Toàn quốc: Drop Shipping Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết.

Thảo luận trong 'DỊCH VỤ ĐẶT HÀNG QUỐC TẾ' bởi Trần Võ Kim Tuyền, 13/6/2021.

 1. Trần Võ Kim Tuyền

  Trần Võ Kim Tuyền Thành viên tập sự

  Tham gia:
  13/6/2021
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Drop Shipping được định nghĩa ngay tại tên gọi của nó, drop(bỏ qua) shipping(khâu vận chuyển). Với mô hình này, bạn là một bên thứ 3 chịu trách nhiệm tìm kiếm đơn hàng cho nhà sản xuất, khi khách hàng chốt đơn, đơn hàng sẽ được chuyển đến cho nhà sản xuất để vận chuyển và bạn được thu nhập từ phần trăm hoa hồng.
  Đây là một mô hình nổi tiếng trên thế giới và ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Nếu bạn muốn bắt đầu khởi nghiệp bằng cách bán bán hàng online thì đây là một trong những sự lựa chọn ít rủi ro mà bạn có thể tham khảo.
  [​IMG]

  Lợi ích:
  1. Không cần bỏ ra nhiều vốn ban đầu.
  Như đã đề cập ở trên, vì bạn là bên thứ 3 nên bạn sẽ không phải lo lắng về các vấn đề vốn hóa hay vận chuyển sản phẩm. Tất cả những gì bạn cần làm là một chiến lược marketing tốt để khách hàng có thể biết đến sản phẩm của bạn
  1. Không gò bó nơi làm việc
  Bạn có thể làm việc ở bất kì đâu, không hề bị gò bó về thời gian, nơi ở,... Chỉ cần một thiết bị được kết nối internet, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ dropshipping một cách dễ dàng.
  1. Dễ dàng bắt đầu.
  Cùng với dropshipping bạn sẽ không phải lo lắng về các vấn đề liên quan đến hàng hóa vật chất. Đối với một shop thông thường, họ sẽ gặp các vấn đề về tồn kho, theo dõi đơn hàng, quản lý và thanh toán cho kho hàng. Nhưng với dropshipping, những vấn đề này sẽ được nhà sản xuất giải quyết
  [​IMG]

  Bất lợi:
  1. Lợi nhuận không cao
  Mô hình này thực ra không đem lại lợi nhuận cao như các shop bán hàng sỉ lẻ thông thường. Lợi nhuận được tính phần trăm trên sản phẩm bạn chốt đơn cho nhà sản xuất, vì thế số tiền bạn kiếm được hoàn toàn dựa trên số đơn bạn chốt, tùy vào nhà sản xuất và thỏa thuận ban đầu, bạn chỉ được hưởng 10-15% giá trị sản phẩm.
  1. Khó tìm kiếm khách hàng
  Nguồn khách hàng cũng chính là một trong những khó khăn để bắt đầu với dropshipping. Lượng khách hàng cao thì doanh thu của bạn sẽ cao lên nhưng việc thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của bạn không phải là một việc nhanh chóng và dễ dàng
  1. Quá trình rắc rối.
  Quá trình từ kho chốt đơn đến khi sản phẩm được vận chuyển đến khách hàng đều sẽ phải thông qua nhà sản xuất, từ đó thêm các bước và các khâu rườm rà khiến quá trình trở nên rắc rối, nhất là khi nhà sản xuất mà bạn hơp tác cùng làm việc không chuyên nghiệp.
  1. Sản phẩm không chất lượng.
  Đối với những sản phẩm không chất lượng, bạn sẽ là người đầu tiên chịu trách nhiệm, dù đó không phải lỗi của bạn, nhưng khách hàng mua sản phẩm từ bạn, và bạn sẽ là người đứng mũi chịu sào giúp doanh nghiệp trước khi mọi việc được giải quyết.
  Tóm lại, dropshipping không phải một con đường hoàn hảo để xây dựng một doanh nghiệp thành công, đi cùng với những lợi ích thiết thực, nó cũng có những mặt xấu và bất cập riêng.

  Ngoài ra, nếu bạn muốn lập nghiệp với mô hình khác ít rủi ro hơn, orderdi.com cũng có thể là một lựa chọn bạn có thể quan tâm. Đây là một mô hình kiếm tiền nhờ order hộ. Với những chính sách bảo vệ quyền lợi cũng như đăt/nhận cọc chuyên nghiệp, đây sẽ là một nguồn để bạn kiếm thêm thu nhập mà bạn có thể cân nhắc.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Trần Võ Kim Tuyền

Chia sẻ trang này