Kinh nghiệm: Dù Là 20 Hay 40 Tuổi Các Mẹ Cũng Nên Đọc Để Biết: Bạn Đã Trưởng Thành Chưa?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi nguyenvansuhuynh, 8/6/2016.

 1. nguyenvansuhuynh

  nguyenvansuhuynh Thành viên chính thức

  Tham gia:
  30/3/2016
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  23
  Điểm thành tích:
  18

  Có người đến 60 tuổi vẫn thích nói về bản thân, mọi cuộc nói chuyện rốt cuộc cũng chỉ xoay quanh thành công thời tuổi trẻ. Tôi thì nghĩ khi trưởng thành, con người ta nên bớt nói, bớt "soi" và hãy tập trung lo chuyện mình cho tốt.


  [​IMG]

  Trưởng thành là khi biết mình sai, nhận ra mình không thể tiếp tục sai và chấp nhận buông bỏ. Trưởng thành là khi bạn không cần sự thừa nhận của người khác, không phụ thuộc vào ai và không trở thành nô lệ cảm xúc của bất kì ai. Cùng điểm qua xem bạn đã trưởng thành chưa nhé.

  1. Bạn hiểu rằng thế giới không “xoay quanh” mình

  Đương nhiên, chẳng ai xem bạn là "bùng binh" để chạy xung quanh bạn, mỗi người đều có cuộc sống riêng trên Trái Đất này và bạn cũng vậy. Chuyện mọi người quan tâm đến bạn, chăm sóc bạn không có nghĩa là bạn trở thành trung tâm. Bạn thân của tôi ra đi sau một cơn đột quỵ. Thoạt nghe tin, ai nấy đều đau xót, bàng hoàng và tới nhà viếng thăm. Nhưng chỉ sau đó vài giờ, thế giới lại tiếp tục quay và bạn bè đều tiếp tục vui sống. Thế đấy, chẳng ai là không thể thay thế, bởi vậy hãy sống thật tốt với một số rất ít người thực sự sẽ nhớ bạn và xem bạn là duy nhất.

  [​IMG]

  Bạn đâu phải "bùng binh" mà buộc thế giới chạy xung quanh.

  2. Bạn nhận ra hạnh phúc mãi mãi là một điều rất khó để có được

  Hôm nay bạn có được yêu thương nhưng chưa chắc ngày mai, bạn còn giữ được yêu thương bên mình. Nếu biết vạn vật đều thay đổi, thì bản thân không nên cố nắm giữ điều chi. Dĩ nhiên với suy nghĩ của một người trưởng thành, bạn chấp nhận điều đó và không ngừng cố gắng để học cách giữ hạnh phúc cho mình. Quan trọng hơn, khi đánh mất đi hạnh phúc, bạn không cảm thấy mất niềm tin hay vô vọng, bạn xem nó như một bước đệm và một bài học dành cho bản thân.

  3. Bố mẹ không muốn nghe bạn xin lỗi

  Bạn hiểu rằng bố mẹ đã mệt mỏi với những lần bạn hiếu thắng, bất cần, cố chấp, bảo thủ để rồi lại tự làm đau mình, làm khổ cả bố mẹ. Bố mẹ có thể hy sinh tất cả vì con cái, nhưng thấy con đau mà mình không thể đau thay cho con được, chính là điều dằn vặt bố mẹ nhất. Cho nên, làm con hãy ráng mà sống cho có hiếu.

  [​IMG]

  Hãy ngừng lầm lỗi thay vì cứ nói lời xin lỗi.

  4. Bạn tập trung vào những điều tích cực

  Lão Tử nói: "Những khởi đầu tốt đẹp thường được ngụy trang thành một đoạn kết bi thảm". Vì vậy, khi biến cố ập đến, bạn vẫn luôn nhìn vào mặt tươi sáng của vấn đề. Chuyện gì xảy ra cũng có lý do của nó, bạn học được cách xem những điều bi thương là điều tất yếu trong cuộc sống.

  5. Bạn nhận ra rằng gia đình quan trọng hơn bạn bè

  Trước đây, bạn dành thời gian cho bạn bè và những cuộc tụ tập nhiều hơn thời gian bên mâm cơm gia đình. Khi trưởng thành, bạn sẽ nhận ra gia đình mới là điều quan trọng nhất, bạn biết mình nên về nhà nhiều hơn.


  6. Bạn thấy ổn với tình trạng độc thân

  Độc thân không có nghĩa là bạn bị người khác ghét bỏ hay chẳng có ai cần bạn, nó chỉ đơn giản là bạn không cần bất kỳ ai để đóng khung “hạnh phúc”. Một mình vẫn có thể hạnh phúc!

  [​IMG]

  Độc thân đâu có gì đáng sợ.

  7. Bạn biết suy nghĩ trước khi phát ngôn

  Lúc còn đôi mươi, bạn thích nói nhiều, bạn hoạt ngôn để chứng tỏ mình, sợ rằng không nói thì người khác sẽ không biết mình uyên thâm. Mỗi khi tranh cãi với người thân, bạn chẳng tiếc những lời cay độc nặng nề. Khi trưởng thành, bạn nhận ra "Lo thắng người thì loạn, lo thắng mình thì bình". Bạn bớt nói, bớt tranh luận, bớt khoe, bớt dạy đời. Bạn bình tĩnh và mỉm cười trong lòng, để mỗi lời nói ra nếu không mang đến niềm vui thì cũng mang tính xây dựng.

  8. Công việc dù là tạm thời với bạn vẫn quan trọng

  Bạn chịu trách nhiệm và thực sự nghiêm túc với công việc của mình. Bạn không hề tỏ thái độ “làm cho có”, dù mức lương cao hay thấp, bạn vẫn dốc toàn lực và tâm huyết vì nó.

  [​IMG]

  Làm việc là cách duy nhất chứng tỏ bạn tồn tại.

  9. Bạn biết dành thời gian cho bản thân

  Bạn hiểu rằng, bạn không thể làm việc đến khi chết được. Đã dốc toàn bộ tâm huyết cho công việc, thời gian cuối ngày và cuối tuần chính là lúc bạn dành cho bản thân.

  10. Say xỉn vào cuối tuần là một điều không cần thiết

  Cuối tuần của bạn không phải là trên người nồng nặc mùi rượu, say khướt với “điệu nhảy cồng chiên” hay cắm mặt trong toilet với trận nôn kinh điển. Cuối tuần của bạn chỉ có thư giãn, nghỉ ngơi, vui chơi nhã nhặn với gia đình và bạn bè.

  Nếu các mẹ thấy mình còn chưa trưởng thành thì hãy nhìn nhận vào sự thật và cố gắng thay đổi nó nhé...

  Xuân Thảo - Theo thegioitre.vn
  Người chia sẻ - Nguyễn Văn Huynh manager tại Timvieclam24h.com.vn​
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nguyenvansuhuynh
  Đang tải...


 2. thuynguyenhtl

  thuynguyenhtl Thành viên chính thức

  Tham gia:
  7/3/2016
  Bài viết:
  297
  Đã được thích:
  65
  Điểm thành tích:
  28
  Đọc bài bạn chia sẻ, mình cảm thấy hơi buồn buồn, 27 tuổi đầu rùi mà có lẽ vẫn chưa trưởng thành.
   
 3. hungbg68

  hungbg68 Thành viên mới

  Tham gia:
  8/6/2016
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  8
  Rất hay và ý nghĩa cảm ơn bạn nhé
   
 4. asatsuyu1987

  asatsuyu1987 ASA

  Tham gia:
  27/4/2012
  Bài viết:
  8,477
  Đã được thích:
  1,140
  Điểm thành tích:
  823
  khi trưởng thành, con người ta nên bớt nói, bớt "soi" và hãy tập trung lo chuyện mình cho tốt. -> cái này biết mà chả làm đc ý :((
   
 5. hungtrung9

  hungtrung9 Thành viên mới

  Tham gia:
  8/6/2016
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  8
  Trưởng thành là cái gì mà khi có con vào không trưởng thành cũng không được
   
 6. olivo

  olivo Thịt bò khô Đà Nẵng, các đặc sản ĐN tại HN

  Tham gia:
  28/6/2010
  Bài viết:
  6,272
  Đã được thích:
  1,027
  Điểm thành tích:
  773
  Các mẹ cứ có con và phải dạy con là trưởng thành tất ^^
   
 7. GrowMan

  GrowMan Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  15/1/2017
  Bài viết:
  446
  Đã được thích:
  106
  Điểm thành tích:
  43
  Nói chung mình thấy cái gì mình đang có thì cố gắng giữ, như gia đình, tình yêu, hôn nhân, về công việc thì có thể phải làm qua một số công việc không thực sự thích nhưng sẽ hướng đến cái việc gì đó mình đam mê để hết mình và rồi tỏa sáng. Thời gian thuận theo tự nhiên thôi, song cần có mục tiêu nào đó để cố gắng hết mình. Luôn là người tử tế song phải luôn biết bảo vệ và theo đuổi ước mơ của mình.
   
 8. thanhhuyen007

  thanhhuyen007 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  6/3/2016
  Bài viết:
  1,282
  Đã được thích:
  51
  Điểm thành tích:
  48
  bài viết rất hay
   

Chia sẻ trang này