Đừng Đưa Con Tới Trường Khi Chưa Dạy Bé Đủ 7 Kỹ Năng Này

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi thuykitty2005, 24/8/2017.

 1. thuykitty2005

  thuykitty2005 Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  25/9/2010
  Bài viết:
  4,722
  Đã được thích:
  884
  Điểm thành tích:
  823
  Bước vào lớp 1 trẻ sẽ trải nghiệm một môi trường hoàn toàn mới. Nếu thiếu đi những kỹ năng cần thiết, bé sẽ gặp rất nhiều khó khăn để hòa nhập và phát triển.
  1. Kỹ năng thoát hiểm

  Dù ở môi trường nào thì cũng luôn có những nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra, ngay cả trường học. Do đó, kỹ năng thoát hiểm là vô cùng quan trọng mà bố mẹ cần dạy con trước khi vào lớp 1.

  - Hướng dẫn con nếu có nguy hiểm xảy ra (hỏa hoạn, chập điện…) con phải tìm ngay cửa ra vào và chạy ra chỗ thoáng đãng (giữa sân trường), đó sẽ là chỗ an toàn nhất.

  - Dặn con luôn lắng nghe cô giáo hướng dẫn để thoát ra nếu có trường hợp khẩn cấp. Phải nghe theo hiệu lệnh của cô giáo, không hoảng loạn chen lấn xô đẩy các bạn.

  - Điều quan trọng nhất: dặn bé không được đi thang máy trong các trường hợp khẩn cấp.

  - Nếu có hỏa hoạn xảy ra, con phải thật nhanh dùng vải, khăn hoặc áo bịt mũi lại rồi mau chóng thoát ra bên ngoài, nếu khói xông vào kín lớp học thì bò thấp người để thoát ra ngoài, tránh bị sặc khói.

  [​IMG]

  Kỹ năng thoát hiểm vô cùng quan trọng đối với trẻ

  2. Sử dụng nhà vệ sinh công cộng

  Khi còn học mẫu giáo, con vẫn được các cô dẫn đi vệ sinh và hướng dẫn cụ thể. Nhưng khi lên tiểu học, con sẽ phải tự mình làm việc này mà không có ai chỉ dẫn. Vì thế, bạn cũng cần dạy con việc sử dụng nhà vệ sinh công cộng, bởi đó là nhu cầu thiết yếu hàng ngày.

  - Nên dành thời gian đưa bé tới thăm ngôi trường của mình trước khi chính thức đi học, chỉ cho con đâu là phòng học của mình và nhà vệ sinh nằm ở đâu.

  - Hướng dẫn con vào đúng nhà vệ sinh theo giới tính của mình, giật nước sau khi đi và không quên rửa tay sạch sau mỗi lần vệ sinh.

  - Ngoài ra, mẹ nên dặn con nếu đang học trong lớp mà buồn vệ sinh phải xin phép cô giáo để ra nhà vệ sinh. Tránh trường hợp nhiều bé vì sợ cô nên cố gắng nhịn, dẫn tới việc đi ra quần.

  3. Kỹ năng ăn uống tại trường

  Khi tới lớp sẽ không có ai thúc giục hay bón cho con ăn từng thìa như ở nhà hay lớp mẫu giáo. Vì thế nên việc rèn cho con kỹ năng tự xúc ăn là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, bạn cũng cần hướng dẫn con ăn sao cho sạch sẽ, gọn gàng, tránh rơi vãi để giữ vệ sinh khu vực ngồi học của mình.

  [​IMG]

  Trẻ cần có kỹ năng tự xúc ăn trước khi vào lớp 1

  Mời các bạn tham khảo thêm tại: http://lamchame.vn/dung-dua-con-toi-truong-khi-chua-day-be-du-7-ky-nang-nay-1718.html
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuykitty2005
  Đang tải...


Chia sẻ trang này