Đừng Ép Con Khôn Sớm (shin Yee Jin)

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi Review Giảm Giá, 6/4/2017.

 1. Review Giảm Giá

  Review Giảm Giá Thành viên mới

  Tham gia:
  6/1/2017
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Qua tác phẩm "Đừng ép con khôn sớm" Shin Yee Jin kể về quá trình nuôi dạy hai cậu con trai của mình vói hai tính cách trái ngược nhau hoàn toàn. Đặc biệt là cậu lớn với những tính cách có vẻ như lập dị và chậm chạp so với các bạn bè cùng trang lứa. Tuy nhiên với TÌNH YÊU THƯƠNG và sự NHẪN NẠI cô đã giúp bé hòa nhập và thể hiện những tài năng vượt trội tiềm ẩn bên trong mình. Nếu không phải là Shin Ye Jin thì có lẽ cậu bé ấy đến suốt đời vẫn sẽ chỉ là một cậu bé lập dị và chậm chạp.
  [​IMG]

  Làn sóng giáo dục sớm có lẽ chưa bao giờ trở nên mạnh mẽ như hiện nay. Các nhà giáo dục cho rằng cha mẹ nên dạy trẻ tất cả những gì có thể dạy vào giai đoạn từ 0-6 tuổi bởi đây là giai đoạn vàng và nêu giai đoạn này qua đi thì coi như đã đánh mất cơ hội để đứa trẻ sau này thành tài. Họ muốn các em biết số biết chữ, biết đọc biết tính và biết nói tiếng anh lưu loát ngay từ khi 4 5 tuổi.

  Mọi người có thể xem và tải về miễn phí nhiều sách hay khác tại sách nuôi dạy con
  Shin Ye Jin
  thì chỉ khuyên các bậc phụ huynh hay đủ yêu thương đủ nhạy cảm để biết khi nào con mình sẵn sàng làm điều gì đó để có thể cũng cấp môi trường và tạo hững thú cho các em. Và hãy có thái độ nhẫn nại thay thì thúc giục trẻ. Hãy để cho trẻ được chơi đến 5 tuổi vì việc chơi đó không phải là vô ích mà chính là nền tảng cho các e trong quá trình học tập và trải nghiệm suốt cả cuộc đời sau này. Đừng vì những tham vọng của người lớn mà đánh mất đi tuổi thơ của con trẻ

  Mặc dù rất hiểu tấm lòng và tâm lý của người mẹ khi nuôi con, luôn lo sợ con bị thua kém bạn bè, nhưng tác giả cho biết mỗi đứa trẻ lại có tốc độ phát triển khác nhau, do đó phương pháp học tập phù hợp cho mỗi đứa trẻ cũng không giống nhau và điều quan trọng là phải tìm ra phương pháp giáo dục phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ. Hy vọng cuốn sách này có thể giải đáp những thắc mắc và củng cố niềm tin của cha mẹ trong quá trình áp dụng phương pháp nuôi dạy con từ tốn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Review Giảm Giá
  Đang tải...


Chia sẻ trang này