Cần giúp: du tinh ngay sinh

Thảo luận trong 'Sinh nở' bởi chonglove, 9/10/2009.

 1. chonglove

  chonglove Thành viên mới

  Tham gia:
  25/3/2009
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  các mẹ ơi giúp em với! chả là khi co bầu em không để ý đến kỳ kinh của mình, đến lúc đi siêu âm lần đầu tiên bac sĩ dự tính là 11-10! vậy thì dư tính sớm nhất đấy có đúng ko? hay sẽ lên vài ngày hả các mẹ? Bác sĩ bảo em la ko nhớ ngày thì cứ theo siêu âm đầu tiên!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chonglove
  Đang tải...


 2. traucon

  traucon Banned

  Tham gia:
  1/9/2009
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Mình đã có 2 bé. Bé đầu mình không nhớ ngày, bs dự đoán theo sa. Bé sau thì do mình bị mất kinh liên tục 4 năm tới bây giờ bé được 4 tháng và bs cũng dựa vào sa chẩn đoán. Và đến ngày sinh thì rất đúng hoặc chỉ lệch vài ngày.
  Chuyện sa chẩn đoán độ tuổi thai không có gì quan trọng đâu, cái đó hãy để bs sa và cho số tuần thai. Bạn cứ yên tâm dưỡng thai và hãy khám thai định kỳ theo lịch hẹn của bs. Chúc mẹ và con bình an.
   
 3. Uyên Thảo

  Uyên Thảo Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  24/7/2009
  Bài viết:
  2,376
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  88
  thường thì nhớ kì kinh cuối để dự tính ngày sinh là chuẩn nhất.thật ra thì mình thấy hay sinh sớm hơn dự định 1,2 tuần gì đó nếu là con so nhưng cũng không chắc,như mình đấy con so mà sinh đúng ngày luôn,dự sinh là 28/8 thì minh sinh bé Bống nhà mình vào tối 27. còn nếu bạn không nhớ kì kinh thì dựa vào kết quả siêu âm ấy.mình khám ở FV thấy khớp lắm.bạn cũng nên để ý vì nếu để thai quá ngày cũng không tốt đâu,cùng lắm là 40 tuần thôi,bé mà không chịu ra là phải nhờ bác sĩ rồi.nên đi khám định kì,nhất là vào mấy tuần cuối để bác sĩ theo dõi,khoảng 1 tuần 1 lần,mỗi lần khám thì bác sĩ sẽ cho theo dõi tim thai và đo cơn gò tử cung để xem có dấu hiệu sinh chưa.
   
 4. sanphukhoa

  sanphukhoa Thành viên tập sự

  Tham gia:
  10/10/2009
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  :confused: bạn viết 11-10! nghĩa là gì vậy ?

  nếu là 10-11 tuần thì ở giai đoạn này của thai kì , siêu âm có thể chẩn đoán rất chính xác tuổi thai, thông thường chỉ lệch cùng lắm là 1 tuần thôi còn đa số là lệch 2-5 ngày


  Theo bạn uyen_thao viết "thường thì nhớ kì kinh cuối để dự tính ngày sinh là chuẩn nhất.thật ra thì mình thấy hay sinh sớm hơn dự định 1,2 tuần gì đó nếu là con so nhưng cũng không chắc" ==> thật ra thì dự tính ngày sinh hay tuổi thai theo kỳ kinh cuối sẽ bị sai lệch "sinh sớm hơn dự định" hay tăng tuổi thai tối đa 2 tuần (1/2 kỳ kinh đối với người có chu kỳ kinh 28 ngày ).

  Việc dự tính tuổi thai theo kỳ kinh cuối có thể dẫn đến trường hợp 2 người quan hệ tình dục với nhau được 1 tháng mà bác sĩ bảo thai đã được 1.5 tháng tính theo kỳ kinh cuối khiến bạn trai hoặc chồng bạn hiểu nhầm bạn có quan hệ tình dục với người khác , mặc dù bạn vô tội [​IMG]

  Tính tuổi thai theo kỳ kinh cuối chỉ tăng tuổi thai chứ ko giảm
   
 5. Tieuthuthu123

  Tieuthuthu123 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  16/8/2010
  Bài viết:
  383
  Đã được thích:
  40
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: du tinh ngay sinh

  bé nàh em sinh sớm hơn 2 ngày !!!!!!!!!!!!!!!
   

Chia sẻ trang này