Hà Nội: Đơn Vị Thép Hòa Phát Ký Thỏa Thuận Điều Chỉnh Phụ Tải Điện Ở Việt Nam

Thảo luận trong 'ĐỒ THANH LÝ' bởi longbuscu01, 27/4/2021.

 1. longbuscu01

  longbuscu01 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  27/3/2021
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Ngày 16/5/2020, Cty TNHH CP Thép Hòa Phát Hải Dương đã ký kết thỏa thuận tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện phi thương mại với tập đoàn thu mua phế liệu đồng Thành Đạt Điện lực Hải Dương. Đại diện Sở Công thương và Điện lực Hải Dương đánh giá cao giải pháp tái tạo và sử dụng năng lượng hiệu quả của Công Ty TNHH.

  Lễ ký kết được diễn ra trong khuôn khổ buổi làm cho việc giữa đại diện cty Điện lực và Sở Công Thương tỉnh Hải Dương có company CP Thép Hòa Phát Hải Dương. Về phía Điện lực Hải Dương mang ông Phạm Tuấn Ngọc, PGĐ cty, ông Nguyễn Văn Thành - Trưởng phòng Điện, Sở Công thương Hải Dương. Tiếp đón đoàn có ông Đỗ Đức Đôn, PGĐ tập đoàn Cổ phần Thép Hòa Phát Hải Dương, Phòng vật dụng Điện và những nhà máy trong Khu liên hợp.

  Điều chỉnh phụ tải điện là một trong các chương trình quản lý nhu cầu điện nhằm khuyến khích quý khách hàng chủ động điều chỉnh giảm nhu cầu dùng điện khi mang yêu cầu của Công Ty TNHH phân phối điện, góp phần giảm công suất cực đại vào giờ cao điểm của hệ thống điện, giảm tình trạng lưới điện bị quá tải và tăng hiệu quả kinh tế của hệ thống điện. Đây là cơ chế khuyến khích phi thương mại với những ưu đãi mà Điện lực Hải Dương thỏa thuận cung ứng cho quý khách khi tham gia chương trình, nâng cao chất lượng dịch vụ quý khách hàng, chất lượng điện năng và độ tin cậy cung ứng điện. Chương trình điều chỉnh phụ tải điện cũng góp phần giảm công suất phụ tải đỉnh của hệ thống điện, góp phần bảo vệ môi trường, tăng hiệu quả kinh tế.

  Chia sẻ tại buổi khiến cho việc với Điện lực Hải Dương, ông Đỗ Đức Đôn, PGĐ Cty TNHH cho biết, hiện nay Hòa Phát Hải Dương đang tự chủ được khoảng gần 50% lượng điện cho Khu liên hợp nhờ tận dụng nguồn nhiệt dư từ công nghệ cung ứng than coke sạch thu hồi nhiệt và tăng cường áp dụng các khoa học tiên tiến vào vận hành phân phối, tiết kiệm điện năng. Dự kiến tới năm 2020, sau lúc cải tạo và lắp thêm tổ máy phát điện 50MW bằng khí than và nhiệt lò coke, khi đấy lượng điện sẽ tự chủ được 75-80% kế hoạch. BGĐ doanh nghiệp cũng đồng tình nhất trí mang chương trình điều chỉnh phụ tải điện và phương án của Điện lực Hải Dương đưa ra và đăng ký tiết giảm tối đa 13 MW.

  Đại diện Điện lực Hải Dương cũng phát biểu đánh giá cao việc tận dụng nhiệt dư phát điện phục vụ trở lại cung cấp của Hòa Phát. Giải pháp tái tạo và sử dụng năng lượng hiệu quả của cty đã góp phần tăng sức khó khăn của thép Hòa Phát, đồng thời chia sẻ có những cạnh tranh của ngành điện ngày nay.

  Ngày 5 và 6 tháng 5/2020, Cảng Hòa Phát Dung Quất đã đón tàu nhập phôi và xuất hàng thép thành phẩm từ cầu cảng số 2 của Công Ty TNHH thu mua phế liệu nhôm Thành Đạt, khởi đầu cho giai đoạn xuất nhập hàng hóa từ các bến cảng có mái che, thuộc bến một,2 Cảng chuyên dùng Hòa Phát Dung Quất.

  [​IMG]

  Bến số 2, Cảng Hòa Phát Dung Quất đã đón tàu Đông Dương 18 chở phôi và thép xây dựng của cty CP Thép Hòa Phát Hải Dương cho Nhà máy Cán – thuộc Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất. Sau lúc bốc dỡ phôi xong, tàu tiếp tục nhận hơn 3.150 tấn hàng thép thanh vằn D10-D22 thành phẩm từ Khu liên hợp Hòa Phát Dung Quất đi Cảng Đồng Nai.

  Trước đấy, hàng thép thành phẩm đã lần lượt được xuất đi từ các bến khác của Cảng Hòa Phát Dung Quất.

  Theo anh Nguyễn Quốc Trịnh, Giám đốc đơn vị thu mua phế liệu inox Thành Đạt cho biết: Bến số 1 và 2 Cảng Hòa Phát Dung Quất là bến trong nhà chuyên xuất thành phẩm mang công suất 4,8 triệu tấn/năm, hiện tại bến chủ yếu cung ứng sản phẩm cho thị trường các tỉnh phía Nam. Thế mạnh của những bến trong nhà là khi trời mưa hoặc thời tiết không thuận lợi thì những bến cảng này vẫn với thể xuất nhập hàng hóa bình thường, thép và phôi nguyên liệu không bị ướt, ko bị ảnh hưởng chất lượng, đảm bảo tiến độ xuất nhập hàng hóa.

  Cảng Hòa Phát Dung Quất với tổng cùng 11 bến, với thể đón tàu to nhất 200.000 tấn. Lúc hoàn thành 2 giai đoạn dự án, 11 bến cảng của Hòa Phát sẽ mang tổng công suất 32 triệu tấn/năm bao gồm cả hàng hóa xuất khẩu và nhập khẩu.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi longbuscu01
  Đang tải...


Chia sẻ trang này