Thông tin: Đọc Sách Cải Thiện Kỹ Năng Xã Hội Như Thế Nào?

Thảo luận trong 'Tiếng Anh cho con' bởi vong phong thuy, 26/8/2021.

 1. vong phong thuy

  vong phong thuy Trại hè tiếng Anh

  Tham gia:
  23/7/2018
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Những lợi ích học tập của việc đọc sách đã được truyền bá rộng rãi. Thế nhưng, điều ít được xem xét là làm thế nào những kỹ năng đó áp dụng được trong thực tế để trở thành kỹ năng xã hội.

  Kỹ năng xã hội là một phần quan trọng trong quá trình tăng trưởng và phát triển của trẻ . Trong khi chúng ta ngày càng được kết nối nhiều hơn trên lĩnh vực kỹ thuật số, chúng ta cũng đang trở nên ít kết nối hơn trong cuộc sống hàng ngày.

  Nhiều trẻ em đang lớn lên trong môi trường có nhịp độ nhanh và điên cuồng này. Khi trẻ bước sang tuổi trưởng thành và bước vào thị trường việc làm, việc học các phương pháp tương tác xã hội phù hợp ngay từ khi còn nhỏ sẽ càng quan trọng hơn. Đọc sách có thể cải thiện những kỹ năng đó.

  1️⃣ Đọc sách cải thiện sự tập trung và kiên nhẫn

  Người ta thường biết rằng đọc sách giúp cải thiện sự tập trung và khả năng tập trung trong học tập. Chính sự tập trung đó là điều cần thiết cho tương tác xã hội.

  Hãy nghĩ về nhiều đặc điểm quan trọng của một người giỏi trò chuyện: Khả năng tập trung hoàn toàn vào hiện tại, chờ đợi người đồng hành hoàn thành trình bày suy nghĩ của họ trước khi đưa ra suy nghĩ của mình, và duy trì cuộc đối thoại, ngay cả khi nó trở nên buồn tẻ hay nguồn cơn của mâu thuẫn

  2️⃣ Đọc sách (đặc biệt là tiểu thuyết) làm tăng sự đồng cảm

  Khả năng bước vào bên trong tâm trí người khác, cảm nhận những gì họ cảm thấy và hiểu suy nghĩ của họ, dường như là một khái niệm không thể vượt qua. Người lớn đã khó giải thích cách thức hoạt động của nó, vì vậy hãy tưởng tượng trẻ em còn khó hơn thế nào. Trên thực tế, trẻ em không được sinh ra với khả năng cảm thông.

  Các em học được kỹ năng này thông qua tương tác xã hội với gia đình, đồng nghiệp và xã hội nói chung. May mắn thay, sách có thể giúp bạn điều đó. Nghiên cứu cho thấy rằng đọc tiểu thuyết đưa chúng ta vào tâm trí của một người khác, cho phép chúng ta trải nghiệm mọi thử thách, cảm nhận mọi cảm xúc và chiến thắng những nghịch cảnh ngay bên cạnh những nhân vật yêu thích của chúng ta.

  Việc đắm chìm trực tiếp vào tâm trí người khác sẽ kích thích các hệ thống trong não và phát triển khả năng đồng cảm với những người khác.

  3️⃣ Đọc sách nâng cao khả năng giải quyết vấn đề xã hội

  Ngoài việc học cách thấu cảm, sách còn cung cấp vô tận các ví dụ về tương tác xã hội để bạn học hỏi. Những cảnh có đầy đủ các cuộc đối thoại của các nhân vật cho trẻ thấy những cách hiệu quả - và không hiệu quả - để xử lý xung đột trong nhiều tình huống khác nhau.

  Nó cho phép trẻ em trải qua một loạt tâm trạng và cảm xúc mà chúng không có khả năng trải qua trong cuộc sống hàng ngày. Trải nghiệm những cảm xúc này trong một môi trường “an toàn” cho phép đứa trẻ suy nghĩ về cách chúng có thể phản ứng trong một tình huống tương tự, chuẩn bị cho chúng cho những tương tác trong tương lai. Điều này giúp cho sự phát triển tình cảm của họ trở nên vẹn tròn và chín chắn hơn.

  4️⃣ Đọc sách cung cấp các chủ đề để thảo luận và học tập

  Ngoài khả năng giải quyết vấn đề, sách còn là tiêu chuẩn vàng để khơi dậy cuộc thảo luận sâu sắc, bất kể bạn ở độ tuổi nào. Sách cung cấp cho trẻ em những chủ đề có thể không xuất hiện trong cuộc trò chuyện hàng ngày. Nói về những chủ đề này không chỉ giúp phát triển logic và suy luận mà còn rất lý tưởng để thảo luận nhóm!

  Đây chỉ là một số lợi ích của việc đọc sách đối với sự phát triển kỹ năng xã hội cho trẻ em. Tuy nhiên, có lẽ lợi ích tốt nhất là lợi ích bạn tạo ra khi đọc sách với một đứa trẻ: một mối quan hệ lâu dài và lành mạnh.

  [​IMG]
  -------------------
  SWORLD VIETNAM TIẾP TỤC TUYỂN SINH CHO 2 LỚP GIÚP CÁC BẠN NHỎ ĐỌC SÁCH VÀ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG XÃ HỘI

  1. Books as my lover - "Love at first sight"

  - Số học sinh: 12 bạn

  - Độ tuổi: 06 - 09 tuổi

  2. Impact

  - Số học sinh: 8 bạn

  - Độ tuổi: 10 - 15 tuổi

  Đăng ký tư vấn tại: https://forms.office.com/r/aRYX3PqJhU

  ----------------------------------------------------

  Sworld Việt Nam – Tổ chức phát triển kĩ năng và tiếng Anh thông qua hoạt động trải nghiệm

  Địa chỉ: Tầng 9, Diamond Flower Tower, Đường Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân

  ☎ Hotline: 0934 550 610

  Email: halo@sworld.com.vn

  Website: sworld.com.vn

  #sworld #books_as_my_lover #impact
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi vong phong thuy
  Đang tải...


Chia sẻ trang này