Đừng Bao Giờ Giặt Đồ Jeans ?

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi OnlyCon, 13/6/2019.

 1. OnlyCon

  OnlyCon Đam mê thời trang và trẻ con

  Tham gia:
  4/5/2019
  Bài viết:
  159
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  Vài ngày trước mình có đăng một video nói về cách giặt đồ Jeans của CEO Levi’s - Chip Bergh và Founder của Tommy - Tommy Hilfiger. Cách giặt đồ jeans của họ là : “ Tôi chưa bao giờ giặt đò Jeans”. Điều này thật vớ vẩn. Có thể là Chip vừa mua chiếc áo denim đó ngày hôm qua. Tommy nói “ I never wash my Levi’s” có lẽ ý của ông là vợ ông sẽ giặt đồ và ông thì “ chưa bao giờ” phải giặt đồ cả [​IMG]:))

  Theo Good Housekeeping Institute Cleaning and Textiles Labs , bạn nên giặt đồ jeans sau 3 - 4 lần mặc [​IMG]:)) Vậy cũng hơi “bốc mùi” rồi nhỉ. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các mẹ cách giặt đồ jeans bằng tay đúng chuẩn và bảo vệ được đồ luôn như mới nhé

  1. Lộn đồ jeans từ trong ra ngoài. Lộn quần jean từ trong ra ngoài để giữ màu và đảm bảo rằng bên trong được làm sạch hoàn toàn.
  2. Ngâm đồ jeans trong nước lạnh. Khi chạy vòi, hãy chắc chắn rằng nước lạnh. Đẩy đồ jeans xuống dưới nước để chúng được thấm nước hoàn toàn.
  • Nước nóng có thể khiến quần jean của bạn bị phai hoặc co lại.
  • Mẹ có thể dùng chậu, xô lớn hoặc bồn tắm để ngâm đồ [​IMG]:)
  3. Thêm bột giặt vào nước. Mẹ có thể sử dụng xà phòng đơn giản hoặc chất tẩy nhẹ để làm sạch đồ jeans. Dùng chất tẩy rửa dành cho quần áo mỏng để giữ màu đồ jeans.
  [​IMG]

  4. Ngâm trong 30 phút đến một giờ. Xoay đồ jeans xung quanh trong hỗn hợp xà phòng và nước cho đến khi bọt bắt đầu hình thành. Khi mẹ đã hoàn tất, hãy ngâm trong một giờ trước khi quay lại để phơi đồ.
  5. Làm sạch xà phòng. Hãy chắc chắn để rửa sạch tất cả các bọt xà phòng được tạo ra bởi xà phòng hoặc chất tẩy rửa trước khi phơi đồ nhé.
  6. Đặt đồ jeans vào giữa hai chiếc khăn và cuộn chúng lại. Cuộn đồ jeans giữa hai chiếc khăn sẽ hấp thụ độ ẩm còn lại trong đồ jeans. Nhấn mạnh vào khăn sau khi đồ jean được cuộn vào khăn và mở đồ ra để đi phơi thôi.
  [​IMG]

  7. Treo đồ jeans để khô qua đêm. Treo đồ jeans lên bên ngoài hoặc ở một nơi thoáng mát trong nhà. Sau khi khô, đồ jean có thể bị cứng nhé các mẹ!

  Hoặc các mom có thể xem bài viết chi tiết với ảnh GIF tại đây

  Chúc các mẹ thành công trong việc giữ gìn và làm mới những trang phục jeans yêu thích của cả nhà nhé! Bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn cách giặt jeans bằng máy và một vài lưu ý để đồ jeans luôn như mới [​IMG]:)
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi OnlyCon
  Đang tải...


Chia sẻ trang này