Toàn quốc: Du Lịch Hawaii Cảm Nhận Tinh Thần Aloha Nơi Đây

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi bookingvaness193, 26/2/2021.

 1. bookingvaness193

  bookingvaness193 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  15/3/2019
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Du lịch Hawaii cảm nhận tinh thần Aloha nơi đây

  “Just hang loose” là giai điệu quen thuộc của những người dân bản xứ dành tặng cho khách du lịch khi Mua vé máy bay đi Mỹ tới Hawaii, nơi được mệnh danh là thiên đường nghĩ dưỡng của thế giới; giai điệu này mang đến thông điệp bạn hãy thả lỏng, buông bỏ và vui vẻ khi đặt chân đến đây. Người ta có thể sử dụng nhiều từ ngữ để miêu tả về cuộc sống nơi đây nhưng phổ biến nhất trong số đó là “Aloha”, đó không chỉ là lối sống tinh thần mà còn là một điều luật được quy định trong pháp luật của chính quyền vùng Hawaii.  Aloha - Hơn cả lời chào và tạm biệt

  Hawaii có gần 9 triệu lượt khách du lịch ghé thăm mỗi năm và ‘Aloha’ là từ mà hầu hết khách du lịch sẽ được nghe trong suốt thời gian ở trên đảo. Aloha có thể sử dụng thay cho lời chào và tạm biệt, nhưng hơn cả thế Aloha còn có nhiều ý nghĩa tuyệt mà có lẽ chúng ta vẫn chưa hiểu hết. Đối với người Hawaii ‘Aloha’ có nghĩa là Tình yêu, Hòa bình và Từ bi.

  [​IMG]

  Aloha thường thay lời chào và tạm biệt, đối với người Hawaii ‘Aloha’ còn có nghĩa là Tình yêu, Hòa bình và Từ bi


  Trong từ Aloha, “Alo” có nghĩa là đối mặt” và “ha” có nghĩa là “hơi thở của cuộc sống” theo ông Davianna Pōmaikaʻi McGregor, một sử gia Hawaii đồng thời là một thành viên sáng lập của Bộ Nghiên cứu Dân tộc tại Đại học Hawaii, Moana.

  Một cách giải thích đặc biệt đáng nhớ được chia sẻ bởi Pilahi Paki, một người Maui cao tuổi tại hội nghị năm 1970 đã phân tách từng chữ trong từ Aloha thành cụm từ:

  • Akahai: có nghĩa là lòng tốt được bày tỏ với sự dịu dàng
  • Lōkahi: có nghĩa là sự hợp nhất, được thể hiện bằng sự hòa hợp
  • Oluʻolu: có nghĩa là dễ chịu, được thể hiện bằng sự dễ chịu
  • Haʻahaʻa: có nghĩa là khiêm tốn, được thể hiện với sự khiêm tốn
  • Ahonui: có nghĩa là kiên nhẫn, được thể hiện bằng sự kiên trì.


  Mặc dù luật ‘tinh thần Aloha’ không có văn bản chính thức trong luật pháp Hawaii nhưng nguồn gốc của nó bắt nguồn từ văn hóa ứng xử của người bản xứ và được quy ước ngầm trong giao tiếp ứng xử. Aloha đã trở thành điều kiện để người dân nơi đây có thể làm việc hòa hợp cùng nhau, cùng đất trời và niềm tin vào tâm linh.

  Theo Văn phòng Luật sư Tiểu bang Hawaii, luật này chủ yếu là biểu tượng nhưng điều đó không có nghĩa là nó không có tác dụng, đặc biệt là khi những nhà lãnh đạo chính trị hoặc những người kinh doanh vượt quá giới hạn.

  [​IMG]

  ‘Tinh thần Aloha’ không có văn bản chính thức trong luật pháp nhưng được quy ước ngầm trong giao tiếp ứng xử


  Tinh thần Aloha được sử dụng để tất cả mọi người ở Hawaii đều có thể cảm nhận và chấp nhận tình yêu dành cho nhân loại… Tinh thần này vượt qua mọi rào cản chủng tộc, sự khác biệt; nó nuôi dưỡng cảm giác về một thể thống nhất, đó là một dấu hiệu tích cực bởi nó bỏ qua toàn bộ những phức tạp và rối ren trong cuộc sống hàng ngày.

  Du khách khi đến Hawaii thường nói đây là một nơi tuyệt đẹp, nhưng phần đặc biệt nhất trong trải nghiệm của họ là con người và con người đẹp như thế nào. Bằng các thực sự sống theo tinh thần Aloha – tôn trọng và yêu thương người khác – chúng ta có thể có được quyền lực vượt qua những khác biệt đó và tìm ra giải pháp phục vụ tốt nhất cho hạnh phúc của con người và hành tinh của chúng ta.

  Nhiều người đến Hawaii cảm thấy họ nên nói ‘Aloha’ như một cách giao tiếp khi trông thấy ai đó hay khi tạm biệt. Nhưng đó dường như chỉ là hành động hình thức mà không chứa đựng ý nghĩa thật sự của nó. ‘Aloha’ thật sự đến từ nội tâm và sự chân thành của trái tim.

  [​IMG]

  Tinh thần Aloha tôn trọng và yêu thương người khác thật sự đến từ nội tâm và sự chân thành của trái tim


  Người dân Hawaii đánh giá cao sự chân thành đến từ trái tim; cuộc sống vốn vui vẻ nhưng tất cả chúng ta đều là con người và không thể nào không cảm thấy buồn. Khi một ai đó không vui sẽ thật không thích hợp để nói với ai đó ‘Aloha’. Vậy nên người Hawaii hy vọng rằng mỗi người khi đến đây đều có thể chân thành nói ‘Aloha’ như cách mà họ thật sự muốn thể hiện tới mọi người xung quanh, bởi họ muốn bảo trì nội hàm tốt đẹp của từ ngữ mang năng lượng tích cực này.

  Một khi du khách hiểu được những gì mà ‘Aloha’ truyền tải thì bạn sẽ hiểu hơn về cuộc sống tại Hawaii, nơi con người đề cao sự kết nối và chân thành trong trái tim mỗi người; dù đặt chân đến bất kỳ đâu trên hòn đảo Hawaii thì bạn đều có thể thấy được ‘tinh thần Aloha’. Tinh thần Aloha là một trong những mục tiêu mà người Hawaii muốn vươn đến, đó là phương pháp đem liều thuốc yêu thương và từ bi chữa lành vết thương cho những người xung quanh. Hãy biến ‘Aloha’ trở thành một phần từ vựng bạn nhưng cần chắc chắn rằng bạn sử dụng nó khi đã thật sự hiểu được nội hàm bên trong, như cách mà bao thế hệ người Hawaii đã làm: Chân thành, từ bi và yêu thương.

  [​IMG]

  Tinh thần Aloha là phương pháp đem liều thuốc yêu thương và từ bi chữa lành vết thương cho những người xung quanh


  Sự hòa hợp với thiên nhiên của người dân

  Người Hawaii có một niềm tin chắc chắn rằng điều họ cho đi chính là điều họ sẽ nhận lại, vậy nên trong cuộc sống hàng ngày họ thường muốn trao đi rất nhiều nụ cười. Khi đến Hawaii dù cho bạn là người dân bản xứ hay khách du lịch đều sẽ nhận được những nụ cười nồng ấm, thân thiện của người dân sống tại đây. Đối với người Hawaii nụ cười là biểu hiện của sự gắn kết, giao hòa và gần gũi.

  Thay vì một cuộc sống luôn cảm thấy khó khăn và bế tắc, người Hawaii thích hòa mình vào thiên nhiên và rất biết cách tận hưởng những phần tươi đẹp mà mẹ thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho họ. Người Hawaii hiểu rất rõ rằng liều thuốc tốt nhất để trị bệnh không chỉ đến từ những chất có trong tự nhiên mà còn đến từ tinh thần hòa hợp của con người với Thiên nhiên và Đất Trời. Bởi vậy đây cũng là một trong những lý do tại sao Hawaii là tiểu bang có tình trạng sức khỏe tốt nhất nước Mỹ.

  [​IMG]

  Người Hawaii thích hòa mình vào thiên nhiên và tận hưởng những gì tươi đẹp mẹ thiên nhiên đã ưu ái ban tặng


  Du lịch Hawaii cảm nhận tinh thần Aloha nơi đây bạn sẽ cảm nhận sự cố gắng hòa hợp nhịp sống của con người đối với thiên nhiên, bởi vậy du khách đừng nên quá vội vã tại đây. Người Hawaii tự hào về cách sống của mình, họ muốn dành thời gian để tận hưởng sự tươi đẹp của thiên nhiên và con người, đối với họ mỗi vùng đất đều hoàn hảo và đáng để chiêm ngưỡng. Vậy nên đừng bước đi quá nhanh hay chuyện trò quá vội vã vì sẽ vô tình đánh rơi những khoảnh khắc đẹp, hãy cứ từ từ theo đúng tốc độ của tự nhiên để hòa mình vào thiên nhiên một cách tối đa và cảm nhận cuộc sống.

  [​IMG]

  Đến với Hawaii du khách đừng quá vội vã mà hãy dành thời gian để tận hưởng sự tươi đẹp của thiên nhiên và con người
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi bookingvaness193

Chia sẻ trang này