Toàn quốc: Đối Với Sức Khỏe Nhân Sâm Hàn Quốc Có Những Tác Dụng Gì?

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Dược Liệu Dương Thư, 21/9/2017.

 1. Dược Liệu Dương Thư

  Dược Liệu Dương Thư Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  13/9/2017
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Tác dụng của nhân sâm Hàn Quốc đối với sức khỏe đã được biết đến tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia nằm ở khu vực châu Á. Nhân sâm Hàn Quốc được mệnh danh là " vua của các loại thảo mộc" tốt nhất.

  Các thành phần chính của nhân sâm Hàn Quốc là carbohydrates như tinh bột, polysaccharides và cellulose (60 ~ 70%). Tuy nhiên, nó cũng chứa các hợp chất khác nhau duy nhất cho nhân sâm như ginsenosides, polyacetylenes, chống oxy hóa các hợp chất thơm, gomisins (gomisin-N, -A) mà bảo vệ gan, và peptide có tính axit có tác dụng tương tự như insulin.

  [​IMG]

  >>Bài viết được xem nhiều nhất:

  10 tác dụng tuyệt vời của Đông Trùng Hạ Thảo

  Những cách làm đẹp da mặt từ Nấm Linh Chi

  Nấm Lim Xanh giúp điều trị ung thư tốt không?

  Chứng suy giảm tình dục và vị thuốc quý Nhân Sâm

  Trong quan hệ tình dục Đông trùng hạ thảo có những lợi ích gì?

  Đặc biệt, nhân sâm Hàn Quốc có một chức năng sinh lý mạnh hơn nhân sâm Mỹ vì nó có chứa các hợp chất không nhỏ saponin, hợp chất phenolic và polyacetylene, hơn nhân sâm Mỹ.

  Trong cuốn sách, Chung Ts'ao Hsueh (Dược của các loại thảo mộc Trung Quốc), nhân sâm được cho là có tác dụng tăng cường phổi và lá lách và giảm tim. Cuốn sách, shen-Nùng Pen-Ts'ao - Ching mô tả tác dụng của nhân sâm Hàn Quốc rằng nhân sâm Hàn Quốc có thể được sử dụng như một loại thuốc để tăng cường các chức năng của năm cơ quan nội tạng bao gồm cả gan và lá lách, để hỗ trợ các hoạt động của dạ dày, ngăn chặn cơn co giật, nôn mửa, và khát. Hơn nữa, nó cải thiện lưu thông máu và, bằng cách sử dụng kéo dài, nó cải thiện điều kiện vật chất của một người và kéo dài tuổi thọ.

  Có rất nhiều cuốn sách miêu tả những tác dụng của nhân sâm Hàn Quốc. Trong đó, có 7 tác dụng chính của nhân sâm Hàn Quốc đã được giới y học công nhận:

  Nhân sâm Hàn Quốc làm tăng sức chịu đựng và ngăn chặn sự mệt mỏi

  Nhân sâm Hàn Quốc giúp phục hồi năng lượng và có hiệu quả khi sức mạnh thể chất bị suy yếu do khác nhau các bệnh cấp tính hoặc mãn tính, hoặc trong trường hợp kiệt sức tạm thời. Vì thế, người ta nói, nhân sâm Hàn Quốc có khả năng cải thiện sức mạnh tổng thể.

  [​IMG]

  Nhân sâm có tác động tạo máu

  Nhân sâm tươi của Hàn Quốc có khả năng làm tăng tốc độ hình thành của máu và do đó giúp các chức năng của phổi và lá lách. Nó cũng phục hồi rối loạn chuyển hóa do thiếu máu, đồng thời tăng cường tuần hoàn máu và cân bằng nội môi.

  Nhân sâm Hàn Quốc có khả năng cải thiện tình trạng tâm thần của một người và chức năng thần kinh

  Sâm tươi Hàn Quốc có khả nnawg làm phong phú thêm tâm, làm dịu thần kinh, và loại bỏ lo lắng về tinh thần gây ra bởi máu lưu thông không đầy đủ hoặc suy giảm chức năng tim. Vì thế, nhân sâm Hàn Quốc hoạt động để ngăn chặn căng thẳng khác nhau.

  Nhân sâm làm tăng sự tiết dịch cơ thể

  Nhân sâm Hàn Quốc có tác dụng bình thường hóa những khiếm khuyết chức năng của phổi, lá lách, và dạ dày, và do đó cải thiện sự tiết chất dịch cơ thể khi cần thiết, làm giảm cơn khát. Vì vậy, nó được liên quan đến hiệu quả trong điều trị bệnh tiểu đường.

  Nhân sâm có tác dụng bình thường hóa chức năng phổi

  Đó là hiệu quả chống lại các triệu chứng của bệnh hen suyễn và ho do chức năng của phổi bị yếu. Đồng thời, nhân sâm Hàn Quốc cũng có tác dụng tăng cường dạ dày và lá lách và do đó phục hồi năng lượng. Vì nó ổn định hơi thở, nó có hiệu quả chống lại các bệnh về hệ hô hấp.

  Nhân sâm Hàn Quốc có tác dụng tăng cường hệ thống dạ dày-ruột

  Nhân sâm Hàn Quốc giúp củng cố các cơ quan dạ dày-ruột, ngăn chặn chứng tiêu chảy, thêm sinh lực cho hệ thống tiêu hóa, và hỗ trợ chức năng tiêu hóa.

  [​IMG]

  Nhân sâm giúp giải độc các chất độc và xử lý viêm

  Nhân sâm Hàn Quốc có tác dụng loại bỏ các chất độc trong cơ thể và cải thiện sức đề kháng chống lại bệnh tật mà có thể được gây ra bởi các chức năng trao đổi chất không đầy đủ, bình thường hóa chức năng của da, và có tác dụng chống khối u.

  Hiện nay, để phổ biến hơn nữa tác dụng của nhân sâm Hàn Quốc, người ta đã nghiên cứu và sản xuất thành công các sản phẩm từ nhân sâm Hàn Quốc như: cao hồng sâm Hàn Quốc, nước ép hồng sâm Hàn Quốc, trà hồng sâm... Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm này, bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

  >>Tham khảo: Dược liệu sạch, Đông trùng hạ thảo, Nấm linh chi, Sâm hàn quốc

  >>Nguồn: Dược liệu dương thư
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Dược Liệu Dương Thư

Chia sẻ trang này