Kinh nghiệm: Đừng Bỏ Qua Nếu Bạn Đang Muốn Kinh Doanh Cafe

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi KELLY - TRÂM TRẦN, 23/5/2018.

 1. KELLY - TRÂM TRẦN

  KELLY - TRÂM TRẦN Giải Pháp Cafe Hiệu Quả

  Tham gia:
  27/4/2018
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  KINH DOANH NHỎ CẦN NHỮNG GÌ? (PHẦN 1)

  kinh doanh hieu qua1.jpg
  Xã hội ta ngày nay không ít người đang bắt đầu những ý tưởng kinh doanh độc đáo của bản thân mình. Tuy nhiên, để có thể hình thành một công việc kinh doanh ổn định và tạo ra dòng tiền lợi nhuận hàng tháng chưa bào giờ là điều dễ dàng.

  [​IMG]❓ Vậy những điều gì sẽ đón chờ chúng ta, những người doanh nhân ở phía trước [​IMG]

  =============================================
  Hãy cùng chúng tôi thay đổi tư duy từ bây giờ bằng cách tìm lời giải cho những vấn đề sau - và nên nhớ đó là sự lựa chọn của chính bạn

  1. Tôi là người có khả năng làm việc độc lập không lệ thuộc ai kể cả cha mẹ hay bạn bè thân thiết của mình.

  - Thử thách đầu tiên của bạn sẽ là bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Nghĩa là sẽ không ai giám sát quản lý bạn và chính bạn sẽ tự mình làm điều đó. Bạn cũng nên hiểu, thoát khỏi vùng an toàn thì sẽ không ai ủng hộ bạn. Nên bạn phải tự “bơi” và tự thúc đẩy mình. Điều này sẽ giúp bạn luyện được những phẩm chất tốt đẹp như: độc lập, tháo vát và bao dung hơn

  2. Tôi là người trực tiếp tạo ra sản phẩm hay tôi là người doanh nhân?

  - Bạn không đọc nhầm đâu vì có rất nhiều người muốn trở thành doanh nhân lại không chấp nhận từ bỏ vị trí hiện tại của mình. Có vẻ khó hiểu nhỉ??

  Ví dụ bạn là một người pha chế cà phê vậy ai sẽ là người quản lý nhân sự, ai sẽ làm quảng cáo, ai sẽ giao việc, ai sẽ quản lý tài chính.... Vô vàn công việc sẽ bắt đầu xuất hiện bên cạnh công việc pha chế thức uống mà bạn yêu thích. Và bạn cũng hiểu là khách hàng sẽ không chỉ vì bạn làm ra một sản phẩm hoàn hảo mà ùn ùn kéo đến quán của bạn phải không?

  Bạn nên nhìn nhận là doanh nhân sẽ là 1 công việc như pha chế thức uống và cũng sẽ có những kỹ năng cần thiết và bạn phải học hết những kỹ năng đó giống như học pha chế thức uống vậy. Hãy dũng cảm lựa chọn bạn nhé

  [​IMG]❤️ Chúc bạn thành công [​IMG]❤️

  #GiảiPhápCafeHiệuQuả #Giải_Pháp_Quán_Cà_Phê#kinh_doanh_cafe
  #WeChoice #WE_CHOICE
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi KELLY - TRÂM TRẦN
  Đang tải...


 2. KELLY - TRÂM TRẦN

  KELLY - TRÂM TRẦN Giải Pháp Cafe Hiệu Quả

  Tham gia:
  27/4/2018
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  [​IMG]✅ KINH DOANH NHỎ CẦN NHỮNG GÌ? (PHẦN 2)

  [​IMG]❓ Sau khi đã thông suốt được 2 tư duy quan trọng đầu tiên của 1 người doanh nhân cần có. Thì có lẽ những điều tiếp theo sau đây có thể làm bạn khá hứng thú hơn rồi. Và những ý tưởng sau cũng sẽ làm bạn thú vị [​IMG]
  =============================================

  3. Tôi có ý tưởng và sản phẩm đáng giá để mọi người bỏ tiền ra mua?

  - Hãy cùng chúng tôi đi đến siêu thị, nơi có nhiều hàng hóa và sản phẩm của các nhà cung cấp nổi tiếng. Và bạn hãy trả lời câu hỏi sau đây “Tại sao bạn chọn mua sunsilk hay Dove, Aquafina hay Lavie, P/S hay Collgate?”

  - Và bây giờ tự trả lời câu hỏi cho bản thân mình “Tại sao khách hàng lại chọn quán cà phê của bạn thay vì chọn Highland, Starbuck...”

  - Nếu khách hàng KHÔNG THẤY BẠN NỔI BẬT giữa muôn vàn sản phẩm khác, họ sẽ không chọn bạn. Cũng giống “Hãy theo đuổi đam mê, khi bạn chưa sẵn sàng tâm lý nợ nần sẽ theo đuổi bạn...”

  4. Tôi có 1 doanh nghiệp khác biệt với các doanh nghiệp khác?

  - Thuở xưa khi kinh tế thị trường chưa phát triển thì việc bạn mở bán 1 thứ gì đó trên 1 con đường thì chắc chắn bạn sẽ đông khách. Vì bạn độc quyền mà. Nhưng bây giờ vào năm 2018-2025 máy móc làm việc hiểu quả hơn con người thì việc bạn cứ mở ra 1 cái gì đó và tự nhủ “trời sinh voi sinh cỏ...” thì bạn sẽ bị đào thải ngay lập tức.

  - Nói vậy chứ việc tìm ra một con đường mới để mở ra 1 cái gì đó độc quyền sẽ khó hơn nhiều so với việc cung cấp cho khách hàng LÝ DO CHÍNH ĐÁNG thuyết phục khách hàng chọn sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình.

  - Vậy bạn cố gắng để tạo nên vị trí trong mắt khách hàng thì tất nhiên sản phẩm hay dịch vụ của bạn sẽ được mua nhiều hơn.
  =============================================

  Đây là 2 ý tưởng chúng tôi chia sẻ để bạn có cái nhìn về kinh doanh nhỏ.

  [​IMG]❤️ Chúc bạn thành công [​IMG]❤️

  #GiảiPhápCafeHiệuQuả #Giải_Pháp_Quán_Cà_Phê#kinh_doanh_cafe
  #WeChoice #WE_CHOICEChúc
   
 3. KELLY - TRÂM TRẦN

  KELLY - TRÂM TRẦN Giải Pháp Cafe Hiệu Quả

  Tham gia:
  27/4/2018
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  [​IMG]✅ KINH DOANH NHỎ CẦN NHỮNG GÌ (PHẦN cuối)

  Bây giờ thì bạn đã xác lập mình là 1 DOANH NHÂN và đến lúc bạn phải sẵn sàng cho những điều thử thách tiếp theo sau đây
  =============================================

  5. Tôi có sẵn sàng làm trên 2 công việc cùng một lúc?

  - Bao giờ cũng vậy khi bạn xem 1 vở hài kịch bạn hay thấy các nhân vật hay thể hiện mình vừa là giám đốc vừa là bảo vệ kiêm khuân vác... Bạn có thể sẽ cười vì điều đó.

  - Nhưng bạn sẽ đóng vở hài kịch như vậy trên chặng đường làm kinh doanh của mình.

  - Sẽ không ai giúp bạn không công cả. Nên bạn phải tự làm hết tất cả mọi thứ. Kỹ thuật viên hay nhân viên bán hàng cũng sẽ là bạn. Hãy chuẩn bị sẵn tư tưởng bạn sẽ đương đầu với những công việc tẻ nhạt nhất bên cạnh những công việc mình yêu thích trên con đường doanh nhân nhé.

  6. Tôi không quá nghèo để bắt đầu làm kinh doanh?

  - Kinh doanh hay việc tạo ra sản phẩm mới trước tiên sẽ ngốn hết 1 đống tiền của bạn trước khi bạn kịp thu lại phần hoa lợi đến từ khách hàng. Vậy trong thời đó thì bạn sẽ sống bằng gì khi chưa có lợi nhuận?

  - Rất nhiều người chủ vẫn còn chưa rõ ràng giữa tài chính cá nhân và tài chính doanh nghiệp dẫn đến việc chưa bán được sản phẩm nào đã tự mình ăn hết vốn.

  - Vậy nên việc đầu tiên hãy đảm bảo rằng trong thời gian ít nhất 3 tháng đến 6 tháng bạn vẫn còn đủ tiền để chi phí cho bản thân mình trước khi bắt tay làm kinh doanh nhé.

  - Đến lúc đó bạn sẽ có đủ trí lực và sức khỏe để toàn tâm cho con đường làm doanh nhân của mình.

  7. Tôi không sợ từ chối và dám đối mặt với sự thất vọng?

  - Bạn sẽ thấy sự từ chối đeo bám bạn suốt trên chặng đường làm kinh doanh. Bạn phải đối mặt với những tin xấu,:khách hàng không mua sản phẩm, hay không truy cập vào web của mình, doanh số bán hàng sụt giảm v.v... và lúc này các xúc của bạn sẽ chiếm lý trí. Nó bắt bạn phải lựa chọn tiếp tục hay từ bỏ.

  - Hãy xem lại lý do tại sao bạn muốn là 1 doanh nhân bạn sẽ trả lời được câu hỏi khó khăn đó. tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có sẵn câu trả lời đâu nhé.

  - Hãy Đừng sợ và đừng chùn bước, bạn đang đi trên con đường hoàn thiện bản thân mình.

  - Hay suy nghĩ thật tích cực là chỉ thiếu vài bước nhỏ nữa thì mình sẽ vượt qua được. Hãy tin tưởng vào ước mơ của mình, mục tiêu của mình. Hãy là người doanh nhân nghị lực bạn sẽ có những sự lựa chọn đúng đắn.

  [​IMG]❤️ Chúc bạn thành công [​IMG]❤️

  #GiảiPhápCafeHiệuQuả #Giải_Pháp_Quán_Cà_Phê#kinh_doanh_cafe
  #WeChoice #WE_CHOICE
   
 4. KELLY - TRÂM TRẦN

  KELLY - TRÂM TRẦN Giải Pháp Cafe Hiệu Quả

  Tham gia:
  27/4/2018
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  chon ly esp.jpg
  LY CÀ PHÊ SAO CHO PHÙ HỢP?

  Các bạn đã từng một lần thưởng thức hay nghe qua cà phê Espresso, latte, Cappuccino, Americano đều hiểu đây là 4 thức uống cơ bản khi pha bằng máy pha Espresso. Đi đâu vào những quán cà phê phong cách hiện đại đều có thể dễ dàng bắt gặp 4 loại cà phê này.

  Thế nhưng nếu bạn là chủ một quán cà phê thì bạn sẽ chọn loại ly nào để có thể phù hợp với phong cách quán mà mình đã chọn?

  =============================================
  Đây là một vài thông tin có thể giúp bạn dễ dàng lựa chọn size ly hơn nhé.

  Trước khi đưa ra một quyết định để lựa chọn thì bạn cần xem xét khẩu vị cà phê bạn đang đeo đuổi là gì trước nhé.

  Vì mỗi vùng mỗi miền, mỗi quốc gia sẽ có khẩu vị dành cho cà phê đôi phần khác nhau. Khẩu vị cà phê máy ở Châu Âu, Châu Á, Mỹ cũng sẽ khác nhau nên đôi khi cùng là một tên thức uống nhưng từng vùng lại cho ra vị khá khác biệt.

  Nếu đã kinh doanh về cà phê hiện đại thì chắc hẳn bạn cũng đã biết ít nhiều về cách để pha ra 1 tách Espresso, Latte hay Cappuccino... Và đây sẽ là thông tin giúp bạn dễ dàng chọn lựa size phù hợp với khẩu vị mà bạn theo đuổi nhé.

  1. Trước tiên là Espresso.

  - Về loại thức uống này thì đơn giản hầu như chẳng có sự khác biệt nhiều giữa các khụ vực trên thế giới như Ý, Đức, Mỹ, Nhật hay Hàn Quốc. Đa phần sử dụng chung dung tích đó chính là

  + Espresso: 30ml - Size ly tầm 50ml
  + Doppio : 60ml - Size ly tầm 75ml

  Bạn chỉ cần tập trung vào độ dày của ly sứ để giữ nhiệt tốt mà thôi nhé.

  2.Thứ hai đó chính là Cappuccino

  - Dòng cà phê này có khá nhiều size ly sử dụng vì mỗi một khu vực lại chọn lựa một khẩu vị khác nhau.

  - Nếu bạn theo phong cách Ý, Mỹ, Châu Âu thì có thể lựa chọn size ly khoảng 150ml-180ml vì cà phê cappuccino của Ý đa phần đậm cà phê nên dung tích này cho phép họ điều khiển được lượng sữa trong ly.

  - Nhưng ly cappuccino mang phong cách Châu Á như Nhật, Hàn lại lại có size ly to hơn từ 180ml đến 250ml.

  Bạn hãy cân nhắc về phong cách quán của mình mà lựa chọn size ly phù hợp với khẩu vị nhé

  3. Thứ ba là Latte

  - Riêng về latte vì bản chất loại thức uống này là dịu nhẹ, ban đầu nó được khai sinh ra chủ yếu phục vụ nữ giới. Nên lượng sữa cũng sẽ nhiều hơn dù lượng cà phê vẫn tương đồng với cappuccino. Vì lý do này mà size ly có phần lớn hơn và khá khác dung tích ở từng khu vực

  - Ở Ý thì latte dung tích sẽ là từ 250ml -280ml

  - Nhưng ở Mỹ thì lại sử dụng tầm 270 -300ml
  Còn ở Nhật, Hàn Quốc hay các quốc gia Châu Á thì ly latte lại vào khoảng 280ml-320ml

  Nếu bạn có đối tượng khách hàng riêng của mình thì có thể lựa chọn riêng cho mình size ly nhé

  4. Và cuối cùng là Americano

  - Đây là loại thức uống được làm từ cà phê và nước sôi. Nhưng cũng giống latte ở mỗi vùng lại có dung tích sử dụng khác nhau
  Ở Mỹ thì tỉ lệ sẽ là 30ml cà phê + 60ml (đến 90ml) nước sôi nên size tầm 90 -120ml

  - Ý thì sẽ là 30ml cà phê + 90ml (đến 120) nước sôi nên size ly tầm 120-150ml

  - Còn ở Nhật, Hàn Quốc Đài Loan: 30ml cà phê + 120ml -150ml nước sôi nên size ly sẽ tầm 150ml -180ml

  =============================================
  Đây là một vài thông tin về size ly cà phê Ý theo từng khẩu vị ở một số quốc gia công nghiệp cà phê. Bạn cân nhắc về khẩu vị mà mình theo đuổi và chọn lựa chọn size cho riêng mình nhé.

  [​IMG]❤️ Chúc bạn thành công [​IMG]❤️

  #GiảiPhápCafeHiệuQuả #Giải_Pháp_Quán_Cà_Phê#kinh_doanh_cafe
  #WeChoice #WE_CHOICE
   
 5. KELLY - TRÂM TRẦN

  KELLY - TRÂM TRẦN Giải Pháp Cafe Hiệu Quả

  Tham gia:
  27/4/2018
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  [​IMG]

  -Nhiều chủ đầu tư quán cà phê đều luôn đau đầu vì việc tuyển dụng nhân sự pha chế cà phê.

  - Có nhiều luồng tư tưởng về việc lựa chọn nhân viên pha chế lành nghề.

  - Hôm nay We Choice sẽ cùng bạn tìm hiểu về điểm mạnh điểm yếu của barista lành nghề và barista mới nhé
  ==================================

  - Khoan hãy đưa ra bất cứ quyết định gì nhé. Trước tiên chúng ta tìm hiểu điểm mạnh yếu của từng loại các bạn nhé.

  - Trong khuôn khổ bài viết mình chỉ đưa ra một vài điểm cần lưu ý còn chọn lựa thì bạn sẽ cân nhắc theo nhu cầu của mình nhé.

  1. Biết việc

  - Thường thì barista lành nghề khi gia nhập vào tập thể của bạn họ rất nhanh chóng nắm bắt công việc, quy trình. Họ sẽ giúp bạn đỡ phải tốn thời gian để đào tạo huấn luyện, thậm chí họ còn có thể cho bạn một vài gợi ý giúp bạn phát triển chất lượng thức uống phục vụ khách tốt hơn. Tuy nhiên với những barista lành nghề thế này thì khoản chi phí bạn bỏ ra để họ có thể về với đội ngũ của bạn là khá cao.

  - Còn Barista “trắng tinh” thì lại có ưu điểm là tiết kiệm cho bạn kha khá chi phí lương thậm chí tiết kiệm cho bạn được 3 lần nếu thuê họ. Tuy nhiên khuyết điểm của các bạn barista này là họ chưa biết gì cả nên bạn cần có thời gian để huấn luyện cũng như đào tạo họ. Việc này làm mất khá nhiều thời gian và công sức của bạn. Đồng thời bạn phải am hiểu về kinh doanh của mình để có thể huấn luyện họ tốt. Thế nên khi thuê barista mới này bạn cần có độ nhạy bén khi phỏng vấn thì may mắn bạn có thể chọn được những người mới nhiệt huyết và tư duy tốt tự thân vận động.

  2. Lòng tin

  - Bạn sẽ nhận ra rằng khi bạn có một barista lành nghề đứng pha chế ở quầy cho bạn thì lòng tin của khách hàng về món thức uống đó được nâng lên rõ rệt, con số có thể lên đến 80 thậm chí 90% nhưng bù lại họ sẽ hạn chế một vài công việc như lau dọn sàn nhà, tưới hoa, lau chùi toilet chẳng hạn, vì họ hiểu được giá trị của mình đồng thời họ sẽ dành thời gian của mình cho việc luyện tập nâng cao tay nghề. Nên khi chọn lựa barista lành nghề bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý rằng họ sẽ chỉ tập trung chuyên môn, những công việc ngoài chuyên môn họ sẽ từ chối làm.

  - Barista “trắng tinh” ngoài lợi thế về lương thấp, họ còn là những người mới chưa biết việc nên đa phần sẽ rất biết vâng lời (kiểu chỉ việc là sẽ làm và làm đúng theo lời mình hướng dẫn). Nên nếu bạn thuê được họ thì những chi phí cho việc vệ sinh dọn dẹp sẽ tiết kiệm được kha khá, mà vẫn đáp ứng được nhu cầu phục vụ khách. Điểm yếu của họ là thường chờ giao việc hơn là tự động tự giác tìm việc để làm.

  3. Mô hình

  - Đây có thể là yếu tố khá quan trọng vì nếu như bạn lựa chọn sai nhân sự sẽ làm họ cảm thấy chán nản và dễ dàng rời bỏ bạn.

  - Ví dụ nếu bạn là một quán cà phê chỉ có cà phê truyền thống, hoặc bạn không có quầy bar mở (quầy bar mà bạn làm gì trong đó khách đều thấy hết) thì việc thuê 1 barista lành nghề thì hơi phí cho tài năng của họ. Vì một barista lành nghề ngoài những món thức uống hỗ trợ họ còn làm ra những ly Espresso, cappuccino, latte vừa ngon vừa đẹp. Nên việc biểu diễn trước khách hàng sẽ giúp họ thích thú hơn.

  - Nên nếu có mô hình kinh doanh truyền thống bạn có thể lựa chọn barista mới đào tạo họ sẽ tiết kiệm hơn.
  =========================

  Trên đây là một vài điểm giữa 2 loại barista bạn có thể cân nhắc về chi phí, thương hiệu, mô hình mà chọn lựa cho phù hợp nhé.

  [​IMG]❤️ Chúc bạn thành công [​IMG]❤️
  #GiảiPhápCafeHiệuQuả #Giải_Pháp_Quán_Cà_Phê#kinh_doanh_cafe
  #WeChoice #WE_CHOICE
   

Chia sẻ trang này