Đối Tượng Cần Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Trong Gia Đình

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi suckhoenhantho, 20/5/2019.

 1. suckhoenhantho

  suckhoenhantho Thành viên tập sự

  Tham gia:
  16/1/2019
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Một trong những băn khoăn thường gặp của khách hàng khi mua Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) là nên ưu tiên mua cho đối tượng nào trước, đối tượng nào sau. Đối với bảo hiểm nhân thọ theo bạn nên mua cho cha mẹ để đảm bảo tài chính cho gia đình hay là mua cho con để tích lũy trong tương lai thì tốt hơn? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

  [​IMG]

  Mua bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ cho người trụ cột

  Người trụ cột trong gia đình đóng vai trò rất quan trọng. Bởi mức sống của gia đình sẽ ổn định nếu nguồn tiền đều đặn, nhưng ngược lại sẽ “chênh vênh” khi nguồn thu nhập của người trụ cột bị gián đoạn.

  Lúc này, bạn sẽ thấy được giá trị của việc mua bảo hiểm nhân thọ, bởi tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ thay người trụ cột chu cấp tài chính cho gia đình bạn bằng mệnh giá đền bù hay là bằng số tiền bảo hiểm của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

  Khi có một người thân qua đời thì những khó khăn về mặt vật chất là điều sẽ được chia sẻ qua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Vì vậy, bạn hãy ưu tiên mua bảo hiểm nhân thọ cho người là trụ cột trong gia đình, người tạo ra thu nhập chính và sau đó đến những người tạo thu nhập phụ, cuối cùng chính là trẻ em. Đây là cách tốt nhất để BHNT phát huy đúng giá trị của nó.

  Chọn mua BHNT cho người được bảo vệ là cha mẹ

  Cha mẹ chính là người tạo ra thu nhập và có tỉ lệ rủi ro cao hơn so với trẻ em, cho nên khi mua bảo hiểm hãy nên ưu tiên cho cha mẹ. Hiện nay, các công ty BHNT đều có nhiều loại sản phẩm và cho phép bảo vệ gia đình bạn trong cùng một hợp đồng.

  Nếu cha mẹ muốn có khoản tích lũy cho con sau này như học đại học, kinh doanh, lập gia đình…v…v thì cha mẹ có thể rút tiền từ Giá Trị Tài Khoản của mình hay tham gia sản phẩm có quyền lợi hỗ trợ giáo dục. Điều này giúp cha mẹ vẫn sẽ có tiền chu cấp cho con khi cần, lại vừa đảm bảo gia đình luôn có kế hoạch bảo vệ đúng - đủ nếu tham gia với mệnh giá phù hợp.

  Nên mua bảo hiểm nhân thọ với mức bao nhiêu?

  Khi bất ngờ mất đi nguồn thu nhập từ người trụ cột thì những thành viên còn lại trong gia đình sẽ cần ít nhất từ 10 đến 15 năm để ổn định cuộc sống và tìm những nguồn thu nhập đủ để đảm bảo cho mức sống của gia đình, vì vậy khi tham gia BHNT sẽ đảm bảo rằng số tiền bảo hiểm đủ giúp cho gia đình không bị “suy sụp” trước những biến cố bất ngờ của cuộc đời.

  Vì vậy, mức phí cho bảo hiểm phù hợp nhất là từ 10 đến 15% /năm thu nhập ổn định của gia đình và số tiền bảo hiểm của hợp đồng phải tương ứng là 10-15 năm thu nhập của người trụ cột nhằm đảm bảo sự bù đắp kịp thời và đầy đủ cho gia đình.

  Đồng thời bạn cũng không nên tham gia quá cao vì mức phí quá cao sẽ làm ảnh hưởng tới việc chi tiêu trong gia đình. Và cũng không nên tham gia quá thấp, vì khi đó giá trị bảo vệ sẽ không tương xứng.

  [​IMG]

  Tại AIA Việt Nam được trang bị công cụ “Kiểm tra sức khỏe tài chính” vì vậy chúng tôi có thể giúp khách hàng xác định được sản phẩm bảo hiểm, và số tiền bảo hiểm sao cho phù hợp với nhu cầu và tình hình tài chính.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi suckhoenhantho
 2. suckhoenhantho

  suckhoenhantho Thành viên tập sự

  Tham gia:
  16/1/2019
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bạn đang lo lắng khi về già sẽ không còn có khoản thu nhập nào vì hết khả năng lao động? Đừng lo lắng, khi tham gia bảo hiểm hưu trí sẽ giúp cho bạn giải quyết vấn đề về mặt tài chính này. Cùng tìm hiểu về sản phẩm bảo hiểm hưu trí qua bài viết sau nhé!

  [​IMG]

  Bảo hiểm hưu trí là gì?

  Bảo hiểm hưu trí là chương trình bảo hiểm xã hội tự nguyện hoặc là bắt buộc, BHHT có cơ chế tạo lập quỹ dựa trên sự đóng góp giữa người lao động và người sử dụng lao động dưới hình thức tài khoản tiết kiệm cá nhân và sự tích lũy thông qua hoạt động đầu tư dưới sự giám sát chặt chẽ của cơ quan nhà nước theo quy định của pháp luật hiện hành.

  Lợi ích khi tham gia bảo hiểm hưu trí

  Các nước phát triển như Pháp, Canada, Mỹ…là các nước có chính sách phúc lợi xã hội rất tốt nhưng người dân của họ vẫn tham gia bảo hiểm hưu trí tự nguyện. Những lợi ích khi tham gia bảo hiểm hưu trí như:

  BHHT là chế độ trợ cấp dài hạn dành cho người lao động khi đã già yếu, hay hết tuổi lao động, điều này sẽ đem lại một khoản trợ cấp thay thế cho khoản thu nhập đã không còn được nhận từ nghề nghiệp do quá trình nghỉ hưu.

  Đối với người lao động có thu nhập thấp hay bị gián đoạn do quá trình chuyển đổi việc làm sẽ nhận quyền lợi hưu trí tốt nếu xây dựng, đóng góp cho kế hoạch hưu trí thông qua BHHT tự nguyện.

  Các quyền lợi của bảo hiểm sẽ bảo vệ cho người tham gia tránh được khỏi rủi ro, bao gồm những quyền lợi về việc trợ cấp mai táng, quyền lợi bảo hiểm tử vong, thương tật…

  Khi tham gia bảo hiểm hưu trí bạn còn được nhận được quyền lợi hỗ trợ về bảo hiểm thất nghiệp, chăm sóc y tế và bảo hiểm về bệnh hiểm nghèo…

  Nên mua sản phẩm bảo hiểm hưu trí nào?

  Sản phẩm bảo hiểm hưu trí uy tín của AIA – An nghiệp hưu trí là một trong những sản phẩm bảo hiểm mà bạn có thể tham khảo.

  [​IMG]

  Sản phẩm này tạo lập quỹ từ sự đóng góp của người lao động và người sử dụng lao động, giúp doanh nghiệp thu hút và gìn giữ nhân tài hiệu quả. Đối với nhân viên, bạn không phải thực hiện kế hoạch bảo hiểm này một mình mà công ty sẽ góp sức với bạn về mặt tài chính. Nhờ vậy, bạn sẽ có nguồn thu nhập ổn định khi đã hết tuổi lao động. Từ đó bạn có thể an tâm tận hưởng tuổi hưu an nhàn.

  Toàn bộ Giá trị Tài khoản Hưu trí này sẽ được chi trả theo định kỳ trong vòng 15 năm kể từ lúc đến tuổi nhận quyền lợi hưu trí.
   

Chia sẻ trang này