Các bố các mẹ cho em lời khuyên với ạ! Chẳng là em đã về quê sống cùng gia đình chồng (gia đình 2 vợ chồng gần nhau). Em ở nhà cũng được 1 tuần rồi, dự định cuối tuần này trước khi chồng đi công tác sẽ có trao đổi và đóng góp tiền ăn với bố mẹ. Nhưng thú thực vì là dâu mới, lại cũng không phải là người khéo ăn nói lắm nên em không biết phải nói thế nào với bố mẹ em cả. Chồng em thì xuề xòa nên cũng không nhờ vả được gì, đành lên đây nhờ các mẹ tư vấn cho em với ạ! Sở dĩ em phân vân cũng một phần vì bố mẹ chồng em đều đang còn đi làm, có thu nhập kha khá. Chồng em thì đi làm xa một tháng mới về một lần, thu nhập cũng tàm tạm. Em thì vừa về nghỉ sinh (em bầu đc 5 tháng rồi) và đang đợi nhận công tác tại quê nhà nên không có thu nhập gì cả. Thêm nữa trước khi ra tết, vợ chồng em có biếu ông bà 1 khoản nho nhỏ gọi là tiền để ông bà bồi dưỡng thêm (lúc đó em chả biết nói thế nào nên bảo vậy ạ), nhưng bố mẹ chồng không nhận. Mẹ chồng còn nói rõ bảo giờ cả 2 ông bà đang còn làm ra tiền được, còn có tiền cho các con, vợ chồng con mới cưới nhau thì cứ giữ lấy mà chi tiêu. Rồi mai kia bố mẹ già yếu không làm ra tiền nữa thì lúc đó các con chăm sóc nuôi nấng bố mẹ cũng không muộn.... Nói chung là kinh tế bố mẹ chồng em có và ông bà cũng khá thấu tình đạt lý yêu thương con cái. Nên em muốn nhờ các bố các mẹ tư vấn dùm xem em nên nói với ông bà thế nào để ông bà nhận khoản tiền sắp tới bọn em đóng hàng tháng. Không phải bởi em tính toán hay gì gì. Nhưng em nghĩ mình về ở hẳn với ông bà, lại sống về lâu về dài nên không thể cứ ăn không ở không của ông bà như vậy. Vợ chồng em đóng tiền ăn thì sẽ thấy thoải mái bản thân hơn, mà em nghĩ ông bà cũng sẽ vui hơn vì con cái biết nghĩ đến ông bà. Hazz nói chung là em nói dài dòng và lủng củng như vậy. \nhuwng một phần cũng do bố mẹ em khá kỹ tính trong lời ăn tiếng nói, nên mong các bố các mẹ tư vấn dùm em với ạ. Gấp lắm ạ. \\\\\\ngayf kia là chồng em đi rồi, nên em định tối mai sẽ nói chuyện với bố mẹ
Ðề: đóng góp tiền ăn nên nói thế nào với bố mẹ chồng? thì chị lựa lời mà nói đại khái kiểu "con đang bầu bí rồi thì sợ nhiều khi không đi chợ đc, mẹ cầm giúp con vài đồng để thỉnh thoảng mua giúp con vài thứ" em cũng hay để ý lời ăn tiếng nói lắm, nhưng trường hợp chị thì đúng là khó thật, tại 2 cụ vẫn đang đi làm mà, chia sẻ hết quan điểm của c có ổn ko nhỉ :-?
Ðề: đóng góp tiền ăn nên nói thế nào với bố mẹ chồng? hì,ko khó gì đâu,mẹ nó định đưa các cụ bn thì đưa.tiền biếu các cụ có thể ko nhận.Nhưng sinh hoạt phí thì các cụ nhận thôi.Nếu các cụ kêu để cho cháu thì bảo khi nào bm cho cháu thì con nhận .Còn việc gì ra việc đấy chứ,tình hình thế cũng biết bm chồng khá dễ và cũng iu thương con dâu lắm.kho quan trọng phải nói nhiều,nói sao cho bm hiểu lòng mình là đc.
Ðề: đóng góp tiền ăn nên nói thế nào với bố mẹ chồng? Phải nói chứ, cứ nói là nhờ mẹ đi chợ giúp hàng ngày
Ðề: đóng góp tiền ăn nên nói thế nào với bố mẹ chồng? Dù sao thì cũng phải đóng góp tí chút nhưng đưa thế nào cho ông bà vui và nhận thì cũng phải lựa mà nói.........
Ðề: đóng góp tiền ăn nên nói thế nào với bố mẹ chồng? theo mình nếu ông bà có thu nhập, ko chịu nhận đóng góp thì bạn có thể thi thoảng đi sắm đồ cho đinh, sà phòng,........... nộp tiền điện tiền nước, tiền điện thoại, có rất nhiều cách mà đâu nhất thiết cứ phải đưa cho ông bà. Bạn cứ đưa nói là mỗi tháng chúng con có vài đồng gửi mẹ đi chợ, nếu bà ko nhận thì làm theo cách trên. nói là nếu mẹ không nhận thì hàng tháng con sẽ trả các loại hóa đơn như trên, chúng con làm vậy vì là vợ chồng trẻ, trước nay những việc như thế bố mẹ vẫn lo cho chúng con, giờ chúng con cũng muốn đóng góp chút ít gọi là, còn thừa thiếu bao nhiêu bố mẹ cho thì chúng con cảm ơn bố mẹ.
Ðề: đóng góp tiền ăn nên nói thế nào với bố mẹ chồng? Nhà bạn sướng nhỉ, có bố mẹ chồng tâm lý, chẳng bù cho nhà mình, đóng tiền bà còn đòi đưa thêm (mặc dù bọn mình đưa thế là rất ổn), chồng bảo ko đưa thì suốt ngày bà cho ăn vòng quanh đậu, trứng, thịt lợn. Lúc bảo bà mua tôm, thịt bò bà kêu tao hết tiền rồi, chán luôn, mà tớ cũng đang bầu 4 tháng đấy, chả biết mẹ chồng tẩm bổ là gì, toàn phải tự mua làm mà ăn thôi
Ðề: đóng góp tiền ăn nên nói thế nào với bố mẹ chồng? mẹ này nói chí hay. chủ top nên chọn theo cách của mẹ này, khi đó mẹ chồng bảo không lấy nữa thì bạn cứ bảo '' mẹ dậy thế thì con xin nghe'' haha, lâu lâu mua cho ông bà quà gì gì cũng được như là quần áo và thuốc bổ .v.v thế là khỏe bạn quả là may mắn nhé trước khi nói chuyện với 2 cụ thì cũng hỏi qua ý kiến anh chồng bạn đã nhé.
Ðề: đóng góp tiền ăn nên nói thế nào với bố mẹ chồng? hii,đâu có gì đâu bác.Rút kn nhà mình ra thôi.Mc mình lương hưu cũng khá.nhưng lại ăn cây táo rào cây sung,lương đc bn bà đưa cho vc con gái hết.Đến nỗi bà đi BVPS mổ Vc mình phải lo tất cả,con gái cụ chẳng đưa đồng nào,cụ ở Phụ sản 12 ngày mà mỗi anh Xã nhà mình chăm sóc.(lúc đó bé nhà mình ms sinh đc mấy tháng).Nhà 5 người cái đất HN này 1 tháng chi tiêu bj nhiêu bác biết đấy.kể cả từ gói gia vị bà cũng bắt đưa tiền đi mua nhé.Mỗi khi đám hiếu,hỉ bà lại kêu làm cho tao cái phong bì.Hức,mình nói cụ phải tiết kiệm tiền lỡ đau ốm,rồi còn việc sau này các cụ già ôm yếu nữa chứ,còn 2 đứa cháu nhà mình ko phải cháu nội bà à?Thế là 2 tháng vừa rồi bà đưa cho mỗi tháng 1 triệu.Bà ko đưa mình cũng vẫn phải lo cho gd,Nhưng tiền bà đưa mình để đấy ko tiêu,cũng là để dành cho bà thôi.Chẳng biết mình làm thế đúng hay sai,các bố,các mẹ cho ý kiến ạ
Ðề: đóng góp tiền ăn nên nói thế nào với bố mẹ chồng? Bố mẹ chồng bạn tâm lí thế là sướng thật nhà minh thì............haiz.............
Ðề: đóng góp tiền ăn nên nói thế nào với bố mẹ chồng? Đúng là khó chị nhỉ? Theo em thì thỉnh thoảng mình gửi biếu bố mẹ, chẳng nói đóng góp tiền ăn ma chỉ đơn giản là chút tiền nhỏ biếu bố mẹ thôi. Em chưa lấy chồng nên cái khoản này cũng k rõ lém, heheh
Ðề: đóng góp tiền ăn nên nói thế nào với bố mẹ chồng? Huhu. Cac me oi. Em bi that bai rui. Hom qua 2 vo chog dinh noi chuyen voi bo me, nhung lai so khong khi trag nghiem qua. The nen hom nay em noi chuyen voi me chog mot minh. Suot 2 tieng dong ho me giang day cho rat nhieu thu, the ma chot lai me van khong cam tien cac me a. Hjxhjx. Em con chot dai di ke voi me chog la em len mag nho moi nguoi tu van. Gio ca bo chog me chog dag cuoi am i o duoi nha. Huhu. Xau ho wa Aaaaaaaa
Ðề: đóng góp tiền ăn nên nói thế nào với bố mẹ chồng? Bmc bạn tốt thế còn gì nữa. Vậy nếu bmc bạn nhất quyết ko lấy tiền ăn của vc bạn thì hàng tháng bạn có thể trả tiền điện, nước, cap, net,.... . Thi thoảng thì mua thêm hoa quả, xà phòng, dầu gội... những thứ lặt vặt ý. Tính ra như thế mỗi tháng 2vc bạn cũng đóng góp khoảng 2tr. Thế cũng là đc rồi
Ðề: đóng góp tiền ăn nên nói thế nào với bố mẹ chồng? Bạn nói kiểu vừa đùa vừa thật như "bố mẹ cầm tiền đi chợ giúp chúng con, chúng con chả có nhiều nh cũng muốn đóng góp chút ít để có trách nhiệm hơn với cuộc sống của mình và con cái sau này. Bố mẹ cứ chiều quá chúng con sinh hư thì nguy "
Ðề: đóng góp tiền ăn nên nói thế nào với bố mẹ chồng? tớ cũng thích nói vậy, hihi.........................
Ðề: đóng góp tiền ăn nên nói thế nào với bố mẹ chồng? Mình cũng đang tính vậy đây. Nhưng bản thân cứ thấy hơi áy náy thế nào ý. Hjx. May măn cho mình là bố mẹ chồng khá tâm lý, chứ ko vợ chồng mình đóng theo xuất ăn của các cụ thì chả để dành đc đồng nào mất. Các cụ ở quê nhưng đi chợ mua đồ còn kỹ và đắt hơn hà nội cơ. Hjxhjx.
Ðề: đóng góp tiền ăn nên nói thế nào với bố mẹ chồng? hiếm có bm chồng nào thoải mái như bm chồng bạn.Dù cho mẹ ck không lấy thì bạn cứ đưa cho bà giữ hộ đi.Cũng là cách thể hiện trách nhiệm của ng có gd.Các cụ cười vui thôi,có sao đâu.Biết đâu bạn lại đang ghi điểm vs Mẹ ck vì tính thật thà đấy.
Ðề: đóng góp tiền ăn nên nói thế nào với bố mẹ chồng? mình thì không biết nói khéo, chỉ nói "chúng con có mấy trăm đưa mẹ để tiêu"