Thông tin: Đổi Món Cho Bữa Cơm Gia Đình!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Mắm Restaurant, 21/3/2016.

  1. Mắm Restaurant

    Mắm Restaurant Thành viên mới

    Tham gia:
    21/3/2016
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Cá thu Nhật kho tiêu
    Cá thu Nhật là một loài cá trong họ Cá thu ngừ, còn được biết đến với các tên gọi khác nhu: cá thu Thái Bình Dương, cá thu lam. Thịt cá trắng, mềm, nhiều nạc và ít mỡ, dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Ðặc biệt phải kể tới món cá thu Nhật kho tiêu, thịt cá đậm đà, màu lên nâu bóng đẹp, thơm nức mùi tiêu, cực kì thơm ngon và bổ dưỡng. Với công thức chế biến cực kì đơn giản, các bạn có thể trổ tài ngay trong căn bếp nhà mình! Cùng vào bếp với Mắm nhé!
    Nguyên liệu:
    - Cá thu Nhật: 3 con, các bạn có thể dễ dàng mua ở bất kì siêu thị nào.
    - Giềng, sả, tỏi, ớt
    - Gia vị: đường, bột canh, hạt tiêu, nước mắm, dấm gạo.
    Chế biến:
    B1: Sơ chế cá thu: cạo sạch vẩy, bỏ ruột, rửa sạch với muối, để ráo. Cắt cá thành từng khúc nhỏ khoảng 5cm. Xếp cá vào xoong rồi ướp cùng 2 thìa bột canh, 2 thìa hạt tiêu, xóc đều và để khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị.
    B2: Giềng cạo vỏ, thái lát mỏng. Sả cắt khúc 5cm, tước sợi. ớt thái lát, bỏ hạt
    [​IMG]
    B3: Chưng nước đường: cho khoảng 3 thìa đường vào chảo, thêm 3 thìa nước rồi đun nhỏ lửa trên bếp. Đường sẽ nóng chảy và dần chuyển màu, dùng đũa đảo đều cho đến khi chuyển sang màu cánh gián và có bọt nổi lên thì thêm 1 bát con nước vào. Bạn có thể dễ dàng mua nước hàng chưng sẵn ở bất kì hàng tạp hóa nào, tuy nhiên, tự chưng nuớc đường sẽ thơm hơn, có màu đẹp, hấp dẫn hơn nữa là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
    B4: Cho nước hàng vừa chưng vào nồi cá, xếp thêm giềng, sả, tỏi, ớt vào. Cho thêm vào nồi 1 bát nước, 3 thìa nước mắm ngon.
    Cho nồi cá lên bếp đun sôi sau đó để lửa liu riu cho cá ngấm gia vị. Khi nước cạn bớt 2/3 có thể thêm 2,3 thìa dấm gạo cùng dầu ăn cho cá mềm, béo ngậy và có màu bóng đẹp.
    [​IMG]
    Đến khi nước cạn bớt thì tắt bếp, gắp cá ra đĩa và rắc tiêu bột lên trên. Món ăn dùng kèm cơm trắng dẻo thơm là tuyệt nhất.
    Món ăn không có phục vụ ở nhà hàng Mắm, Hoàn Kiếm tuy nhiên lại là món ăn bổ dưỡng, giàu đạm đặc biệt tốt cho sức khỏe nên mình chia sẻ công thức ở đây. Đến với nhà hàng, các bạn sẽ được thưởng thức các món ăn khác được chế biến từ cá, đặc biệt thực đơn đặt tiệc phong phú đa dạng.
    Mọi người hãy cùng chế biến và chia sẻ với nhà hàng về thành quả nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Mắm Restaurant
    Đang tải...


  2. Mẹ kem thúi

    Mẹ kem thúi Hàng Thùng Trẻ Em

    Tham gia:
    5/11/2015
    Bài viết:
    221
    Đã được thích:
    57
    Điểm thành tích:
    28
    Để tối về e thử luôn cho nó máu!
     
    Mắm Restaurant thích bài này.
  3. Mắm Restaurant

    Mắm Restaurant Thành viên mới

    Tham gia:
    21/3/2016
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Cánh gà sốt me chua ngọt
    Với hương vị ngọt mềm, thơm ngon, cánh gà là món ăn được nhiều người ưa thích và lựa chọn cho bữa ăn gia đình. Cánh gà cũng là nguyên liệu dễ dàng chế biến nhiều món ăn hấp dẫn cho trẻ nhỏ. Hôm nay, Mắm Restaurant sẽ giới thiệu một món ăn đậm đà làm từ cánh gà được các bé rất ưa thích, đó chính là cánh gà sốt me.

    Nguyên liệu:
    - Cánh gà: 4 cái
    - Cà chua: 5 quả
    - Me: 3 quả
    - Đường, muối, hạt nêm, hạt tiêu, dấm gạo
    - Ớt, ngò, hành khô
    [​IMG]

    Chế biến:

    B1: Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi cho vào tô ướp cùng muối, hạt nêm, hạt tiêu khoảng 15 đến 20'

    B2: Cà chua: rửa sạch, bổ múi cau.
    Me cạo vỏ, rửa sạch
    Hành khô bóc vỏ, đập dập
    Ớt bỏ hạt, thái lát

    B3: Chiên vàng cánh gà cả hai mặt rồi vớt ra cho ráo dầu

    B4: Cho me vào xoong đun với nửa bát nước sau đó dầm me ra lấy nước cốt. Thêm đướng, mắm, ớt sao cho vị chua cay vừa ăn.

    B5: Phi hành lên cho thơm và chuyển sang màu vàng thì cho cánh gà, nước sốt vào đun. Thỉnh thoảng đảo cho gia vị ngấm đều. Để lửa liu riu cho tới khi nước me sánh lại thì tắt bếp.

    Bày cánh ra đĩa, rắc chút ngò lên trên vậy là chúng ta đã có món cánh gà sốt me hấp dẫn cho bữa ăn gia đình rồi.
    Chúc các bạn thành công nhé!
     
  4. me iu nghé

    me iu nghé

    Tham gia:
    26/2/2015
    Bài viết:
    15,061
    Đã được thích:
    2,335
    Điểm thành tích:
    913
    e vào học hỏi, e hay bí món ăn , quanh quẩn toàn thịt lợn, thịt gà, đậu.
     
    Mắm Restaurant thích bài này.
  5. Mắm Restaurant

    Mắm Restaurant Thành viên mới

    Tham gia:
    21/3/2016
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Thịt gà, thịt lợn với đậu là những nguyên liệu phổ biến mà mn, dễ dàng sáng tạo công thức nữa. Tớ đang định làm một seri món ăn từ gà đây :D
     
  6. hoangdung110315

    hoangdung110315 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    15/3/2016
    Bài viết:
    261
    Đã được thích:
    52
    Điểm thành tích:
    28
    Chỗ chợ nhà mình cũng chỉ có thịt gà, lợn, bò ăn mãi cũng ngán. Rảnh sẽ thử món kho này xem hi
     
    Mắm Restaurant thích bài này.
  7. Mắm Restaurant

    Mắm Restaurant Thành viên mới

    Tham gia:
    21/3/2016
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Thỉnh thoảng đổi món mn à! Cá lại còn nhiều chất dinh dưỡng, ít chất béo, có lợi cho sức khỏe :D
     
  8. hoangdung110315

    hoangdung110315 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    15/3/2016
    Bài viết:
    261
    Đã được thích:
    52
    Điểm thành tích:
    28
    Vâng mn up thêm nhiều cách làm những món ngon nữa đi ạ
     
  9. cualohotel

    cualohotel Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/11/2015
    Bài viết:
    505
    Đã được thích:
    57
    Điểm thành tích:
    28
    cá thu rất n dưỡng chất mà ko dám ra ngoài chợ mua ý các mẹ ạ, sợ tẩm ure lắm
     
  10. trangduong468

    trangduong468 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/7/2015
    Bài viết:
    372
    Đã được thích:
    59
    Điểm thành tích:
    28
    Cá thu nhật có mùi đặc biệt, mình cũng hay kho sốt cà, ăn với cơm rất ngon
     
    Mắm Restaurant thích bài này.
  11. Mắm Restaurant

    Mắm Restaurant Thành viên mới

    Tham gia:
    21/3/2016
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Vì vốn dĩ cá thu đã ngon rồi nên chế biến món gì cũng ngon :D
     
  12. Mắm Restaurant

    Mắm Restaurant Thành viên mới

    Tham gia:
    21/3/2016
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Đùi gà nướng muối ớt
    Đùi nướng muối ớt là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại mang hương vị đặc biệt thơm ngon, lạ miệng. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian cộng thêm một chút khéo léo là bạn đã có ngay một món ăn mới cho cả nhà cùng thưởng thức rồi! Hãy cùng Mắm Restaurantvào bếp nhé!

    Nguyên liệu:

    - 2 đùi gà. Với món ăn này, nên sử dụng gà công nghiệp, thịt gà sẽ béo mềm hơn
    - Ớt, tỏi, lá chanh
    - Dầu ăn, muối, hạt tiêu, rượu trắng
    [​IMG]


    Chế biến:

    B1: Đùi gà rửa sạch, để nguyên cái, khía ngang thân thành các rãnh nhỏ để thịt gà dễ ngấm gia vị hơn

    B2: Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt rồi bằm nhỏ

    B3: Lấy một bát nhỏ để trộn nước sốt: 2 thìa dầu ăn + 1/2 thìa rượu + 2 thìa tỏi ớt bằm + muối + hạt tiêu

    B4: Thoa đều một lượt nước sốt lên đùi gà sau đó để 20' cho gia vị ngấm vào thịt. Thoa tiếp một lượt nữa, cứ thế làm 2-3 lần.

    B5: Sau khi ướp, chúng ta đem thịt gà đi nướng trong lò ở nhiệt độ 1000 độ C khoảng 15' rồi giảm xuống 600 độ, nướng thêm 30' nữa. Nếu không sử dụng lò nướng bạn có thể nướng trực tiếp trên bếp than.
    [​IMG]

    Đùi gà nướng muối ớt chín mềm, đậm đà, cay cay ăn kèm cơm nóng và dưa góp đúng là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối gia đình bạn :D

    Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn ngon miệng!!!
     
  13. Mắm Restaurant

    Mắm Restaurant Thành viên mới

    Tham gia:
    21/3/2016
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Súp gà ngô non

    Không chỉ là một món khai vị tuyệt vời, súp gà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng với những công dụng bất ngờ được khoa học kiểm chứng như: ngăn ngừa đau họng, giảm cân, trị cúm, cảm lạnh... Hơn cả thế, súp gà rất dễ kết hợp với các loại rau củ và chế biến nhanh chóng. Mắm sẽ giới thiệu cho các bạn một vài công thức nấu súp gà bỏ túi cho bạn nhé!

    Nguyên liệu:

    - Thịt gà bỏ xương: 100 g. Nên sử dụng phần thịt ức
    - Trứng gà: 1 quả
    - Cà rốt, ngô ngọt, hành lá, rau mùi
    - Gừng, muối, hạt tiêu
    [​IMG]
    Súp gà ngô non

    Chế biến:

    - Đun sôi nước rồi cho thịt gà vào luộc vừa tới. Giữ lại phần nước, thịt gà để nguội sau đó bỏ mỡ và da rồi xé sợi

    - Tách lấy 1/2 bắp ngô ngọt. Cà rốt nạo vỏ, thái hạt lựu. Gừng rửa sạch, cạo vỏ thái sợi. Nhặt sạch hành lá và rau mùi rồi thái nhỏ.

    - Cho cà rốt và ngô vào nồi nước gà đun khoảng 5 phút. Nêm nếm muối cho vừa ăn.

    - Đánh tan trứng ra bát sau đó cho vào nồi súp và khuấy theo 1 chiều để tạo vân trứng. Khi súp sôi lại cho thịt gà vào đảo đều và tắt bếp. Cho thêm hành lá, rau mùi và gừng vào nồi rồi múc ra bát.

    Súp gà ngô non được dùng nóng cùng hạt tiêu là bữa sáng tuyệt vời hoặc cũng có thể dùng làm món khai vị sang chảnh chả kém nhà hàng.
     
  14. Mắm Restaurant

    Mắm Restaurant Thành viên mới

    Tham gia:
    21/3/2016
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Nộm gà xé phay hấp dẫn
    Không còn hứng thú với các cách chế biến chiên xào bình thường hay con gà cúng hôm trước còn trong tủ lạnh chưa biết phải chế biến như thế nào? Câu trả lời của Mắm Restaurant dành cho các bạn chính là món Nộm gà xé phay. Đĩa nộm đầy màu cùng những hương vị tuyệt vời: thịt gà ngòn ngọt, dai dai, hành tây trắng giòn chua chua, cay cay sẽ khiến cả nhà tấm tắc khen suốt bữa. Cùng Mắm bắt tay làm cho bữa ăn hôm nay thêm hấp dẫn nhé!

    Nguyên liệu:

    - Thịt gà
    - Hành tây, cà rốt
    - Chanh, ớt, rau răm
    - Gia vị: Muối, đường, tiêu, nước mắm
    [​IMG]

    Chế biến:

    B1: Thịt gà luộc chín, rồi xé nhỏ thành sợi. Cho thêm bột canh, đường và nước cốt chanh vào bóp cho thịt ngấm đều gia vị.

    B2: Hành tây xắt lát mỏng theo chiều ngang rồi ngâm ngay vào nước đá khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo. Sau đó thêm vào hành tây 3 thìa cafe đường và nửa quả chanh, trộn đều và để 20' thì chắt bỏ nước

    B3: Rau răm rửa sạch, thái nhỏ
    Cà rốt bào vỏ, nạo sợi

    B4: Cho gà vào cùng hành tây, cà rốt sau đó nêm nếm gia vị: đường, muối, hạt tiêu, chanh, ớt vừa ăn và thêm một chút mắm cho dậy mùi. Để khoảng 3 phút thì trộn thêm rau răm rồi bày ra đĩa

    Chỉ vài bước đơn giản thế thôi bữa ăn gia đình bạn đã có thêm một làn gió mới với món nộm gà xé phay hấp dẫn này rồi. Thêm công thức này vào sổ tay thế là từ nay không còn lo ế thịt gà luộc sau bữa cỗ không biết làm gì nhé!

    Chúc các bạn thành công!
     
  15. buivietha85

    buivietha85 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    24/1/2016
    Bài viết:
    449
    Đã được thích:
    138
    Điểm thành tích:
    43
    món đùi gà nướng muối ớt hấp dẫn quá
     
  16. Mắm Restaurant

    Mắm Restaurant Thành viên mới

    Tham gia:
    21/3/2016
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Đùi gà nướng muối ớt chỉ cần tỉ mỉ với hơi tốn thời gian vì phải để gia vị ngấm vào thịt nhưng mà ngon lém, đặc biệt là nướng trên bếp ý. Thơm lắm mẹ n à
     
  17. Mắm Restaurant

    Mắm Restaurant Thành viên mới

    Tham gia:
    21/3/2016
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Gà sốt cam thơm ngon
    Thịt gà là món ăn quen thuộc với tất cả mọi người. Không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà thịt gà còn chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho não bộ, có tác dụng xả stress...
    Thế nhưng bạn đã chán các món rang, xào, luộc thông thường. Bạn muốn làm một món ăn mới lạ cho gia đình cùng thưởng thức. Hãy cùng Mắm Restaurant vào bếp làm gà sốt cam đổi bữa cho cả nhà nhé!

    Nguyên liệu:

    - 500g thịt gà, có thể chọn phần ức gà hoặc thịt đùi đã lọc xương
    - Bột ngô
    - Tiêu, tỏi, ớt
    - 1 quả cam
    - Đường, muối, dấm gạo, dầu mè
    [​IMG]
    Chế biến:

    B1: Rửa sạch thịt gà, xắt miếng nhỏ vừa ăn sau đó ướp cùng tiêu, tỏi, muối, dầu mè trong khoảng 30' (có thể thêm một chút rượu để dậy mùi món ăn hơn)

    B2: Lăn thịt gà qua bột ngô rồi đem chiên vàng

    B3: Bào nhỏ lấy một chút vỏ cam phi vàng cùng tỏi, ớt sau đó cho thêm nước cam, một chút dấm gạo đun đến khi sôi thì thêm bột ngô đã hòa nước cùng gia vị vừa ăn
    .
    B4: Đến khi hỗn hợp sôi tạo thành hỗn hợp sền sệt thì cho gà vào đảo đều.

    Bày gà ra đĩa là chúng ta đã có món gà sốt cam thết đãi cả nhà rồi. Thịt gà thơm mềm quyện cùng sốt cam thơm nồng, chua chua ngọt ngọt làm xiêu lòng bất cứ thực khách khó tính nào. Nếu bạn là tín đồ của những món ăn có nước sốt sền sệt ngòn ngọt chua chua, cánh gà sốt me cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời bạn nên thử, công thức món ăn Mắm đã chia sẻ Tại đây.
    Chúc các bạn thành công nhé!
     
  18. Mắm Restaurant

    Mắm Restaurant Thành viên mới

    Tham gia:
    21/3/2016
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Bề bề hấp gừng sả
    Bề bề vốn là loài hải sản tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng, dễ chế biến mà không cần tốn nhiều công sức. Mắm Restaurant sẽ hướng dẫn các bạn chế biến thực phẩm này ngay tại nhà rất nhanh và dễ dàng với món bề bề hấp gừng sả.
    Nguyên liệu cần có:
    - Bề bề: 400g
    - Gừng: 1 củ nhỏ, ớt 1 quả
    - Sả: 4-5 củ và một vài tép tỏi
    - Gia vị: đường, muối, chanh, hạt tiêu
    Chế biến:
    B1: Sơ chế bề bề: các bạn chú ý chọn bề bề tươi, còn sống khỏe mạnh , cầm chắc và nặng tay. Sau đó, xóc nhẹ bề bề dưới vòi nước để có thể rửa thật sạch.
    [​IMG]
    B2: Sơ chế các nguyên liệu khác:
    - Sả cắt khúc 5 cm, tước nhỏ
    - Gừng thái chỉ
    - Ớt thái lát mỏng, bỏ hạt
    - Tỏi bóc vỏ, đập dập
    B3: Chuẩn bị nồi lớn, xếp một phần gừng, sả xuống đáy nồi rồi tiếp đến bề bề đã rửa sạch sau đó rải nốt số gừng, sả còn lại cùng tỏi ớt lên trên cùng một chút đường và muối. Đun nhỏ lửa đến khi bề bề ngả màu đỏ nhạt.
    [​IMG]
    Để bề bề trong nồi, đậy vung khoảng 2 phút thì đem trút ra đĩa. Bữa ăn gia đình bạn đã được đổi vị với món ăn thơm ngon này. Bề bề ăn nóng chấm muối tiêu chanh hoặc tương ớt đúng là rất tuyệt. Các bạn hãy cùng thử nhé! Chúc các bạn thành công!
    [​IMG]
    Nếu chưa có thời gian để tự tay vào bếp, mọi người cũng có thể cùng gia đình ghé qua Mắm Restaurant, nhà hàng tại Hoàn Kiếm để thưởng thức món ăn bổ dưỡng hấp dẫn này.
    Mẹo lột vỏ bề bề dễ dàng:
    Bề bề vốn có lớp vỏ rất cứng và sắc, nếu bóc không khéo rất dễ đứt tay. Tuy nhiên, chỉ cần một chút bí quyết là chúng ta có thể dễ dàng bỏ lớp vỏ và thưởng thức những món bề bề thơm mềm. Các bạn lật ngược con bề bề lên, dùng kéo cắt dọc thân sau đó một tay giữ thân, một tay nhẹ nhàng lột vỏ rồi gỡ phần thịt ra khỏi bụng bề bề.
     
  19. vinhomesgroup

    vinhomesgroup Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    7/8/2014
    Bài viết:
    475
    Đã được thích:
    60
    Điểm thành tích:
    28
    Mới thử 1 món của mẹ , ngon tuyệt :D
     
    Mắm Restaurant thích bài này.
  20. mebe_shushi

    mebe_shushi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/12/2014
    Bài viết:
    2,928
    Đã được thích:
    489
    Điểm thành tích:
    173
    nộm gà xé phay hôm nao mình làm thử mới được :)
     
    Mắm Restaurant thích bài này.

Chia sẻ trang này