Thông tin: Đổi Món cho ngày Chủ Nhật với Bún Cá Rô

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi notviet011, 25/10/2014.

  1. notviet011

    notviet011 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    3/5/2013
    Bài viết:
    259
    Đã được thích:
    43
    Điểm thành tích:
    28
    Em mới vào diễn đàn ít ngày, mon men tìm hiểu chuyên mục món ngon mỗi ngày thấy các chị trong Gr khéo tay và đảm quá. Ngưỡng mộ các chị lắm lắm luôn ý.. :3. Rất thích nấu ăn nhưng còn là Sinh Viên nên em chỉ hay vào đọc thôi chứ chưa có điều kiện thực hành nhiều. Nhân tiện cuối tuần về quê kiếm đc mớ cá Rô Đồng ngon nên hôm nay em mạn phép chia sẽ với mọi người món Bún Cá Rô.

    1. Nguyên Liệu:

    - Cá rô đồng hoặc cá rô phi: 1 kg
    - Hành, thìa là, hành khô, gừng.
    - Bún: 1kg

    2. Cách làm:

    B1: Bạn có thể chọn cá Rô đồng hoặc Rô phi, đánh sạch vẩy, rửa với nước muối rồi cho lên bếp luộc vừa chín. Để nguội rồi gỡ thật kỹ cho hết xương.

    B2: Xương và đầu cá sau khi gỡ bạn giã nhỏ rồi lọc với nước luộc cá, Nhớ lọc sạch vụn xương kẻo sạn.

    B3: Hành khô và gừng cho lên bếp nướng đến khi thơm thì bỏ ra rửa sạch, đập dập cho vào nồi nước dùng.

    Phi thơm hành băm nhỏ, cho thịt cá đã gỡ vào rim với nước mắm và xì dầu cho đến khi cá đanh lại là được. Tùy vào sở thích ăn uống của từng người. Nếu thích ăn chiên, bạn cũng có thể chiên thịt cá lên. Sẽ có vị rất khác đấy.

    Bún sắp ra bát tô, xếp cá vào bát. Hành, thìa là rửa sạch thái nhỏ rắc lên. Rau cải trần lên gắp vào bát. Chan nước dùng vào ăn kèm với rau sống.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi notviet011
    Đang tải...


Chia sẻ trang này