Kinh nghiệm: Du Học Mỹ - Chi Phí Du Học Mỹ. Du Học Mỹ Tốn Bao Nhiêu Tiền?

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi Hàm Y, 10/9/2021.

 1. Hàm Y

  Hàm Y Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  10/2/2020
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  1. Học phí du học Mỹ

  Ở Mỹ sẽ có hai loại trường là trường công và trường tư, học phí mỗi loại trường sẽ khác nhau. Thông thường chi phí du học Mỹ ở trường tư sẽ cao hơn so với trường công, bên cạnh đó những trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu chi phí du học Mỹ chắc chắn sẽ cao hơn những trường tầm trung hoặc thấp. Khoảng chi phí chênh lệch này có thể vào khoảng 60.000USD/năm. Vì thế, nếu bạn đang có ý định theo học một ngôi trường tư thục hoặc một ngôi trường “top” nào đó, bạn nên tìm hiểu rõ biểu phí để dự trù chi phí thích hợp với điều kiện kinh tế của mình nhé.

  2. Các loại chi phí trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học

  Ngoài khoản chi phí du học Mỹ được xem là quan trọng nhất như học phí, bạn còn cần phải chi trả thêm một số khoản chi phí khác nữa trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đi du học như: phí xin visa du học Mỹ, phí lấy dấu vân tay, phí xét hồ sơ nhập học, chi phí dịch thuật hồ sơ,… Những loại chi phí này vào khoảng 15 triệu VND.

  3. Phí bảo hiểm

  Mỹ là một đất nước vô cùng phát triển về kinh tế và xã hội, chính vì vậy các chi phí rất đắt đỏ, kể cả chi phí khám chữa bệnh. Đối với các bạn sinh viên khi đi du học muốn tiết kiệm khoản chi phí này thì sự lựa chọn mua bảo hiểm là sự lựa chọn đúng đắn. Có rất nhiều loại bảo hiểm khác nhau dành cho du học sinh khá đa dạng từ cơ bản đến cao cấp, trung bình khoảng 2.000 USD/năm.

  4. Chi phí thuê nhà ở Mỹ

  Bên cạnh học phí, tiền thuê nhà ở cũng là một chi phí du học Mỹ quan trọng mà bạn cần quan tâm và chuẩn bị. Có 3 loại nhà ở dành cho du học sinh Mỹ bao gồm: ký túc xá, căn hộ cho thuê và homestay. Mỗi loại nhà ở sẽ có mức chi phí khác nhau, bên cạnh đó tùy thuộc vào việc bạn thuê nhà ở thành phố nào. Nhà thuê ở những thành phố lớn như New York, Washington D.C chi phí thuê nhà sẽ tốn kém hơn so với thuê nhà ở các thành phố nhỏ. Bạn có thể tham khảo chi phí thuê nhà ở bảng dưới để lựa chọn hình thức thuê nhà phù hợp với chi phí du học Mỹ mà bạn có thể chi trả nhé: Ký túc xá (bao gồm chi phí ăn ở) 12.000 – 20.000 USD/năm, Căn hộ cho thuê 400 – 1.000 USD/tháng, Homestay (ở cùng người bản xứ) 10.000 – 20.000 USD/năm.

  5. Chi phí sinh hoạt tại Mỹ

  Những chi phí sinh hoạt thường gồm: chi phí ăn uống, chi phí di chuyển, chi phí internet…

  Ăn uống: Vào khoảng 300-500 USD/tháng. Ở Mỹ các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh rất được ưa chuộng vì sự tiện lợi nhanh chóng, tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe bạn nên tự nấu ăn để đảm bảo chất dinh dưỡng.

  Di chuyển: tùy thuộc vào bang mà bạn sinh sống sẽ có hệ thống giao thông và phương tiện di chuyển khác nhau. bạn có thể dùng xe bus hoặc xe đạp để tiết kiệm.

  Mua sắm và giải trí: Khoảng 50-100 USD mỗi tháng và bạn nên tìm hiểu các chương trình khuyến mãi cho sinh viên để được giảm giá nhé.

  6. Chi phí điện thoại hàng tháng

  Thông thường dao động từ khoảng 25 USD – 65 USD mỗi tháng. Các gói cước trả trước ở Mỹ thường bao gồm nghe gọi không giới hạn. Do đó, giá cao hay thấp tùy thuộc vào dung lượng bạn chọn nhiều hay ít.

  Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng internet thường xuyên, bạn có thể chọn các gói cước phù hợp túi tiền 25 USD – 35 USD với dung lượng mỗi tháng khoảng 2GB – 5GB.

  Đối với các gói dung lượng trung bình từ 10GB – 15GB, chi phí rơi vào khoảng 40 USD – 45 USD. Nếu bạn muốn sử dụng internet tốc độ cao không giới hạn, phí sẽ dao động từ 50 USD trở lên tùy theo nhà mạng bạn chọn.

  sim du học mỹ sim đi mỹ, mua sim điện thoại trả trước ở mỹ https://glokard.com/san-pham/sim-du-hoc-my-goi-cuoc-b-tmobile
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hàm Y
  Đang tải...


Chia sẻ trang này