Hà Nội: Đơn Vị Hòa Phát Trở Nên Nhà Cung Cấp Thép To Nhất Ở Thủ Đô Hà Nội

Thảo luận trong 'ĐỒ THANH LÝ' bởi longbuscu01, 15/4/2021.

 1. longbuscu01

  longbuscu01 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  27/3/2021
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Ngày 12/4/2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho Công ty Cổ phần Sản xuất thu mua phế liệu giá cao Hòa Phát. Tập đoàn Hòa Phát đã thu xếp đủ nguồn vốn để triển khai dự án theo đúng tiến độ đã cam kết với địa phương. Dự kiến, Hòa Phát sẽ hoàn thiện các thủ tục và khởi công xây dựng ngay trong tháng 6/2021.

  Nguyên liệu cho sản xuất vỏ container rỗng là loại thép HRC, mác SPA-H đặc chủng, kháng tự nhiên, kháng thời tiết, sản phẩm của Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất. Tại Việt Nam, chỉ có Hòa Phát sản xuất được loại thép này.

  [​IMG]

  Nguyên liệu cho sản xuất vỏ container rỗng là loại thép HRC, mác SPA-H đặc chủng

  Quy mô sản xuất lớn, lợi thế chủ động hoàn toàn được nguồn nguyên liệu cộng với kinh nghiệm điều hành sản xuất của Hòa Phát là những yếu tố đảm bảo chất lượng và giá thành sản phẩm vỏ container rỗng hoàn toàn có thể cạnh tranh với hàng Trung Quốc.

  Trên thực tế năm 2020, Hòa Phát đã xuất khẩu hơn 1 triệu tấn phôi thép vào thị trường Trung Quốc. Giá tiền sản xuất của Hòa Phát đề cập riêng cũng như nhiều hàng hóa Việt Nam khác đã rất cạnh tranh và ngày càng cạnh tranh so với Trung Quốc.

  shop đăng ký kinh doanh của Công ty đặt tại B5, đường Đ, KCN Phú Mỹ II mở rộng, phường Tân Phước, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Vốn điều lệ của Công ty là 3.000 tỷ đồng. Dự án nhà máy sản xuất Container rỗng của Hòa Phát với quy mô công suất 500.000 TEU/năm, tập trung những sản phẩm container phổ biến, với chiều dài 20-40feet. Trong đấy, modul giai đoạn 1 mang công suất 180.000-200.000 TEU/năm.

  Ông Vũ Đức Sính – Giám đốc Công ty CP Sản xuất thu mua phế liệu nhôm Hòa Phát cho biết: “Chúng tôi tìm Bà Rịa - Vũng Tàu để đặt nhà máy sản xuất đầu tiên vì nằm trong khu vực động lực phát triển của vùng Đông Nam Bộ, gần những cảng biển lớn như Cát Lái, chiếc Mép-Thị Vải và mang nhiều lợi thế để đảm bảo thành công cho dự án. Dự kiến đầu Quý II năm 2022, những sản phẩm container rỗng đầu tiên với thương hiệu Hòa Phát sẽ sở hữu mặt trên thị trường”.

  Với sản lượng 500.000 TEU/năm, sản xuất container sẽ tiệu thu 1 triệu tấn thép cuộn cán nóng HRC/năm, là đầu ra rất tốt cho Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất hiện tại và Dự án Dung Quất 2 của Hòa Phát. Sản xuất container là sản phẩm giá trị gia tăng nằm trong hệ sinh thái sản xuất gang thép của Hòa Phát.

  Quý I/2021, Cty TNHH Hòa Phát chế tạo 2 triệu tấn thép thô, tăng 60% so có cùng kỳ. Mức sản lượng này đưa Hòa Phát trở thành nhà phân phối thép to nhất Hà Nội.

  Đứng vật dụng hai là Formosa Hà Tĩnh với sản lượng một,62 triệu tấn, rẻ hơn 20% so với sản lượng của Hòa Phát.  [​IMG]

  Riêng trong tháng 3, Hòa Phát đạt 700.000 tấn thép thô, nâng cao 56% so với cộng kỳ và là mức cao nhất từ trước tới nay. Thị phần thép xây dựng, ống thép Hòa Phát giữ vị trí số 1 thủ đô Hà Nội, lần lượt là 33,8% và 30,19%. Tôn Hòa Phát cũng góp mặt trong Top 5 DN mang thị đa số nhất với gần 6%.

  Sản lượng sản xuất và thu mua phế liệu inox của Cty TNHH Hòa Phát hiện đạt trên 8 triệu tấn/năm trong ấy bao gồm trên 5 triệu tấn thép xây dựng và 3 triệu tấn HRC/năm. Trong đấy, Khu liên hợp ở Dung Quất là lớn nhất sở hữu sản lượng cung ứng đạt 5,2 triệu tấn/năm, tiếp tới là Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Hải Dương mang 2,5 triệu tấn/năm. Tổ hợp luyện inox tại Hưng Yên công suất 400.000 tấn/năm. Dự kiến khi hoàn thành dự án Hòa Phát Dung Quất 2, sản lượng inox của Hòa Phát sẽ đạt 14 triệu tấn/năm.

  Hiện Hòa Phát nằm trong tốp 50 tập đoàn thép lớn nhất thế giới. Từ Quý 1/2021, Hòa Phát đã trở thành nhà phân phối thép lớn nhất Toàn Quốc cũng như Khu Vực Đông Nam Á, với hệ sinh thái sản phẩm thép từ quặng sắt phổ biến nhất.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi longbuscu01
  Đang tải...


Chia sẻ trang này