Tâm sự Động Tác Đạp Tường Trong Bơi Lội. Đơn Giản Nhưng Vô Cùng Lợi Hại

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi kimen, 15/4/2021.

 1. kimen

  kimen Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  6/5/2020
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Động tác đạp tường, thuật ngữ chuyên môn là “push-off”, là một động tác tưởng chừng đơn giản và ít có ý nghĩa nhưng thực chất lại là một “vũ khí lợi hại” của VĐV bơi cấp cao.

  [​IMG]

  Ít ai biết rằng tốc độ bơi không thể sánh với tốc độ khi đạp tường! Động tác đạp tường tạo ra tốc độ cao thứ 2 trong bất kỳ phần nào của cuộc thi bơi (~ 3 m/s). Tốc độ cực đại cao nhất của cuộc thi bơi là tốc độ khi nhảy rời khỏi bục (~ 6 m/s).
  Một động tác đạp tường bình thường của dân chuyên nghiệp thường giúp họ trồi lên mặt nước ở vạch 10m hoặc thậm chí ở vạch 15m, vì vậy họ chỉ bơi thực sự là 35m hoặc 40m trong cự ly 50m.

  Động tác đạp tường trong bơi lội là sự kết hợp nhuần nhuyễn của 2 kỹ thuật riêng biệt: kỹ thuật đạp tường (push-off) và kỹ thuật trồi lên mặt nước để vào động tác bơi (breakout).

  Như các bạn đã thấy, chỉ một động tác đạp tường đơn giản đã có những bước thực hiện không giản đơn tí nào. Trong suốt sự nghiệp của mình, những VĐV bơi lội cấp cao thực hiện động tác đơn giản này hàng vạn lần để có thể tạo ra những lợi thế cho mình trong cuộc chiến với những đối thủ ngang tài ngang sức.

  Đối với người bơi phong trào, nếu không thực hiện được đầy đủ các bước trên, bạn vẫn phải đảm bảo được 3 yếu tố: đạp tường chắc, mạnh bằng hai chân – đạp sâu dưới mặt nước một chút – giữ tư thế thuôn dòng nhất có thể trong khi lướt. Mục tiêu là phải đạp khỏi tường ít nhất 5m mới bắt đầu quạt tay, còn việc bạn có thể uốn sóng bướm sau đó hay sử dụng được thêm kỹ thuật breakout thì … từ từ tính cũng được.
  Trích nguồn bạn biết bơi?
  Bể bơi bốn mùa Hoàng Mai
  039 ba năm tám 85 tám 5
  tìm hiểu thêm về bơi bướm qua video dạy bơi
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi kimen
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  15,228
  Đã được thích:
  806
  Điểm thành tích:
  773
  mình cũng đang vật lộn với môn bơi ếch
   

Chia sẻ trang này