopinmymind

    stopinmymind Thành viên chính thức

    Tham gia:
    14/7/2014
    Bài viết:
    141
    Đã được thích:
    44
    Điểm thành tích:
    28
    bản thân em thấy đọc sách thực sự là một thói quen tốt :) thay vì cầm cái điện thoại dán mắt vào thì nên cầm quyển sách, đọc sách sẽ nhớ lâu hơn đọc văn bản trên đt và đọc sách ko bị mỏi và hại mắt bằng cầm đt
     
  4. huyenhnit

    huyenhnit Vé máy bay nội địa và quốc tế

    Tham gia:
    2/7/2012
    Bài viết:
    5,672
    Đã được thích:
    961
    Điểm thành tích:
    773
    Mình thấy thói quen đọc sách là rất tốt, nhưng phải chọn lọc nhé, giờ nhiều sách hơi phi thực tế quá
     
  5. freshfoodsvn

    freshfoodsvn Nhà nhập khẩu cá hồi Nauy số 1 Việt Nam

    Tham gia:
    22/10/2015
    Bài viết:
    2,824
    Đã được thích:
    589
    Điểm thành tích:
    873
    ;) mn đang chuyển sang anti để đc nủi tiếng ạ :)
    Em có nghe đc câu: không pải ai đọc sách cũng thành công, nhưng người thành công đều đọc sách ạ :)
     
  6. huyenthu86

    huyenthu86 Tỏi đen giảm men gan, mỡ máu,phòng chống ung thư

    Tham gia:
    28/9/2010
    Bài viết:
    462
    Đã được thích:
    185
    Điểm thành tích:
    43
    Mình cg thấy vậy và mình ghét truyện ngôn tình trung quốc
     

Chia sẻ trang này