Đưa Tiền Cho Mẹ Chồng Giữ Hộ Cũng Là Để Tiết Kiệm, Sao Chị Em Cứ Phản Đối Ầm Ầm?

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bởi thuykitty2005, 30/11/2017.

 1. thuykitty2005

  thuykitty2005 Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  25/9/2010
  Bài viết:
  4,722
  Đã được thích:
  884
  Điểm thành tích:
  823
  Câu chuyện tiền nong giữa mẹ chồng nàng dâu vốn là chủ đề muôn thuở. Có vẻ như tư tưởng chung của các mẹ bỉm sữa và các nàng dâu tương lai đều là đưa thì mất, cất thì còn. Tiền mình mình cầm cho chắc, gửi mẹ chồng khi muốn lấy lại cũng khó khăn. Cho nên hiếm chị em nào vui vẻ gửi tiền vàng cho mẹ chồng. Đó là chị em cứ nghĩ tiêu cực như vậy chứ trong thực tế, không phải ai cũng giống ai.

  [​IMG]

  Tôi đã kết hôn được 6 năm. Vì chồng tôi là con một nên hai vợ chồng quyết định về sống chung với bố mẹ chồng ở quê. Ông bà trước đây chỉ buôn bán nhỏ ngoài chợ đủ tiền chi tiêu và nuôi con. Bây giờ tuổi cao sức yếu không ra chợ được nữa đành về sống dựa vào con trai. Vì thế cuộc sống của nhà chồng tôi không mấy khá giả.

  Thu nhập hai vợ chồng tôi ở quê cũng chỉ thuộc loại khá. Chồng làm việc ở sở xây dựng, cả lương và thu nhập ngoài khoảng 15 triệu/tháng. Còn tôi là giáo viên dạy mầm non, lương chỉ 3-4 triệu. Tổng hai vợ chồng là 20 triệu/tháng, ở quê như vậy là vừa đủ sống.

  Nhưng vì bố mẹ chồng không có thu nhập nên mọi khoản chi tiêu trong gia đình vợ chồng tôi phải lo tất. Đấy là chưa kể tiền khám bệnh, tiền thuốc, ma chay, cưới hỏi…

  Thân làm con dâu, lại lấy phải nhà chồng không khá giả, nhưng tôi chưa từng nghĩ mình phải thật sòng phẳng chuyện tiền nong. Ngay từ khi cưới, tiền mừng cưới lãi được 20 triệu, tôi tự gửi ngân hàng, còn của hồi môn chỉ có 5 chỉ vàng thì tôi nhờ mẹ chồng giữ hộ. Ban đầu bà nhất quyết không, nói là tiền của các con, các con tự giữ lấy để sau này làm ăn. Có con cái rồi sau này chúng nó ốm đau, nhiều khoản phải chi tiêu lắm. Với cả bà sống từng này tuổi rồi, chưa thấy nhà nào mẹ chồng giữ tiền cho con dâu mà được yên cả. Thôi thôi, con tự giữ đi.

  Nhưng ngày ấy, tôi hay chi tiêu hoang phí, thấy cái gì đẹp, cái gì hay thì đều mua không kiểm soát được. Chồng tôi vì công việc cũng thường xuyên nhậu nhẹt bên ngoài nên cho cầm tiền chẳng yên tâm.

  Vì vậy, tôi thuyết phục mẹ chồng thêm lần nữa. Nói rằng, mẹ giữ hộ chúng con, khi nào con cần thì con xin lại, còn không mẹ cứ giữ giúp. Mẹ giữ là giữ cho anh con trai một của mẹ chứ có giữ cho ai đâu, nên mẹ không phải ngại chuyện lời ra tiếng vào của thiên hạ. Ngoài vàng, mỗi tháng tiết kiệm được 5-6 triệu con cũng muốn nhờ mẹ giữ cho yên tâm. Đi làm có tiền gửi mẹ chồng giữ hộ có sao đâu. Bởi vậy cho đến nay, bà đã giữ hộ tiền cho vợ chồng tôi được 6 năm rồi.

  [​IMG]

  Nhiều chị em ở cơ quan biết chuyện thì khuyên tôi không nên dây dưa tiền nong với nhà chồng vì mẹ chồng không phải mẹ đẻ, đưa vào thì dễ lấy ra mới khó. Tôi cười, đâu có chuyện như thế nhỉ. Tôi gửi mẹ thì lúc tôi cần, tôi xin lại có gì mà khó khăn. Chính tư tưởng ấy mới khiến mẹ chồng xa cách con dâu hơn.

  Với cả mấu chốt vấn đề ở đây là tôi tin tưởng mẹ chồng mình tuyệt đối. Bà tuy nghèo nhưng rất tự trọng, kể cả thiếu thốn đến đâu cũng không bao giờ hỏi xin, vay con cái đồng nào. Toàn tôi phải để ý rồi mua sắm hoặc biếu tiền giục bà tiêu.

  Ngoài ra, cũng có lần bên nhà tôi có việc quan trọng, tôi hỏi mẹ xin lại tiền tiết kiệm của vợ chồng. Bà đồng ý ngay. Ngoài đưa tiền, bà còn cẩn thận đưa cho tôi cả bảng ghi chép chi tiết tôi đã đưa bà bao nhiêu tiền, ngày nào, lãi lời ra sao…Thấy mẹ chu đáo như vậy nên tôi cảm thấy rất yên tâm.

  Đã 6 năm trôi qua nhưng tôi và mẹ chồng vẫn thoải mái với nhau về chuyện tiền bạc và chung sống hòa thuận. Tiền tôi không giữ được thì tôi gửi mẹ, khi cần thì tôi xin lại. Tôi không có gì mà phải lăn tăn, phàn nàn hay lo lắng. Có lẽ, lo lắng chính là do chúng ta tự tạo ra thôi.

  Đấy là suy nghĩ của riêng tôi. Tôi cũng không thể trách những chị em suy nghĩ tiêu cực vì gặp phải người mẹ chồng chỉ khư khư muốn giữ tiền của con, cho vào thì dễ lấy ra thì bà gây khó khăn. Nhưng cũng phải tùy cơ ứng biến thôi các chị em ạ. Trong trường hợp đó, để vui lòng đôi bên thì chị em đừng cho bà biết thu nhập thật của mình. Bà muốn giữ tiền thì mỗi tháng đưa 2-3 triệu để bà cầm cho vui. Phần còn lại mình giấu đi, để phòng thân.

  Các chị em cũng đừng nghĩ cứ mẹ chồng giữ tiền là coi như mất, không thể lấy lại được và lúc nào cũng chỉ sợ mẹ lấy mất tiền của mình. Phận làm dâu, căn bản là tư tưởng phải vui vẻ, thoải mái, đừng đối đãi với mẹ chồng kiểu khách sáo như người xa lạ. Đó mới là điều nên làm.

  Nguồn: http://lamchame.vn/dua-tien-cho-me-...t-kiem-sao-chi-em-cu-phan-doi-am-am-4346.html
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuykitty2005
  Đang tải...


 2. Mẹ đàn gà con

  Mẹ đàn gà con Thành viên tích cực

  Tham gia:
  2/9/2013
  Bài viết:
  919
  Đã được thích:
  138
  Điểm thành tích:
  83
  Mẹ này gặp mẹ chồng tốt nên thế. Chưs nhiều mẹ gặp mc ko dc thế thì là cả vấn đề. Mà quan điểm của t là tiền mình mình giữ. Chắc chắn nhất. Đến mình đôi khi còn ko làm chủ nổi mình nữa nên ko đặt niềm tin 100% vào ai hết. Đồng tiền đi liền khúc ruột ấy mà. :)) giữ cho con mình thì 1 xu tớ cungz giữ cho chắc ăn.
   
 3. ratladetinh84

  ratladetinh84 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  25/4/2013
  Bài viết:
  756
  Đã được thích:
  74
  Điểm thành tích:
  28
  Lương bạn có 3-4 tr tiêu vào ăn uống bản thân và 1 tý cho con cái cg hết. Còn chi tiêu lớn nhỏ là tiền của ck bạn tất. Thì đưa lương cho bà cầm vừa đc tiếng vừa ko lo nói ‘ ối dời nó làm đc mấy đồng toàn ck nó làm ra bla bla”. Bạn cứ thử lương 15tr như ck, tài khoản hơn 100 tr xem có đưa tất cho bà ko
   
 4. phanvietdo

  phanvietdo Thành viên tập sự

  Tham gia:
  4/12/2017
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Em thấy có cái tốt và cũng có cái không tốt. Người nào làm chủ chi tiêu trong gia đình thì nên cầm thôi. Còn không thì cho vào tài khoản tiết kiệm chung.
   
 5. Mẹ Kem iu

  Mẹ Kem iu Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  17/8/2017
  Bài viết:
  1,935
  Đã được thích:
  225
  Điểm thành tích:
  153
  Đọc câu cuối của mẹ này thấy văn lý thuyết nhể các mẹ? Người đời có câu rồi "Tiền bạc phân minh, ái tình sòng phẳng". Tiền luôn luôn là nguyên nhân và khởi đầu của mọi sự rạn nứt, tan vỡ của các mối quan hệ tình cảm. Nên tốt nhất là tránh kể cả mẹ ck tuyệt vời đến đâu đi chăng nữa nha! Còn tình cảm nó là thứ tình cảm tự nhiên nảy sinh từ việc đối xử giữa người và người. Mẹ ck tốt với con dâu thì tình cảm khắc gắn bó thôi. Còn con dâu thì luôn luôn đối xử theo đúng trách nhiệm là trước hết còn lại muốn tốt hơn đều phụ thuộc vào mẹ ck nữa nha!
   
 6. Lâm Anh Nguyễn

  Lâm Anh Nguyễn Thành viên tích cực

  Tham gia:
  7/8/2017
  Bài viết:
  505
  Đã được thích:
  111
  Điểm thành tích:
  83
  để chồng tiêu họ luôn, hihi
   
  xinh le thích bài này.
 7. xinh le

  xinh le Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  1/11/2013
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  8
  haha, đồng tiền đi liền khúc ruột, e là e cứ cầm tiền của e thôi, k có nhu cầu nhờ ai giữ hộ, trộm vía hai vk ck cũng có tí vốn
   
 8. August88

  August88 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  22/2/2016
  Bài viết:
  1,116
  Đã được thích:
  296
  Điểm thành tích:
  173
  mình gửi ngân hàng cho chắc, vì đưa tiền cho bà, bà cũng đem đi ngân hàng gửi, người già cầm tiền, lỡ bị cướp giật thì nguy hiển tính mạng, nói chung ko phải do cảnh giác gì. VIệc của mình mình chủ động thôi
   
 9. dieupxtb3112

  dieupxtb3112 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  4/10/2017
  Bài viết:
  240
  Đã được thích:
  40
  Điểm thành tích:
  28
  tiết kiệm thiếu gì cách mà phải đưa cho mẹ chồng
   
 10. hatran2016

  hatran2016 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/10/2016
  Bài viết:
  825
  Đã được thích:
  344
  Điểm thành tích:
  153
  thứ nhất: bạn gặp được mẹ chồng tốt, thứ 2: chồng bạn là con một. chứ nếu nhà đông anh em mà đưa bà giữ hộ thì kiểu gì cũng lấy của đứa nọ cho đứa kia. Bòn của đứa nọ cho đứa kia thì phổ biến lắm.
   
 11. Hoanganh2102

  Hoanganh2102 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  23/10/2017
  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  28
  Chuẩn luôn đấy ạ. :D
   
 12. rongvang1505

  rongvang1505 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  25/11/2014
  Bài viết:
  1,166
  Đã được thích:
  248
  Điểm thành tích:
  103
  đúng là không thiếu gì cách tiết kiệm tiền không cần mượn mẹ chồng giữ hộ. Biểu ông bà bao nhiêu thì biếu, còn tiền mình mình giữ.
   
 13. thungabnbg

  thungabnbg

  Tham gia:
  27/8/2013
  Bài viết:
  19,494
  Đã được thích:
  4,075
  Điểm thành tích:
  2,063
  đã chứng kiến phim mẹ chồng nàng dâu
  và từ 1 cô gái ngây thơ thật thà tốt bụng đã mất hp đó
   
 14. thungabnbg

  thungabnbg

  Tham gia:
  27/8/2013
  Bài viết:
  19,494
  Đã được thích:
  4,075
  Điểm thành tích:
  2,063
  giờ này chắc ko có cô tấm đưa tiền cho mẹ chồng nữa nhỉ?
  thời buổi này cứ làm cám thôi các mẹ(ví vây thôi chứ ko được độc ác như cám )
   
 15. Chuhongnhung

  Chuhongnhung Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  22/1/2017
  Bài viết:
  1,046
  Đã được thích:
  349
  Điểm thành tích:
  173
  Thôi thôi e chẳng dại. Có thể bà chẳng lấy của e đâu nhưng nghĩ cái cảnh mỗi lần rút lại phải trình bày lý do. Chính đáng mới đc rút thì phiền lắm. Chả nhẽ lại bảo con rút mua biếu bố mẹ con. Nghe chừng chả bà mẹ ck nào thích thế :)))
   

Chia sẻ trang này