Hà Nội: Đơn Vị Vinamailk Là Danh Nghiệp Đầu Tiên Xuất Khẩu Sữa Đi Trung Đông Tại Việt Nam

Thảo luận trong 'ĐỒ THANH LÝ' bởi longbuscu01, 15/4/2021.

 1. longbuscu01

  longbuscu01 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  27/3/2021
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Ngày 15/6/2020, dưới sự ủy quyền của những quốc gia trong Liên minh kinh tế Á Âu (EAEU), Cơ quan liên bang về giám sát thú y và kiểm dịch động thực vật Nga đã ra thông báo chính thức về việc Vinamilk được phép xuất khẩu những sản phẩm sữa vào lãnh thổ trong EAEU dưới sự giám sát của cơ quan Hải Quan trong liên minh. Vinamilk cũng là doanh nghiệp sữa thứ nhất ở Hà Nội được đăng ký thành công vào danh sách các cá nhân tổ chức được xuất khẩu sữa vào Khu Vực EAEU.

  EAEU là thị trường chung của 5 nước gồm Liên bang Nga, Belarus, Armenia, Kazakhstan và Kyrgyzstan và là Khu Vực kinh tế có tốc độ phát triển phải chăng. Với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) 1.900 tỷ USD và 183 triệu dân (năm 2018), liên minh EAEU tuy mới được thành lập năm 2015 nhưng là 1 Khu Vực với tiềm năng phát triển vô cùng lớn.

  có sự hướng dẫn tích cực của Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và tăng trưởng nông thôn, cùng có sự chuẩn bị chu đáo và tiềm lực phân phối lớn gồm hệ thống 13 nhà máy tiên tiến, 12 trang trại bò sữa công nghệ cao, quy mô to đạt những tiêu chuẩn quốc tế, company thu mua phế liệu giá cao Thành Đạt đã giúp đở hết sức sở hữu Vinamilk đã vượt qua những đợt thăm dò, đáp ứng những tiêu chuẩn gắt gao của những nước trong liên minh kinh tế Á Âu và trở nên cty sữa đầu tiên của Viêt Nam được cấp phép xuất khẩu sản phẩm sữa vào 5 nước thuộc liên minh này.

  [​IMG]

  Dây chuyền sản xuất hiện đại tại những nhà máy của Vinamilk

  Từ rộng rãi năm trước, Vinamilk đã sở hữu những sự tiếp cận thứ 1 và giới thiệu mang người sử dụng ở Nga, Kazakhstan các sản phẩm nước giải khát mang xuất phát trái cây nhiệt đới, vốn là ưu điểm của Vinamilk. Đây cũng là bước đi thăm dò thị trường và tham khảo thị hiếu người sử dụng rất bài bản của Vinamilk.

  Thị trường những nước trong EAEU được đánh giá là sở hữu nhu cầu to về loại hàng ưu thế của Hà Nội, trong đó có nông sản. Hơn nữa, Hiệp định thương mại tự do giữa TPHCM và Liên minh kinh tế Á Âu mang hiệu lực từ cuối năm 2016 đã mở ra những cơ hội giao thương lớn giữa những nước. Theo số liệu thống kê, năm 2018 kim ngạch xuất nhập khẩu Toàn Quốc và EAEU đạt 4,9 tỷ USD. Trong 9 tháng đầu năm 2019, con số này đạt 3,7 tỉ USD và ước đạt 5 tỷ USD cả năm, trong đó Liên bang Nga chiếm tỷ trọng lớn nhất với hơn 90%.

  bởi vậy, sở hữu thể nhắc sự kiện đơn vị Nhôm trước tiên của Sài Gòn được cấp phép xuất khẩu vào EAEU ko chỉ sở hữu ý nghĩa sở hữu công ty thu mua phế liệu nhôm Thành Đạt mà còn đối sở hữu cả ngành nhôm HCM nhắc chung, lúc mở ra bí quyết cửa cho sữa Việt tiến vào một thị trường mới đầy tiềm năng.

  Tuy nhiên, ở một yếu tố khác, Nga và các nước thuộc EAEU vốn là các quốc gia mang ngành chăn nuôi bò sữa rất lớn mạnh và lâu đời, nên song song mang cơ hội thì vẫn còn đông đảo thử thách phải cty đưa ra chiến lược đúng đắn để khai thác hiệu quả thị trường.

  Ông Mai Hoài Anh, Giám đốc Điều hành buôn bán quốc tế cho biết: "Vinamilk đã mang kinh nghiệm hơn 20 năm, xuất khẩu đi 53 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ở nhiều thị trường, sản phẩm sữa luôn là mặt hàng cạnh tranh nên bước đầu vững chắc sẽ còn rộng rãi khó khăn. Nhưng Vinamilk sẽ chuẩn bị kỹ để đưa ra những chiến lược tiếp cận ưng ý bằng những sản phẩm thế mạnh của mình để khai thác hiệu quả thị trường này.”

  Năm 2019, doanh thu từ mảng xuất khẩu trực tiếp của Vinamilk đạt 5.175 tỷ đồng, lớn mạnh 14,8% so sở hữu 2018, đóng góp vào tổng doanh thu đạt 56.318 tỷ đồng. Quý I/2020, vượt qua các khó khăn chung do đại dịch Covid-19, mảng xuất khẩu của Vinamilk ghi nhận doanh thu thuần một.081 tỉ đồng, phát triển 7,5% so mang 2019 và đóng góp vào tổng doanh thu Quí I là 14.153 tỉ đồng.
  Kết quả này tới từ việc Vinamilk liên tục khai phá cơ hội hợp tác từ những thị trường tiềm năng như cty thu mua phế liệu inox Thành Đạt. Cụ thể, mở đầu năm 2020, Vinamilk ký hợp đồng xuất khẩu thùng đựng sữa inox 20 triệu USD đi Trung Đông. Tiếp đó, trong điều kiện giãn cách xã hội, company xuất thành công lô sữa đặc thứ 1 sang Trung Quốc và rộng rãi nước khác. Gần đây, các sản phẩm sữa hạt và trà sữa của Vinamilk đã chính thức mang mặt ở Hàn Quốc thông qua những trang bán hàng thương mại điện tử lớn ở đây có các kỳ vọng rẻ về sự đón nhận của người dùng nước này.

  [​IMG]

  Lô sữa đặc Ông Thọ được Vinamilk xuất khẩu đi Trung Quốc trong tháng 4/2020
  có chiến lược kinh doanh hiệu quả và sức bật lớn trong những tháng đầu năm 2020, giữa bối cảnh nền kinh tế trong nước cũng như thế giới đang chịu các tác động của dịch Covid-19, Vinamilk đã được Forbes Vietnam đánh giá thuộc Top 50 tập đoàn niêm yết thấp nhất Việt Nam 2020 năm vật dụng 8 liên tiếp. Hiện Vinamilk cũng là cty HCM duy nhất nằm trong Top 50 Cty TNHH sữa lớn nhất thế giới về doanh thu và đang tiến rất gần đến Top 30 theo mục tiêu chiến lược đề ra.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi longbuscu01
  Đang tải...


Chia sẻ trang này