Kinh nghiệm: Du Lịch Đến Italy Khám Phá Các Loại Cà Phê Ở Đây

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi hanghanna, 27/9/2021.

 1. hanghanna

  hanghanna Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  24/7/2018
  Bài viết:
  425
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Không những espresso mà quốc gia hình chiếc ủng còn không ít loại cà phê nổi tiếng khác ví như là ristretto, lungo, cappuccino, macchiato…

  Espresso
  [​IMG]

  >>>Phỏng vấn xin visa thương mại Hàn Quốc

  Caffè là từ tiếng Italy để cho chỉ cafe, mặc dù thế nó cũng chính là thứ người dân dùng làm gọi một ly espresso, đây là dòng chung nhất tại đây. Vì thế khi vào quán để có thể gọi một ly espresso, hãy dễ chơi gọi là un caffè (kahf-feh), điều ấy cũng sẽ hỗ trợ cho các bạn bớt giống khách du lịch một ít. Nếu còn muốn một ly lớn gấp đôi ly họ đang bán thì nên gọi doppio.

  Ristretto (Caffè Stretto)
  Nó gần giống một tách espresso, nhưng ít nước hơn. Vì vậy, nó có hương vị đậm đà hơn. Cách đọc của loại cafe này là Ree-streht-to.

  Lungo
  [​IMG]

  Lungo có nghĩa là "dài". Và từ "dài" ở đây chính là để chỉ về thời điểm để cho uống một tách coffe. Làm cách nào để cho kéo dãn dài thời khắc uống cà phê? Cách thứ nhất là khách du lich gọi thêm một cốc nữa, cách thứ 2 là thêm nhiều nước để cho pha loãng ra. &Amp; lungo thuộc cách thứ 2. Với cùng 1 ly espresso pha máy khách du lich chỉ việc gia tăng lượng nước cấp tốc 3-4 lần là có ngay cốc Lungo. Cách gọi loại cà phê này ư? Khách du lich hãy gọi là loon-goh.

  Shakerato
  Shakerato nó nghĩa là lắc lên và đó đúng đắn là phương pháp để tạo ra nhiều chủng loại coffe này. Người pha chế sẽ lấy espresso lắc với đá trong các loại thiết bị pha trộn cocktail, nối tiếp rót vào ly & chiêm ngưỡng. Và khi bartender hỏi "Vuoi zucchero?", điều ấy nghĩa là "Bạn có mong muốn thêm đường không?". Điểm yếu kém của loại đồ uống này, theo Roman Guy chính là kém chỉ bán vào các tháng trời ấm cúng vì có đá. Khi gọi loại đồ uống này, các bạn hãy đọc: Shay-keh-rah-toh. Đặt vé máy bay từ đức về Việt Nam tại đại lý eva air.

  Crema Di Caffè
  cái brand name này có nghĩa là coffe kem. Người Italy sẽ lấy espresso, đường và kem cho vào trong 1 cái máy để khuấy đều lên, nó để cho món đồ uống trở nên mát lạnh, mịn màng & thơm ngon. Bởi vì là coffe lạnh nên nó cũng đã được bán theo mùa, từ khoảng tháng 5 cho tới tháng 10, khi mà tiết trời ấm cúng hoặc nóng. Cách đọc của thức uống này là Kray-ma dee kahf-feh.

  Cappuccino
  Nếu thích loại coffe này, hãy mạnh dạn vào quán vào gọi một cốc "Kahp-poo-chee-noh". Công thức gây ra loại đồ uống này gồm 3 phần: coffe espresso, sữa nóng và bọt sữa. Trong khi đó, một ly latte có không ít sữa nóng hơn và lớp bọt sữa mỏng tanh hơn.

  [​IMG]

  dân cư thường uống cappuccino vào buổi sáng sủa, không lúc nào uống sau 11h sáng vì cư dân tin rằng sữa trong cà phê sẽ bị đến sự việc tiêu hóa nếu uống khá trễ.

  Macchiato
  Macchiato nó có nghĩa là vệt lốm đốm. Nguyên vật liệu chính của coffe này là bọt sữa tươi & điểm lên bề mặt là những vệt cà phê lốm đốm bé dại, ưa nhìn. Có tương đối nhiều quang khách nói rằng họ thấy lượng sữa trong cappuccino vô số, còn espresso lại quá đậm. Và Macchiato là việc dung hòa hoàn hảo của hai loại trên. Giống Cappuccino, Macchiato chỉ sử dụng cho buổi sáng. Cách gọi thức uống này là Mah-kee-yah-toh. Mua vé máy bay từ Vancouver về Việt Nam giá thấp tại đại lý eva air.

  Marocchino
  Thức uống này có nguồn gốc từ vùng Piedmon. Tại một số địa điểm khác của Italy, đặc biệt là miền nam bộ, người dân hay gọi nó là "espressino". Marocchino được coi là lý tưởng khi gồm các nguyên liệu: một ít bột ca cao, một lớp sữa tạo bọt & rắc thêm một ít ca cao phía trên. Và các bạn hãy xem thêm nó là: Mah-rohk-kee-noh.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hanghanna
  Đang tải...


Chia sẻ trang này